CHÚNG TA SẼ LÀM GÌ NGÀY 16/08/2013?

Trước phiên tòa phúc thẩm Phương Uyên – Nguyên Kha:

CHÚNG TA SẼ LÀM GÌ NGÀY 16/08/2013?

.
uyenkhaCác bạn mến,

08h sáng Thứ Sáu ngày 16/08/2013 tới đây, tại Tòa án Long An, 116 Trương Định, Tp Tân An, Long An sẽ diễn ra phiên tòa xử phúc thẩm hai sinh viên yêu nước Phương Uyên, Nguyên Kha.

Chúng ta luôn dành tình cảm yêu mến, trân trọng, thương quý, cảm phục và ngưỡng mộ đến hai em. Chúng ta có thể liên tục cập nhật các tin tức, hình ảnh về hai em từ hôm nay, và đặc biệt là buổi sáng ngày 16/08.

Chúng ta muốn trong lòng mỗi chúng ta thầm cảm ơn họ, vì họ đã nói hộ chúng ta tình yêu quê hương đất nước. Chúng ta muốn đứng thật gần họ, để cảm nhận, chứ không chỉ là tìm hiểu và theo dõi các tin tức trên mạng.

Ngày 16/08 là một cơ hội để chúng ta ở gần hai em, chia sẻ với hai em tình cảm của mình. Chắc chắn tinh thần của Phương Uyên và Nguyên Kha sẽ mạnh mẽ lên rất rất nhiều, nếu hai em cảm nhận được những tình cảm chân thành đó, khi các em đến phiên tòa và lắng nghe những tiếng ồn ào xung quanh.

Là một phiên tòa “công khai”, chúng ta không hy vọng sẽ được vào dự, nhưng chúng ta sẽ đứng xung quanh khu vực phiên tòa, lặng yên theo dõi, cảm nhận, lặng yên ủng hộ tinh thần hai em sinh viên của chúng ta.

Chúng ta hãy dành tặng một ngày làm việc cho hai em. Chúng ta hãy rời khỏi máy tính, tạm dừng công việc, trở về 116 Long An để đứng cạnh các em. Đó mới là hành động thiết thực nhất để bày tỏ tình cảm của mình. Tất nhiên, việc đến và lặng im theo dõi, lặng im ủng hộ không có bất cứ một rủi ro nào xảy đến. Chỉ có lợi cho chúng ta và đặc biệt là có tác dụng rất hữu ích cho hai em.

Nếu làm được điều đó, một ngày nào đó hoặc gần hơn, ngay lúc đó, chúng ta có thể tự hào nói rằng: Tôi đã có mặt ở phiên tòa xử hai sinh viên yêu nước đó! Và tôi ủng hộ hai em!

Xin hãy xem bản đồ đính kèm để biết địa điểm diễn ra phiên tòa và cùng nhau có mặt. Hãy ghé bất cứ lúc nào trong ngày 16/08, từ 07h30 đến 16h30. Và, xin hãy chia sẻ thông điệp này.

Chúng ta cùng hẹn gặp ở đó và chào hỏi, làm quen với bất cứ ai mà mình thấy quen mặt.

TINH THẦN PHƯƠNG UYÊN – NGUYÊN KHA!

anh ban uy
.

16 thoughts on “CHÚNG TA SẼ LÀM GÌ NGÀY 16/08/2013?

 1. Pingback: CHÚNG TA SẼ LÀM GÌ NGÀY 16/08/2013? | Trinhngoctoan's Blog

 2. Pingback: CHÚNG TA SẼ LÀM GÌ NGÀY 16/08/2013? (FB Bạn của Đinh Nhật Uy) | Ngoclinhvugia's Blog

 3. Chúng ta làm gì 16/8/2013 ? chúng ta đến rồi về,vì chánh án cảm phải đi cấp cứu. hẹn lần sau, chưa biết lúc nào xử.
  Cũng như Lê Quốc Quân

 4. Chúng ta sẽ dành ngày 16 tháng 8 cho Phương Uyên và Nguyên Kha, mong tất cả mọi người cùng hưởng ứng.

  Riêng tôi,
  Dẫu xa xôi
  Nhưng tôi sẽ thức
  Tôi sẽ đồng hành
  Sẽ cùng ra tòa
  Với các cháu tôi.

 5. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Ba, 13-08-2013 | doithoaionline

 6. Chúng ta dành ngày 16/8 ủng hộ Phương Uyên – Nguyên Kha, chúng ta cảm ơn 2 bạn trẻ.

 7. Pingback: Tin thứ Ba, 13-08-2013 | Dahanhkhach's Blog

 8. Pingback: Bauxite Việt Nam » Blog Archive » Trước phiên tòa Phuong Uyên – Nguyên Kha: CHÚNG TA SẼ LÀM GÌ NGÀY 16/08/2013?

 9. Hoàn toàn đồng ý với lời kêu gọi…

  ” Là một phiên tòa “công khai”, chúng ta không hy vọng sẽ được vào dự, nhưng chúng ta sẽ đứng xung quanh khu vực phiên tòa, lặng yên theo dõi, cảm nhận, lặng yên ủng hộ tinh thần hai em sinh viên của chúng ta…

  Nếu làm được điều đó, một ngày nào đó hoặc gần hơn, ngay lúc đó, chúng ta có thể tự hào nói rằng: Tôi đã có mặt ở phiên tòa xử hai sinh viên yêu nước đó! Và tôi ủng hộ hai em! ”

  Bạn nói rất chính xác, bạn đã làm cho chúng tôi nhớ lại phiên tòa xét xử Tạ Đình Đề cách đây gần ba chục năm!
  Cả khu phố náo nhiệt đi bộ ra Lý Thường Kiệt xem xử án “một người bị oan”. Tắc đường ngay từ cuối phố tôi sang bên Hàng Bông Thợ Nhuộm, đúng như những gì Wikipedia mô tả… “Những ngày này, nhiều cơn “Địa chấn” dữ dội ở khu vực trước Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội – Đó là những đám đông người từ các địa phương Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định kéo lên, người từ các Công xưởng, phố xá ùn ùn kéo tới, đứng tràn cả ra đường Lý Thường Kiệt. Kết quả Tòa không luận được tội trạng và tuyên là Tạ Đình Đề không phạm tội. Ông được trả tự do ngay tại Tòa.”

  Và mấy chục năm qua trong các cuộc nói chuyện với người thân bạn bè, dù ở bất cứ đâu trên thế giới này nếu ai đó nhắc đến VỤ ÁN TẠ ĐÌNH ĐỀ là chúng tôi có quyền tự hào, có phần hãnh diện nói rằng: Chúng tôi có mặt ở phiên tòa xử Tạ Đình Đề (cho dù chen mãi mới vào được trong khuôn viên tòa án, nhưng hồi đấy chắc dân chủ hơn bây giờ nên có loa phóng thanh ra ngoài để cho nhân dân nghe xử)! Và chúng tôi ủng hộ ông!

  (vi.wikipedia.org/wiki/Tạ_Đình_Đề)

  • Kêu gọi tất cả Những Người Yêu Nước hãy đến Long An đồng hành cùng hai em sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha vào ngày 16.08.2013!!!

 10. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 13-8-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

 11. Pingback: FB status – 13/08/13 | đinh tấn lực

 12. Ở thời đại đổi mới này ai ai củng chạy theo cái miến cơm manh áo,tương lai sự nghiệp,có thật nhiều tiền để mua đất,mua nhà,xe hơi.v.v.nhưng thực chất chỉ có bọn quang liêu,con ông cháu cha,có gốc mạnh được nâng đở chỉ đường dẩn lối thì trong phúc chốc sẽ làm được điều đó,còn nhửng người dân bình thường thì làm cả đời có khi không bằng một bửa ăn chơi của một công tử con của một ông lớn nào đó.Việt Nam hiện tai có rất nhiều khu công nghiệp đa số của nước ngoài,lượng công nhân làm việt hết 99,9% là dân Việt Nam lương bình quân 1 tháng trên dưới 3 triệu,nào tiền thuê nhà,tiền điện nước,sinh hoặt,ăn uống,xăng cộ,chưa kể nhửng người lập gia đình và có con 3 triệu ấy thấm vào đầu,làm cả cuộc đời không mua nổi cái nhà là phải rồi.càng ngày càng có nhiều người bán vé số,đánh dầy,trẻ em thất học ngày càng gia tăng,học sinh học đại học song ra trường cầm cái bằng cấp không xin được việt làm có người phải đi giử xe ở các quán cà phê,có người đi làm bồi bàn,thậm chí có người còn đi bán kẹo kéo,bởi vì sao?bởi vì muống xin được việt làm đúng theo bằng cấp của mình thì phải có tiền còn không thì biến,cha mẹ làm lụm cực khổ hy sinh cả đời để nui con ăn học giờ học sông phải lo kiếm tiền sinh việc cho con nghi lại thật bất công,giã sử như con của mộ ông thủ tướng,chủ tịch nước hay bí thư gì đó học chưa hết cấp một mà mấy ông mở miệng mốt tiếng thì đố cha thằng nào không giám nhận thậm chí còn làm được chức to nửa là khác.Nói vậy thôi đủ hiểu cái xả hội bây giờ là như thế nào.Quan chức có quyền còn người dân có gì?.phân ra hai giai cấp rỏ ràng.Nguyên kha và Phương uyên củng chỉ là một người dân bình thường củng vì cái bất công đó mà đả đứng lên,à mà không phải nói là giám đứng lên đòi lại sự công bằng cho nhân dân quả là một anh hùng của đất nước hiện tại.Cha mẹ cho ta cuộc sống,thầy cô cho ta chử nghĩa còn Kha và Uyên cho ta cái chân lý,đây đúng là cái chân lý mà chúng ta phải đi tìm.Vậy thì còn chờ gì nửa?Hảy đứng lên để đòi lại sự công bằng cho đất nước và cho nhân dân.

  DÂN GIÀU NƯỚC MẠNH

 13. Can đảm và ngẫng cao đầu hai bạn trẻ nhé! Chính nghĩa rồi sẻ thắng bạo tàn.

 14. Pingback: NGÀY CHO UYÊN KHA | doithoaionline

 15. Tự do cho Phương Uyên!
  Tự do cho Nguyên Kha!

  Đả đảo cộng sản! Đi chết đi Đảng Cộng Sản Việt Nam!

Đã đóng bình luận.