Bạo loạn ở trại giam Xuân Lộc

Bạo loạn ở trại giam Xuân Lộc

.

Tin từ Dân Luận và một số trang mạng cho biết tù  lúc 7h sáng ngày 30/6/2013 đã xảy ra bạo loạn toàn phân trại tại Phân trại 1, trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai.

Nguyên nhân vụ bạo loạn được cho là vì những tù nhân ở đây thường xuyên bị đánh đập, chế độ ăn uống bị cắt xén, v.v…

Hiện tại các tù nhân đang giữ ông Hồ Phi Thắng, giám thị trại Xuân Lộc làm con tin.

Đây cũng là nơi giam giữ nhiều tù nhân lương tâm, như Trần Huỳnh Duy Thức, Việt Khang, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Phan Ngọc Tuấn, Nguyễn Ngọc Cường…

Những người tù vừa dùng số điện thoại: 0962467908 (của tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Cường) để liên lạc ra ngoài.

Hiện các tù nhân đang làm chủ tình hình bên trong, công an không xâm nhập vào được.

Trang Chinh Minh | facebook cho biết thêm ông Thái Duy Hồng- phó giám thị- cũng bị anh em tù nhân bắt giữ.

HPT

TDH

Ông Thái Duy Hồng, phó giám thị tại giam.

Ảnh: Chinh Minh | facebook

 .
30/6/2013

7 thoughts on “Bạo loạn ở trại giam Xuân Lộc

  1. Cá ăn kiến, thì kiến cũng có quyền ăn cá. Nhưng mới chỉ là con cá lòng tong. Mai này cả đàn kiến gặm nát bầy cá lớn nữa đấy.

  2. Cầu Thương đế ban bình ăn cho anh chị em tù nhân. Bước đường cùng anh chị em tù nhân phải nổi lọan dù biết rằng bọn Cộng sản sẽ trả thù khốc liệt dù kết quả tốt hay xấu trong những ngày sắp đến vì bản chất Cộng sản là thâm độc nhỏ nhen và tiểu nhân hay trả thù vặt, gian ác.

    Cái dơ bẩn của chế độ nầy thể hiện rõ qua hành vi công an giám thị tù ăn xén ăn bẩn vào miếng ăn vật chất nhỏ nhoi của người tù, tù nhân không còn chịu đựng nổi thì họ phải nổi dậy, họ hành động hoàn toàn chính đáng để đánh thức lương tâm và lòng trắc ẩn của mọi người ở VN và thế giới. Bộ mặt nham nhỡ của chế độ này khó mà che đậy. Bẩn thỉu và khốn nạn cho một chế độ Cộng sản độc tài cực kỳ tham nhũng thối nát hại dân hại nước nhưng mãi cứ mị dân đến phát nôn.

  3. Pingback: Bạo loạn ở trại giam Xuân Lộc »

  4. Đồng ý với Nguyệt đồng Xoài, tán dương sự nổi dậy khi mà bị áp bức và đau đớn chia sẻ những gì mà bọn cs sẽ trả thù . Ngoài nhà tù lớn nào có khác mấy trong nhà tù nhỏ, cũng biểu tình, cũng bị đàn áp…Dân tộc VN còn quằn quại, đau đớn đến khi nào sinh đẻ ra một chế độ không cs ? Còn lâu nhưng không phải là không thể !

  5. Nguyệt Đồng Xoài có tư tưởng muốn bán nước lắm rồi đây. bọn chó

Đã đóng bình luận.