Blogger Việt Nam đến gặp Đại sứ Thụy Điển

Blogger Việt Nam đến gặp Đại sứ Thụy Điển

.

Như đã thông báo trước,  sáng nay, một số blogger đại diện cho Mạng lưới blogger Việt Nam sẽ đến gặp Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam để trao tận tay bản Tuyên bố 258.

Trước đó, 24/7/2013, một số blogger đã có cuộc gặp với Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội để trao bản Tuyên bố của mạng lưới blogger Việt Nam, gọi tắt là Tuyên bố 258 (xem tin TẠI ĐÂY)

Chiều 31/7 trao tuyên bố 258 tại Văn phòng Cao uỷ Liên Hợp Quốc về Nhân quyền (OHCHR), (xem TẠI ĐÂY và TẠI ĐÂY)

Sau đây là Thông tin cập nhật từ các blogger trong Mạng lưới Blogger Việt Nam.

 1
Trước cổng Đại sứ quán Thụy Điển ở Hà Nội sáng nay, 7/8/2013. 
Ảnh: Blogger Nguyễn Chí Đức (nick Đông Hải Long Vương)
.

8h30: Blogger Nguyễn Vũ Hiệp (tên FB là Florencia Knightingale) bị hơn 20 nhân viên công an chặn cửa.

9h10: Công an đưa giấy mời Nguyễn Vũ Hiệp đi làm việc. Khi anh từ chối, họ bèn giữ anh trong nhà, không cho ra ngoài.

Cùng lúc, blogger Lê Dũng (Lê Dũng Vova) được 5 công an theo sát khi anh bước chân ra đường.

9h22: Trước cổng Đại sứ quán, theo quan sát của nhân viên Sứ quán, có ít nhất 8 nhân viên công an và không rõ là có bao nhiêu dân phòng cũng như công an mặc thường phục.

Quan chức Đại sứ quán cho biết họ để cổng mở, và rất vui được đón các blogger Việt Nam.

9h30: Bốn người của Đại sứ quán (gồm cả quan chức và nhân viên) đã ra cổng đón các blogger.

9h45: Một nhóm 5 blogger Việt Nam đã vào được trong Đại sứ quán, gồm: Nguyễn Thu Trang, Nguyễn Đình Hà, Lê Hồng Phong, Nghiêm Ngọc Trai, Nguyễn Văn Viên.

Một số người nước ngoài đi ngang qua khu vực Đại sứ quán, muốn vẫy taxi nhưng taxi nào cũng bị công an xua đi, không cho đỗ.

Nguyen Anh Tuan: Bà Phó Đại sứ Thụy Điển khi được tin một số blogger Việt Nam bị giữ tại nhà như Florence Knightingale, đã ngỏ ý tiếp tục được gặp các blogger này vào một dịp khác.

3
4
Người của đại sứ quán Thụy Điển ra đón các blogger Việt nam
.

Thư của blogger Nguyễn Vũ Hiệp (tên Facebook: Florencia Knightingale) gửi Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam để xin lỗi vì anh đã không thể có mặt tại cuộc tiếp xúc sáng nay của Đại sứ quán với đại diện Mạng lưới blogger Việt Nam.

Thân gửi bà Elenore Kanter, quan chức Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam,

Tôi vừa làm lỡ cuộc hẹn của chúng ta sáng nay. Chân thành xin lỗi bà và quý cơ quan vì sự việc đáng tiếc ấy. Xem chừng buổi trò chuyện bất thành của chúng ta đã làm một số thế lực bất lương khó chịu. Một tốp cảnh sát và mật vụ hùng hậu vừa gửi tới tôi một giấy mời “làm việc” đột xuất, vì một lý do bí ẩn nào đó mà họ nhất định không chịu nói ra. Tuần trước, một “lời mời” đường đột tương tự đã tình cờ làm lỡ cuộc gặp của tôi với Đại sứ quán Hoa Kỳ. Rút kinh nghiệm đau thương, sáng nay, tôi cương quyết từ chối.

Vì vậy, lúc này đây, tôi đang bị giữ ở nhà bằng vũ lực. Các anh mật vụ cho biết: họ được lệnh quản thúc tôi tại gia. Cơ bắp của họ chỉ cho tôi có hai lựa chọn: hoặc đến trụ sở công an để “làm việc” – vì cái lý do mà chỉ có họ mới biết; hoặc ngồi trong nhà, chờ buổi sáng trôi qua, và viết thư xin lỗi này.

Tôi không hiểu vì lý do nào mà những ngày này, sau khi giáng xuống vô vàn bản án chính trị thẳng tay, chính phủ nước tôi lại sợ một bản tuyên bố về quyền con người đến thế. Chúng tôi, các blogger Việt Nam, tin rằng họ sẽ phải sớm trả lời trước nhân dân và thế giới tiến bộ.

Mong Đại Sứ quán Thụy Điển, một người bạn đáng tin cậy của những người Việt Nam yêu tự do, hòa bình và công lí, giúp tôi chuyển câu hỏi này tới chính phủ nước tôi. Gửi trực tiếp thật khó, vì đôi tai của họ thường đóng kín với người dân thường.

Thân mến,

F.K.

.
Đại sứ quán Thụy Điển tiếp đại diện blogger Việt Nam. Ảnh Nghiem Vietanh
.
Trao tuyên bố 258
.
.
Các blgger hoàn thành sứ mệnh. Đại sứ quán Thụy Điển ra tận cổng đưa tiễn
.
7/8/2013

5 thoughts on “Blogger Việt Nam đến gặp Đại sứ Thụy Điển

  1. Sự nghiệp C M là của toàn dân, cũng đồng nghĩa với câu; “Con chị nó đi, con dì nó lớn “. Nếu tính từ thế hệ cụ Hoàng Minh Chính đến thế hệ mấy bạn vào gặp Đại sứ quán thụy điển là thế hệ thứ 3 . Sự nghiệp C M là của toàn dân mà, hết thế hệ này đến thế hệ khác, chắc chắn dân tộc Việt nam sẽ tháo được ách độc quyền, giành lại quyền con người mà chúng ta hằng mơ ước, nhanh hay chậm là tùy thuộc ở mỗi chúng ta !

  2. Thủy Điển là nước rất có cảm tình với Việt Nam xưa; đã viện trợ NMáy giấy Bãi Bằng; các BViện nhi…các DÁ về chống tham nhũng;gần đây họ chán, cắt 3 DÁ ko cấp tiền cho nữa! he he! Nay Vào đấy họ sẽ thấy rõ hơn thực trạng xấu nhân quyền của VN, thì sao??!!

  3. Tôi thấy đảng ta càng mạnh tay với những người có tư tưởng “cởi mở” bao nhiêu thì họ lại càng mạnh mẽ thêm bấy nhiêu. Đã bao giờ các Đ/c An ninh kiểm lại xem có bao nhiêu người ” hoàn tục” sau khi bị các đ/c đưa vào trại giáo dưỡng, trại tâm thần, trại tạm giam, trại tù, tù tại gia…? Tôi thấy gần như tất cả mọi người càng mạnh mẽ hơn, can trường hơn, kiên định hơn… sau mỗi khi bị đe dọa, trấn áp, đàn áp !
    Rõ ràng rằng chân lý là bất diệt !!!

  4. Pingback: BLOGGER VIỆT NAM ĐẾN GẶP ĐẠI SỨ QUÁN THỤY ĐIỂN (Nguyễn Tường Thụy) | Ngoclinhvugia's Blog

  5. Hoan hô bác Nghiêm Việt Anh, anh Lê Thiện Nhân và các bạn trẻ. Thật là sáng tạo và dũng cảm. Trong không khí khủng bố các tư tưởng dân chủ và yêu nước một cách gắt gao, các bác, các anh và các bạn trẻ vẫn có những cách làm hiệu quả. Thời đại ngày nay chúng ta không chỉ là công dân Việt Nam mà còn là công dân của thế giới. Nếu nhân loại tiến bộ biết đến sự chính nghĩa của chúng ta thì sức mạnh của chúng ta được nhân lên nhiều lần. Nhà nước toàn trị VN (dù dựa vào người khổng lồ Trung Cộng) có đủ sức chống lại cả thế giới không?

Đã đóng bình luận.