Ông Nguyễn Sinh Hùng không hiểu hay lảng tránh?

Ông Nguyễn Sinh Hùng không hiểu

hay lảng tránh?

NGUYỄN TƯỜNG THỤY

 .

Ngày 8/3/2013, một nhóm 9 công dân Việt Nam gửi thư tới ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Quốc hội đề nghị ông tiếp để chất vấn ông về những phát biểu của ông khi làm việc với lãnh đạo Thành phố Hà Nội, gây bức xúc, bất bình trong dư luận.

Bức thư nêu rõ:

Được biết ông Nguyễn Sinh Hùng phát biểu với lãnh đạo thành phố Hà Nội vào ngày 27/02/2013 có ý cho rằng “Việc này tuyên truyền vận động nhân dân chống lại Đảng, Nhà nước, cái đó là ngược chiều, phải kiên quyết đấu tranh và ngăn chặn”

“Bản lấy ý kiến là bản của ủy ban dự thảo Hiến pháp công bố, trên cơ sở tiếp thu thảo luận của Quốc hội”

“Đó là bản duy nhất. Còn anh tự tổ chức lấy ý kiến khác của anh, là không được”.

(Hết trích)

Tuy nhiên, trong công văn trả lời số 263/UBDTSĐHP ngày 22/3/2013 do ông Phan Trung Lý thừa lệnh ông Hùng ký lại không hề đề cập đến vấn đề này mà lại “hoan nghênh” những người ký tên “đã quan tâm tham gia ý kiến đóng góp vào bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992” và “mong tiếp tục tham gia ý kiến

Bất kể ai đọc cũng hiểu rằng, trong bức thư đề nghị của chúng tôi, không hề có một ý kiến đóng góp nào về bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 mà UBDTSĐHP đưa ra. Mục đích của chúng tôi là muốn gặp ông Nguyễn Sinh Hùng để chất vấn ông về những phát biểu nêu trên, chứ chúng tôi không hỏi góp ý sửa đổi Hiến pháp ở đâu và góp ý như thế nào.

Không hiểu, khi ủy quyền ông Phan Trung Lý trả lời như thế, ông Nguyễn Sinh Hùng đọc mà không hiểu thư đề nghị hay là ông lảng tránh yêu cầu của nhóm công dân đã ký vào thư. Nhưng tôi tin rằng mọi người đều cho rằng đây là sự lảng tránh.

Cùng lúc với việc thư gửi cho ông Nguyễn Sinh Hùng, nhóm 9 công dân nói trên còn gửi thư cho đại biểu Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đề nghị ông tiếp, cũng xuất phát từ những lời phát biểu của ông khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc gây bức xúc, bất bình trong dư luận. Hy vọng rằng, ông Nguyễn Phú Trọng không trả lời chúng tôi theo kiểu lảng tránh, tắc trách như ông Nguyễn Sinh Hùng.

.

25/03/2013

Mời xem thư đề nghị và công văn trả lời tại đây:

Thư của ông Phan Trung Lý thay mặt ông Nguyễn Sinh Hùng trả lời ông Nguyễn Văn Khải

17 thoughts on “Ông Nguyễn Sinh Hùng không hiểu hay lảng tránh?

 1. Pingback: Ông Nguyễn Sinh Hùng lảng tránh hay đọc không hiểu thư đề nghị? | CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA – HOA KỲ

 2. Chuyện sửa đổi Hiếp Pháp kỳ nầy, đúng là: ”Gậy ông lại đập lưng ông”. Các ông trong BCT, chỉ muốn đem chuyện tu sửa để lấm liếp những sai trái về thất bại kinh tế, và vấn đề Biển Đảo đang gây bất bình trong Nhân Dân. Ai ngờ lại lớn chuyện như vậy! Các ông cứ ngỡ rằng Nhân Dân bây giờ trình độ của họ thấp như bao lần sửa đổi truớc. Thưa với các ông! Mau mau chấm dứt những cái trò :”Bịp” dân đi! Cứ nhìn vào phản ứng của Nhân Dân bây giờ, để khuyên các ông một câu: “Quay đầu là ngạn”

  • Bạn “còm” rất hay! Bây giờ nhìn đâu cũng thấy tai nạn! Làm lãnh đạo đất nước này bây giờ khổ thiệt(?). Tuy nhiên cha ông đã nói: “Có gan ăn Muống, có gan lội Hồ”, cố lên Trọng, Hùng! Việt Nam cố lên!

   • Qua chưa hiểu câu “có gan ăn Muống, có gan lội Hồ” (lội hồ nước, hái rau muống?), chỉ thường nghe “có gan ăn cướp, có gan chịu đòn!”. Mầy cha này đâu thèm ăn rau muống, mà thèm..ăn cướp đất trồng rau muống của dân nghèo. Phải cho no đòn!

 3. Pingback: Ông Nguyễn Sinh Hùng không hiểu hay lảng tránh? »

 4. Pingback: ***TIN NGÀY 26/3/2013 -Thứ Ba « ttxcc6

 5. Ông NS Hùng là người lươn lẹo khôn vặt mà thày dậy người nước ngoài của ông còn thấy ,giờ đây thấy đuối lý nên tảng lo82 đó thôi .

 6. Pingback: Tin thứ Ba, 26-03-2013 « THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

 7. Kính bác Thuỵ!
  Gần đây em nhận thấy quan điểm(kể cả một số dư luận lề Dân) cứ gắn liền cái bản kiến nghị 07 điểm do 72 vị nhân sĩ, trí thức khởi xướng với HP 2013(đính kèm) làm một để hướng dư luận hoặc cố không hiểu về chủ đề chính.
  Đọc lại chủ trương của Nhóm 72 thì rõ là 72 vị nhân sĩ, trí thức kiến nghị với UBDTHP 07 điểm về Dự thảo sửa đổi HP do UB đưa ra công bố rộng rãi. Việc tiếp nhận, tiếp thu or phản hồi thế nào là thẩm quyền của UBDTHP, việc đính kèm cái HP 2013 là để minh hoạ cho một kết cấu dạng khác của một bản HP, để cho những ai chưa có điều kiện tiếp xúc với các văn bản HP khác có cái để so sánh(chỉ mang tính tham khảo chứ không phải là kiến nghị chính thức trình lên UBDTHP), nên nhớ là chúng ta đang tiền hành sửa đổi, bổ sung HP chứ có phải làm mới đâu mà các VỊ 72 lại sơ xuất đến mức có độ vênh về nội dung và hình thức, họ cố gắn cái bản HP(của một thể chế khác, một kiểu nhà nước khác) vào với kiến nghị của các Vị 72 và những người tham gia ký tên để làm cho tình hình thêm rối lên, nghiêm trọng lên, thậm chí là vu cho ý định lật đổ chế độ, thật không nên chút nào!
  Mong mọi người bình tĩnh!

 8. Pingback: Tin thứ ba ngày 26/3/2013 | Dahanhkhach's Blog

 9. Ông Hùng và ông Trọng nếu thấy đủ bản lĩnh hãy đối mặt đối chất công khai thẳng thắn với 9 công dân đi. Dân tôi sẽ nể phục các ông lắm lắm.

 10. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 26-3-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

 11. tại sao khi xin ý kiế n đóng góp DTHP lại nói rằng dân không vững lậ p trường của đảng, là suy thoái nọ kia. Nếu đóng góp theo ý đảng thì đóng góp làm gì cho tốn tiền của dân

Đã đóng bình luận.