Đỗ Hữu Ca nuốt lời hứa với đại tá Nguyễn Đăng Quang

Đỗ Hữu Ca nuốt lời hứa với đại tá Nguyễn Đăng Quang

TƯỜNG THỤY

.

caĐỗ Hữu Ca nổi tiếng không phải vì tài năng hay thành tích cống hiến cho đất nước mà là qua những lời nói tai tiếng để đời về “trận đánh đẹp” “có thể viết thành” sách, lươn lẹo biến “ngôi nhà” thành “chòi canh”…  trong vụ cướp phá nhà Đoàn Văn Vươn.

Không biết có phải vì thành tích bất hảo đó mà y được lên thiếu tướng hay không, chỉ biết rằng, việc y lên thiếu tướng làm công luận lại ầm ỹ phản đối thêm một lần nữa.

Trong phiên sơ thẩm vụ án Đoàn Văn Vươn, y đã phong tỏa khu vực tòa án trong một bán kính chừng 300 mét, bắt đi nhiều người đến ủng hộ anh em Đoàn Văn Vươn, đánh dã man Trương Văn Dũng và một thanh niên tên Thắng.

Chính vì vậy, phiên tòa lần này, một số nhân sĩ trong đó có đại tá Nguyễn Đăng Quang đã có thư yêu cầu tạo điều kiện cho họ được tham dự phiên tòa phúc thẩm.

Chiều tối ngày hôm qua,  28/7, Luật sư Trần Vũ Hải và Đại tá Nguyễn Đăng Quang đã có một buổi gặp gỡ nói chuyện với Đỗ Hữu Ca tại trụ sở Công an Thành phố Hải Phòng. Sau khi nghe hai người đề nghị được tạo điều kiện để thân nhân, đồng nghiệp của các bị cáo, thư ký của các Luật sư và một số người quan tâm đến vụ án được dự phiên tòa, Ca khẳng định sẽ chỉ đạo cho cấp dưới tạo điều kiện cho những người này, trong đó có Đại tá Quang vào tham dự phiên tòa phúc thẩm (theo blog Tễu).

Thế mà sáng nay, đại tá Nguyễn Đăng Quang từ khách sạn tới, với lòng tin tưởng rằng sẽ được tham dự phiên tòa theo lời hứa của Đỗ Hữu Ca nhưng bị ngăn cản không vào được, đành quay về khách sạn. Theo Sông Quê | facebook thì khi khi đuổi đại tá Quang và Sông Quê đi, một tên an ninh còn xua: mời hai bác ra đằng kia, đứng đây làm xấu tòa án

Đỗ Hữu Ca bảo với Ls Hải và Đại tá Quang rằng vụ án này xét xử công khai, mọi người đều được tham dự, tuy nhiên do chỗ ngồi trong phòng xử có hạn nên sẽ ưu tiên cho những người đã được Tòa án mời. Như vậy, những người đứng xung quanh Tòa chắc không sao. Nhưng thực tế thì sáng nay, Ca cho bắt hết số dân oan đang bám trụ khiếu kiện ở Hà Nội đến Tòa để ủng hộ anh em Đoàn Văn Vươn, đưa họ về công an phường rồi về địa phương (theo Tất Thành Phan | facebook)

Đỗ Hữu Ca không thể đổ cho cấp dưới không chấp hành chỉ đạo của y, vì chỉ cần y ho một tiếng, họ đã sợ xanh mắt. Tuy vậy, với thiên hạ, họ gọi y là tướng cướp.

Như thế Đỗ Hữu Ca đã nuốt lời hứa với đại tá Nguyễn Đăng Quang. Nhiều người gọi đây là sự bội ước.

Cái sự nuốt lời hứa không phải là tới sáng nay, Ca mới thay đổi ý định mà hẳn là Ca vẫn có ý định không cho Đại tá Quang vào tòa nhưng miệng thì cứ hứa đại như thế.

Tại sao Ca không nói thẳng với Đại tá Quang rằng sẽ không cho ông vào tòa để sáng nay ông không phải phải lọ mọ đến rồi lại quay về. Hay Ca không đủ dũng khí để nói thẳng vì biết mình quá kém cỏi trước Đại tá Quang về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và đặc biệt là nhân cách?

Dù sao thì chuyện nói một đằng, làm một nẻo không chỉ riêng Đỗ Hữu Ca mà đấy là căn bệnh chung của rất nhiều (nếu không muốn nói là đại đa số) những tên đầy tớ của dân hiện nay. Điều đó làm cho Ca yên tâm hứa bừa để khỏi bị chất vấn bởi những vị khách mà y không đủ khả năng đối thoại.

thu yeu cau

Thư yêu cầu của các nhân sĩ, có “bút phê” của Đỗ Hữu Ca phía trên

29/7/2013

NTT

15 thoughts on “Đỗ Hữu Ca nuốt lời hứa với đại tá Nguyễn Đăng Quang

 1. Mong bác Đăng Quang thông cảm em nó hứa cho vào rồi nhưng…. cấp trên lại không cho, nên xảy ra sự cố. Hơn Nữa,đại Ca có phải “to” nhất đất Hải Phòng đâu

 2. bản chất cộng sản là lừa dối xảo trá. nếu không như thế thì làm sao lên được tướng, TT phong tướng cho Ca thì cũng là cá mè một lứa.

 3. Con gì ngồi trên kia mà trông có vẻ giống người thế, các bác ơi?

 4. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Ba, 30-07-2013 | doithoaionline

 5. Cũng vì đồng chí Đỗ Ca sống học tập và làm việc theo tư tưởng của bác gì đó trong hang Pác Bó quá chăm chỉ cho nên đồng chí Đỗ Ca phải biết ăn nói gian dối như vậy. Đừng trách đồng chí Đỗ Ca nhiều quá mà tội cho đồng chí ấy.

 6. Pingback: Vụ án Đoàn Văn Vươn: THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 2 | doithoaionline

 7. Xem trên VTV1 thấy phòng xử án chỉ có khoảng 10 dãy ghế ngồi mà CA chiếm hết 2/3 thì thử hỏi có điều gì mờ ám chăng, không cho người nhà, những người liên đới, những người tự do muốn vào xem… lấy lý do không đủ chỗ trong phòng xét xử…chỉ chừng đó thôi đã thấy sự đểu giả của chính quyền, cơ quan pháp luật…đúng là một nhà tù khủng khiếp của chế độ cộng sản.

 8. Pingback: Tin thứ Ba, 30-07-2013 | Dahanhkhach's Blog

 9. Đại tá Quang bây giờ bé chức hơn Thiếu tướng Ca…vả lại, bác Quang đã “về vườn”…nên Nhân cách, Đạo đức, Tín nghĩa…chẳng là gì so với quyền uy Tướng cướp ! Có bội tín, có lường lật đểu giả, có phạm tội gì đi nữa…thì “Đã có đảng và nhà nước lo.”, thằng nào cứ cạnh khoé ông nhiều, ông bảo chiến hữu tóm cổ, tống vào “kho” là xong. – Hề hề…tướng cướp ta vẫn cứ “Trong sạch-vững mạnh” đến hết nhiệm kỳ, rồi vẫn cứ ăn chơi xả láng suốt vài đời, ta là “ông tướng” mà !!!

 10. Một thằng Tướng của chế độ đây! Sao họ không biết xấu hổ nhỉ ?

 11. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 30-7-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

 12. Trông mặt mà bắt hình dong!

  Xin lỗi cả nhà, nhìn “đồng chí” này khiến cho ta cảm giác… buồn… nôn (ói)!
  Và với bộ mặt ấy thì việc nuốt lời hứa là hợp logic, không có gì là lạ (?!)

 13. Pingback: Đỗ Hữu Ca nuốt lời hứa với đại tá Nguyễn Đăng Quang »

Đã đóng bình luận.