YÊU NƯỚC MÀ BỊ TÙ

YÊU NƯỚC MÀ BỊ TÙ

.

Võ Thị Thắng là cô
Nguyễn Phương Uyên là cháu
Họ đẹp như hoa hậu
Trong nhà tù…Hai bên

Họ có tuổi có tên
Sẽ đi vào lịch sử
Họ chung nhau một thứ
Yêu nước mà bị tù

– Đào Sỹ Quý-

Tác giả gửi cho NTT blog

10 thoughts on “YÊU NƯỚC MÀ BỊ TÙ

 1. Pingback: Tin thứ Hai, 20-5-2013 « BA SÀM

 2. So sánh bà Võ Thi Thắng với sinh viên Nguyễn Phuơng Uyên là 1 sự so sánh không cân xứng và thiếu khách quan, thiếu tìm hiểu lịch sử về động cơ và bản chất của 2 phụ nữ.

  Hành động của bà Võ Thị Thắng ngày xưa tại chế độ Sài Gòn (qua tìm hiểu trên mạng) là một hành động bạo lực có vũ trang, nếu không muốn nói là khủng bố có vũ trang, sát nhân… 2 là bà Võ Thị Thắng là đặc công của MTGPMNVN con đẻ của Cộng sản Hà nội, mà suy cho cùng là phục vụ cho đảng CSVN. 3 là chế độ mà bà Võ Thị Thắng góp công xây dựng khi chế độ Sài Gòn sụp đổ là chế độ gì ai cũng thấy sau ngày 30/4/1975 cho đến nay, chẳng cần phải bàn nhiều. 4 là bà Võ Thị Thắng là 1 đảng viên Cộng sản chính hiệu, phục vụ cho quyền lợi và ý đồ của đảng CSVN độc tài ai cũng thấy.

  Trong khi Phuơng Uyên hành động bất bạo động không có vũ trang không vũ khí, không sát nhân, và không phục vụ cho 1 đảng phái chánh trị nào mà chỉ vì dân tộc VN trên hết, chế độ mà Phương Uyên lên án là chế độ gì, bản chất ra sao thì chẳng cần nói ai cũng hiểu, và chế độ này (CHXHCNVN) éo le thay bà Thắng”có công” xây dựng nên nó đấy chứ

  • Hoàn toàn đồng ý với bạn Nguyệt Đồng Xoài.Võ thị Thắng yêu Đảng,thi hành mệnh lệnh của Đảng,sao lại so sánh với Phương Uyên?Không có” cô cháu” gì ở đây hết!

   • Đồng ý với Nguyệt Đồng Xoài.Võ thị Thắng là 1 tên khủng bố,hành động của y thị chỉ phục vụ cho đảng ,không cho dân tộc.
    Xin hỏi VTT,trước khi bị chính quyền VNCH bắt,thì bà đã giết bao nhiêu người dân vô tội ? Chắc nhiều quá không nhớ hết.

 3. Theo thiển ý bà Vỏ Thị Thắng và cô Nguyễn Phương Uyên không có cùng một thứ và cũng không ở hai bên.
  Võ Thị Thắng ở bên cộng sản, yêu đảng cộng sản và bị tù bởi bên không phải là cộng sản.
  Nguyễn Phương Uyên đang sống ở trong chế độ cộng sản do bà Thắng góp sức tạo ra và bị chế đố đó bỏ tù vì chống Tàu khựa, chống tham nhũng buôn dân bán nước.
  Phương Uyên chỉ có thể giống với Võ Thị Thắng nếu mà Phương Uyên bị Tàu bỏ tù. Nếu đảng cộng sản Việt Nam và Tàu cộng là một thì đưọc. Mà có vẻ đúng như vậy, nên cô Phương Uyên bị bỏ tù!

 4. Pingback: ***TIN NGÀY 20/5/2013 -Thứ Hai « ttxcc6

 5. Trong các so sánh của các bác có phần giống và có phần khác. Phần giống là phản đối chế độ hiện tại, Bà Thắng phản đối VN cộng hòa thân Mỹ, Cô Uyên phản đối đảng cs thân Tầu. Phần khác là mục đích của Tầu và Mỹ khác nhau .Tầu là chiếm lãnh thổ (xâm lược) Mỹ không thế mà Mỹ chặn cs, không cho cs bao trùm thế giới. Sự khác biệt này bầy giờ chứng minh Mỹ đúng, Giải thích được điều này cần phải đánh giá Mỹ và cs bên nào phát triển thì có nghĩa bên ấy đúng . Vậy bà Thắng chỉ đúng trong khoảng thời gian ngắn còn cô Uyên đúng vĩnh viễn (ý đồ xâm lược của Tầu không phải bàn cãi) Người ta thấy 2 người giống nhau về tinh thần yêu nước, bất chấp nguy hiểm nhưng cái đích của tinh thần này lại khác nhau

 6. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ HAI 20—2013 | Ngoclinhvugia's Blog

 7. Pingback: Tin thứ Hai, 20-5-2013 | Dahanhkhach's Blog

 8. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Hai, 20-5-2013 | doithoaionline

Đã đóng bình luận.