Thầy Vũ Mạnh Hùng bị bắt cóc

Thầy Vũ Mạnh Hùng bị bắt cóc

.

vumanhhungNhà giáo Vũ Mạnh Hùng, nguyên là giảng viên trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật – Thương mại (Bộ Công Thương) đã bị bắt sáng hôm qua, 11/4/2013.

Qua điện thoại, Nhà giáo Vũ Hùng (Vũ Văn Hùng) cho biết: sáng 11/4/2013, khi thầy Vũ Mạnh Hùng đang đi trên đường ở khu vực Ba La, quận Hà Đông, Hà Nội thì bị một chiếc xe công an ép rồi cưỡng bức về trụ sở một cơ quan an ninh tại đường Âu Cơ.

Cũng theo nhà giáo Vũ Hùng, mãi tới đêm hôm qua, người ta mới cho phép hai anh nói chuyện với nhau được vài câu. Qua đó, thầy Vũ Hùng biết, người làm việc với thầy Vũ Mạnh Hùng trước đây là trưởng phòng PA38 tỉnh Hà Tây cũ. Họ nói thầy Vũ Mạnh Hùng tham gia vào “một tổ chức gì đó”.

Thầy Vũ Mạnh Hùng là người tích cực chống tiêu cực ở trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật – Thương mại nhiều năm nay. Mặc dù Thanh tra Bộ đã có kết luận về vụ việc nhưng người ta vẫn không xử lý. Không những thế, thầy còn bị lãnh đạo nhà trường trù dập, không cho đứng lớp mà chuyển sang phụ trách khu ký túc xá (trong đó có công việc đánh trống). Thầy có tham gia phong trào biểu tình chống Trung Quốc và Câu lạc bộ bóng đá NO-U FC.

Thầy Vũ Hùng cũng là một nhà giáo, là cựu tù nhân chính trị, từng treo biểu ngữ đòi dân chủ nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ cho Việt Nam. Anh ra tù tháng 9/2011. Sau khi ra tù anh cũng mất việc luôn.

Thầy Vũ Mạnh Hùng có nick trên facebook là Suthatphaibiet Congly. Địa chỉ nhà ở:  P205, C2, Khu TT Thanh Xuân Bắc.

Như vậy, hành vi bắt thầy Vũ Mạnh Hùng là hành vi bắt cóc và đương nhiên là trái pháp luật.

Tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng thầy Vũ Mạnh Hùng bị bọn lưu manh bắt để tống tiền vì hành vi này rất giống hành vi của bọn xã hội đen.

 Jaiko194

Từ trái sang phải: Doanh nhân Hoàng Văn Trung, thầy Vũ Mạnh Hùng, Nguyễn Tường Thụy, Nhà giáo, cựu chiến binh Nguyễn Anh Dũng.

 12/4/2013

Tường Thụy

12 thoughts on “Thầy Vũ Mạnh Hùng bị bắt cóc

 1. Khổ anh ấy…Chúng bắt cóc rồi tìm cách khống chế dọa nạt. Quan điểm chúng là không có tội cũng làm cho có tội mà. Không biết anh có chịu nổi thứ lưu manh chúng nó không?Anh ấy hiền lành thế

 2. Nguyên tắc hành xử của công an cs:
  Không thì đánh cho có, có thì đánh cho chừa

 3. Vào thời điểm này mọi người nên đề phòng ” chó cùng cắn giậu ” . AN đang có chiến dịch bắt nguội với những người mà công chúng trong và ngoài nước ít được biết đến nhằm cô lập những người đã quen thuộc với BBC và RFA .
  Mong thầy Hùng đủ nghị lực , sức khoẻ vượt qua khổ nạn , tai ương .

 4. Pingback: Tin thứ Sáu, 12-4-2013 « BA SÀM

 5. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ SÁU 12-4-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

 6. Đừng nói chuyện trái hay phải Pháp Luật duới chế độ do CS cai trị. Kể cũng lạ, một chính quyèn với một bộ máy tổ chức kềnh càng như thế, có công an và quân đội to lớn bảo vệ. Thế mà đi bắt cóc một người dân tay không tấc sắt, hành xử giống như bọn xã hội đen. Chế độ nầy còn thua chế độ phong kiến ngày xưa. Buồn cho dân tộc và đất nước Việt Nam

 7. Chuyện này sao hơi bị nhiều
  Tôi nghĩ, có lẽ bị bọn côn đồ bắt vì lý do gì đó thôi
  Nếu công an bắt, cứ đường đường chính chính
  Còn công an, giả dụ bắt cái kiểu như thế, không lẽ công an và côn đồ là một?

 8. Trách nhiệm nhà nước là phải đảm bảo an toàn cho công dân. Nếu không hoàn thành trách nhiệm này thì phải từ chức, ai sẽ từ chức?

  • Chính quyền không tuân theo pháp luật thì đừng đòi hỏi người dân phải tuân theo pháp luật. Chế độ XHCN này loạn mất rồi.

 9. Pingback: Lượm tin tức | Dahanhkhach's Blog

 10. Pingback: Thầy Vũ Mạnh Hùng bị bắt cóc »

 11. không thì đánh cho có . có thì đánh cho chết hẳn .

Đã đóng bình luận.