Nha Trang: CA bắt giam 2 blogger Mẹ Nấm, Nguyễn Tiến Nam vì phát Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền

Nha Trang: CA bắt giam 2 blogger Mẹ Nấm, Nguyễn Tiến Nam vì phát Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền

Tổng hợp hình ảnh hai blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Binh Nhì – Nguyễn Tiến Nam cùng bạn bè phân phát Bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân Quyền cùng những quả bóng bay tại Nha Trang 

Danlambao – Đến 8h sáng nay, blogger Binh Nhì (Nguyễn Tiến Nam) và blogger Phạm Văn Hải (Sea Free) vẫn còn đang bị tạm giữ tại PA92 – Công an tỉnh Khánh Hòa.

Cập nhật lúc 00h40, ngày 22/5/2013: Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vừa rời khỏi trụ sở CA tỉnh Khánh Hòa. Hiện giờ, cô đã về đến nhà để chăm sóc cho bé trai 6 tháng tuổi đang lên cơn sốt.

*

Lúc 17 giờ chiều nay, 21/5/2013, blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị CA Nha Trang bắt giam trái phép, sau khi cô cùng bạn bè tham gia phân phát cho người dân bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền cùng những quả bóng bay mang nội dung ‘Quyền Con người của Chúng Ta phải được tôn trọng’.

Cùng bị bắt giữ chung với Mẹ Nấm là blogger Binh Nhì – Nguyễn Tiến Nam và Phạm Văn Hải (SeaFree). Cả ba bị áp giải về trụ sở CA phường Lộc Thọ, sau đó bị tách riêng để giam giữ và thẩm vấn.

*

Trong khi đó, hai blogger Binh Nhì – Nguyễn Tiến Nam, Phạm Văn Hải (SeaFree) vẫn đang tiếp tục bị giam giữ. Không rõ tình trạng hiện nay ra sao.

Tâm tình của blogger Mẹ Nấm trên Facebook vào lúc 1:30 sáng:

Điều làm tôi sung sướng nhất sau tất cả những gì trải qua ngày hôm nay đó là không có một bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền nào bị vứt bỏ tại quảng trường như những tờ rơi quảng cáo.

Những người dân khi thấy tôi và bạn bè tranh luận với công an về việc thu giữ giấy tờ tùy thân của tôi bất hợp pháp đã quây lại ủng hộ và tự nguyện tìm đọc bản TNQTNQ trên tay tôi.

Đó là hạnh phúc lớn lao mà tôi cảm nhận được.

Xin lỗi Nấm vì mẹ đã không thể ở bên cạnh con buổi tối trước khi con thi học kỳ 2 vào ngày mai,

Xin lỗi Gấu vì mẹ đã để chàng trai 6 tháng kiên cường của mẹ phải chiến đấu với cơn sốt một mình,

Xin lỗi cả nhà vì đã để mọi người phải lo lắng.

Chúc tất cả ngủ ngon,

Ngày mai là một ngày mới không hề đơn giản. 

https://www.facebook.com/mothermushroom

Video trong trụ sở CA: Ngay sau khi bị bắt giữ, cơ quan công an đã huy động lực lượng đến để tra khảo 3 blogger, đồng thời quay phim những ‘tang vật’ mà họ gọi là ‘tài liệu phản động’. Trên thực tế, đây đều là những bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền.

Đoạn video trên được quay trong trụ sở CA, khi những viên an ninh đang chĩa máy quay vào mặt blogger Mẹ Nấm nhằm thực hiện những mưu đồ bất chính.

Cũng như những lần trước, kịch bản về bộ phim mang tên ‘CA Nha Trang phá chuyên án phát tán tài liệu phản động’ không chừng sẽ được sớm trình chiếu trên hệ thống truyền thông lề đảng.

Tin cập nhật lúc 11h30: Được biết, ngoài 2 blogger Mẹ Nấm và Binh Nhì – Nguyễn Tiến Nam, còn có blogger Phạm Văn Hải (SeaFree) cũng đã bị CA bắt giam trái phép sau buổi phân phát bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền chiều nay. Hiện không rõ tình trạng blogger Phạm Văn Hải ra sao và đang bị giam giữ ở đâu.

Tin cập nhật lúc 21h40: Một nguồn tin cho biết, cách đây hơn 30 phút, Blogger Binh Nhì – Nguyễn Tiến Nam cũng đã bị áp giải về trụ sở CA tỉnh Khánh Hòa, Địa chỉ: 80, Trần Phú, Phường Lộc Thọ, Thành Phố Nha Trang, Khánh Hòa. Số điện thoại: (058)3527060.

Trong khi đó, CA tỉnh Khánh Hòa vẫn từ chối không cho Mẹ Nấm được gặp và chăm sóc con trai 6 tháng tuổi. Bé Gấu – con trai Mẹ Nấm đã được gia đình đưa về nhà do bị lên cơn sốt.

Được biết, trong chiều nay, hai blogger Mẹ Nấm và Nguyễn Tiến Nam đã phát tận tay cho người dân hàng trăm bản Tuyên ngôn Quốc Tế Nhân quyền, cùng những quả bóng bay màu xanh.

Trong lúc bắt người và tra khảo, phía CA cáo buộc Mẹ Nấm đã phạm tội ‘phân phát tài liệu phản động’. Bằng chứng được cơ quan CA gọi là ‘tài liệu phản động’ thực ra chính là Bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân Quyền.

Theo tin mới nhận được, lúc 20 giờ tối nay, Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sau khi bị tách riêng thẩm vấn đã tiếp tục bị áp giải về trụ sở CA tỉnh Khánh Hòa. Nhiều khả năng cô sẽ bị giam giữ qua đêm.

Được biết, blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hiện đang  chăm sóc con trai 6 tháng tuổi.

Lúc 20h30 phút tối nay, 21/5/2013, bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, mẹ ruột Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bế cháu ngoại đến trước trụ sở CA tỉnh để yêu cầu cho hai mẹ con gặp nhau. Tuy nhiên, công an tỉnh Khánh Hòa đã từ chối không cho Blogger Mẹ Nấm được gặp và chăm sóc cho con.

Hiện nay, bà Nguyễn Thị Tuyết Lan vẫn đang bế cháu ngoại 6 tháng tuổi đứng trước trụ sở CA tỉnh Khánh Hòa, Địa chỉ: 80, Trần Phú, Phường Lộc Thọ, Thành Phố Nha Trang, Khánh Hòa. Số điện thoại: (058)3527060

Mẹ – Nấm và Gấu – Quyền cho con người hôm nay và cho thế hệ tương lai. 

Cuối tuần trước, Binh Nhì cùng các bạn Chúng Ta – Công Dân Tự Do 

phân phát TNQTNQ tại Hà Nội.

2 thoughts on “Nha Trang: CA bắt giam 2 blogger Mẹ Nấm, Nguyễn Tiến Nam vì phát Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền

 1. Thương mến đề nghị: “Quyền Con Người phải được tôn trọng”, tiếng Việt một bên, bên kia là tiếng Anh, “Human Rights must be respected.”; thế giới cần biết điều gì đang xãy ra ở Việt Nam.

  Phát tập sách Quyền Con Người là để tạo sự thăng tiến cho xã hội Việt Nam trong mối liên hệ liên lập quốc tế, kinh tế, chính trị, văn hóa, thương mãi và cả luật pháp nữa. Thế giới đang trao đổi mậu dịch toàn cầu. Không quốc gia nào sống và sinh hoạt một mình. Việt Nam phải giới thiệu văn hóa của Việt Nam với thế giới. Việt Nam đồng thời cũng phải hiểu văn hóa thế giới. Văn hóa thế giới không thể thiếu Nhân Quyền.

  Blogger mẹ Nấm và Binh Nhì – Nguyễn Tiến Nam phát tập sách Quyền Con Người chỉ hai người mà công an cs bắt. Lần sau hãy kêu gọi thêm cho thật đông người đi phát. Hãy kêu gọi các bạn trẻ, sinh viên các trường đại học….hai trăm người, hai ngàn người cùng đi phát một lần.

  Giúp thăng tiến xã hội là sinh hoạt văn hóa, vừa là bổn phận công dân. Nhà nước cộng sản đã không làm bổn phận của mình, đến người dân phải bỏ thì giờ, công việc nhà và tiền bạc để làm việc công ích, nhà nước cộng sản phải hoan nghênh. Nhà nước đã không hoan nghênh, sao lại còn cản trở? Lĩnh lương của đồng bào, trách nhiệm của nhà nước để đâu? Nhà nước cs nghĩ gì về văn minh con người, về Quyền Con Người? Nhà nước có suy nghĩ gì về thời đại mình đang sống? Việt Nam đang ở thế kỹ nào? Hai mươi, mười chín, hay Việt Nam đang ở thế kỹ thứ mười tám?

  Nhân viên của nhà nước, lãnh đạo của nhà nước mà không biết đến quyền con người thì làm sao làm công việc lãnh đạo? Tiền thuế nhân dân là để mướn đúng người có năng lực làm đúng công việc theo chức năng. Tiền thuế của đồng bào, công chúng không dùng để thuê mướn những cá nhân không làm được việc lại còn là gánh nặng cản trở sự tiến bộ của xã hội.
  Yêu cầu nhà nước cs phải sa thải những kẻ không đủ năng lực cho chức vụ đang đãm nhận. Nếu nhà nước không sa thải những kẻ vô năng lực, chính quốc dân, VN, những người đang trả tiền thuê mướn nhân lực cho bộ máy công quyền hiện nay sẽ làm công việc ấy.

  Bộ máy công quyền do đồng bào Việt Nam trả lương phải phục vụ cho quyền lợi, sự tiến bộ của quốc dân, đồng bào Việt Nam. Bất cứ cá nhân, bất cứ bộ máy công quyền nào của Việt Nam mà không phục vụ cho quyền lợi của người Việt Nam, quốc dân đồng bào Việt Nam sẽ sa thải tất cả những kẻ không xứng đáng với chức vụ và nhiệm vụ đang đãm nhận.

  Trong mọi lúc, quốc dân đồng bào Việt Nam luôn cần có một bộ máy công quyền làm việc hữu hiệu theo ý muốn của toàn dân. Khi bộ máy này làm việc không tốt, phải bỏ và thay bằng một bộ máy mới.

 2. Hoan hô sáng kiến của Mẹ Nấm và các bạn,phân phát TNQTNQ kèm theo bong bóng xanh màu hy vọng,rất có ý nghĩa .
  Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền mà bị coi là “tài liệu phản động”thì hết nước nói!

Đã đóng bình luận.