VIẾT VỀ NGÀY 30/4

VIẾT VỀ NGÀY 30/4

                    .

                    Xương thành núi, máu thành sông

                    Xót xa LÒNG MẸ nói không nên lời

                    “Triệu người vui đó… Mẹ ơi!

                    Triệu người khác, nước mắt rơi… khóc thầm!”

                    Bao giờ con tạo xoay vần

                    Để gà cùng Mẹ được gần bên nhau

                    Kẻ TRÁI TIM ĐÁ còn lâu…

                    Chúng mới thấy được nỗi đau đớn này!

                    .

                    Đào Sỹ Quý

                    Tác giả gửi cho NTT blog

5 thoughts on “VIẾT VỀ NGÀY 30/4

 1. Pingback: Tin thứ Sáu, 26-4-2013 « BA SÀM

 2. Pingback: ***TIN NGÀY 26/4/2013 -Thứ Sáu « ttxcc6

 3. Pingback: Tin thứ Sáu, 26-4-2013 – Các bài viết về Bộ Tứ quyền lực ngày càng nhiều!!! | Dahanhkhach's Blog

 4. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ SÁU 26-4-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

 5. Ngày 2/9/1945 tại vườn hoa Ba Đình, một nữa nước VN (miền Bắc) chính thức bị giam vào ngục tù lớn Cộng sản. Chỉ không lâu sau đấy năm 1954, gần 1 triệu đồng bào miền Bắc bỏ phiếu bằng chân bằng cách di cư vào Nam trốn chạy cái thiên đường bánh vẽ XHCN/Cộng sản bịp.

  Ngày 30/4/1975, một nữa nước VN (miền Nam) còn lại bị chính thức giam vào ngục tù lớn Cộng sản. Ngày ấy có nhiều người trốn chạy mãi cho đến những năm cưối thập kỷ 1990 có gần 3 triệu người VN bỏ phiếu bằng chân bằng cách trốn chạy công lao “giải phóng” của Bác và Đảng, trong số ấy có gần 500 nghìn người vượt biên đã bỏ mình trên biển cả, rừng biên giới trên đường trốn chạy cái thiên đường bánh vẽ XHCN/CS của Bác và Đảng mị dân bằng mồm bịp bợm. Hàng nghìn phụ nữ vượt biên bị hải tặc Thái Lan hiếp dâm hội đồng vội vã đầy thú tính dâm dật tột độ chết do rách âm hộ chảy nhiều máu dẫn đến tử vong, những phụ nữ khác cũng bị hiếp dâm đến mang thai ngoài ý muốn, để rồi chẳng đặng đừng họ phải đẻ con ra rồi phải bỏ chúng vào cho cô nhi viện ở các trại tị nạn Cộng sản của thuyền nhân khắp Đông Nam Á. Tôi không rõ số phận những trẻ em oan nghiệt ấy ra sao khi các trại tị nạn cho thuyền nhân VN bị đóng cửa cuối năm 1990. Điêù này cũng giải thích tại sao chủ tịch, thủ tướng, tổng bí thư nước CS VN bị thuyền nhân VN và quân dân cán chính VNCH cũ biểu tình chống đối vạch mạch khi họ thăm viếng Mỹ, Úc hay Châu Âu. Nhục nhã lắm chứ cho dù mặt mũi các đồng chí lãnh đạo nhà nước và đảng ta dày đến cở nào, đạo đức giả đến cở nào.

  Cái khốn nạn nhất cho người VN là: trong khi nhân dân ở Liên xô và các nước CS Đông Âu vứt cái chủ nghĩa Cộng sản phi nhân hoang tưởng gian tra’ vào thùng rác lịch sử gần 22 năm (lấy mốc năm 1991 khi Liên xô CS bị xoá bỏ, tan rã), thì tại VN cho đến thời điểm kỷ niệm biến cố tang thương 30/4 năm nay người VN vẫn bị cái đảng CS độc tài cai trị, ép buộc nhân dân đi theo con đường CS/XHCN. Thêm 22 năm người dân VN bị trễ con tàu dân chủ tự do đa đảng, 22 năm đất nước bị kéo lùi vào trong bóng tối XHCH Cộng sản phá hoại tham nhũng thối nát bất công mọi nơi.

  Tất cả đều phải được hiểu chính những kẻ như ông Hồ Chí Minh, Lê Duẫn, Phạm Văn Đồng, Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp, và những lãnh tụ CSVN khác đã mộng du cuồng vọng vô biên với chủ nghĩa Cộng sản đại đồng,CNXH hoang tưởng khong khả thi, sai lầm từ lý thuyết đến thực tiễn không cần bàn cãi. Cái sai lầm từ những con người mộng du đấy được thấy rõ ràng: bọn họ “có công” nhập khẩu cái chủ nghĩa CS/XHCN vào VN và đất nước ngày nay như thế nào ai cũng rõ. Chủ nghĩa Cộng sản theo thống kê của các nhà sử học toàn cầu nó đã giết hại 100 triệu người ở nơi mà nó được áp dụng mà Vệt nam là 1 ví dụ.

  Ngày hôm na tôi được chứng kiến chủ nghĩa CS/CNXH bị xóa sổ trên địa cầu, rồi nhìn lại khi xưa nghe bác Hồ kể lại con đường của bác đi đến chủ nghĩa Mác Lênin – một chủ nghĩa đã bị nhân loại sợ nó còn hơn sợ quỷ, sợ ma, sợ dịch bệnh đã vứt vào xọt rác không ai theo nữa thì tôi cảm thấy xúc động vì sự “can đảm, thông minh” của Bác Hồ khi chọn chủ nghĩa CS/CNXH đi theo, rồi ép dân VN đi theo chứ có bao giờ trưng cầu ý kiến dân tộc VN của bác Hồ mà tôi rơi lệ, hu hu.

  Trích:
  “Cá nhân tôi, từ lúc đầu nhờ được học tập truyền thống cách mạng oanh liệt và được rèn luyện trong thực tế đấu tranh anh dũng của công nhân và của Đảng cộng sản Pháp, mà tôi đã tìm thấy chân lý của chủ nghĩa Mác Lênin, đã từ một người yêu nước tiến bộ thành một chiến sĩ xã hội chủ nghĩa”. (Hồ Chí Minh: Toàn tập, tập 10, trang 241, nhà xuất bản Sự Thật Hà nội).
  Ngưng trích.

Đã đóng bình luận.