Vụ chị Thiêm ở Trịnh Nguyễn bị tạt acid có dấu hiệu được báo trước

 Vụ chị Thiêm ở Trịnh Nguyễn bị tạt acid có dấu hiệu được báo trước

.

Mấy ngày nay tình hình bên điểm cưỡng chế Trịnh Nguyễn tưởng chừng như “yên ắng”

Chúng tôi không đưa thông tin gì thêm từ 2 ngày nay. Khi mà bà con Trịnh Nguyễn đang được thanh tra chính phủ có công văn yêu cầu lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cần đối thoại cùng bà con

Ấy vậy mà vào lúc 9h 31 sáng nay Thứ 5 ngày 4-7-2013 tôi bàng hoàng nhận một cuộc điện thoại từ số máy 01665775621 của một chị tên Thiêm bên Trịnh Nguyễn báo tin với một giọng thất thanh, đau đớn:

“Chị ơi, chúng nó tạt Acid vào em rồi. Chị tới đưa em đi bệnh viện với, em chết mất chị ơi” 

Tôi cuống cuồng trước hung tin này , nhưng ngay lập tức tôi lấy bình tĩnh gọi lại cho chị ấy để xác định thêm một vài chi tiết. Rồi việc đầu tiên là tôi đăng thông tin loan báo trên trang facebook cá nhân của mình . Kế tiếp đó tôi chạy thẳng đến nơi mà chị Thiêm báo tin đang cấp cứu

Gặp Cha chị tại đó và lấy những hình ảnh đầu tiên về chị tại phòng cấp cứu khoa bỏng bệnh viện Xanh Pon …Chỉ chừng khoản 20 phút sau khi đưa thông tin lên thì anh chị em Hà Nội đã rất nhiều người có mặt…Chúng tôi đang thay nhau túc trực bên ngoài chờ tin tức. Vì lúc này công an đã có mặt…Tại địa chỉ chị bị tạt Acid và trong bệnh viện đã thấy công an hiện diện

Chúng tôi tạm thời thông báo những tin tức nóng bỏng này.

Chị Thiêm là một người dân Trịnh Nguyễn rất năng nổ sát cánh cùng bà con nông dân trong việc vạch trần những sai trái việc cưỡng chế đất trái pháp luật. Mặc dù nhiều lần, chị bị những đe dọa từ phía chính quyền địa phương cho tới những thành phần côn đồ được chống lưng. Nhưng chị vẫn không lùi bước trước bạo quyền tàn độc và không thể chấp nhận những sai trái đổ lên đầu đồng bào của mình.

Chị từng bước động viên bà con đấu tranh theo con đường chính nghĩa và tôn trọng luật pháp của nhà nước. Đáng ra chị là những người được công an, chính quyền phải BẢO VỆ vì đã góp phần làm cho xã hội tốt đẹp và nghiêm minh hơn. Xong thật trớ trêu. Cái thể chế này không biết mang tên gì mà họ không những không bảo vệ nổi người dân, lại còn tham gia vào những cuộc cưỡng chế trái phép buộc người dân phải đi đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của mình.

Và vụ tạt acid này là câu trả lời cho một đất nước – một dân tộc khốn khổ đây chăng?

Từ vụ việc Nguyễn Chí Đức và tôi: Bùi Thị Minh Hằng bị côn đồ tấn công ngay ngày ra tòa nộp án phí vụ kiện chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo (khi bị bắt – bị đánh thì kẻ đó có THẺ NGÀN) cho đến giờ đây, người dân đấu tranh bảo vệ lẽ phải bị tạt Acid như chị Thiêm thế này thì hỏi rằng dân tộc Việt Nam này đang ở đâu trên cái trái đất này?

Chúng tôi cần phải làm gì để bảo vệ công lý – Bảo vệ chính nghĩa và bảo vệ chính tính mạng của mỗi người trong một đất nước mà những kẻ tội phạm được sinh ra từ những vụ tham nhũng ăn cướp. Mà tất cả những sự kiện đó đều dính đến nhà cầm quyền như vụ Văn Giang – Vụ Bản – Dương Nội……

Tôi tha thiết kêu gọi và khẩn thiết kêu cầu tất cả những ai còn có lương tâm con người trước đồng bào mình. Tất cả những ai còn tâm huyết trước Dân Tộc mình và trước vận mạng đất nước.

CHÚNG TA HÃY ĐỨNG LÊN CÙNG NHAU BẢO VỆ TỔ QUỐC- DÂN TỘC- ĐỒNG BÀO mình trước nguy cơ một cuộc nội chiến đẫm máu và không thể không gây oán giận, hận thù.

P/S: Những hình ảnh về chị Khiêm sáng nay:

Chị Khiêm bị hất acid toàn bộ phần ngực ….Phải nói rằng chúng đã “tưới acid” thì chính xác hơn….
 .
 Công an đã đến bệnh viện lấy lời khai vào trưa ngày 4-7-2013
.
 Những vỏ chai này được phát hiện những ngày gần đây khi đang đêm bà con ngủ ngoài lều giữa đồng trông đất thì đang đêm “côn đồ” lẻn vào chặt cả chục cây nhãn và vứt những chai này tại hiện trường như ngầm đe dọa( Mời đọc loạt bài và hình ảnh về thông tin Trịnh Nguyễn trong những ngày qua)
.
 Người phụ nữ còm cõi , tay không tấc sắt với gánh nặng gia đình là đứa con trai bị tai nạn xe nằm 1 chỗ nhiều năm qua nhưng vẫn xả thân vì bà con nông dân Trịnh Nguyễn – Bắc Ninh
..
 .Chị Thiêm cách đây ít ngày trong dịp về Văn Giang dự lễ mừng được mùa của bà con Văn Giang
..
Một người già Trịnh Nguyễn bị đưa đi viện vì xô sát trong cuộc cưỡng chế hồi tháng 6 vừa qua

Chị Đỗ Thị Thiêm kể về việc bị tạt axit ngày 4-7-2013. Mời bấm vào đây:

https://www.facebook.com/video/embed?video_id=281296988677025&#8243

6 thoughts on “Vụ chị Thiêm ở Trịnh Nguyễn bị tạt acid có dấu hiệu được báo trước

  1. Đặt nhiệm thường hay diển tập chống khủng bố,bà con nên cầu cứu đơn vị nầy. bà con có người từng là du kích và đặt công sao ko dùng kinh nghiệm từng trải qua đối phó?
    Chỉ cần biết giám đốc danh nghiệp dự án đó là ai? ai ban hành cưởng chiếm? ai điều hành nhóm côn an đàn áp dân.
    Đơn giản cũng tìm ko ra giải pháp.

  2. Pingback: ***TIN NGÀY 5/7/2013 -Thứ Năm « ttxcc6

  3. Pingback: Tin thứ Sáu, 05-07-2013 | Dahanhkhach's Blog

  4. Pingback: Tin thứ Sáu, 05-07-2013 | Dahanhkhach's Blog

  5. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ SÁU 5-7-2013 | ngoclinhvugia2

  6. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Sáu, 05-07-2013 | doithoaionline

Đã đóng bình luận.