TRUY BỨC ĐẾN BA ĐỜI?

TRUY BỨC ĐẾN BA ĐỜI?

.

Đứa bé một tháng tuổi và người mẹ trẻ nầy là tội phạm quốc gia cần phải trừng trị? 

Thời phong kiến, vua tự cho mình là con trời, ai có ý gì không đồng tình với vua liền bị ghép vào tội phản nghịch, bị tru di đến ba họ và xử trảm đến ba đời.

Tưởng cái thời mông muội ấy đã qua, đất nước đi vào thời kỳ văn minh dân chủ, quyền con người được tôn trọng như pháp luật đã ghi, người dân có quyền nói lên bất kỳ ý kiến nào của mình, dù cho tiếng nói ấy có khác với đường lối của bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào, miễn không vi phạm pháp luật.

Ấy vậy mà không phải như thế. Ông Huỳnh Ngọc Tuấn vì những bài viết đi ngược lại chủ trương đường lối của đảng cầm quyền cách đây trên mươi năm, đã phải bị đi tù.

Tưởng rằng chỉ mình ông làm thì ông chịu (dù không đúng). Nhưng không, các con ông đều bị liên lụy. Con gái lớn của ông là Huỳnh Thục Vy đã không vào được đại học, phải tự học ở nhà rồi sau đó bị biết bao điều phiền nhiễu kể ra không hết. Con trai ông là Huỳnh Trọng Hiếu, mới đây bị cấm đi ra nước ngoài một cách bất ngờ, khi đã ra đến sân bay, mà không cần có lý do chính đáng. Rồi mới đây nhất, con gái út của ông là Huỳnh Khánh Vy, được học bổng đi Úc thì bị gây cản trở một cách khó hiểu để rồi phải bỏ học.

Nhưng vẫn chưa hết, việc trả thù còn được đẩy đến tận cùng của sự ti tiện mà ngay cả quan lại nhũng nhiễu thời phong kiến thối nát cũng không thể nào hạ tư cách của mình xuống thấp hơn nữa để gây ra. Khi Huỳnh Khánh Vy lập gia đình, hai vợ chồng trẻ không dám ở trong nhà của ông Tuấn, nơi liên tục bị quấy nhiễu, bèn thuê một căn phòng tạm trú tại Đa Nẵng để tìm sự yên ổn cho sự ra đời của đứa con đầu lòng.

Thế nhưng thế hệ thứ ba của gia đình họ Huỳnh nầy vẫn không được yên ổn kể từ lúc chưa sinh ra đời. Chủ nhà cho đôi vợ chông trẻ thuê và đôi vợ chồng trẻ liên tục bị hạch sách quấy nhiễu. Đứa bé trong bụng mẹ phải liên tục theo mẹ di chuyển chỗ ở, từ khi thụ thai cho đến lúc chào đời, đến 5 lần.

Cuối cùng khi bé chào đời, hai vợ chồng trẻ phải đành đưa cháu về Tam Kỳ, nhà ông ngoại Tuấn để trú ẩn vì không còn chỗ nào để thuê được nhà dù biết về đây cũng chẳng an toàn gì.

Tội phạm một tháng tuổi? 

Quả nhiên đúng như vậy, chỉ ở được vài đêm, nhà ông ngoại Tuấn liền bị bọn xấu (???) lén lút ném mắm tôm và cá thối vào nhà. Nôi đứa bé chưa tròn tháng tuổi cũng ướt đẩm nước cá thối. Đứa bé một tháng tuổi ấy cũng là tội phạm quốc gia hay sao?

Nếu xét thấy ba đời nhà ông Huỳnh Ngọc Tuấn đều có tội trước pháp luật thì cứ mang cả ba đời ấy ra xét xử và cần thiết cứ xử trảm hết kể cả đứa cháu ngoại chưa tròn tháng tuổi như thời phong kiến cho hả dạ. Còn nếu không căn cứ vào pháp luật để buộc tội được ba đời nhà họ thì hãy để họ sống tối thiểu cho ra những con người.

Chúng ta có còn đang sống trong thời đại văn minh và trong xã hội loài người hay không đây?

Xem nhật ký trên Facebook của Jane Hoàng Huỳnh Thục Vy để cảm nhận cái cùng cực của sự ti tiện mà ba đời nhà nầy phải gánh chịu.

ngày 4 tháng 4

Nửa đêm ngày 3 tháng 4 năm 2013, lúc cả gia đình đang ngủ, thì ba tôi nghe tiếng xe gắn máy trờ tới trước nhà, sát chỗ ông ngủ (phòng ngủ ba tôi ngay sát mặt đường làng). Sau đó, là tiếng ào ào, nước văng tung tóe và một mùi hôi thối kinh khủng bốc lên. Ba tôi bật dậy và thoáng thấy chiếc xe máy chở hai tên thanh niên rồ ga bỏ chạy. Cả nhà thức giấc và hiểu ra đó là trò bẩn thỉu của an ninh mà nhiều người bất đồng chính kiến đã từng phải chịu trước đây như cụ Hoàng Minh Chính, bà Trần Khải Thanh Thủy… và gần đây là chị Bùi Hằng. Nhân tiện, xin nhắc lại là trước đó, họ đã bỏ hai con rắn độc vào nhà tôi năm ngoái. Khi tôi làm việc với an ninh, tôi đã tố cáo họ dùng rắn độc hãm hại người nhà tôi.Tên an ninh Huỳnh Ngọc Truyền đã nói: “Gia đình mấy người làm gì để hàng xóm căm thù mà muốn giết mấy người đó thôi”. Vậy là cả đêm hôm qua, cả nhà tôi mất ngủ kẻ cả em bé chưa đầy một tháng tuổi, một sản phụ còn yếu và một cụ già 87 tuổi. Có một điều lạ là, những nhà hàng xóm xung quanh nhà mình mọi ngày cứ đến tối là thắp điện sáng trước cửa nhà, ngay sát đường. Nhưng đếm qua, cả ba nhà đó đồng loạt không thắp điện như mọi hôm.

Mắm thối được tạt vào ngôi nhà của thế hệ thứ nhất: Nhà ông Huỳnh Ngọc Tuấn 

Dọn dẹp đến 4g sáng vẫn chưa hết mùi thối 

 Nước thối chảy ra khắp đường

Jane Hoang

4 tháng 4

Rứa là hết cả bao dủ dẻ của em gái mình. Người quê mình khi sinh đẻ xong hay uống thứ nước nấu từ thân cây dủ dẻ để bổ sung chất sắt. Đó là loại nước uống dân gian lâu đời và cũng rất thơm ngon. Nhưng cả bao dủ dẻ đã bị nước cá thối đổ vào tối hôm qua. Ba mình, em rể, em trai và cả chồng mình đã mất hai ngày để đi chặt những cây dủ dẻ hiếm hoi còn sót lại ở vùng quê mình đem về để dành. Cái nôi e m bé chưa kịp nằm cũng ướt đẫm nước bẩn. Giờ cái phòng ba mình còn nguyên cái mùi như mùi tanh hôi như cái mùi ở những bến cảng cá. Ai đã từng sống gần những bến cá này mới biết được. Khổ kinh! Mình không tức giận, chỉ thấy buồn nôn. Cái mùi cá thối, tôm chết giống y như mùi của chế độ cộng sản. Cả nhà mình đang chuẩn bị tinh thần để chờ đón những đợt sách nhiễu tiếp theo. Xin cô chú bác, anh chị em yểm trợ tinh thần.

Phải di chuyển chỗ trọ 5 lần từ ngày mang thai đến ngày sinh 

Thế hệ thứ 2 và thứ 3: Cậu và cháu không lúc nào được yên thân

Jane Hoang

Ngay 9 tháng 4

Nguồn: Huỳnh Ngọc Chênh

4 thoughts on “TRUY BỨC ĐẾN BA ĐỜI?

 1. Nhìn khuốn mặt thánh thiện đẹp đến mê hồn của mẹ con bé mà lòng đau như cắt , thật cảm phục các thế hệ kiên cường njaf anh Tuấn nhưng cũng đầy âu lo và xót xa , Anh sinh được những đứa con đẹp quá, giỏi quá và kiên cường quá ! Cầu chúc đất nước sớm lập lại trật tự , cầu chúc bình an đến cho anh và các cháu !

 2. Yêu cầu các đồng chí ở Đà Nẵng hãy dẹp bỏ ngay những hành động tiểu nhân này. Nếu không muốn làm tai tiếng cho Đảng và Nhà nước thì các đồng chí hãy xem lại thái độ hành dân của các đồng chí.

  Chúng ta đang sống một xã hội văn minh chứ không vào cái thời ăn lông ở lỗ, vì thế cần hành xử cao đẹp để làm gương cho thế hệ mai sau và đừng làm mất uy tín của Đảng và Nhà nước.

  Đề nghị các cấp chính quyền ở Đà Nẵng có biện pháp nghiêm minh với những cán bộ đã thực hiện những vụ hại dân như thế này. Đảng và Nhà nước không chủ trương và hoan nghênh những màn khủng bố như thế.

  Cán bộ hưu trí Hà Nội

 3. Bác Tồ (bacto@yahoo.com.vn) – 11.04.2013

  ***
  THƯƠNG THAY XÃ TẮC SƠN HÀ

  Bác Hồ biết rõ ngọn nguồn
  Trong lăng Người khóc, lệ buồn ướt mi:
  – Vậy thì, hãy nổi dậy đi
  Triệu người như một việc gì cũng xong
  Đã rằng quyết chí đồng lòng
  Sức dân tát cạn biển Đông cơ mà?…
  Thương thay xã tắc sơn hà
  Nhân dân cực khổ, nguyên là do đâu?
  Khắp nơi sâu đẻ ra sâu
  Dân gian muôn nỗi dãi dầu đắng cay.
  Ngoại xâm nhòm ngó đêm ngày
  Xem chừng đảng sắp bó tay xin hàng.
  Giả vờ Hiến pháp sửa sang
  Bao nhiêu tiền của bạc vàng ra tro.
  Rồi thì trò diễn tiếp trò
  “Học tập đạo đức Bác Hồ”… eo ôi!
  Thân tôi đã chết lâu rồi
  Xin đừng lợi dụng tên tôi làm gì!
  ***
  Dẹp trò lừa đảo ấy đi
  Trước lo giữ nước, sau vì yên dân!
  Gieo tai ác, gặp bất nhân
  Đó là cái lẽ nghìn lần đương nhiên!

Đã đóng bình luận.