Xét xử anh Vươn: Công tố viên đã bao che tội phạm.!

Xét xử anh Vươn: Công tố viên đã bao che tội phạm.!

.

Theo dõi quá trình xét xử của tòa án Tp. Hải Phòng trong vụ án “Giết Người Không Có Xác Chết” bước vào ngày xét xử thứ 3 vào ngày 4-4-2013 đồng thời cũng là ngày kỷ niệm 2 năm ngày tòa án Hà Nội xét xử gian trá đối với người bất đồng chính kiến Cù Huy Hà Vũ.

Trích từ báo Vnexpress:

Trước lời khai của các bị cáo do quyết định thu hồi trái pháp luật nên mới hành động “vượt quá mức độ”, công tố viên đã bác bỏ. Theo vị này, cán bộ quân đội và lực lượng công an làm nhiệm vụ cưỡng chế không có mâu thuẫn với các bị cáo. “Họ chỉ làm theo chức trách và nhiệm vụ, không biết quyết định của UBND huyện là đúng hay sai“, công tố viên nói.

Lamvietblog xét thấy rằng, lời lập luận của vị công tố viên là cố tình bao che cho “tội phạm” sau khi cơ quan chính phủ đã kết luận những đối tượng này là vi phạm pháp luật, xâm hại đến lợi ích hợp pháp của công dân.!

Nếu tòa án Tp. Hải Phòng không xét xử công minh sẽ tạo tiền lệ xấu cho xã hội và nhất là đối với lực lượng an ninh, liệu rằng một vị giám đốc công an nào đó, hoặc một vị chủ tịch huyện nào đó huy động lực lượng bắt giam và cưỡng chế trái luật đối với thủ tướng và tổng bí thư nhà nước CHXHCN Việt Nam khi về địa phương, thì liệu rằng các đối tượng này sẽ là phần tử “phản động” nổi loạn, hay họ sẽ được vô tội vì “họ chỉ làm theo chức trách và nhiệm vụ, không biết quyết định của UBND huyện là đúng hay sai”.?

Nếu sự bào chữa của công tố viên và Viện Kiểm Sát Tp.Hải Phòng bao che cho các đối tượng được vũ trang vũ khí quân dụng trái phép này lọt tội, sẽ khuyến khích sự nổi dậy của các lực lượng an ninh và quân đội địa phương tự ý hành xử theo lệ làng mà không cần biết quyết định của UBND huyện là đúng hay sai.!!! Khuyến khích người dân và lực lượng an ninh không cần tuân thủ phép nước và pháp luật.!!

Mặt khác, dựa trên lập luận của Công Tố Viên đã trực tiếp xác nhận cho các anh Quý, Sịnh, Vệ và chị Thương, Báu không phạm tội giết người thi hành công vụ, và không là phạm tội chống người thi hành công vụ. Vì họ chỉ làm theo nhiệm vụ, không biết quyết định của anh Đoàn Văn Vươn là đúng hay sai.!!! Họ chỉ biết bảo vệ tài sản của gia đình dày công tạo dựng mà thôi.!!!

Thế nên, yêu cầu Viện Kiểm Sát Tp.Hải Phòng phải kỹ luật thích đáng đối với Công Tố Viên đã đưa ra lập luận trên, nhằm bảo vệ kỹ cương phép nước trước lệ làng.

Nếu không xử nghiêm các đối tượng đã tham gia xâm phạm đến lợi ích hợp pháp của gia đình anh Đoàn Văn Vươn, Lamvietblog đề nghị nhân dân đóng góp tài chính nuôi dưỡng lực lượng an ninh Dân Chủ lực lượng quân đội Dân Chủ và ra chỉ thị cho họ cưỡng chế Tổng Bí Thư đảng cộng sản Việt Nam, cưỡng chế Chủ Tịch nước nhà nước CHXHCN Việt Nam, và cưỡng chế Thủ Tướng nhà nước CHXHCN Việt Nam khi họ có những quyết định sai trái trước nhân dân.!!! Vì lực lượng này đã được đặc quyền miễn truy tố như chính lực lượng an ninh và quân đội của đảng cộng sản Việt Nam.!!!

Đồng thời, Lamvietblog đề nghị nhân dân sử dụng ngày 4-4 hàng năm là “Ngày Tưởng Niệm Sự Suy Đồi Của Ngành Tư Pháp Của Nhà Nước CHXHCN Việt Nam” trước nhân dân và các nhà tranh đấu DÂN CHỦ và NHÂN QUYỀN VIỆT NAM, đồng thời ngày 4-4 cũng là ngày vinh danh các nhà tranh đấu DÂN CHỦ và NHÂN QUYỀN VIỆT NAM.!!!

Lamvietblog đề xuất vào ngày 4-4 hàng năm, nhân dân sẽ sử dụng lá cờ biểu tượng cho Tự Do và biểu tượng vì Hòa Bình xuống đường biểu tình trước các cơ quan Tư Pháp tại các địa phương trong cả nước để Vinh Danh các nhà tranh đấu DÂN CHỦ và NHÂN QUYỀN VIỆT NAM.!!!

 Biểu tượng Tự Do

Biểu tượng Hòa Bình

 

Lam Việt

Bài gửi qua email

16 thoughts on “Xét xử anh Vươn: Công tố viên đã bao che tội phạm.!

 1. Pingback: VỤ ÁN ĐOÀN VĂN VƯƠN, NGÀY XỬ THỨ 3. Từ bà Ba Sương đến Đoàn Văn Vươn | Hoàngquang’s Blog1

 2. Tư Pháp là Đảng, Đảng là Tư Pháp…Không phải Ngành Tư Pháp CSVN suy đồi mà Đảng CSVN suy đồi. Lúc vụ Đoàn Văn Vươn nổ ra, Đảng cho báo lề đảng viết tự do, nay Tòa Án Hải Phòng đem ra xử, Đảng chỉ thị cho báo Lề đảng không được viết trung thực về vụ án anh em Đoàn Văn Vươn, chúng ta đã biết số phận anh em ông Vươn như thế nào rồi. Khi nào còn Đảng CSVN lãnh đạo, thì còn nhiều vụ án xử theo chỉ thị của Đảng. Không phải Công Tố Viện bao che tội phạm mà chính Đảng CS che dấu tội phạm!!!

 3. Pingback: Phải chặn đứng bàn tay tội ác của công an Hải Phòng. | Bà Đầm Xòe

 4. Pingback: Anhbasam Điểm Tin Thứ sáu, ngày 05 tháng tư năm 2013 | doithoaionline

 5. Hehe, chả giống tòa chả giống pháp. Đã tuyên tội giết người cứ thế mà quất người nhẹ nhất 20 năm, nặng nhất tử hình chứ? Còn của caỉ cuộc sống hạnh phúc cả gia tộc anh Vươn bị tan nát chà đạp hành hạ hàng năm coi như không? Hãy xử nặng vào cho đúng luật hình chế độ ưu việt ta, cái nhân cái trí của chế độ ta đảng ta nhé! Cả bộ máy khổng lồ song trùng coi như đui như mù cứ núp sau cái thằng hải Phòng nhé, ngủ ngon ăn ngon hưởng thụ nhé! Đem thơ Kiều mà đọc nhé anh Lú,
  Rằng năm Tiên lãng thứ 3
  Biển Đông… tàu cháy Vĩnh Yên… che côn đồ
  Xăng tăng thuế phí ngút trời
  Lú và Đ. ta… cứ trốn đưa Hải Phòng ra trêu ngươi
  Rêu rao chủ nghĩa công bình
  Bình cho Đ. ta và lạ… thì còn bình gì cho Lạc Hồng đây?
  sức học thì chả bằng 1 ông tú mà đòi tậu tiến sĩ nhé! Ôi đất nước tôi dân tộc tôi…

 6. Pingback: ***TIN NGÀY 5/4/2013 -Thứ Sáu « ttxcc6

 7. Pingback: Tin thứ Sáu, 05-04-2013 | Dahanhkhach's Blog

 8. Thẩm phán, Công tố, Công an, Chính quyền, Đảng bộ Hải Phòng, Tiên Lãng cùng một giuộc, cùng lũ cướp ngày cả.

 9. Vụ án Đoàn Văn Vươn chính là vụ án đối với chính quyền. Vì mai này lịch sử sẽ lên án cái chính quyền đã hành sử bất nhân bất nghĩa với người dân chân lấm tay bùn. Vụ án này chính quyền đã chính thức thiêu trụi tình thần ‘ ngăn sông lấn biển, chinh phục thiên nhiên của người dân Việt có truyền thống ngàn năm dựng nước’. Toà án trở thành kẻ đồng loã với kẻ thủ ác!

 10. Chả biết từ bao giờ, mà nay ta thấy chính quyền bỗng trở th ành kẻ thù của người lao động. Họ đã xuy nghĩ rất chín chắn trước khi bắn vào chính quyền. H ọ ra toà của chính quyền với phong th ái ung dung chững chạc. Cái phong thái chỉ có ở người chính nghĩa, người chính nhân quân tử. Những người sử án đã trở thành những bị cáo!

 11. lúc nào cũng nói, sống làm việc theo pháp luật!!! đúng như tổng thống thiệu nói . kinh điển.

 12. Pingback: CẬP NHẬT THÔNG TIN TOÀN CẢNH PHIÊN TÒA XÉT XỬ GIA ĐÌNH HỌ ĐOÀN (Nguyễn Xuân Diện-Blog) | Ngoclinhvugia's Blog

 13. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ SÁU 5-4-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

 14. Mấy cha nói hết rồi tôi còn gì mà cãi nữa. Nhưng mở comment rồi đành phải tếu táo vài câu. Khi bọn cướp kê súng vào dầu mấy cha. Mấy cha nói làm sao? Theo tôi thì mấy cha nói thế này ” dạ tiền vàng của tui để trong tủ mấy anh lấy đi.

 15. Pingback: CẬP NHẬT THÔNG TIN TOÀN CẢNH 2 PHIÊN TÒA XÉT XỬ VỤ TIÊN LÃNG (Nguyễn Xuân Diện-Blog) | Ngoclinhvugia's Blog

 16. Pingback: CẬP NHẬT THÔNG TIN TOÀN CẢNH 2 PHIÊN TÒA XÉT XỬ VỤ TIÊN LÃNG | doithoaionline

Đã đóng bình luận.