Hết vu cáo người biểu tình trong nước lại đến vu cáo đồng bào biểu tình ở Hải ngoại

Hết vu cáo người biểu tình trong nước lại đến vu cáo đồng bào biểu tình ở Hải ngoại

NGUYỄN TƯỜNG THỤY

.

NTSon2Hẳn mọi người còn nhớ vụ “ngậm máu phun người” của Đài Truyền hình Hà Nội năm ngoái. Trong bản tin thời sự trưa ngày 05/08/2012, Đài THHN của Trần Gia Thái đã bịa đặt như sau: “Đáng chú ý là trong cuộc tụ tập đông người sáng nay, quần chúng nhân dân và lực lượng an ninh đã phát hiện và bắt quả tang một số đối tượng đang phát trả tiền công cho những người tham gia biểu tình“.

Cái đài chết dịch này còn hả hê rêu rao “Bộ mặt thật cái gọi là biểu tình yêu nước đã bị lộ tẩy“. Liều hơn, nó còn cho biết sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết và bằng chứng trong bản tin thời sự lúc 18h30 cùng ngày.

Ai xem bản tin trưa hôm đó, kể cả những người biểu tình đều chắc chắn là đến tối, Đài THHN sẽ tung lên đoạn video hoặc nhân chứng chứng tỏ người biểu tình nhận tiền. Người chưa hiểu người biểu tình thì đoán già đoán non, còn người biểu tình thì cho rằng, nếu có thì chắc chắn là dàn dựng.

Thế rồi bản tin thời sự chiều tối hôm đó, đài này lờ tịt, chẳng thấy nói gì về lời đã hẹn với khán giả hồi trưa, cũng chẳng có lời xin lỗi khán giả của mình, cái sự trơ trẽn này đã thành quen. Tất nhiên, đài này bị chửi bới không tiếc lời và được một phen tẽn tò không biết tìm ra cái lỗ nẻ nào mà chui cho đỡ xấu hổ. Tôi thì đoán, có lẽ cái đoạn video dàn dựng không đạt yêu cầu nên phải bỏ. Dựng cảnh này đâu phải dễ, ít nhất cũng phải rõ mặt người nhận, mặt người phát tiền. Ai là người dám đóng cảnh đó đây?

Cứ tưởng rằng đám HTV râu ria chịu sự chỉ đạo của Đảng buộc phải làm như vậy. Mặt khác, nói láo ở trong nước thì cũng chẳng ai làm gì được, người ta chỉ khinh bỉ là cùng. Lần này, vu cáo cho người biểu tình nhận tiền lại là một thứ trưởng ngoại giao hẳn hoi.

Số là khi ông Obama tiếp chủ tịch nước ta tại Nhà trắng, hàng ngàn người Việt ở Hải ngoại đã đổ về biểu tình nhằm thức tỉnh công luận về tình hình nhân quyền ở Việt nam.

Để gỡ gạc về việc này, ông Nguyễn Thanh Sơn nói với Phố BolsaTV rằng:

“Tôi cho rằng là những biểu tình chống đối của bà con cô bác ở bên ngoài đối với Chủ tịch nước vừa qua chỉ là những hiện tượng. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người không phải ai cũng muốn như vậy. Có những người chỉ vì đồng tiền, có những người chỉ vì mưu cầu cuộc sống, có những người chỉ vì có một chút thu nhập thêm mà tham gia những hoạt động đó.”

Lời phát biểu của ông Sơn đã xúc phạm đến những người biểu tình ở Hải ngoại, khiến họ nối cơn tức giận. Khỏi phải kể lại dư luận trong và ngoài nước phê phán, mắng mỏ ông Sơn thậm tệ như thế nào. Không bao giờ ông Sơn trả lời nổi nguồn tiền phát cho người biểu tình từ đâu, ai là người phát tiền và mỗi người được bao nhiêu vì ông ta là kẻ hồ đồ, chỉ biết nói lấy được.

Đài THHN và các cơ quan tuyên truyền trong nước khi bịa ra chuyện người biểu tình nhận tiền, hẳn họ muốn giải thích rằng, chẳng qua những người biểu tình thiếu thốn quá, đi biểu tình chỉ vì muốn kiếm dăm chục mà thôi chứ họ đâu có ghét Trung Cộng, vì Trung Cộng là bạn vàng của ta mà. Họ còn mang ơn Trung Cộng giúp ta đánh Mỹ chưa trả nổi là khác.

Còn khi bôi nhọ người biểu tình ở Hải ngoại, chắc ông Sơn muốn nói đồng bào Hải ngoại vẫn một lòng một dạ tin tưởng vào sự lãnh đạo tài tình của Đảng, cuộc sống của đồng bào trong nước rất ấm no hạnh phúc, có đầy đủ quyền con người, có dân chủ gấp vạn lần nơi họ đang sống. Chẳng qua vì họ thiếu thốn quá nên đi biểu tình để kiếm chút tiền cho cuộc sống đỡ khốn khó mà thôi.

Không biết ông Sơn có bị kiểm điểm không chứ phát ngôn của ông ta vô cùng tai hại khi Đảng vẫn nói rằng Việt Kiều là “khúc ruột ngàn dặm”, luôn kêu gọi họ về đầu tư hoặc gửi kiều hối về để xây dựng đất nước.

Mục đích của ông Sơn muốn gỡ cho Chủ tịch nước chút sĩ diện nhưng hậu quả thì ngược lại. Nói năng, phát ngôn bừa bãi như thế mà làm đến chức Thứ trưởng ngoại giao thì chắc chỉ ở xứ ta mới có.

.

30/7/2013

NTT

Xem hình ảnh biểu tình, phát biểu của Lê Thanh Sơn và  phản ứng của đồng bào hải ngoại Ở ĐÂY

24 thoughts on “Hết vu cáo người biểu tình trong nước lại đến vu cáo đồng bào biểu tình ở Hải ngoại

 1. Đúng là bản chất của VC: Tuyên truyền, xuyên tạc, chụp mũ, vu khống, ngậm máu phun người…và đặc tính của VC là thường khi phun ra nhổ xuống rồi liếm lại chả biết bẩn thiểu và sỉ diện là gì !
  Việt Nam còn những tên VC-Hán Nô ngu đần-dốt nát – vô thần-vô loài – vô nhân đạo… độc tài thiển cận cầm quyền, thì đất nước sẽ mất vào tay bọn rợ Hán Tầu man, còn dân tộc thì sẽ bị đồng hóa… nô lệ nghèo đói…dân trí thì càng ngày càng chậm tiến lạc hậu… không tránh khỏi.

 2. Pingback: Hết vu cáo người biểu tình trong nước lại đến vu cáo đồng bào biểu tình ở Hải ngoại | Trinhngoctoan's Blog

 3. Thứ trưởng ngoại giao mà lập luận còn tệ hơn DLV hạng bét.Lúc này DLV bỏ hẳn cái bài “biểu tình vì tiền” mà bác thừ trưởng còn xài lại. Bó tay

 4. Không phải chỉ ông Trương Tấn Sang, mà tất cả những quan chức cao cấp của nhà cầm quyền csVN, khi đi ra nước ngoài đều bị người Việt tự do ở hải ngoại biểu tình phản đối. Sự phản đối không nhằm vào cá nhân các quan chức đó, mà người Việt tự do ở hải ngoại phản đối nhà cầm quyền độc tài toàn trị csVN với chính sách hại dân – bán nước của họ.
  Nguyễn Thanh Sơn, cũng giống như các đồng chí cùng đảng cs của ông ta, hể mở miệng ra nói thì chỉ có trân tráo nói láo, ở thời đại này chắc con nít mới sanh ra cũng không muốn nghe chớ đừng nói đến chuyện tin.
  Còn việc người Việt tự do ở hải ngoại nhận tiền để đi biểu tình phản đối nhà cầm quyền csVN, theo lời Nguyễn Thanh Sơn, là câu chuyện trơ trẻn, mà chỉ có những người khật khùng như Sơn mới có thể bịa ra.

 5. Nho anh Thuy hoi dum cuu ha nghi si Cao Quang Anh ban cua ong Son da di bieu tinh thi nhan duoc tien cua ai? Hay la tien cua ong Son.

  • Cao Quang Ánh chưa bao giờ là bạn của bầy lũ phản dân, hại nước nầy. Tuy vượt biên rời VN lúc tuổi còn rất nhỏ nhưng CQA vẫn còn nghĩ đến cội nguồn.

   Thêm nữa vói cs thì chỉ biết “thấy sang bắt quàng làm họ” thôi, vì đo bản chất của chúng bạn ạ.

   Thôi khỏi hỏi nhé.

 6. những ông cs cứ vung vít tuyên bố như thế rồi hỏi tại sao đi đến đâu củng bị người dân chống đối. đã từ lâu người VN ở nước ngoài cũng muốn quên đi những khác biệt giữa hai phe để có cơ hội hợp tác đưa dân tộc đi lên với thế giới. nhưng thử kiểm lại xem mấy ông cs đã làm những gì để tạo cơ hội cho cái bắt tay giữa trong và ngoài? có chăng là những tuyên bố vô nảo cở ông sơn. rỏ là chán mấy ông cs nầy….

 7. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Tư, 31-07-2013 | doithoaionline

 8. LÁO là bản chất của lũ bầy đàn CHÓ sản (cs) cho nên dân gian mới có câu:
  “LÁO NHƯ VẸM”

 9. Không biết mấy ông CÔN AN NHĂN RĂNG còn ĐoẢNG còn Tiền đang vào blog nầy để theo dỏi NTT, có đủ óc của NGƯỜI để suy nghĩ đến hiện tình đất nước, nhân dân hay đã VÔ CẢM vì cục C.. của chủ (lãnh ĐẠN tài tình của ĐoẢNG) !?

 10. Hay!Chẳng những thế,nhà cháu soi kĩ,không thấy lỗi đánh máy nào ở bài
  này.Ty riên,bác vẫn chưa trả lời đáp án:Nguyễn thanh Sơn ngu hay dốt?
  Hay cả 2 ?

 11. Cung cách của Nguyễn Thanh Sơn là bản chất Ngoại giao cũng như Nội trị mỵ dân đã cũ mèm của cs, tuy vậy vẫn còn rất nhiều người tin, thế mới khổ cho dân Việt ta. Biết là Hán hóa, biết là Tổ quốc lâm nguy, mọi người chỉ như là cái que, cái đũa rời rạc và an phận. Từ Giáo sư, Tiến sỹ cho tới nhân viên quèn, tất cả đều đã có phần, đó là cỗ máy khổng lồ của chế độ. Người nghèo, người còn lương tri, liêm sỷ vẫn là số đông nhưng rời rạc và cả tin. Đó là nguồn cơn, vận hạn của đân Việt. Thương lắm !

 12. Thứ trưởng ngoại giao Sơn ăn nói hồ đồ, trơ trẽn và bỉ ổi.

 13. Pingback: Tin thứ Tư, 31-07-2013 | Dahanhkhach's Blog

 14. Pingback: HẾT VU CÁO NGƯỜI BIỂU TÌNH TRONG NƯỚC LẠI ĐẾN VU CÁO ĐỒNG BÀO BIỂU TÌNH Ở HẢI NGOẠI (Nguyễn Tường Thụy) | Ngoclinhvugia's Blog

 15. Sao kiều bào không ai dám kiện cái thằng mặt lợn này nhỉ .!.

  • Tôi tin, cái tát vào mặt kẻ đại diện cho cả một thể chế sống nhờ vào tuyên truyền, vu khống, tốt nhất là:
   – Lần sau bà con Việt kiều sẽ đi biểu tình đông hơn!!!

 16. Pingback: Hết vu cáo người biểu tình trong nước lại đến vu cáo đồng bào biểu tình ở Hải ngoại »

 17. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ TƯ 31-7-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

 18. Ông Sơn và tà quyền ở trong nước quen thói bắt nạt ăn trên đầu ngồi trên cổ người dân nên cứ thế mà lên lớp đạo đức bắt nạt khối người Việt hải ngoại. Đây là hành vi lố bịch và ngu xuẩn phách lối vì khối người Việt đó không hề nằm dưới sự quản lý chế tài của ông Sơn và tà quyền của ông Sơn. vậy thì ông Sơn lấy tư cách gì bắt buột những người Việt hải ngoài đó phải nghe lời ông lên lớp? Điều chắc chắn là ngay cả tổng thống Obama 1000 lần cũng không dám ngăn cản những người Việt sống trên Mỹ đó đi biểu tình, ông Sơn a ông Sơn, ông lấy tư cách gì mà bảo họ chứ?

  Ông Sơn nghĩ ra làm sao khí trong nước còn quá nhiều sự thối tha ngửi không nỗi tất cả là đó tà quyền của ông gây ra chưa giải quyết nổi, thế nhưng lại thích chĩa mõm vào chuyện bên ngoài.

  Đạo đức giả và xuẩn động đến thế là cũng chưa vậy?

 19. Pingback: Hết vu cáo người biểu tình trong nước lại đến vu cáo đồng bào biểu tình ở Hải ngoại | doithoaionline

 20. Một nguyên thủ quốc gia đến thăm 1 quốc gia khác theo lời mời mà không được trải thảm đỏ ,cũng như người đồng cấp ra chào đón , như thế chưa đủ nhục sao mà còn bày thêm nhiều trò … Cụ Nguyễn Khuyến ngày xưa trong bài Hội Tây có câu : ” vui thế bao nhiêu nhục bấy nhiêu ” xem ra thời nay còn ứng vào ông Trương Tấn Sang .

 21. Người việt hải ngoai đang đặt biệt danh Nguyễn thanh sơn là sơn đầu cứt… nguời mỹ gọi là shit head

 22. Pingback: Đôi điều về những ý kiến của ông Nguyễn Thanh Sơn | Dân Việt Biểu Tình

Đã đóng bình luận.