Phải trắng án cho Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên

Phải trắng án cho

Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên

NGUYỄN TƯỜNG THỤY

.

Phiên tòa xử hai sinh viên yêu nước Đinh Nguyễn Kha, Nguyễn Phương Uyên đang diễn ra tại Long An.

Đây là vụ án được công luận đặc biệt quan tâm và bị cáo được nhiều người ủng hộ, bênh vực nhất.

 Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên trước tòa

Cũng như tất cả các vụ án chính trị khác, những người đến phiên tòa bày tỏ sự quan tâm, ủng hộ hai em sinh viên, các blogger đến đưa tin đều bị công an ngăn chặn gây khó dễ. Điện thoại không sử dụng được do bị phá sóng. Các trang tường thuật trực tiếp cho biết vào khoảng 6h30′, Bùi Thị Minh Hằng, Huỳnh Công Thuận bị bắt đưa đi đâu không rõ. Tới 11h 30′, được tin Hoàng Dũng và Trịnh Anh Tuấn bị bắt.

Bùi Thị Minh Hằng trước khi bị bắt

Vẫn là những biện pháp đối phó cố hữu, nhằm bưng bít sự thật, kiềm chế sự ủng hộ tinh thần cho hai em đồng thời kiềm chế sự lan tỏa từ hai sinh viên yêu nước này đến tất cả những người yêu chuộng Tự do, Công lý.

Trên trang mạng facebook trong những ngày gần đây lại tiếp tục rộ lên rộ lên các hoạt động ủng hộ Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên; trong đó trang Hội những người ủng hộ Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên liên tục đưa thông tin về hai bạn trẻ và cập nhật tin tức kịp thời.

Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên ra tòa với cáo buộc tội danh tuyên truyền chống Nhà nước theo điều 88 Bộ luật hình sự. Tuy nhiên, bản cáo trạng của Viện kiểm sát Long An không cho thấy bất cứ việc làm nào của hai em vi phạm điều luật này.

Theo dõi suốt quá trình từ khi bắt Kha, Uyên cho đến khi đưa ra tòa, người ta dễ thấy một điều, cơ quan điều tra và Viện kiểm sát tìm mọi cách để buộc tội hai em. Phải chăng, nhà cầm quyền lo sợ sự bất mãn, phản kháng đối với hiện tình không thể chấp nhận được của đất nước, đang chuyển dần từ thế hệ lớn lên trong chiến tranh sang thế hệ trẻ?

Tôi đang viết đến đây thì nhận được thông tin đại diện VKS đề nghị tuyên án Đinh Nguyên Kha từ 8 đến 10 năm tù giam, Nguyễn Phương Uyên từ 5 đến 7 năm tù giam.

Nếu Hội đồng xét xử chấp nhận hoặc tuyên án với mức tương đương như thế thì thêm một cái tát vào mặt chế độ.

Trước việc đề nghị mức án của Viện kiểm sát Long An, bà Nhung nói với các phóng viên Truyền thông Dòng Chúa cứu thế: “Phương Uyên nói việc làm của mình là muốn bảo vệ đất nước, và tỏ thái độ bất mãn đối với cơ quan có thẩm quyền về thái độ của họ đối với hiện tình đất nước và đàn áp nhân dân”.

Bà bày tỏ tâm sự: “Là người mẹ sinh ra Phương Uyên, tôi rất mãn nguyện và hãnh diện về con của tôi. con tôi xứng đáng với những gì đã làm. Tôi hạnh phúc vì con tôi”

Bố của Phương Uyên cũng nói: “Tuy không được vào dự khán, nhưng tôi theo dõi phiên xử con tôi từ bên ngoài. Tôi rất vui, vì có nhiều người ủng hộ con tôi. Tôi hãnh diện về con gái của tôi. Gia đình chúng tôi không sợ hãi gì cả”.

Việc kết án nặng nề đối với Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên nếu xảy ra chỉ thể hiện sự lúng túng và tâm lý run sợ của nhà cầm quyền và hậu quả chỉ có bất lợi cho Đảng CS và nhà cầm quyền Việt nam.

Chỉ có trắng án đối với hai em sinh viên yêu nước này là sự lựa chọn khôn ngoan nhất và phù hợp với Công lý.

.

12h ngày 16/5/2013

Ghi chú: Một số thông tin lấy từ tường thuật trực tiếp của Dân Làm Báo và Truyền thông Dòng Chúa cứu thế.

28 thoughts on “Phải trắng án cho Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên

 1. Tôi đã dự đoán trước hai bạn này khó tránh khỏi hạn nặng bởi cộng sản ba- đình . vì thay đổi bản chất là không thể . Sói táp vài con cừu , bầy cừu be be tố cáo sói vô vật tính , cừu khuyên sói quay đầu là bờ . Sói ứng xử tiếp với bầy cừu thế nào ? Sói có nhập bầy cừu để chuyển giới tính lương thiện , xoay ra ăn cỏ như cừu không? KHÔNG ĐỜI NÀO SÓI THÈM NGHE CỪU GIÁO HOÁ . nó sẽ tiếp tục moi ruột thêm vài con nữa .Vấn đề muốn tồn tại , ngoài đoàn kết , bầy cừu cần có đồng minh . khi ấy , nếu muốn không bị xé xác , sói chỉ còn cách xách va ly chứa đầy đô-la lên máy bay chuồn ngay trong đêm .

  • Kính phục tặng Nguyên- Kha ;
   ”Tôi yêu đất nước tôi
   Chống đảng không có tội ”
   Thanh niên vẫn muôn đời
   Thắp đuốc xoá đêm tối.

   Kính phục tặngPhương -Uyên ;
   ”Cộng sản hãy chết đi ”
   Như bom phá thành trì
   Mới vừa 21 tuổi
   Vượt cả cánh nam nhi.

  • ÁO TRẮNG EM CHƯA VƯỚNG BỤI ĐỜI
   CHƯA TỪNG MƠ TƯỞNG CHUYỆN XA XÔI
   HÔM NAY GẶP CẢNH ĐỜI CHUA XÓT
   ÁO TRẮNG NÀY NGUYỆN TRẮNG MÃI THÔI !

 2. Rất tự hào về các em. Các em hãy tự tin lên. Trong một tương lai không xa, các em, những người công dân của nước Việt Nam trong chế độ mới (không còn Cộng Sản) sẽ ngồi ở vị trí thẩm phán để xử tội tên thẩm phán-tội đồ dân tộc hôm nay.”

 3. có những người, như cha mẹ Phương Uyên,đáng tự hào và cảm phục người dân!

 4. hiện nay đảng cs đả chế tạo ra 3 loại thuốc để giết người,do đó phương uyên có thể xử vào cái tội nhẹ nhất là dùng loại thuốc thứ nhất,làm tê liệt thần kinh

 5. Chỉ còn cách học theo dân trung Đông,ko cần đản phái chính trị ,chỉ cần yêu nước ,trừ khử những tên bán nước hại dân,dù vủ khí đơn sơ.Nếu có bom mìn vẩn đổi mạng

 6. Trắng án ư ..?
  Quên đi đừng có mơ!.
  Chỉ nhắc lại cho khỏi quên : Ta đang sống ở VN đấy nhé. Làm gì có chuyện trắng án cho những kẻ dám chống Tàu xâm lược, dám chống tham nhũng.

 7. Trước những bất ổn về kính tế, chính trị, xã hội và ngoại giao mà đưa ra những biện pháp trấn áp với hàng loạt những án tù dành cho người bất đồng chính kiến, mà tôi tin rằng vụ án của Nguyên Kha và Phương Uyên là đã lên tới đỉnh. Ngày hôm nay Trung Cộng đã ban hành lệnh cấm đánh cá trên biển Đông và Cs lại tặng 14 cuốn lịch cho hai thanh niên phản đối chính quyền bằng một hành động xứng đáng gọi là Yêu Nước, không có gì đáng gọi là nguy hiểm cho chế độ.
  Những việc làm nghịch thường này quả là một điều cực kỳ nguy hiểm cho đất nước và bản thân đảng cs. Bất hợp tác, dù là chính sách đúng đắn rồi trở thành chống đối, rồi trấn áp, rồi bạo loạn là một điều không tránh khỏi. Trấn áp tiếp tục ư? Lực lương nào để trấn áp đây? Quân Đội ư? Công an ư? Tất nhiên là vậy. Nhưng những con người đó có bao nhiêu người dám chong súng bắn vào một đám đông cuồng nộ mà trong đó có những liên hệ thân tình nào đó với họ.Và khi những người lính đó, công an đó nổ súng hay hạ nòng súng thì điều gì sẽ xảy ra. Đảng cs phải hiểu điều này. Sự hiểm nguy về phía Trung Cộng không lớn nhưng sẽ rất lớn và đến rất nhanh nếu như họ vẫn đi tiếp con đường như bây giờ.

 8. TQcon dang gia tang an cuop o bien Dong… ma nan nhan to cao bi tu 78 nam 4 tot va 16 chu da lo chan tuong neu van hao hao lo biet on tq thi chac ban an con tang hon nua???

 9. Pingback: Tin thứ Sáu, 17-5-2013 « BA SÀM

 10. Hôm nay là ngày tôi đến trụ sở Công an TP làm việc về nội dung đã viết trong thư ngỏ gửi Bộ trưởng Bộ Công an. Nhưng trong đầu óc tôi vẫn luôn nghĩ về việc tòa án nhà cầm quyền CSVN đưa 2 sinh viên yêu nước ra để xét xử, bỏ tù. Rồi tự hỏi không biết nhân dân Việt Nam còn nén chịu nhìn thấy những phiên tòa ô nhục đi vào lịch sử của dân tộc như thế này bao lâu nữa. Tôi cũng nghĩ nếu mình là những kẻ phải làm những việc để đưa những người con yêu nước của dân tộc ra xét xử thì con cái mình, gia đình mình, người thân và hàng xóm mình hiểu ra bộ mặt khốn nạn của mình thì mình làm sao có thể sống nỗi. Chúng ta càng đau xót về sự bất hạnh của dân tộc thì chúng ta càng không quên những người con yêu dấu của dân tộc như Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha cũng như tất cả những người con yêu dấu của dân tộc đang ở chốn lao tù – Thật sự đang hy sinh vì sự tồn vong của dân tộc.

 11. Pingback: PHẢI TRẮNG ÁN CHO ĐINH NGUYÊN KHA, NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN | CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

 12. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Sáu, 17-5-2013 | doithoaionline

 13. Pingback: KHI ĐẤT NƯỚC LÒNG YÊU NƯỚC BỊ CHÀ ĐẠP THÌ SẼ CÓ NGUY CƠ BỊ MẤT NƯỚC! -Suốt phiên tòa, Uyên & Kha đều ngẩng cao đầu. | Hoàngquang’s Blog1

 14. Cộng sản kết án 2 nhà yêu nước trẻ tuổi, cũng chính là bản án nhân dân kết tội cộng sản: cộng sản bán nước. Nhân dân trong nước và thế giới càng hiểu rõ bản chất bán nước, bất di bất dịch của cộng sản: thà mất nước còn hơn mất quyền lực. Hai nhà yêu nước, là một trong những người Vn yêu nước nhất, can đảm nhất, ưu tú nhất, trí tuệ nhất, mọi người con đất Việt tự hào về họ. Tấm lòng yêu nước thương nòi của họ, sẽ thổi bùng lên ngọn lửa yêu nước, của mỗi người dân Việt nam

 15. Nên đăng cáo trạng để tranh luận rõ đúng sai,phản đối tuyên án chung chung thì không mấy thuyết phục đâu.

  • Có lẻ chế độ CSVN đã bị bon trung cộng lật đổ ngầm mà nhân dân không biết,và bọn CS chúng nó đang chiệu sự điều hành của bọn trung cộng.Nếu những người con yêu nước VN không muốn mất nước mất tự do thì hảy bình tỉnh và tập hợp một lực lượng hùng mạnh có tổ chức và kế hoạch mới mong chống lại bọn tay sai giặt tàu.đừng manh động một mình mà để phải chịu cảnh tù tội như hai sinh viên yêu nước Nguyển phương uyên và Đinh nguyên kha

 16. Pingback: Tin thứ Sáu, 17-5-2013 | Dahanhkhach's Blog

 17. Cần có một cuộc cách mạng của nhân dân và sinh viên VN để tiêu diệt,dạy dổ,răn đe bọn tay sai giặt tàu để đất nước VN không bị mất đất và nhân dân không bị áp bức nửa

 18. Nguyển phương uyên và Đinh nguyên kha là hai vị anh hùng của dân tộc VN dưới thời CS

 19. mạng lưới CS quá lớn.Từ đài tryền hình,đài phát thanh,báo chí,mạng điện thoại.Đến bộ giáo dục,toà án.v.v..Nhưng nếu như toàn dân tộc VN từ người già,thương binh liệc sỉ,gia đình có công với cách mạng,nhửng công nhân,nông dân,nhửng người thất nghiệp,học sinh sinh viên.Có lòng yêu nước như 2sinh viên Nguyễn phương Uyên và Đinh nguyên Kha thì chắt chắn bọn giặt tay sai sẽ không lộng hành được nữa

 20. Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha .Anh hùng dân tộc VN đã bị giặt tàu bắt và bỏ tù

 21. Càng lúc nhà cầm quyền Việt Nam càng tỏ đê hèn trước giặc Tàu và tự xiết thòng lọng vào cổ vì đã khiến lòng dân thêm căm phẫn chế độ.

  Đảng cộng sản Việt Nam quanh vinh muôn năm là như thế này sao ? Thật khinh bỉ cho những khẩu hiệu đại loại như thế và nhục nhã cho trang sử dân tộc đang bị một đảng phái bôi tro trét trấu. Rồi đây chúng ta sẽ bào chữa như thế nào trước con cháu chúng ta về nỗi ô nhục này ?

 22. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ SÁU 17-5-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

 23. Nếu không có biểu tình chống đối và không có cuộc cách mạng nổi dậy thì đinh nguyên kha và nguyễn phương uyên cùng với những người yêu nước khác bị bắt trước đó sẽ bị bọn cs hành hạ cho đến chết

 24. Pingback: Phương Uyên ngây thơ và trong sáng – Không thể nói ngược Nguyễn Tường Thụy | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Đã đóng bình luận.