Xin bác Phước đừng phản đối

Xin bác Phước đừng phản đối

.

Kính gửi bác Hoàng Hữu Phước nào đó (cũng có thể chỉ là cái nick nhưng người thì có thật)

Đây là còm của bác phản đối tôi:

“Sao ông Thụy lại xóa còm của tôi? Tôi phản đối ông Thụy!”

Xin bác Phước cảm thông.

Lý do tôi xóa còm của bác đơn giản thôi: bác chửi bới, mạt sát người ta ghê quá. Ai lại gọi người ta là mày, là thằng chó… còn bác thì xưng với người ta là … ông nội.

Bác hạch tôi và phản đối tôi vì đã xóa còm của bác. Hi hi, hình như bác quá nóng giận mà quên rằng đây là blog cá nhân, tôi không được cấp một xu ngân sách nào. Tôi bỏ công sức ra và xác định chịu vất vả và cả những rủi ro để phục vụ bạn đọc. Làm sao tôi có thể chấp nhận tất cả những gì tương vào nhà tôi cơ chứ. Các tờ báo của nhà nước được cấp ngân sách hẳn hoi để xây tòa soạn, trả lương cho phóng viên, biên tập viên nhưng thử hỏi họ có nghĩa vụ đăng tất cả những bài tôi gửi đến không. Nếu họ đăng cho tôi tất cả thì tôi chẳng việc gì mà làm bờ lốc bờ leo cho thêm mệt.

Phải nói, nội dung còm của bác, tôi không có ý kiến gì, lại thấy bác có lý là khác. Tôi sẽ không xóa nếu bác viết với lời lẽ ôn hòa.

Đây là nguyên văn còm của bác mà tôi đã không cho hiển thị. Mời bác Phước và bạn đọc khác cùng đọc, xem tôi có đáng bị phản đối khi xóa nó không nhá:

“Ơ hay, cái thằng chó Lê Huy Mậu này động mở mồm là lòi cái ngu ra. Trong bài: “Ỏng eo Trần Mạnh Hảo” trên trang mạng Nguyễn Trọng Tạo, mày thừa nhận “chưa đọc hết các bài thơ được giải”, mà lại khẳng định “đọc hai bài được xếp giải nhất và một bài xếp giải nhì, thì thấy, giám khảo tinh ý đấy chứ, họ nhặt ra được những bài thơ độc đáo đấy chứ”. Nghe ông nội mày hỏi đây: Thế ngay trong những bài vào chung khảo, thậm chí những bài được trao giải khuyến khích, còn hay hơn cả những bài giải nhất, giải nhì thì sao? Đấy là ông mày còn chưa kể cả chục nghìn bài dự thi, không ai biết nó có bị đối xử bất công hay không?

Như chính lời mày thừa nhận: Cho thấy chỉ mấy bài thơ được giải mà mày “chưa đọc hết”, thì mày lấy cơ sở đâu mà so sánh, đối chiếu để biết ban giám khảo tinh hay không tinh?… Hiểu biết cà tộ như vậy mà cũng nhao ra tranh cãi? Liều hết sức và ngu hết sức! Mày tưởng không gian mạng là diễn đàn tuyên giáo ở Bà Rịa – Vũng Tàu, tại đó mày quen kiểu nói năng hồ đồ vẫn có những người cắn răng ngồi nghe đấy chắc?

Nhìn vào danh sách Ban giám khảo đã thấy không ổn. Lê Minh Quốc và Nguyễn Trọng Tạo khả dĩ còn tạm được, chứ tay Hồng Thanh Quang thì chỉ quen viết bài nịnh đảng để kiếm chút cơm thừa canh cặn (với bút danh Trần Thiên Lương) trên báo CAND. Văn Lê và Nguyễn Phong Việt là hai thằng cha căng chú kiết nào mà chấm thơ không biết?!

Thơ Việt Nam, nhất là thơ đương đại, loạn chuẩn hết rồi! Một phần trách nhiệm thuộc về “loài giám khảo” như cuộc thi ẩm ương này”.

Đấy, bác chửi như hắt nước vào mặt người ta. Có mắng nhau chút cho vui thì cũng nhè nhẹ thôi chứ. Có vẻ như bác vừa rất hùng hổ, vừa rất vô tư hồn nhiên nữa.

Bác thử mang nội dung trên gửi cho báo Văn nghệ xem người ta có đăng không. Nếu họ không đăng, bác lại phản đối ông tổng biên tập báo. Sự phản đối này xem ra còn có lý hơn là phản đối tôi đấy bác Phước ạ.

Sở dĩ việc trao đổi với bác Phước, tôi đưa lên thành bài viết là vì không những muốn bác Phước mà còn muốn đông đảo bạn đọc hiểu cho. Gần đây, tôi phải bỏ đi rất nhiều còm mang tính spam. Có thể nhiều bác không hiểu vì sao còm của mình bị xóa. Đó là những còm mạt sát chửi bới, bịa đặt, nói lấy được (tôi không phân biệt người viết mang quan điểm chính trị như thế nào); những còm không xoay quanh nội dung bài viết; đem bài viết ở các nơi khác về, cứ làm như blog tôi là cái thùng chứa không bằng ấy.

Bản thân, tôi cũng phải thừa nhận rằng, mình đã bỏ lọt nhiều còm spam do không có thời gian đọc kỹ.

Tôi vừa có thư gửi bạn đọc, cách đây vài hôm thôi, xin các bác xem lại Ở ĐÂY

Mong các bác đừng vì chuyện tôi xóa còm mà bỏ đi, nếu vậy thì nhà cửa buồn lắm.

.

Kính bác

NTT blog

10 thoughts on “Xin bác Phước đừng phản đối

 1. Đồng ý với anh Nguyễn Tường Thụy.
  Chân lý và ôn hoà mới thắng phục được ngụy biện và bạo lực.
  Nếu có quá bức xúc về các quan chức nhà nước gian tham – vô cảm – bất nhân – bất trí thì các bác nên trực tiếp “”đốt nhà”” của họ, làm ơn xin đừng “”đốt nhà”” anh Thụy.

 2. Chúng ta đang sống trong một môi trường nhiễm bẩn nên sinh ra nhiều bệnh, nói văn vẻ là Hội chứng. Hội chứng Thơ, hội chứng Đám đông, hội chứng Lễ hội… cho nên có rất nhiều người như Hoàng Hữu Phước, Trong các lọai bệnh luôn có một siêu Vi rút, tên của nó là: “Quyền lực giấu mặt”. Văn chương, tôn giáo, đám đông nó lây lan nhanh nhất. Ngôi nhà của bác Thụy thi bác là chủ, bác cho ai vào thì người ấy được, tất nhiên ai nhiễm Vi rút thì bác Thụy đuổi ra. Văn minh đấy chứ !

 3. Pingback: Tin thứ Bảy, 27-07-2013 | Dahanhkhach's Blog

 4. Lời lẽ của ông Phước nào đấy nghe không được lịch sự cho lắm, thế nhưng nói về tay Hồng Thanh Quang thì quá chuẩn.

 5. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Bảy, 27-07-2013 | doithoaionline

 6. Theo mình, ngoại trừ một chút thô thiển và có phần nóng giận, thì comment (mà đúng hơn là bài viết ngắn) của bác Hoàng Hữu Phước về cơ bản là có chất trí tuệ và thể hiện một con người khảng khải. Mình thích nhất mấy đoạn: “Mày tưởng không gian mạng là diễn đàn tuyên giáo ở Bà Rịa – Vũng Tàu, tại đó mày quen kiểu nói năng hồ đồ vẫn có những người cắn răng ngồi nghe đấy chắc?”, và: “tay Hồng Thanh Quang thì chỉ quen viết bài nịnh đảng để kiếm chút cơm thừa canh cặn (với bút danh Trần Thiên Lương) trên báo CAND”, và đặc biệt là đoạn này: “Thơ Việt Nam, nhất là thơ đương đại, loạn chuẩn hết rồi! Một phần trách nhiệm thuộc về “loài giám khảo” như cuộc thi ẩm ương này”… Thiết nghĩ, một bạn đọc bình thường chỉ đọc và còm cho vui, khó mà viết được những nội dung với cách hành văn tu chỉnh như thế.
  Tất nhiên, xin lỗi cho được nói thật là bác Hoàng Hữu Phước (khẩu khí này chắc không phải “Phước khùng” đại biểu quốc hội TP HCM) cũng cần rút kinh nghiệm, như những gì anh Nguyễn Tường Thụy nói ở trên. Song, theo mình, anh Nguyễn Tường Thụy cũng cần xử lý thế nào cho thật hài hòa, thật thỏa đáng. Một bạn đọc tâm huyết và trí tuệ, “giá trị” gấp nhiều lần những người chỉ biết ào ào nhắm mắt “ném đá hội đồng”. Việc bác Hoàng Hữu Phước đến tận giờ vẫn không hề xuất hiện trở lại, theo mình, có điều gì đó tiêng tiếc. Phải chi mình có số điện thoại của bác Hoàng Hữu Phước?…

 7. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THÚ BẢY 27-7-2013 | ngoclinhvugia2

 8. Pingback: Xin bác Phước đừng phản đối »

 9. Bài viết của bác này nội dung quá chuẩn. Nhất là về Hông Thanh Quang. Giá mà các đại từ đại nhân xưng của bác trong bài văn này ôn tồn hơn thì chăc chắn bác Tường Thụy đã đăng. Bỏ lỡ 1 bài quá hay và thẳng thắn.

  Chúng ta nên thông cảm với bác có lẽ bác bị đè nén nhiều quá nên đã mất bình tĩnh. Nhờ bác tìm hộ nhân dân Việt nam xem cái tên Vũ Đại Phong là thằng mặt nào nhé. Cảm ơn một bài viết hay của bác. (Nhím)

Đã đóng bình luận.