GIA ĐÌNH ANH VƯƠN GỬI THƯ TỚI UB CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH

GIA ĐÌNH ANH VƯƠN GỬI THƯ TỚI

UB CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH

.

Thư của gia đình họ Đoàn gửi Đức Giám mục Giáo phận Hải Phòng và Ngài Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình (Hội đồng Giám mục Việt Nam)

Tiên Lãng ngày 26/3/2013

Kính gửi:

– Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục Giáo phận Hải Phòng

– Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp,

Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam

.

Chúng con là Tê rê xa Nguyễn Thị Thương và Tê rê xa Phạm Thị Hiền là con dâu họ Đoàn thuộc Giáo xứ Súy Nẻo – Giáo phận Hải Phòng xin dâng lên Cha bức thư này để tỏ bày nguyện vọng sau:

Như là các Cha đã tường, vụ việc của gia đình con đã trải qua hơn một năm nay khiến gia đình chúng con ly tán và nhiều bất an, mặc dù đã được bà con đồng bào trong và ngoài đạo động viên, chia sẻ rất nhiều cả về vật chất lẫn tinh thần.

Sắp tới đây Tòa án Nhân dân thành phố Hải Phòng sẽ mở phiên tòa xét xử các thành viên trong gia đình họ Đoàn chúng con về tội “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ”. Chúng con vô cùng lo lắng, không biết là công lý có được thực thi và sự thật có được làm sáng tỏ hay không? Vì vậy chúng con xin dâng những dòng thư này để trình các Đức Cha và xin các Đức Cha:

– Dâng lời cầu nguyện bình an – công lý cho gia đình chúng con.

– Cử quan sát viên của Ủy ban Công lý và Hòa bình của Hội đồng Giám mục Việt Nam tới giám sát phiên tòa từ ngày 2 đến 10 tháng 4 (gồm cả 2 phiên tòa) tại Tòa án nhân dân Thành phố Hải Phòng.

Chúng con xin các Cha nhận ở chúng con và gia đình họ Đoàn lòng biết ơn chân thành và xin Chúa trả công bội hậu cho các Quý Đức Cha.

Nguyễn Thị Thương – Phạm Thị Hiền

Được biết, chiều 26 tháng 3, Cụ bà Trần Thị Mạp và con gái đã tới Tòa Giám mục Giáo phận Hải Phòng để trao bức thư cho Ngài Giuse Vũ Văn Thiên – Giám mục Giáo phận Hải Phòng và xin lễ cầu nguyện cho gia đình họ Đoàn.

 .

2 thoughts on “GIA ĐÌNH ANH VƯƠN GỬI THƯ TỚI UB CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH

  1. Chúng tôi những ngưòi Việt hải ngoại, xin được góp lời cầu nguyện cho anh Vươn, anh Qúy, Anh Sinh, Anh Vệ…Mong rằng công lý sẽ đến với gia đình của các anh. Có một điều không nói không được, mong công lý từ những người không bao giờ biết đến công lý, cũng là điều trái khoáy. Nhất là vào thời điểm tu sửa Hiến Pháp 1992, sợ rằng đảng và nhà nước dùng vụ việc nầy như một sự răn đe chăng!?

  2. Một sự thật đã được tới 2000 bài báo phanh phui ra công luận thế giới. Nhiều nhà lãnh đạo trong nước có lương tâm lên tiếng ủng hộ. Chính quyền Hải Phòng vẫn ngang nhiên làm bậy?Từ việc thu hồi đất, lảng tránh sử lý quan chức sai phạm, hoăc sử lý chiếu lệ. Kết tội oan người vô tội như anh em nhà ông Vươn. NHững việc làm mất lòng dan tệ hại. Mong rằng chính quyền Hải Phòng sớm kết thúc trò hề, bôi nhọ Nhà nước ta.

Đã đóng bình luận.