Ngày đầu tiên xử anh em họ Đoàn

Ngày đầu tiên xử anh em họ Đoàn

.

Ngày đầu tiên xử 4 anh em (chú cháu) họ Đoàn đã để lại những điều tai tiếng cho ngành tư pháp, công an và chính quyền Thành phố Hải Phòng. Với quyết tâm ngăn chặn người dân ở khắp mọi nơi đổ về khu vực tòa án, công an Hải Phòng đã dùng tất cả các biện pháp thô bạo và khó coi nhất. Với người dân, tin tức về vụ xử án kín như bưng. Phòng xử cho dù chật nhưng không có lấy một tiếng loa phóng thanh ra ngoài cho người dân cùng theo dõi? Họ sợ dân hay sợ anh em Đoàn Văn Vươn hay là sợ cả hai?

Người ta không thể không đặt dấu hỏi: Thế này mà gọi là xử công khai ư? Nếu việc làm của Tòa án Hải Phòng đàng hoàng thì tại sao phải giấu giếm như thế.

Xin điểm qua mấy nét chính trong ngày như sau:

–    Công an Hải Phòng phong tỏa toàn bộ khu vực trước cổng tòa án mỗi bên 300 – 400 m. Những người dân đến khu vực tòa án phải dồn về một góc đường phía ngã tư Big C, sau đó họ tiếp tục đuổi nữa cho đến khi giải tán hẳn.

–    Chặn đoàn xe của nông dân Văn Giang và Dương Nội không cho vào thành phố ở Quán Toan

Mặc dù vậy, bằng mọi cách khác nhau, một số nông dân Dương Nội, Văn Giang và bà con dân oan ở vườn hoa Lý Tự Trọng, giáo dân Thái Hà đã tiếp cận dược gần khu vực tòa án; khoàng 30 – 40 thành viên NO-U đã có mặt với nhiều blogger quen thuộc. Đông nhất là bà con Tiên Lãng và Hải Phòng. Con số ước tính chừng 200 người.

–  Phá sóng trong phạm vi khu vực xung quanh tòa án nên các phóng viên không tác nghiệp tại chỗ được.

–  Bắt người chụp ảnh ngoài đường đưa đi.

–  Bắt Ngô Nhật Đăng, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Việt Hưng khi tranh thủ thời gian quan sát phiên tòa đến thăm Phạm Thanh Nghiên.

–  10 giờ công an bắt đi: Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Chí Đức, Trương Văn Dũng (NO-U). Số dân oan ở Vườn hoa Lý Tự Trọng bị bắt cùng lúc đó có: Bà Cúc (Thanh Hóa), chị Vân, 2 bà cháu cô Thúy, Chị Huyền (Hải Phòng), chị Chung (Hà Nội).

Sau khi bắt 9 người nói trên, công an Hải Phòng đã quyết liệt giải tán số dân đến ủng hộ anh em họ Đoàn. Tới 10h 30′, họ đã giải tán xong. Buổi chiều chỉ còn công an và dân phòng canh xung quanh khu vực tòa án. Có thông tin cho biết số công an được huy động ngày hôm nay là 250 người.

Sau khi số người trên bị bắt chừng 30 phút, tôi gọi điện cho Bùi Hằng, Hằng chỉ nói một câu: “Anh Trương Văn Dũng bị đánh rất nặng” rồi ngắt máy. Từ đó đến hết buổi chiều, chúng tôi không thể liên lạc được với ai trong số bị bắt nữa.

Vào lúc 21 giờ 50 tối nay, tôi gọi vào máy Trương Dũng thì một lúc sau, Nguyễn Chí Đức cầm máy. Chí Đức cho biết: Khi họ không cần giữ nữa thì đuổi các anh ra khỏi đồn công an bất kể anh Dũng đang trong tình trạng thương tich. Đức cho biết anh đang bên canh Dũng tại bệnh viện Hải An. Dũng hiện rất đau đớn và không đứng dậy được, hiện đang chuẩn bị chụp X quang. Bùi Hằng được thả lúc khoảng 6 giờ, cho tôi biết thêm khả năng anh Dũng bị gãy xương sườn.

Thêm mội tội ác nữa của công an Hải Phòng, không thể tha thứ.

Người dân đến ủng họ Đoàn Văn Vươn phải dồn ở góc đường, cách cổng tòa 400 mét.

Một số gương mặt NO-U đi bằng nhiều cách khác nhau vượt qua mọi sự kiểm soát, canh giữ để đến bên Đoàn Văn Vươn

Hỏi chuyện chị Đoàn Thị Diệp, em gái anh Đoàn Văn Vệ

Đấu tranh và binh vận

Trương Văn Dũng phát áo cho dân oan ở Vườn hoa Lý Tự Trong

.

02/4/2013

Bài và hình ảnh: Nguyễn Tường Thụy

20 thoughts on “Ngày đầu tiên xử anh em họ Đoàn

 1. Công an Hải Phòng hành hung anh Dũng, gây thương tích nặng như thế. Hoàn toàn vô lý và phạm pháp! Em nghĩ anh Dũng cần luật sư giúp đỡ và khởi kiện ngay, bác Thụy ạ.

  Không còn biết dùng lời nào để nói về sự bất nhân này!

 2. Pingback: Hà Sĩ Phu-Những cái vỏ bọc mong manh trước “quả bom” họ Đoàn | Hoàngquang’s Blog1

 3. tổng số công an ít nhất phải 1.000 (300 công an quận Hải An được huy động hết, 3 xe chở công an huyện Tiên Lãng ra tăng cường, công an thành phố (giao thông, an ninh…), công an Bộ. Nói tóm lại là toàn công an, những người mặc thường phục toàn là công an, có dân đâu, bị chặn hết rồi. Tại sao phải chặn? câu trả lời dường như đã có đáp án sẵn cho anh em họ Đoàn rồi???

 4. Cứ mỗi lần có đấu tranh cho công lý, y như rằng tôi lại sợ tụi An ninh và ‘Côn An”” nó tóm anh Thụy vào Đồn, sức của anh tụi nó dần cho vài phút là tiêu.Phải cảm phục Nhóm No U, bất cứ nơi nào cần công lý là có họ. Ông hale61 ông bảo con kiến đi kiện củ khoai à! Bản chất của bọn ‘Côn An’nó khốn nạn như thế, kiện ai bây giờ. Xin gỏi lời thăm Anh Dũng, cầu anh sớm bình phục. Chờ xem phiên tòa xử nông dân thời XHCN, có bằng phiên tòa xử nông dân thời Pháp thuộc hay không?

 5. Không biết đây có phải là việc họ thử sức chịu đựng của dân hay họ muốn kích hoạt ngòi nổ cho một cuộc khởi nghĩa nông dân!?

 6. Pingback: Tin thứ Tư, 03-04-2013 | Dahanhkhach's Blog

 7. vừa mới kêu gọi sửa hiếp pháp . lại lập tức vả vào mồm mình . đảng ta trơ tráo quá .đây mới là ngày đầu . từ từ xem đingr cao trí tuyệ diễn trò khỉ .

 8. TẶNG ĐỒNG BÀO ĐẤU TRANH CHO TỰ DO CHO GIA ĐÌNH ANH VƯƠN

  Đường đâu cho một nhóm người
  lưới vây nơm chụp vó lôi cũng đành
  Vẫy vùng vài phút thả phanh
  Còn hơn vạn kiếp loanh quanh đáy hồ .

 9. Phát Súng Tiên Lãng, xin quý vị ghi nhớ.
  Không để cho chúng muốn làm can, cướp cạn.
  Đất đai thuộc về nhân dân, là máu và nước mắt, tính mạng của nhân dân.
  Hạnh phúc là đấu tranh

 10. Lúc sáng bọn em bị chúng rượt bắt kiểm tra giấy tờ xe. he he đủ cả. Thế là được đi nhưng không được vào phía Tòa.
  Cẩn thận, kẻo tham gia lại bị “cho thêm cái tội” là đi Gây rối TTCC đó nghe.
  Tranh xa xa nhé… em té đây.
  Ngày mai em lại tới

 11. Pingback: TOÀN CẢNH PHIÊN TÒA XÉT XỬ GIA ĐÌNH HỌ ĐOÀN TRÊN XA LỘ THÔNG TIN (Nguyễn Xuân Diện-Blog) | Ngoclinhvugia's Blog

 12. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ TƯ 3-4-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

 13. Pingback: TOÀN CẢNH PHIÊN TÒA XÉT XỬ GIA ĐÌNH HỌ ĐOÀN TRÊN XA LỘ THÔNG TIN | doithoaionline

 14. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Tư, 03-04-2013 | doithoaionline

 15. qua việc những nữ lưu kiên cường đấu tranh cho dân chủ, họ chân yếu tay mềm rất nhiều so với thanh niên nam chỉ biết hưởng thụ, tôi hấy bất nhẫn , nhờ bác thuỵ đăng bài này , mục đích thức tỉnh những người trẻ vô cảm .

  NỮ LƯU DŨNG KHÍ
  Việt- Nam có Nghiên, Vy
  Dũng khí không ai bì
  Nam thanh niên cúi mặt
  Không dám nhìn Nghiên , Vy .

 16. Pingback: TOÀN CẢNH PHIÊN TÒA XÉT XỬ GIA ĐÌNH HỌ ĐOÀN TRÊN XA LỘ THÔNG TIN (Nguyễn Xuân Diện-Blog) | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 17. Pingback: CẬP NHẬT THÔNG TIN TOÀN CẢNH PHIÊN TÒA XÉT XỬ GIA ĐÌNH HỌ ĐOÀN (Nguyễn Xuân Diện-Blog) | Ngoclinhvugia's Blog

 18. Pingback: CẬP NHẬT THÔNG TIN TOÀN CẢNH 2 PHIÊN TÒA XÉT XỬ VỤ TIÊN LÃNG (Nguyễn Xuân Diện-Blog) | Ngoclinhvugia's Blog

 19. Pingback: CẬP NHẬT THÔNG TIN TOÀN CẢNH 2 PHIÊN TÒA XÉT XỬ VỤ TIÊN LÃNG | doithoaionline

Đã đóng bình luận.