Bà Bùi Hằng kiện Chủ tịch Hà Nội

.

Bà Bùi Thị Minh HằngBà Bùi Thị Minh Hằng đã tham gia nhiều cuộc biểu tình chống Trung Quốc

Bà Bùi Thị Minh Hằng cho biết tòa án Hà Nội đã thụ lý đơn khởi kiện của bà đối với ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Bà Hằng, còn được gọi là Bùi Hằng, là người tham gia nhiều cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội từ năm 2011.

Khi bị tạm giam ở cơ sở Thanh Hà hồi tháng Tư năm 2012, bà đã có ý định kiện Quyết định hành chính số 5225 vào cuối năm 2011 của UBND Hà Nội về áp dụng biện pháp đưa bà Bùi Hằng vào ‘cơ sở giáo dục’.

Nội dung đơn kiện nói quyết định câu lưu, cưỡng bức giáo dục của Ủy ban nhân dân thành phố đối với bà Hằng là “hoàn toàn trái với pháp luật” và đưa ra các yêu cầu hủy bỏ quyết định mà người khởi kiện cho là sai trái.

Đến ngày 16/5/2012, bà Hằng gửi đơn kiện chính thức lên Tòa án Nhân dân nhưng cho đến cuối năm 2012 thì vẫn không nhận được phản hồi.

Trả lời phỏng vấn BBC tiếng Việt hôm 26/4, bà Hằng cáo buộc là đã bị gây “nhiều khó khăn.”

‘Buộc phải xử’

Trong tháng 12/2012, đơn đã được bà Hằng nộp trực tiếp lên tòa án này tại Hà Nội, nhưng sau đó vẫn không có phản hồi gì.

“Tôi đã phải in khẩu hiệu, cầm băng-rôn đứng trước Tòa án Nhân dân Hà Nội,” bà Hằng nói.

Sau đó, Tòa án Nhân dân Hà Nội đã gọi bà Hằng lên nộp án phí nhưng theo bà, trên đường đi nộp án phí, bà đã bị một lực lượng công an khoảng một chục người bám theo sách nhiễu.

Tuy nhiên bà cũng cho rằng việc tòa án thụ lý đơn khởi kiện của bà, cho thấy “tòa án buộc lòng [sẽ phải] đưa vụ án ra xét xử”.

Bà Bùi Thị Minh Hằng là người tích cực tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh hồi giữa năm ngoái.

Chính quyền Hà Nội đã đưa bà vào trại cải tạo Thanh Hà mà không thông qua bất kỳ hình thức xét xử nào với lý do bà ‘gây rối trật tự công cộng’.

Hiện chưa biết tiến trình vụ kiện sẽ như thế nào.

BBC

5 thoughts on “Bà Bùi Hằng kiện Chủ tịch Hà Nội

 1. Tui khoái đưa những kẻ ngồi trên luật rừng ra tòa. Nhưng hơi lo một chút:
  -Nhớ ông Cù Huy Hà Vũ kiện đ/c x. X ta chưa ra tòa thì ông Hà Vũ đã vào tù
  -Liệu ông Nguyễn Thế Thảo có đủ uy quyền để “chơi” bà Hằng không?
  -Bà Hằng có ai để chống lưng không? Hoặc ai đã giựt giây bà Hằng?

 2. Tôi ủng hộ đơn kiện của bà Hằng, chúng ta ủng hộ Pháp lý .Tòa án phải thụ lý dù bà Hằng bị đi tù như Ts Vũ cũng không sao, Sau bà Hằng sẽ có những người khác (nến là tôi xin vui lòng) chúng ta sẽ noi gương nhau để tiếp bước xóa bỏ mọi tệ nạn trện quê hương mình.

 3. Có ai sống mà không cần quốc gia, đồng bào của mình? Số phận của một dân tộc khi đã bị đẩy ra khỏi mảnh đất quê cha đất tổ của mình luôn luôn là một thảm họa; số phận của dân tộc Do Thái từ mấy ngàn năm trước cho mãi đến hôm nay là một chuổi dài những bi kịch và thảm họa.
  Dân tộc Việt Nam là dân tộc thứ hai đang bị tản lạc cùng khắp thế giới. Phần còn lại của dân tộc đang trú ngụ trên giải đất Việt Nam hiện tại do cha ông để lại sẽ tan tác như người do Thái nếu những thế hệ Việt Nam hôm nay chấp nhận xuôi tay theo hoàn cảnh đen tối vô cùng vô lý của Việt Nam hiện nay:
  – Thế hệ những người lớn tuổi đương nhiệm mang trách nhiệm quản trị đất nước lại vô trách nhiệm, bán nước!
  Việc làm ươn hèn, tội lổi của một số người trong hiện tại sẽ đổ trút hết những hậu quả nặng nề, có khả năng tàn phá lớn lao, tai hại nhất lên cho mọi người Việt Nam khác, hôm nay và mọi thế hệ mai sau, trong khi những người này nay đã già, đầu óc đã tối tăm! Chẳng bao lâu, những người tội lổi hôm nay sẽ chết đi, để lại biết bao thế hệ nối tiếp sẽ phải tiếp tục sống trong đêm tối mịt mùng trong cảnh nô lệ đen tối nhất lịch sử loài người:
  – Nô lệ cho Trung cộng!
  Đất nước đã đi vào con đường cùng. Thế giới cuộc sống của những người nô lệ cho nước Tàu cộng sản đang mở ra và tám mươi sáu triệu người Việt Nam trong nước đang lầm lủi đi vào. Không còn thảm họa nào lớn hơn!
  Những thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay không lên tiếng, không có hành động thì đời mình, đời con, cháu của mình mai đây sẽ chỉ còn là những cơn ác mộng triền miên khi kỳ hạn 2020 đến.
  Bất cứ nơi đâu, ở một diễn đàn, ở một công viên, ở sân nhà mình, trong chổ làm, ở những chổ công cộng, những cuộc nói chuyện của mình, của người thân trong gia đình với lối xóm, bà con, gia đình người thân, bạn hữu gần xa…nói tóm lại, khắp nước đâu đâu cũng phải là những câu chuyện về vấn đề tối khẩn của đất nước:

  – Làm sao thoát ra khỏi ách cai trị của nước Tàu cộng sản?
  Cả nước phải hợp ý, hợp sức cùng nhau để giải quyết đại họa chung của toàn thể dân tộc Việt Nam. Việt Nam đã mất nước, một hiện thực không ai có thể dùng miệng lưỡi biện luận để chạy trốn sự thực được.
  Cả nước phải làm gì để giải quyết tình trạng khốn cùng của 86 triệu người Việt Nam (bao gồm đại bộ phận dân chúng và mọi đảng viên cộng sản từ cấp nhỏ nhất đất cấp cao nhất, bán nước hay không bán nước? ) hiện nay?

  Cả nước hãy nghiêm trọng đặt thành vấn đề, hãy truy vấn những cá nhân đứng đầu đảng cộng sản đến cùng:
  1- Năm 2020 đang đến. Bãy năm sẽ qua đi rất nhanh, tại sao những người lãnh đạo cộng sản mất trí đến độ đẩy cả nước vào vòng nô lệ cho Trung cộng trong khi họ biết rõ chế độ cộng sản Tàu là chế độ lạc hậu và tàn bạo nhất thế giới?
  2- Điều phải làm có lợi cho đất nước, cho đồng bào, cho xã hội…những người đương chức, đươnng nhiệm hiện nay tại sao không làm?
  3- Tại sao họ không bão vệ lãnh thổ quốc gia?
  4- Tại sao họ từ chối bão vệ nhân dân, đồng bào Việt Nam?
  5- Tại sao họ từ chối việc nhờ vào sự bão vệ của luật pháp quốc tế, Liên Hiệp Quốc đối với tình trạng hết sức hiểm nghèo của Việt Nam hiện nay do từ những hành động xâm lăng, thôn tính Việt Nam của Trung cộng?
  6- Tại sao họ từ chối thế liên minh với cộng đồng thế giới để có thể bão vệ sự an toàn lãnh thổ, bão vệ sự an toàn cho tính mệnh, vận mệnh của dân tộc Việt Nam?
  7- Tại sao họ không thi hành luật pháp để tận diệt tham nhũng, trừng trị những kẻ nhân danh thi hành pháp luật mà lạm dụng pháp luật để gieo rắc sự hổn loạn dẫn đến sự sụp đổ của xã hội Việt Nam như hiện nay?

  Toàn dân ta phải khẩn cấp đòi hỏi những kẻ đương nhiệm phải lắng nghe mọi đòi hỏi chính đáng của dân chúng và phải đòi hỏi những kẻ này phải có biện pháp chận đứng thảm họa từ Trung cộng đang đến với toàn dân Việt Nam trong từng ngày.
  Hoặc họ phải giải quyết, hoặc toàn dân Việt Nam phải tự mình giải quyết cơn ác mộng đang bao trùm lên tất cả mọi người Việt Nam trong nước hiện nay! Hoặc cả dân tộc sẽ không còn cơ hội nào để thoát ra khỏi nanh vuốt của kẻ cướp nước tàn bạo: Trung cộng!

 4. Vụ này rất khó vì tréo nghoe một nỗi tòa án Hà Nội là cấp dưới của ông Thế Thảo vậy xử kiểu gì? Chắc rồi lại chìm xuồng thôi. Hoặc sẽ ra thông báo chúng tôi không đủ thầm quyền… Vậy ai đủ thầm quyền xử ông Thảo, mình cũng chưa nghĩ ra, TAND tối cao chăng, nhưng theo trình tự là phải tòa cấp dưới xử trước đã. Bó tay với ca này! Nhưng dẫu sao vẫn phục chị Hằng là người dấn thân.

 5. Lý thuộc kẻ mạnh . Qua những vụ xét xử những người yêu nước , ôn hoà đòi dân chủ thì đủ rõ . Nếu có xét xử ; Thất bại của bà Hằng là nhãn tiền .

Đã đóng bình luận.