Nguyễn Phương Uyên trước phiên tòa sơ thẩm 16/8/2013

Trước phiên tòa phúc thẩm Phương Uyên – Nguyên Kha:

Nguyễn Phương Uyên trước phiên tòa sơ thẩm 16/8/2013

.

Video clip sau đây thực hiện ngày 9/7/2013 khi chị Nguyễn Thị Nhung và chị Dương Thị Tân cùng một số bạn hữu đến thăm gia đình chúng tôi.  Nhân dịp  phiên tòa phúc thảm xử Phương Uyên – Nguyên Kha sẽ diễn ra vào ngày 16/8 tới, chúng tôi cho công bố đoạn video clip này:

12/8/2013

NTT

32 thoughts on “Nguyễn Phương Uyên trước phiên tòa sơ thẩm 16/8/2013

 1. Pingback: VIDEO : MẸ của NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN nói về PHIÊN TÒA SƠ THẨM 16/5/2013 (Nguyễn Tường Thụy’s Blog) | Ngoclinhvugia's Blog

 2. Các bài đăng trên Hải Ngoại Phiếm Đàm
  Anh Huỳnh cựu giáo viên — Đăng Ngày: 5/20/2013 6:08:36 PM

  Đề nghị phải trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho Đinh Nguyên Kha và
  Nguyễn Phương Uyên. Hai Cháu hành động theo sự cảm nhận của lương
  tâm, được đào tạo dưới nếp gia đình có tư cách đạo đức, biết theo đuổi lý
  tưởng mưu cầu hạnh phúc tư do, nhân quyền cho toàn dân Việt.Bởi ngày
  nay ai không công nhận “mọi sai trái phơi bày trước mắt là điều đáng bị
  nguyền rũa!” mà tà-quyền vờ bất lực làm ngơ, nếu không nói đã tạo điều
  kiện cho bầy sâu đục khoét làm tan rã cả giềng mối khẩn thiết, đủ đầy để
  phục hồi dân-tộc-tính, tái tạo phúc lợi nuôi sống người dân ngày nên tươi
  đẹp hơn lên. Đất nước văn minh nào nghĩ trăm nghìn cách qui hoạch lấy
  đất canh tác nuôi sống dân lại không trả tiền tương thích, cộng thêm phí
  khoản di dời giúp gia đình ấy tạo dựng được nơi ở mới mang tính chất an
  cư lạc nghiệp? Do quá bất mãn mọi lý thuyết của trường học xa rời thực
  tế,Tuổi Trẻ quyết tâm bày tỏ thái độ bởi đã và đang thấy nhiều cấu-kết-
  bất-minh, sự vẹn toàn lãnh thổ bao đời nay không được xem trọng, ranh
  giới ngày càng bị cắt xén hiến dâng cho Tàu Cộng!Chế độ công-an-trị
  ẩn chứa đầy điều tráo trở, phi pháp và bất công của xã hội hiện thời mà
  có hành động dấn than, đánh thức lương tri những nhà chức trách thiện
  lương chưa biết làm người chân chính.
  .Anh Huynh

  • hoan hô sự dũng cảm của hai người.họ đúng là anh hùng,xã hội bay giờ toàn bảo kê thôi,ngươi lương thiên không còn chỗ sống nưa rồi.lừa đảo, tranh nhau từng bữa ăn.thật buồn.thật buồn

 3. Pingback: NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN TRƯỚC PHIÊN TÒA SƠ THẨM 16/05/2013 | CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

 4. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Ba, 13-08-2013 | doithoaionline

 5. Pingback: Nguyễn Phương Uyên trước phiên tòa sơ thẩm 16/5/2013 | doithoaionline

 6. Những câu chất vấn của Chị Nhung rất chính xác. Quan tòa, thẩm phán, bồi thẩm đoàn, công tố viện … tất cả cùng “ngọng” vì không tìm ra câu trả lời! Không có cơ sở pháp lý thì dựa vào đâu để kết án Phương Uyên khi một người yêu nước đã kiên định lập trường của họ. Như thế thì đây có phải là tòa án của kẻ bán nước xử người yêu nước hay không? ĐcsVN, đang đại diện cho ai và đang lãnh đạo ai?

 7. bãi công, bãi khóa, bãi thị trong toàn quốc ủng hộ lòng yêu nước vì một VN độc lập, tự do, hạnh phúc

 8. Pingback: Tin thứ Ba, 13-08-2013 | Dahanhkhach's Blog

 9. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 13-8-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

 10. Ủng hộ, học tập tấm gương Phương Uyên, thanh nữ yêu nước, phản đối Trung Quốc chiếm Hoàng Sa của Việt Nam.v

 11. Pingback: Trước phiên tòa phúc thẩm Phương Uyên – Nguyên Kha: Chúng ta sẽ làm gì ngày 16/8/2013? | Dân Luận

 12. Pingback: Trước phiên tòa phúc thẩm Phương Uyên – Nguyên Kha: Chúng ta sẽ làm gì ngày 16/8/2013? | CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA – HOA KỲ

 13. Nghị định 72 và liên hệ với Hoa Kỳ – Chính Luận
  chinhluanvn.com

  Đến lúc Hoa Kỳ phải thay đổi “củ cà rốt”, để dùng đến “cây gậy” mới khai mỡ được các giác quan “thức thời và biết sống” của con bệnh “hoang tưởng, kiêu binh” đang còn mù quáng huyênh hoang tự phụ, tự mãn, lập dị, cố chấp, độc tôn, độc quyền trên đường chủ thuyết vô địch độc hại “cách mệnh tháng 8, tháng 10, mùa xuân đại thắng 68-75, dân tộc anh hùng thắng 3 đế quốc sừng sỏ, đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào, giết đến người Việt cuối cùng cho Nga- Tầu, dân chủ gấp vạn lần tư bản đang dẫy chết…vân và vân…
  Để con bệnh “hoang tưởng, kiêu binh” (điếc không sợ súng) tỉnh hồn tỉnh vía ngồi dậy mà bò theo kịp trào lưu tiến hóa của nhân loại ở thế kỷ 21 này, Hoa Kỳ đã làm ơn rồi, thì làm ơn cho trót dùm 87 (*) triệu người bớt bệnh (thuyên giảm) thoát cảnh bị “con bệnh…” ngũ quên… trùm mền lâu quá rồi ??!?! 83 năm (1930-2013).

  (*) Và khoảng 20,000 du sinh (trí thức) đang có mặt ở nơi (Hợp Chủng Quốc trên hành tinh này) mà các thiên tài, các nhà thông thái, những người học lực uyên bác, những thần đồng, các bậc nhân sĩ trí thức…của các dân tộc trên thế giới ước muốn đến để học hỏi, hội tụ để phục vụ cho nhân loại, là nhân chứng sống thời hiện tại mắt thấy, tai nghe, tay sờ đụng, trí suy xét…Tính cách khách quan, trung thực, nhận định thực tế thì… sự chênh lệch cách biệt dân trí đời sống của “sự cao thượng, văn minh, công bằng và sự sơ đẳng, mị dân, lạc hậu, bóc lột…cấu xé công sức người chung chủng tộc “.

 14. Pingback: Nguyễn Phương Uyên trước phiên tòa sơ thẩm 16/5/2013 | Trinhngoctoan's Blog

 15. Lại một vụ rất nhiều người lớn cùng ăn l một đứa trẻ con…

 16. Pingback: CHÚNG TA SẼ LÀM GÌ NGÀY 16/08/2013? | nguoisantin

 17. Pingback: CHÚNG TA SẼ LÀM GÌ NGÀY 16/08/2013? | Anle20's Blog

 18. Ngày 16/5/2013 hay ngày 16/8/2013 thế bác Thuỵ ? Không biết bọn nó có cho mình vào xem không nhỉ ?

 19. Chỉ những nền luật pháp man rợ mới bỏ tù người yêu nước! Nói cách khác, bọn nó đang thi hành luật pháp kiểu tay sai cho ngoại bang, kiểu cam tâm làm nhục quốc thể! Mong sao nhanh đến ngày gió đổi chiều…

 20. Cờ đỏ của bọn trung cộng có rất nhiều ngôi sao.liệu cái ngôi sao vàng của cs VN có nằm trong đó chăng.sự thật xấu xa được che đậy gần 40 năm đang dần lộ diện.Bọn chúng sắp hiện nghuyên hình rồi

  • Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn về 2 là có này: cờ đỏ sao vàng 5 chiếc của Trung quốc và cờ đỏ sao vàng 1 chiếc của Việt nam cộng sản. Về hình thức chúng rất giống nhau, và chắc chắn một trong 2 lá cờ đó phải có 1 lá cờ là có của mẫu quốc và lá cờ còn lại phải là lá cờ nhi quốc. Hãy nhìn những động thái lệ thuộc kinh sợ của đảng CSVN trước Trung quốc chính thức từ 1945 đến nay thì người ta có thể suy ra cờ nào là mẹ và cờ nào là con. Chuyện người Việt nam vong quốc đã quá rõ ràng rồi.   

   Tổ tiên Việt nam chưa hề bao giờ lấy màu đỏ làm nền cho lá cờ của mình, nhưng CSVN lại lấy màu đỏ làm nền như cờ của Liên Xô cũ và cờ của Trung quốc.

   Chúng nó nô dịch ý thức hệ Cộng sản qua hình thức lá cờ như thế thì rõ ràng chúng nó đặt ý thức hệ Cộng sản tồn vong của đảng CSVN lên cao hơn sự tự ái và tồn vong của dân tộc. Thế cho nên tôi chẳng có cảm tình 1 tí nào về lá cờ đỏ sao vàng 1 chiếc của Cộng sản VN, lá cờ đó không phải là có của dân tộc Viet nam nhân dân VN.

 21. Da la ke bat luong thi khong co tam co tam. chi thuong cho Phuong Uyen va Nguyen Kha sinh vao thoi bat luong.

 22. Vừa đọc bài bên bác HNC. Chúc mừng gia đình bác Thụy có thêm một thành viên.

 23. Cảm động quá anh Thụy ạ.Xin gửi đến anh những lời chân thành về tình cảm mà anh dành cho cháu Phương Uyên.Được biết cháu cũng đã nhận anh làm Cha nuôi,thật xúc động biết bao phải không anh.Chúc anh và cháu Uyên sẽ có nhiều nghị lực và ý chí hơn nữa trên con đường mà anh đang đi

 24. Chú Thụy ơi, chiều nay đi chơi về tạt vô mạng và đọc thấy thông tin Phương Uyên đã được chiến thắng mà cháu mừng rơi nước mắt. Tay chân quờ quạng, phải một lúc lâu mới lấy lại được sự bình tĩnh và cháu vội có mấy dòng chia sẻ, nhưng chẳng biết gửi đến nơi nào. Nhưng cháu chợt nhớ đến chú nên lên trang blog của chú đây.

  Rất tiếc giờ này chú vẫn còn ở trong Nam sau khi vào đó để ủng hộ tinh thần và tỏ sự đoàn kết với Phương Uyên cũng như các nạn nhân của chế độ.

  Không thấy chú có bài mới cháu biết chú vẫn chưa về đến nhà. Thôi thì qua đây cháu xin gửi lời chúc mừng đến Phương Uyên nói riêng và các chú, các cô, các anh chị em và các bạn đã thành công một phần nào trên con đường đấu tranh để dân tộc VN chúng ta được sống trong tự do, dân chủ và công bằng thật sự.

  Thiết nghĩ đây cũng là một công lao đáng ghi nhận của chú và những ai đang đồng hành cùng chúc.

  Từ nay trong lòng dân Việt Nam sẽ được in dấu những sự kiện này trong công cuộc đấu tranh mà trong đó chú là một viên gạch quan trọng góp phần làm nên chiến thắng.

  Chúc chú luôn bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

  Cháu gái Tây Đức

  P.S.

  Chú có thể viết cho cháu qua…

 25. Công Dân – 17.08.2013:
  Không án treo gì cả, mà phải tuyên Phương Uyên vô tội! Đồng thời, phải thả Nguyên Kha ngay lập tức. Phải bồi thường cho họ, đó mới là luật pháp văn minh, đàng hoàng. Dám làm sai thì dám xin lỗi, dám sửa chữa.
  Bỏ tù lòng yêu nước, vậy một mai, giả sử đất nước bị xâm lăng, chỉ mấy thằng “mũ cao áo dài” ra tiền tuyến mà đánh giặc. Hay lúc ấy, chính lũ chúng mày lại trốn mất như bầy chó bị cắt tai? Trong khi bọn Tàu khựa chó chết liên tục xâm phạm bờ cõi non sông, liên tục tái diễn các hành vi đánh đập, cướp bóc ngư dân mình, thì cái đảng thối này lại “bật đèn xanh” cho luật pháp đối xử bất công, tàn độc với những con dân yêu nước. Nếu cần bỏ tù, trước hết, hãy bỏ tù cái chế độ mục ruỗng này, hãy bỏ tù nền luật pháp man rợ và tăm tối này!

 26. Ca Thị Ve – cave@yahoo.com.vn – 17.08.2013 – Nguyễn Tường Thụy:
  Em chỉ là hạng gái ca ve thôi, nhưng rất yêu bác Nguyễn Tường Thụy hơi bị đẹp giai, bác lại rất hăng hái đi đầu trong nhiều cuộc “xuống đường” sát cánh cùng những thân phận oan ức, khổ đau. Nhưng xin bác Tường Thụy coi chừng, lỡ một khi bọn nó “cắn” mất “con chim” của bác là em buồn đấy…
  Nhân đây, cho em gửi lời chia vui với em Phương Uyên và chúc em Nguyên Kha sức khỏe, can trường chốn gông cùm oan nghiệt. Tiện thể, chúc cho những ai liên quan tới vụ án oan này ra đường không bị tai nạn xe máy, qua sông không đắm đò, lúc giông gió không bị thiên lôi đánh chết… he… he… he…

 27. Ca Ve mà chính tả và câu chữ chuẩn xác quá Thần Quynh Đông La tôi là nhà phê bình văn học, mà không thể bắt lỗi bạn ở chỗ nào?… Chúc vui!

 28. Có những cái còm dùng văn từ rất mất dạy, bác cứ mạnh dạn cắt nó đi dể lại chỉ làm bẩn mắt thôi bác Thụy!

Đã đóng bình luận.