VỀ CHUYẾN ĐI THĂM TRUNG QUỐC CỦA ÔNG NGÔ VĂN DỤ: HAI BÀI BÁO, HAI THÁI ĐỘ!

VỀ CHUYẾN ĐI THĂM TRUNG QUỐC CỦA ÔNG NGÔ VĂN DỤ: HAI BÀI BÁO, HAI THÁI ĐỘ!

.

Tình cờ mình được biết vừa rồi, ông Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng CSVN sang thăm Trung Quốc. Và cũng tình cờ mình được đọc hai bài, một là của Tân Hoa Xã, và một là của TTXVN, nói về chuyến đi thăm này.

Bài của Tân Hoa Xã – Trung Quốc chỉ có đúng 4 câu, nói một cách cực kỳ vắn tắt về cuộc gặp giữa ông Ngô Văn Dụ và ông Vương Kỳ Sơn. Vắn tắt đến mức không thể vắn tắt hơn, cho thấy một thái độ khinh khỉnh, rất coi thường Việt Nam.

Bài của TTXVN thì ngược lại, tràng giang đại hải, tường thuật một cách trọng thị, tỉ mỉ cuộc gặp của hai ông, y như cuộc gặp giữa hai nguyên thủ quốc gia. Đã thế, TTXVN lại còn trịnh trọng lặp lại lời của Vương Kỳ Sơn nói về phương châm 16 ch vàng và tinh thn 4 tt, một thứ vòng kim cô ẩn chứa nhiều độc tố nếu không muốn nói là nhiều nguy cơ thảm họa. Thái độ trọng thị của TTXVN đối với Trung Quốc là quá mức, cho thấy một sự nể trọng, nhu nhược, thậm chí là khiếp sợ trước Bắc Kinh.

Biết đến khi nào mới xóa được cái não trạng tệ hại này?

Nói có sách, mách có chứng. Mời bà con đối chiếu hai bài dưới đây thì rõ:

 .

Bài ca Tân Hoa Xã (lược dch):

Quan chức cấp cao Trung Quốc nhấn mạnh quan hệ đối tác với Việt Nam.

Bc Kinh, ngày 24 tháng 4 (Tân Hoa Xã). Trung Quc sn sàng thúc đy quan h đi tác, chiến lược và hp tác toàn din vi Vit Nam, mt quan chc cao cp ca Trung Quc đã nói hôm th Tư này.

Ông Vương Kỳ Sơn, y viên thường v B chính tr Đng cng sn Trung Quc đã gp g phái đoàn Vit Nam do ông Ngô Văn D, Ch nhim y ban kim tra Đng CSVN, dn đu.

Trong cuc gp, ông Vương cho biết Đng CS Trung Quc sn sàng làm vic vi Đng CS Vit Nam nhm đy mnh trao đi, hp tác và hc hi ln nhau, thúc đy quan h đi tác chiến lược và hp tác toàn din Trung Quc – Vit Nam mt cách n đnh và bn vng.

Ông D, y viên B Chính tr, Ch nhim y ban Kim tra Trung ương Đng CSVN, nói Đng CSVN sn sàng tiếp tc tăng cường mi quan h vi Đng CS Trung Quc, hc tp kinh nghim ca nhau v chng tham nhũng và xây dng mt chính ph minh bch./.

 .

Bài ca TTXVN:

 Đoàn đại biểu Đảng CS Việt Nam thăm Trung Quốc

24/04/2013 | 18:02:00

Nhận lời mời của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, dẫn đầu thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 23/4.

Ngày 23 và 24/4 tại Bắc Kinh, đoàn đã có các cuộc hội đàm và làm việc với Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Vương Kỳ Sơn và đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc do Bí thư Ban Bí thư Trung ương, Phó Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Triệu Hồng Chúc chủ trì.

Hai bên đã thông báo cho nhau tình hình mỗi Đảng, mỗi nước gần đây, trao đổi ý kiến về quan hệ song phương và thảo luận những biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai Đảng, hai nước trong thời gian tới.
Ông Vương Kỳ Sơn bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Ngô Văn Dụ dẫn đầu thăm Trung Quốc; cảm ơn các lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam đã sớm gửi điện thăm hỏi, cùng với sự chia sẻ tình cảm sâu sắc của nhân dân Việt Nam tới nhân dân Trung Quốc gặp nạn do trận động đất ở tỉnh Tứ Xuyên gần đây.

Ông tin tưởng rằng, chuyến thăm lần này của đoàn sẽ có tác dụng thúc đẩy thêm một bước quan hệ đối tác hợp tác toàn diện giữa hai nước trên cơ sở phương châm “Láng ging hu ngh, hp tác toàn din, n đnh lâu dài, hướng ti tương lai” và tinh thần “láng ging tt, bn bè tt, đng chí tt, đi tác tt” và những nhận thức chung mà hai bên đã đạt được.

Ông Vương Kỳ Sơn khẳng định Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc luôn coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam, mong muốn cùng Việt Nam phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống vì lợi ích của nhân dân hai nước.
Ông vui mừng trước những thành tựu quan trọng mà nhân dân Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo; đánh giá cao những hoạt động quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam về công tác xây dựng Đảng kể từ sau Đại hội Đảng lần thứ 11 đến nay, cho rằng những kinh nghiệm về xây dựng Đảng của Đảng Cộng sản Việt Nam có giá trị tham khảo đối với Trung Quốc. Đồng chí mong muốn hai Đảng thường xuyên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo đất nước.

Ông Vương Kỳ Sơn và ông Triệu Hồng Chúc trong các cuộc hội đàm đã giới thiệu những hoạt động chính của Đảng Cộng sản Trung Quốc từ sau Đại hội 18 đến nay và những nét cơ bản về tình hình kinh tế, xã hội Trung Quốc, đặc biệt là tình hình và một số kinh nghiệm về công tác xây dựng tác phong Đảng, xây dựng liêm chính trong Đảng mà Đảng Cộng sản Trung Quốc đang tiến hành.

Ông Ngô Văn Dụ bày tỏ vui mừng được dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm Trung Quốc vào thời điểm Trung Quốc vừa tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị quan trọng như Đại hội Đảng lần thứ 18, kỳ họp thứ nhất Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc và Hội nghị Hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc khóa 12, Trung Quốc hoàn thành quá trình chuyển giao thế hệ lãnh đạo mới, mở ra giai đoạn phát triển mới trong công cuộc cải cách mở cửa, xây dựng đất nước.

Ông Ngô Văn Dụ đã chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình và các lãnh đạo Đảng và Nhà nước Trung Quốc. Đặc biệt, ông Ngô Văn Dụ một lần nữa chuyển lời thăm hỏi và bày tỏ sự thông cảm sâu sắc của Đảng và nhân dân Việt Nam đến những người dân bị nạn trong trận động đất tại tỉnh Tứ Xuyên vừa qua; bày tỏ tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhân dân Trung Quốc nhất định sẽ vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai, sớm khôi phục cuộc sống bình thường của người dân vùng bị nạn.

Ông Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương bày tỏ vui mừng trước những thành tựu to lớn mà nhân dân Trung Quốc đã đạt được trong công cuộc cải cách mở cửa do Đảng Cộng sản Trung Quốc đề xướng và lãnh đạo, đồng thời tin tưởng rằng, với đường lối và chủ trương do Đại hội lần thứ 18 Đảng Cộng sản Trung Quốc xác định, nhân dân Trung Quốc sẽ đạt được mục tiêu hoàn thành xây dựng toàn diện xã hội khá giả vào năm 2020 và tiếp tục giành nhiều thắng lợi to lớn hơn trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc.

Ông Ngô Văn Dụ nhấn mạnh Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước sau như một coi trọng mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc, mong muốn cùng với phía Trung Quốc nỗ lực đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác cả chiều rộng và chiều sâu trên cơ sở những nhận thức chung mà lãnh đạo cấp cao hai bên đã đạt được.

Hai bên đã trao đổi ý kiến về những biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước và thảo luận về kế hoạch hợp tác giữa Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Ủy Ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đoàn đã thăm một số cơ sở kinh tế, văn hóa và các cơ sở đào tạo cán bộ của Đảng Cộng sản Trung Quốc tại thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải./.

.

8 thoughts on “VỀ CHUYẾN ĐI THĂM TRUNG QUỐC CỦA ÔNG NGÔ VĂN DỤ: HAI BÀI BÁO, HAI THÁI ĐỘ!

 1. 2 tâm thế, 2 thái độ ! nó chứng tỏ vai vế cao thấp khác nhau, ai cần ai khinh khỉnh. Sự trịch thượng, kẻ cả, chơi kèo trên là không thể chấp nhận trong bang giao 2 nước .

 2. Quan hệ với Tàu chỉ là trò chơi 1 chiều : VN luôn luôn bị Tàu lừa vào tròng. Khi mà 2 anh chàng gùn ghè nhau thì anh to xác lại xảo quyệt bao giờ cũng tròng được anh bé nhỏ lại ngu đần vào tròng. Anh chàng bé nhỏ ngu đần cứ nghĩ mình cũng thông minh, khôn ngoan nhưng chỉ cần nhắm mắt lại rồi mở mắt ra là đã thấy mắc mưu nó rồi.

 3. Giờ này mà còn nhắc đến phương châm 16 chữ vàng với 4 tốt nữa !!
  Đâu rồi tinh thần quật cường của tiền nhân ta,từ Bà Trưng bà Triệu ,đến Ngô Quyền,Trần hưng Đạo.Quang Trung,mà sao nay con cháu ươn hèn thế?Đáng lẽ phải kiện Trung quốc ra tòa án quốc tế như Philippines mới phải

 4. TTXVN và ông Ngô Văn Dụ càng bợ đỡ, hèn hạ trước bọn CS Bắc Kinh bao nhiêu thì càng chứng tỏ rằng những hạng người này càng phỉ báng lịch sử VN bấy nhiêu. Kính mong toàn dân ta hãy nêu cao cảnh giác.

 5. Tôi vừa mới nghe một tin giật mình nhưng bình thản: Một Bộ quan trọng lắm có dự án xây trụ sở mới ở Mỹ Đình thuê được nhà thầu TQ. Công trình đã hoàn thành, hình như đã bàn giao, nhưng Bộ này không dám chuyển đến vì phát hiện rất nhiều CHIP cài cắm ở các tòa nhà. Người ta đang lo trụ sở hoành tráng này sẽ đựơc dùng vào làm việc gì khác và có dự án nào thay thế trụ sở cho Bộ đó không?

 6. Mặc dù bị Trung cộng sĩ nhục, nhưng Việt cộng bất kể liêm sĩ vẫn đeo bám kẻ xâm lăng đến chết để giữ ghế, dù có phải bán cả lãnh thổ quốc gia, bán toàn thể nhân dân!
  Việt gian cộng sản đã làm, đang làm, tiếp tục làm! Giấy đã ký, 2020 đang đến càng lúc càng gần, Trung cộng biết hơn bao giờ hết Việt cộng đang cần Trung cộng, nó có sĩ nhục như thế cũng chẳng có gì quá đáng! Nó sẽ còn ra tay độc hơn, hiểm hơn nhiều.
  Quả thật, 14 cái đầu của đảng cộng sản chỉ là đầu gối!

 7. Chép bài thuộc lòng nhiều chữ thì được tính nhuận bút nhiều tiền , các Bác chả hiểu gì hết hehehehe !!!!

Đã đóng bình luận.