Công an bắt giữ Đinh Nhật Uy, anh của Đinh Nguyên Kha

Công an bắt giữ Đinh Nhật Uy,

anh của Đinh Nguyên Kha

.25

Cơ quan chức năng Việt Nam hôm nay tiến hành khám xét nhà tại Long An và bắt giữ Đinh Nhật Uy, một chuyên viên máy tính – anh ruột của tù nhân sinh viên Đinh Nguyên Kha đang phải thụ án tù 8 năm về tội danh tuyên truyền chống Nhà Nước Việt Nam.

Bắt tạm giam ba tháng

Cho đến lúc 5 giờ chiều, mọi điện thoại liên lạc của gia đình đều bị cắt. Blogger Nguyễn Hoàng Vi, một người trẻ dấn thân đấu tranh cho quyền con người tại Việt Nam và bị an ninh, công an sách nhiễu, đánh đập một số lần, cho biết thông tin mà chị nhận được về việc Đinh Nhật Uy bị bắt như sau:

“Tin cho biết, sau khi một lực lượng đông đảo gồm nhiều thành phần trong đó có công an, an ninh… đến khám xét khu đất nhà của gia đình, vào chiều nay họ áp giải anh Đinh Nhật Uy về nhà và đọc lệnh bắt tạm giam ba tháng.

Công an, an ninh đến khám xét khu đất nhà của gia đình, vào chiều nay họ áp giải anh Đinh Nhật Uy về nhà và đọc lệnh bắt tạm giam ba tháng. 
-Blogger Nguyễn Hoàng Vi

Đinh Nhật Uy cũng từng bị phải làm việc với cơ quan an ninh nhiều ngày sau khi hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha bị bắt hồi tháng 10 năm ngoái.”

Việc bắt giữ Đinh Nhật Uy, anh ruột của Đinh Nguyên Kha, diễn ra không đầy một tháng sau phiên xử sơ thẩm hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha về tội danh tuyên truyền chống Nhà Nước Việt Nam. Hai sinh viên trẻ này nhận một bản án nặng nề là 8 năm cho Đinh Nguyên Kha và 6 năm cho Nguyễn Phương Uyên. Cả hai đã kháng án vì cho hành động mà họ làm là vì yêu nước, không muốn đất nước bị giặc Tàu lấn chiếm.

Sau khi diễn ra phiên xử Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha, ba ngày sau trên mạng xuất hiện lời kêu gọi trả tự do cho hai sinh viên trẻ yêu nước này. Tính đến nay con số ký tên lên đến gần 3 ngàn, trong đó có những vị nhân sĩ trí thức có tiếng của Việt Nam cả trong và ngoài nước tham gia.

Hôm ngày 14 tháng 6, gia đình và một số thân hữu ngưỡng mộ việc làm của hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha đến trại giam Long An để thăm. Nhưng chỉ có gia đình Nguyễn Phương Uyên được gặp, còn mẹ của Đinh Nguyên Kha không được gặp con. Lý do mà trại đưa ra là sinh viên này vẫn còn phải bị điều tra.

Đến ngày hôm nay 15 tháng 6, anh của Đinh Nguyên Kha là Đinh Nhật Uy bị bắt.

RFA

Đọc thêm:

Khẩn: CA bắt giam Đinh Nhật Uy, anh trai Đinh Nguyên Kha

7 thoughts on “Công an bắt giữ Đinh Nhật Uy, anh của Đinh Nguyên Kha

 1. Nhớ lại lúc trước khi học chính trị có đoạn như thế này: ” Với luật 10-59 Mỹ Diệm điên cuồng lê máy chém đi khắp miền nam”.
  Bây giờ có thể nói: ” Với luật 258 CSVN điên cuồng “lê cùm” đi khắp Việt Nam”.
  Chả biết bắt ĐNU vì tội gì, chắc lại tội: “Nói những điều không hay về TQ”….
  Bó tay với đảng rồi lộ mặt thờ Tàu quá rồi.

 2. Món quà quý giá quan thái thú Án nằm Trương Tấn Sang mạng sang triều cống hoàng đế Thiên triều Tập Cận Bình: bắt giữ ông Phạm Viet Đào, và bây giờ là anh Đinh Nhật Uy.

  Đồng chí thiếu tướng quân đội “nhân dân” Việt nam Nguyễn Chí Vịnh (con trai tướng “yêu nước” Nguyễn Chí Thanh, tay mặt tay trái của “lãnh tụ kính mến, cha già dân tộc” Hồ Chí Minh) đã từng nói đại khái “Việt nam sẽ không để các cuộc biểu tình chống Trung quốc tiếp tục diễn ra làm ảnh hưởng xấu quan hệ Việt- Trung” !?

 3. sau nay hay ho la dcs trung cong muon nam la ko bi j het,chu ma noi tau chet cut khoi bien dong la di tu mot gong

 4. Cứ cái kiểu này thì cần gì luật, thích bắt là bắt, thích cho tù bào nhiêu cũng được mà lại nói phạm điều luật này, điều luật kia….Không khác gì xử công khai mà không cho bố đẻ phạm nhân vào dự… Độc tài, độc quyền chính xác 100% , xây dựng hiến pháp, luật pháp chỉ là tiêu hết tiền thuế của dân cho hợp lý chứ chẳng có pháp nào ở cái đất nước này !

 5. Xin phép Bà Huyện Thanh Quan cho tôi mượm mấy vần trong bà Qua Đèo Ngang để viết đôi giòng không giống chút nào với Bi Thơ rất đẹp của Bà.
  CHÓP BU SANG TÀU CẢM TÁC
  Tới cửa Thiên An bóng xế tà
  Công an bốn phía rợp cờ hoa
  Lom khom bước tới run đầu gối
  Gượng gạo ôm hôn xót nỗi nhà
  Cái ghế lung lay khi mãi quốc
  Chức quyền lỏng chỏng lại tan gia
  Dừng chân chẳng đặng, trời non nước
  Chủ tớ tình hờ khựa với ta

 6. Xin phép Bà Huyện Thanh Quan cho tôi mượm mấy vần trong bài Qua Đèo Ngang để viết đôi giòng không giống chút nào với Bài Thơ rất đẹp của Bà.
  CHÓP BU SANG TÀU CẢM TÁC
  Tới cửa Thiên An bóng xế tà
  Công an bốn phía rợp cờ hoa
  Lom khom bước tới run đầu gối
  Gượng gạo ôm hôn xót nỗi nhà
  Cái ghế lung lay khi mãi quốc
  Chức quyền lỏng chỏng lại tan gia
  Dừng chân chẳng đặng, trời non nước
  Chủ tớ tình hờ khựa với ta

Đã đóng bình luận.