Chị Dương Thị Tân kêu cứu ở Bộ công an

Chị Dương Thị Tân kêu cứu ở Bộ công an

.

trước TT công an

Thể hiện sự ủng hộ Điếu Cày trước Thanh tra Bộ Công an

Sau khi nhiều lần đến Viện Kiểm sát Nghệ An và trại giam số 6 kêu cứu cho anh Nguyễn Văn Hải không có kết quả, tối hôm qua, 25/7/2013, hai mẹ con chị Dương Thị Tân đã tới Hà Nội để kêu cứu trước tình hình anh Nguyễn Văn Hải tuyệt thực.

Sáng nay, hai mẹ con chị Tân đã đến Tổng cục 8, sau đó đến Bộ Công an nhưng họ lại chỉ sang Thanh tra Bộ.

Có hơn 20 người ủng hộ đi theo hỗ trợ cho mẹ con chị.

Tại các nơi mẹ con chị Tân và chúng tôi đến, công an được tăng cường rất nhiều. Đặc biệt, tại Thanh tra Bộ ở Nguyễn Thượng Hiền, nhiều lượt xe đổ quân tăng cường.

Kết quả làm việc là: Tại Tổng cục 8, họ chỉ nhận đơn, còn tại Thanh tra Bộ công an, chị Tân kêu mãi, cuối cùng được hẹn đầu tuần sau sẽ trả lời.

Theo sát mẹ con chị Tân trong những cơ quan chỉ đến gõ cửa, từ Nghệ An tới Hà Nội hôm nay, dễ nhận thấy một điều: họ rất vô cảm, lạnh lùng, mặc dù được báo anh Hải đã tuyệt thực 30 rồi 34 ngày. Đằng sau cái sự giả vờ như thể người nhà báo mới biết ấy, hẳn là có một mưu mô toan tính rất khó lường.

Đặc biệt tại trại 6, họ chối quanh về lá đơn của anh Nguyễn Văn Hải. Khi thì họ nói đã gửi về Viện kiểm sát tỉnh, khi thì nói chúng tôi đang xử lý. Họ phủ nhận chuyện anh Hải tuyệt thực, mặc dù cháu Nguyễn Trí Dũng đã trực tiếp gặp bố chiều ngày 20/7 và cho biết tình hình sức khỏe của anh Hải rất nguy kịch., cháu không còn nhận ra bố.

Theo Dân Làm báo facebook thì “lúc 17 giờ chiều nay, một CTV Danlambao đã gọi đến số máy của ông Lộc – bác sĩ trại giam số 6 để hỏi thăm về tình trạng blogger Điếu Cày. Trả lời qua điện thoại, ông Lộc phủ nhận thông tin tuyệt thực, đồng thời trơ trẽn khẳng định anh Hải – Điếu Cày vẫn ‘ăn uống bình thường’, ‘vui tươi’ và được ‘ở một phòng rộng mệnh mông, có tivi, có đầy đủ các loại’.

Chị Tân cho biết tình hình làm việc ở Tổng cục 8 và Thanh tra Bộ công an như sau:

 

.

26/7/2013

NTT

7 thoughts on “Chị Dương Thị Tân kêu cứu ở Bộ công an

 1. Xin cầu nguyện cho anh Điếu Cày Nguyễn văn Hải cùng gia đình của anh được bình an và công lý.
  Xin bày tỏ sự trân trọng, cảm tạ tất cả quý anh chị em đã đồng hành hỗ trợ hai mẹ con chị Dương Thị Tân.
  Tôi rất phẩn uất về tính cách vô cảm, vô trách nhiệm, dối trá của những cơ quan và cán bộ của cái gọi là hệ thống cầm quyền VN liên quan đến vụ việc anh Hải. Họ không còn là con người bình thường, không vì dân, không vì nước nữa rồi!!!

 2. Pingback: Tin thứ Bảy, 27-07-2013 | Dahanhkhach's Blog

 3. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Bảy, 27-07-2013 | doithoaionline

 4. Chế độ độc quyền từ xưa cho tới nay vẫn thế, Vô cảm, bất lương, độc ác…Chỉ có khác một điều là sự hỗ trợ từ bên ngoài, trước hết là người thân, sau đó là những người tử tế mà dũng cảm, không sợ bạo quyền, cuối cùng là những người dám lên tiếng phản đối. Cảm ơn những người có mặt để giúp đớ chi Tân

 5. Các nhân sĩ trí thức kêu gọi ký tên yêu cầu Chủ tịch Nước và Chính phủ Việt Nam thực hiện đúng trách nhiệm của mình để khẩn cấp giải quyết vụ tuyệt thực, nhằm giữ mạng sống cho công dân yêu nước Nguyễn Văn Hải, tức blogger Điếu Cày.

  Thông tin chi tiết xem tại Bauxite Việt Nam:

  http://boxitvn.blogspot.com/2013/07/yeu-cau-chu-tich-nuoc-va-chinh-phu-viet.html

  Đến 19g Việt Nam ngày Chủ Nhật 28/7/2013 sẽ khóa sổ và công bố toàn bộ danh sách vào sáng thứ Hai, 29/7/2013.

 6. Pingback: Chị Dương Thị Tân kêu cứu ở Bộ công an »

 7. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THÚ BẢY 27-7-2013 | ngoclinhvugia2

Đã đóng bình luận.