CỨ ĐỂ YÊN XEM SAO!

 CỨ ĐỂ YÊN XEM SAO!

.

Mặc dù tin về lính Trung Quốc đã nổ súng vào ngư dân ta trên biển Đông, khiến dân tình sôi lên sùng sục vì phẫn nộ, nhưng anh Vịnh vẫn kiên quyết bảo không dùng vũ lực. Mình nghĩ: Thế là khổ ngư dân ta rồi!

Rồi lại nghe bác Nguyễn Thông nói: may là nó “khiêm tốn”, mới bắn đạn lửa nên chỉ cháy cabin, chứ nó mà bắn đạn pháo như dạo nào ở Gạc Ma thì có mà toi hết cả rồi, làm gì còn ngồi đó mà ngơ ngác. Mình lại nghĩ đến chiến thuật của anh Vịnh, chắc quân đội ta sẽ hành động theo phương châm: cứ để yên xem sao đây. 

Muốn xem lại nguồn gốc cái câu “Cứ để yên xem sao” ấy nó như thế nào. Không nhớ rõ câu chuyện lắm nên mới nhờ bác gúc gồ, thế là ra được chuyện này. Đang bực nhưng đến câu cuối thì không thể nhịn được. 

Một cô nàng có bụng, bị xã lôi ra kiểm điểm. Cô nói là bị ngã nước, báng bụng.

– Báng bụng là thế nào ? Rõ ràng là chửa hoang. Tôi bằng này còn chẳng nhẽ không biết ai có chửa. Chính hôm nọ bà Thìn bắt gặp cô mấy lần ăn trộm khế chua nhà ấy nhai rau ráu. Còn chối cái tính đĩ, cứ chối mà được à ?

Một bà sồn sồn đứng lên chan chát nói. Mắt rơm rớm,cô gái thật thà thú nhận:

– Đúng là em có chửa!

Mấy ông xã bật lò xo ngay:

– Chửa với thằng nào phải khai cho rõ?

– Dạ nhưng em bị hiếp dâm!

Cánh đàn ông mừng như bắt được vàng nhao nhao:

– Phải kể cho cặn kẽ, tường tận. Ai? Lúc nào?

– Hức,hức,hức…! – Cô nàng thút thít khóc:

– Dạ hôm ấy em đang ngủ thì nghe có tiếng kẹt cửa. Một bóng đen nhẹ nhàng mở cửa lẻn vào buồng em. Lạ quá! Cổng nhà em khoá và cửa buồng chốt chặt mà hắn vẫn vào được. Thôi! Đích thị là thằng kẻ trộm. Các bác biết là nhà em vào loại khá nhất xã, chắc nó muốn bê đi cái gì đó. Biết trước vậy, em đã để con dao rựa mới, cực sắc, chẻ củi ngọt sớt. Nào, mày vào đây, xem cái đầu mày có cứng bằng cây gỗ không? Em tự nhủ. Hắn sờ sẫm một tý thì tiến lại giường em. Thôi, con ơi, đời mày ra tóp rồi. Em vung dao định chặt xuống. Nhưng nghĩ bụng, mình là người tử tế, nó mới vào chưa lấy cái gì mà đã chém người ta sao? Em nói thầm trong đầu: Cứ để yên xem sao!

Nó lần mò mấy giây mà chẳng lấy đồ đạc quý giá gì cả. Nó trèo ngay lên chiếc giường. Cái giường gỗ lát mới tinh nhà em, chắc các bác biết, sang trọng và vững phải biết. Nó lại đứng tênh hênh, cao lừng lững. Thằng mất dậy, dù không ăn trộm mà vào buồng đàn bà con gái ban đêm thì đúng là đồ vô giáo giục. Em định co giò mà đạp vào kheo chân cho nó một cái. Đạp bất ngờ thì mày ngã đập đầu xuống nền đá hoa nhà bà mà chết tươi. Nhưng thật ra, người ta chưa chửi mình mà làm như thế thật vô lý. Em nghĩ thầm : Cứ để yên xem sao.!

Rồi nó cởi áo quẳng xuống sàn, nó từ từ ngồi xuống. Chao ôi, sao mà có người thân hình lại vạm vỡ thế không biết. Bắp tay và ngực cứ nổi múi. Trông cứ như pho tượng đồng đen. Mà tượng gì lại bôi nước hoa thơm thế không biết. Nó tự tiện cúi xuống thơm vào mồm em. Thằng khốn nạn! Lại hôn con gái ngay trong giường mà không hỏi ý kiến gì à. Em nhất định vung dao rựa chặt đầu nó. Nhưng các bác biết đấy. Dao chỉ chém hơi xa thôi chứ gần thế làm sao chặt được. Nhỡ lại trượt tay chém vào đầu mình. Em sờ ngay tới con dao bầu chọc tiết lợn. Mẹ mày cho mày một xiên thì xong mạng chó ! Nhưng, các bác gái ở đây cứ thành thực mà tự hỏi chính mình. Một người đàn ông to, khoẻ nở nang hôn mình mà lại giết chết nó, bác có dám làm không? Em kiên quyết nghĩ: Thôi thì cứ để yên xem sao!

Hơn nữa nó đánh răng bằng thuốc đánh răng Colgate 150 nghìn/tuýp thơm phưng phức!

Hôn hít chán rồi nó bắt đầu sờ mó. Nó phanh ngực áo em ra mà bừa bãi. Thật là thằng đểu! Bà liều thì năm bảy đường liều, mày chết thì bà đi tù. Em giơ dao ra nhằm đầu nó chém tới. Nhưng, lúc đó như có luồng điện, em thấy giết người ta như vậy nhẫn tâm quá. Mà nó đã đánh mình cái nào đâu. Chậc! Cứ để yên xem sao!

Vả lại mình sức gái xinh đẹp, bé nhỏ, đâm nó chả xong, khéo nó lại bắt dao mà chém mình. Em ức quá mà chưa làm gì được!

– Sao không kêu ầm lên để mấy thằng anh cô nó vào dọt cho một trận?

Có tiếng vài bà tự xưng là tiết hạnh nhất hét ầm lên che giấu niềm háo hức cuả mình.

– Dạ, các cô các bác biết họ rồi đó. Kêu lên để họ vào là có án mạng ngay. Mà rồi là phải đi tù, nhà tan cửa nát. Ở địa vị ấy các bác có dám hé răng nửa lời không? Sau đó, hắn trơ trẽn từ từ lột phăng hết quần của em ra. Em cẩn thận lắm, đi ngủ cũng mặc quần bò Armani 200 nghìn mua ở chợ Đồng Xuân. Quân chó má, lại đến nước ấy thì mẹ mày không thể chịu đựng được rồi. Không đâm được mày thì bà cắn lưỡi mà chết. Nhưng….

– Nhưng là nhưng thế nào ? Kể tiếp đi chứ.

Thích quá không kìm được bọn đàn ông hét toáng.

– Nhưng nó rờ, nó rờ .. rồi em mê đi và không còn biết gì nữa. Khổ em quá, oan ức cho em quá..Hu ! Hu

Hai ông dân quân đứng lên làu bàu :

– Chúng tôi đi tuần đêm, cứ thấy mấy lần có bóng đen vào nhà nó. Lạ quá, nghĩ kẻ trộm mà lại không thấy báo mất gì. Chúng tôi mới lên phương án mật phục vậy mới bí mật cứ để yên xem sao!

Ai mà biết “Cứ để yên xem sao…” Để yên lắm thì đến thằng bố mày cũng phải chửa nói chi mày!

Kết luận: Vấn đề không còn là chuyện dễ dãi của một cô gái chửa hoang nữa, mà là tính mạng đấy. Thằng Tàu nó bắn súng lửa cứ để yên xem sao, đến lúc nó bắn đạn thật thì chả còn cơ hội để xem cái ra sao ấy nó như thế nào đâu.

Nói thực, hàng ngày cứ phải đọc những tin như thế này, nếu không biết căm giận hỏi có là sỏi đá vô tri vô giác?

Một facebooker thốt lên: “Vì sao chúng ta lại phải chịu nhục, nhìn giặc Tàu liên tục gây hấn như thế này?”

Ai trả lời hộ với?

BÁO VN ĐĂNG TIN LÊN, RỒI BIẾN MẤT. BÁO TQ ĐĂNG NHƯ CHIẾN CÔNG !

TÀU VN MỘT MÌNH CHỐNG CHỌI VỚI TÀU HẢI QUÂN CÓ MÁY BAY YỂM TRỢ CỦA TQ, CHẲNG CÓ AI BẢO VỆ, THẬT XÓT XA KHỐN NẠN! Trang mạng Chiến lược của Tàu đưa hình ảnh tàu VN bị bắn cháy: Ngày 20.3.2013, tàu cá VN QNg96382 đánh bắt cá gần đảo Linh Côn Hoàng Sa chuẩn bị quay về cảng (tàu này bị các tàu hải giám 262, 263 của TQ đuổi ở gần Hòn Tháp ngày 13.3), đã bị tàu hải quân TQ 768 phát hiện và truy đuổi ra xa, sau khi truy kích 30 phút tàu TQ bắn cảnh cáo, tàu VN trúng đạn bốc cháy.

10 thoughts on “CỨ ĐỂ YÊN XEM SAO!

 1. Bọn Tàu dám ăn hiếp ngư dân VN,
  chẳng qua vì chúng biết một điều chắc chắn:

  QĐND VN – chỉ trung thành với đảng CS VN – cùng “ý thức hệ” với chúng !

 2. Tôi đã có lần ý kiến rằng: Các ngư dân không nên liều mình ra biển đánh cá nữa. Đồng ý rằng phải kiếm cơm nuôi gia đình và phần quan trọng khác đó là hình thức giử gìn biển đảo. Nhưng tại sao phải thí mạng mình như vậy khi trong tay không một vũ khí và sự hổ trợ nào của chính quyền!!! Trong khi đó bọn giặc lại được trang bị đầy đủ!!..
  Sinh mạng con người là quý nhất. Chúng ta chỉ thể hiện lòng yêu nước khi nào có sự hậu thuẩn của người đứng đầu chính quyền. Bằng không thì không nên lấy trứng chọi đá như vậy. Hành động này của chính quyền rỏ ràng là “đem con bỏ chợ”, hô hào người dân bám biển nhưng ngược lại bỏ mặc người dân cho quỷ dữ….và cố tình làm ngơ khi dân gặp nạn.

 3. Nói đùa hoài. Cá 100 ăn 1 nếu như TQ có bối thường dù chỉ 1 xu. Không bắn chìm, hay bắt nhốt là may. Chỉ tội cho ngư dân mình, còn nằm ở nhà nói dóc sao cũng được

 4. Nói như đồng chí Lê Đức Anh:”Đừng có manh động, phải nhịn nhục đừng để Trung Quốc lấy cớ, gây chiến tranh toàn diện” Mới cháy cabin, làm gì ầm ỉ lên như cháy cả con Tàu. Thảo nào Ban Tuyên Huấn TW bảo báo Tiền Phong gỡ ngay bản tin xuống, kẻo các đồng chí bạn đọc được lại vãi chuyện ra…Phải để các đồng chí phương Bắc nó ỉa lên đầu, mới dám la thối hay sao? Các ông lãnh đạo VN!

 5. Có một điều rất lạ ở nước ta:
  -Khi có ai đó không đội mũ bảo hiểm thì CA đuổi vào tận cơ quan đánh dân vỡ đầu.Nhưng ngoài hải phận của VN thì “tàu lạ” đuổi ngư dân chạy có cờ thì chả thấy Cảnh Sát biển đâu.(Trước dây nó còn cướp ngư cụ, bắt người, giết người nữa kìa)
  Nhắn các ông nhà nước: ” Các ông cứ luôn mồm khuyến khích ngư dân bám biển để khẳng định chủ quyền nhưng khi ngư dân bị tấn công ngay trong nhà mình thì các ông chỉ… cực lực phản đối.
  Đó là một trong những lý do mà nhiều người muốn chán đến cổ cái chế độ “hèn với giặc ác với dân” này.

 6. Quý vị đã quên rồi sao, Bí Trọng từng nói “tình hình Biển Đông không có gì mới”.
  Cứ để yên xem sao!

 7. Nghe đâu Bộ Ngoại giao ta đã cử người đến đại sứ quán Tàu cộng để xin quỳ xuống chân đại sứ cực lực phản đối rồi mà! Bộ Ngoại giao đã lên TV thông báo để dân ta được ‘mở mày mở mặt’ rồi mà!

 8. 9 mạng ngư dân trên con thuyền giữa biển so với đời sống ẤM NO HẠNH PHÚC của ” 3 triệu người ” liệu có đánh đổi không các bạn ? vậy nên IM LẶNG LÀ VÀNG , haizzzzz

  • Chắc độ vài trăm thôi bác. Trong ba triệu ấy chắc có đến 95% là “chán đến cổ rồi”…chỉ có điều chưa đến lúc nói ra thôi.

Đã đóng bình luận.