Thăm và chia buồn với vợ chồng Nguyễn Thị Oanh

Thăm và chia buồn với

vợ chồng Nguyễn Thị Oanh

.

Nguyễn Thị Oanh (em con cô con cậu với Luật sư Lê Quốc Quân) mang thai được 29 tuần thì tim thai ngừng đập, phải vào bệnh viện phụ sản Hà Nội hôm thứ tư 17/4/2013. Ngay tối hôm đó, Lê Quốc Quyết (em trai Lê Quốc Quân) báo cho tôi tin buồn nhưng hôm nay, chúng tôi mới đến thăm cô và chia buồn với vợ chồng cô được.

Sao không chia buồn khi Oanh mang thai lần này là lần đầu tiên. Đứa bé 29 tuần tuổi (đã xác định là cháu trai), nếu không bị chết lưu mà ra sớm thì vẫn nuôi được. Vì thế chúng tôi coi như vợ chồng Oanh mất đứa con đầu lòng. 

Oanh nói chuyện với chúng tôi rất nhẹ nhàng, từ tốn. Cô cho biết, từ hôm vào viện, bệnh viện cho uống thuốc để kích thích thai ra, tuy nhiên hiện giờ chưa có hiện tượng gì. Chỉ đến khi nào có triệu chứng (đau bụng) thì mới tiêm để thúc.

Nguyễn Thị Oanh bị công an bắt giam hôm 5/12/2012 khi đang mang thai được hơn 8 tuần tuổi và đang dưỡng thai tại quê ở Nghệ An. Hai tháng sau, ngày 4/2/2013, cô được cho tại ngoại (không đình chỉ điều tra)

Nguyễn Thị Oanh bị bắt vì cô là trợ lý cho Lê Đình Quản (em trai Lê Quốc Quân), giám đốc công ty VietnamCredit, Quản bị bắt ngày 30/10/2012 với lệnh khởi tố về tội trốn thuế. Cô cho biết trong hai tháng bị giam, điều kiện ăn uống, sinh hoạt rất khổ cực. Mỗi lần đi cung, cô đều phải mặc quần áo tù.

Việc công an bắt giam Nguyễn Thị Oanh khi cô đang mang thai đã bị công luận lên án mạnh mẽ.

Trần Đình Huy, chồng Oanh nói với chúng tôi, khi nào thai ra, vợ chồng anh sẽ đưa cháu về quê nội để mai táng (quê Huy ở Ý Yên, Nam Định). Tôi dặn Huy, khi nào cháu ra, nhớ báo ngay cho tôi biết. Ý định của tôi là muốn cùng mấy anh em thân thiết góp tiền giúp vợ chồng Huy 1 chuyến xe để đưa cháu về quê nội nhưng tôi không tiện nói ra khi ấy.

25 tuổi, cô là một thiếu phụ trẻ, khuôn mặt hiền hậu, dễ mến. Ai tin được đây là một tội phạm cần phải bắt giam bất chấp cô đang mang thai đứa con đầu lòng?

20/4/2013

Tường Thụy

18 thoughts on “Thăm và chia buồn với vợ chồng Nguyễn Thị Oanh

 1. Pingback: Tin Chủ nhật, 21-4-2013 « BA SÀM

 2. Ca chẳng khác j 1 lũ man rợ, cầu cho chúng bay sớm về với lãnh tụ của chúng bay.

 3. Pingback: Anhbasam Điểm Tin Chủ nhật, 21-4-2013 | doithoaionline

 4. Xin chia sẻ nỗi mất mát với gia đình , Cảm ơn các anh các chị đã tới thăm các em, xin Chúa trả công bội hậu cho các anh chị.

 5. Xin chia buổn cùng chị Nguyễn Thị Oanh. Chế độ này thật vô cùng tàn ác, oan khiên.

 6. Xin chia buồn với bạn Nguyễn Thị Oanh. Cái kẻ đã ra lệnh bắt giam bạn khi đang mang thai là kẻ làm việc ác không ghê tay và tôi tin rằng nó sẽ bị quả báo. Không phải là quả báo theo mê tín, mà là quả báo theo luật đời. Luật đời từ xưa đến nay đã là như vậy.
  Xin cảm ơn anh Nguyễn Tường Thuỵ, chị Hiền Gang, cô Phương Bích và nhiều anh chị bạn bè khác trong “nhóm thân hữu hè 2011” vẫn luôn đi đầu dấn thân trong mọi khó khăn. Hầu như có ai người yêu nước, lương thiện bị nạn là có các anh chị.

 7. Đau đớn quá ! Nhìn khuôn mặt hiền lành trẻ trung của người mẹ đau đớn hơn. Chế độ CS thật khốn nạn tàn ác.Xin Chúa hãy diệt chúng đi.

 8. Tự đáy lòng, xin chia buồn cùng cháu Oanh.

  Chế độ này sao mà tàn ác, bất nhân thế!

 9. xin chia buồn sâu sắc với em, cầu chúa ban bình an cho gia đình em

 10. Pingback: Tin Chủ nhật, 21-4-2013 – Tổng thống Nguyễn Tấn Dũng? | Dahanhkhach's Blog

 11. Làm chết bào thai 7 tháng tuổi trong bụng mẹ là một hành động sát nhân. Ai là kẻ chịu trách nhiệm về vụ giết người vô tội này, nếu không phải là bọn ra lệnh, bọn bắt cô Oanh, bọn AN điều tra và giám thị trại giam?

  Ở xứ tự do, kẻ sát nhân đã bị luật pháp trừng trị đích đáng rồi.

  Trong khi điều tra, chưa có phán quyết của tòa án – dù là tòa án (phản) ND – mà bắt cô Oanh mặc đồ tù là một hành động khủng bố tinh thần một người mẹ đang mang thai. Đây là một tội ác khác cần được công luận biết đến.

 12. Anh Thuỵ cho em gửi lời chia buồn với vợ chồng Oanh , bọn người bắt em Oanh rồi sẽ phải đền tội cho hành vi giết người này , Trời Phật có mắt mà

 13. Chế độ CSVN không từ một ai để hành hạ họ, bất chấp luân thường đạo lý!
  Công an VN là cả một bộ máy dã man và côn đồ!

 14. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN CHỦ NHẬT 21-4-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

 15. Nguyên nhân chẳng phải sâu đào. Thấy ngay thủ phạm: vàng sao lá cờ!

 16. Mẹ cha quân bất nhân, Lũ khốn nạn !
  – Có bầu cũng tạm giam sao ?;
  – Trốn thuế (có ý kiến của cơ quan thuế chưa), mức độ nào mà phải tạm giam ?

Đã đóng bình luận.