Xét xử Anh Vươn: Công An khai man trước tòa ngày 3-4-2013

Xét xử Anh Vươn: Công An khai man trước tòa ngày 3-4-2013

.

Trong vụ án “Giết Người Không Có Xác Chết” do anh Đoàn Văn Vươn và gia đình gây ra cho những đối tượng được vũ trang để xâm hại lợi ích công dân, sáng 3/4 TAND Hải Phòng bắt đầu phiên xử ngày thứ hai.

Tại phần xét hỏi 7 bị hại, mà trong đó 5 người có mặt, trích báo Vnexpress:

“Trong 7 người bị thương, 5 người có mặt tại phiên xử sáng 3/4. Là người dẫn đầu tổ công tác số 3 tiến sát khu vực cưỡng chế, ông Vũ Anh Tuấn (Công an huyện Tiên Lãng) cho biết: “Do gia đình anh Vươn rút cầu tre, chúng tôi phải đi theo con đường độc đạo bằng bê tông để vào”.

Ông Tuấn phủ nhận lời khai ông Quý về việc thấy nhiều người trong đoàn cưỡng chế mặc áo giáp, mang theo súng. Bị thương nặng nhất với 23 vết đạn trên cơ thể, ông Tuấn cho biết khi tiến vào khu đầm, các trinh sát chỉ mang công cụ hỗ trợ, dùng loa kêu gọi gia đình ông Vươn mở cổng.

Theo trình bày của ông Tuấn, tới sát hàng rào thứ nhất cách nhà ông Quý chừng 40 m, ông thấy một bình gas bay lên cao khoảng 7m. Khi bình rơi xuống song không phát nổ, thấy nhà của ông Quý đóng cửa, ông Tuấn vừa tiếp cận khu cưỡng chế, vừa cầm loa kêu gọi.

“Lúc này, hai người bên quân đội mới được phân công mặc áo giáp để rà phá mìn”, ông Tuấn nói và khẳng định trong tổ công tác số 3 không ai bắn súng vào nhà ông Quý.

“Tôi thấy rất rõ Quý mở cửa sổ và nổ súng. Tôi bị thương và được anh em đưa đi vài mét thì nghe tiếp có 2-3 tiếng nổ”, viên cảnh sát trình bày.”

Lamvietblog trưng ra đây các hình ảnh bằng chứng lời viên cảnh sát Tuấn là khai man trước tòa:

Hình ảnh khói bốc lên khi vật liệu bị kích nổ cho thấy: nhóm đối tượng xâm phạm lợi ích hợp pháp của công dân đã được vũ trang từ trước khi anh Quý nổ súng, đúng như lời anh Quý đã khai trước toà.!

TRÍCH: “Ông Mải khai thực hiện theo kế hoạch vạch ra từ 3 ngày trước, tổ công tác chủ yếu thuyết phục động viên ông Vươn chứ không chủ trương sử dụng các biện pháp mạnh. “Chỉ có 2 cán bộ quân sự mặc áo giáp, một cán bộ hình sự của huyện được giao khẩu súng K54, số cán bộ còn lại cầm dùi cui và loa”, ông Mải nói.”

Hình ảnh trên cho thấy có đến 2 đối tượng được trang bị súng ngắn (K54) và rất nhiều đối tượng khác được vũ trang súng quân dụng và áo giáp, chứ không như lời của đối tượng Tuấn và Mải đã khai man trước toà.

Những hình ảnh trên cho thấy, các đối tượng xâm hại đến lợi ích hợp pháp của anh Vươn và gia đình là có tổ chức và được vũ trang trái phép, vi phạm pháp luật như kết quả điều tra của cơ quan chính phủ.

Theo lời khai của 2 đối tượng Vũ Anh Tuấn và Lê Văn Mải là không có ra lệnh bắn vào nhà dân, nhưng các hình ảnh trên cho thấy các đối tượng này đã được vũ trang bằng vũ khí quân dụng và theo lời khai trước toà của đối tượng Vũ Văn Thuỷ là có nổ súng, đồng thời theo điều tra thì có vết đạn trên nhà dân, như vậy các đối tượng này đã tuỳ tiện và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Yêu cầu viện kiểm sát Tp. Hải Phòng phải truy tố tội sử dụng vũ khí quân dụng trái phép với các đối tượng đã tham gia xâm phạm lợi ích hợp pháp của gia đình anh Đoàn Văn Vươn.

Thông qua việc phòng vệ chính đáng của anh Đoàn Văn Vươn và gia đình tại huyện Tiên Lãng – Tp. Hải Phòng đã tạo ra bước đột phá trong ngành Tư Pháp của Việt Nam, khiến cho những cán bộ liên ngành cần phải cân nhắc kỹ trước khi tham gia cưỡng chế tài sản của công dân khi chưa có kết luận cuối cùng của toà án.

Việc các quan chức huyện Tiên Lãng lạm dụng chức vụ và quyền hạn tiến hành cưỡng chế trái phép tài sản của gia đình anh Đoàn Văn Vươn rõ ràng là một việc làm sai trái sau khi đã có kết luận điều tra của cơ quan chính phủ. Thế nên sẽ càng sai trái hơn nếu toà án Tp. Hải Phòng tuyên án với anh Vươn và gia đình theo bản cáo trạng, là đi ngược lại kết quả điều tra của cơ quan chính phủ. Điều này chứng tỏ cho thấy chính quyền Tp. Hải Phòng xem thường và không tôn trọng kết luận điều tra của cơ quan chính phủ, sự chỉ đạo của thủ tướng chính phủ là không có giá trị.!

Lam Việt

Bài nhận qua email

 

23 thoughts on “Xét xử Anh Vươn: Công An khai man trước tòa ngày 3-4-2013

 1. Ngày xưa đánh một đồn giặc, có lúc vũ trang cho chiến sĩ một con dao và chiếc quân đùi..bây giờ đánh 3 anh nông dân thì CA&QĐ trang bị đến tân răng và chó nghiệp vụ….
  Đây là công lớn của Đại ..Ca
  -Nếu “đại ca” cứ bao vây không tấn công thì..chỉ đến tối là anh anh nhà họ Đoàn “đầu hàng” chứ gì. Ngược lại “đã 2 mặt giáp công thủy bộ hiệp đồng” bắn nát cái nhà anh Quý..(đến nỗi xấu hổ quá phải đập nát căn nhà để xóa đi vết đạn….)Bó Tay.
  Các bác Đảng bây giờ XEM GIẶC NHƯ DÂN, XEM DÂN NHƯ GIẶC.Cứ như thế thì khó tin Đảng quá! Đảng ơi!

 2. Pingback: Những cái vỏ bọc mong manh trước “quả bom” họ Đoàn | http://giangnamlangtu.wordpress.com

 3. Toi nghiep gd a vuong vi quyet dinh sai trai cua chinh quyen lam tan nat gd anh. Ep ho vao duog cung roi su ho ngoi tu sao thay nha nuoc minh kh hieu noi. Vay ket luan cua thu tuong kg co gia tri sao

 4. gia đình ông Vươn làm vậy là không nên,tuy chính quyền có làm sai nhưng ông cũng không nên dùng những vũ khí trái pháp luật cho phép để khống chế lại lực lượnh chính quyền,họ cũng chỉ là những người thực thi nhiệm vụ,cũng không được lợi ích gì,hành động như vậy không chỉ trái pháp luật mà còn trái đạo đức.

  • Vũ trang đến ăn cướp,tàn sát(vết đạn còn đó) và khủng bố gia đình người ta như vậy mà you nói là họ ko nên”ông cũng không nên dùng những vũ khí trái pháp luật cho phép để khống chế lại lực lượnh chính quyền”. Ai khống chế ai?ai buộc họ phải nổ súng(tự chế) để tự vệ tính mạng và tài sản mồ hôi nước mắt của họ..? Chắc you tự có câu trả lời,đó là cái đảng HP thu nhỏ như cụ Hiền Đức nói. Câm cái miệng hôi hám và thối tha cua you đi. Đi về giảng cái đạo đức rừng rú cho cái lũ khỉ tiến hoá nhà you và tụi họ hàng nhà “tôm” của you.

  • Thử đặt địa vị của bạn Lele khi có hàng trăm thằng ăn cướp ào vào nhà bạn- hiếp vợ con bạn- ném bàn thờ nhà bạn xuống ao, cướp sạch tài sản của bạn như vậy thì bạn có dùng vũ khí để đánh lại chúng nó không? có lẽ bạn lạy chúng nó nhỉ?

  • chúng nó ăn lương ư? Bạn nhớ rằng đó là những đồng tiền dơ dáy đó bạn ạ.

  • Chính quyền có sai cũng không nên làm như vậy?…Trái đạo đức trái pháp luật chỉ dành cho chính quyền?

 5. Kính mong các nhà lãnh đạo Nhà nước không làm ngơ, không thờ ơ trước nỗi đau đến tận cùng nỗi đau của gia đình anh Vươn. Và hơn lúc nào hết, ông Tổng Trọng hãy khẩn trương xem xét lại đội ngũ ĐV của ông có phải là bọn côn đồ không.

 6. Pingback: VỤ ANH VƯƠN : CÔNG AN KHAI MAN TRƯỚC TÒA NGÀY 3-4-2013 (Blog Nguyễn Tường Thụy) | Ngoclinhvugia's Blog

 7. Vụ Đoàn Văn Vươn, chỉ là giọt nưóc làm tràn ly, nếu anh em ông Vuơn không gióng lên tiếng nói bằng súng hoa cải, thì tiếp tục bao nhiêu ngưòi nông dân nữa sẽ trở thành dân oan. Hãy dẹp mẹ cái giọng bào chữa của cái ông lele nào đó đi..Ở Trung đông và Bắc Phi cách mạng Hoa Lài nổ ra chỉ vì cái tát tai của Cảnh sát với người dân. Còn Vìệt Nam hơn 100 CA và Bộ Đội với súng ống trang bị tận răng đi cưõng chế như thế, hỏi sao người dân họ không phản ứng. Cả thế giới Tự Do và đồng bào hải ngoại đang đánh gía chính quyền CSVN qua vụ án Đoàn Văn Vươn!!!

 8. Pingback: -Xét xử Anh Vươn: Công An khai man trước tòa ngày 3-4-2013 « ttxcc6

 9. Pingback: Xét xử Anh Vươn: Công An khai man trước tòa ngày 3-4-2013 | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 10. “CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN CHỈ BIẾT GIAN DỐI VÀ TUYÊN TRUYỀN” (Mikhail Gorbachev). Bản chất của đảng viên cs là bất lương – bất nhân. Người lương thiện – có nhân tính thì không thể là đảng viên cs.

  Gia đình anh Đoàn văn Vươn không có tội khi chống trả bọn cường quyền tham nhũng hại dân.
  Hãy trả tự do tức khắc cho mọi người gia đình anh Đoàn văn Vươn.

  Đả đảo bọn cường hào Hải Phòng.

 11. Pingback: VỤ ÁN ĐOÀN VĂN VƯƠN, NGÀY XỬ THỨ 3. Từ bà Ba Sương đến Đoàn Văn Vươn | Hoàngquang’s Blog1

 12. Pingback: Phải chặn đứng bàn tay tội ác của công an Hải Phòng. | Bà Đầm Xòe

 13. Pingback: Anhbasam Điểm Tin Thứ sáu, ngày 05 tháng tư năm 2013 | doithoaionline

 14. Pingback: Tin ngày 05/4/2013 – Cập nhật vụ Tiên Lãng – Đoàn Văn Vươn | Dahanhkhach's Blog

 15. Pingback: Tin thứ Sáu, 05-04-2013 | Dahanhkhach's Blog

 16. Pingback: CẬP NHẬT THÔNG TIN TOÀN CẢNH PHIÊN TÒA XÉT XỬ GIA ĐÌNH HỌ ĐOÀN (Nguyễn Xuân Diện-Blog) | Ngoclinhvugia's Blog

 17. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ SÁU 5-4-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

 18. Pingback: CẬP NHẬT THÔNG TIN TOÀN CẢNH 2 PHIÊN TÒA XÉT XỬ VỤ TIÊN LÃNG (Nguyễn Xuân Diện-Blog) | Ngoclinhvugia's Blog

 19. Pingback: CẬP NHẬT THÔNG TIN TOÀN CẢNH 2 PHIÊN TÒA XÉT XỬ VỤ TIÊN LÃNG | doithoaionline

Đã đóng bình luận.