LS Nguyễn Thị Dương Hà tới Mỹ

LS Nguyễn Thị Dương Hà tới Mỹ

.
Hồi 11h30′ đêm qua, trên chuyến bay của hãng hàng không Nhật (Japan Airline) luật sư Nguyễn Thị Dương Hà – vợ tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ – đã lên đường sang Mỹ. Bà Hà sẽ quá cảnh ở Tokyo trước khi chuyển sang máy bay của United Airline để đến Hoa Kỳ. Bà sẽ có mặt tại Mỹ trưa ngày 3/7, theo giờ địa phương.Được biết, trong hành trình của mình, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà sẽ tới Washington và California; sẽ có một vài cuộc gặp gỡ với giới chức và các tổ chức cộng đồng…

Với tư cách là luật sư và là vợ, bà Dương Hà đã sát cánh trong cuộc đấu tranh của chồng mình cả trước và sau khi luật sư Hà Vũ bị xử tù. Bà đã trả lời nhiều cuộc phỏng vấn của đài báo hải ngoại và từng có mặt trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội. Lần gần đây nhất, khi ông Hà Vũ tuyệt thực dài ngày trong tù, bà đã là ‘kênh thông tin’ giúp báo chí cập nhật những tin tức cần thiết về ông.

Việc xuất cảnh với những nhân vật nhạy cảm ở Việt Nam không phải là dễ dàng. Nhiều người từng bị ách lại ở sân bay dù họ có giấy mời và visa hợp lệ của nước đến.

Tiến sĩ Hà Vũ sinh năm 1957, con trai nhà thơ Cù Huy Cận. Ông bị kết án 7 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trong phiên xử hôm 4/4/2011 ở Hà Nội. Trong tù, ông thường bị xếp loại chấp hành kém.

© Đàn Chim Việt

One thought on “LS Nguyễn Thị Dương Hà tới Mỹ

  1. Chết cha đám an ninh Xuất nhập cảnh chuyến này rồi! Thế nào cũng bị ăn đòn

Đã đóng bình luận.