Bài giảng của Linh mục Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh tại Dòng Chúa Cứu Thế SG vào ngày 31 tháng 12/ 2012.

Bài giảng của Linh mục Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh tại Dòng Chúa Cứu Thế SG vào ngày 31 tháng 12/ 2012.

.

.

Bài giảng đã làm rung động internet toàn cầu.

8 thoughts on “Bài giảng của Linh mục Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh tại Dòng Chúa Cứu Thế SG vào ngày 31 tháng 12/ 2012.

 1. Bài giảng hùng hồn! Nhưng đoạn ca tụng Ngô Đình Diệm và cờ vàng làm phản tác dụng, kể cả với dân miền Nam và thế hệ trẻ! Tại sao cứ níu kéo quá khứ chẳng hay ho gì, giống hệt đầu óc “ăn mày dĩ vãng” của “phe ta” thế? Đừng trách CS có cớ bảo các bác là “dư đảng Cần lao” nhé! Hỏng một bài giảng cần thiết vào lúc này! Lạy các Cha!

  • Công giáo “tìm về dân tộc” là đáng quý, nhưng đừng tìm về …Ngô Đình Diệm và Thiệu Kỳ nhé! Đấy là thời vàng son, đặc quyền đặc lợi, ngồi trên đầu trên cổ nhân dân, chẳng khác gì đảng CS thoái hóa ngày nay, xa rời dân tộc, khiến phải “tìm về”. Nay đồng bào Công giáo yêu nước, chống độc tài là niềm hy vọng và chỗ dựa tốt của phong trào dân chủ, xin hãy đổi mới đầu óc chứ đừng lăm le khôi phục chế độ cũ. Đó là con đường tự hủy, tự diệt. Lời thành khẩn, mong các Cha suy xét kỹ!

   • Không biết chế độ Ngô Đình Diệm xấu xa đến cở nào mà năm 1954 có đến 1 triệu người miền Bắc di cư vào Nam để sống với ông Diệm nhỉ?

    Không biết chế độ Nguyễn Văn Thiệu xấu xa cở nào mà Sài Gòn một thời được mệnh danh là Hòn Ngọc Viên Đông? Không biết chế độ Nguyễn Văn Thiệu xấu xa đến cở nào mà bây giờ người Việt nam ở hải ngoại và một số không ít người trong nước (dĩ nhiên không bị tẩy não, không bị nhồi sọ) còn lưu luyến với là có vàng 3 sọc đỏ nhỉ? Nếu vượt được tường lửa thì xem trên mạng Internet đó đây hay vào YouTube chiếu cho thấy người Việt hải ngoại vẫn cầm cờ vàng 3 sọc đỏ đi biểu tình chống Trung Cộng xâm lược và chống luôn những”vị” chủ tịch, thủ tướng nước CHXHCN VN khi họ đi thăm những nước có người Việt hải ngoại cư ngụ?

    Chế độ của ông Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu dù còn một số sai lầm hạn chế, nhưng chế độ của 2 ông ấy không bán nước cho Trung quốc, 2 chế độ đó không chọn CNXH/CNCS hoang tưởng – phản khoa học để đi theo đưa đất nước vào cảnh đói nghèo mất dân chủ như người Cộng sản đã và đang làm.

    2 chế độ của ông Diệm và ông Thiệu nếu quá xấu xa thì làm sao cho tới giờ nầy vẫn có người Việt Nam luyến tiếc với 2 chế độ đấy nhỉ?

    Trong thời đại Internet hiện nay, hãy dùng đầu óc tỉnh táo đọc nhiều tài liệu, xem thông tin đa chiều, để rồi có cái nhìn khách quan khôn ngoan hơn về lịch sử, về các chế độ chính trị, thay vì nói như vẹt lề phải !

  • Thưa bác,
   Chính ông Hồ Chí Minh khi trả lời phỏng vấn
   cũng nói thẳng ra là ông NĐD.yêu nước theo
   kiểu của ông ấy và sau khi bị Mỹ cho tổ chức
   đảo chính giết chết ông thì ông Hồ và tướng
   Giáp cũng sửng sốt kêu lên sao bọn Mỹ ngu
   đến thế nhỉ,theo ký giả Wilfred Burchett (một
   đảng viên CS.Úc).

 2. Nếu người ta muốn ca tụng một nguyên thủ quốc
  gia không chịu để ngoại bang (Mỹ) xâm phạm chủ
  quyền đất nước thì có nên không nhỉ ?

 3. Người CS dễ thương nhất khi chưa có chính quyền! Người Công giáo dễ thương nhất khi sống dưới chế độ CS! Ai từng sống thời Diệm, Thiệu, đều biết ai dễ ghét, ai dễ thương, khiến giới trí thức công giáo nhiều người mong CS thắng để Công giáo có cơ hội tránh bị tha hóa, sống đạo thật sự và trở về với dân tộc! Rủi mà lại hóa may là thế đó! Còn Kissinger nói đểu mà đúng: muốn CS tự hủy hãy để cho họ chiến thắng! Đùng ham trở lại thời “làm cha thiên hạ”, các Cha ơi, nếu các Cha thật sự yêu quý đạo chứ không yêu quyền và tiền! Xem gương Phật giáo quốc doanh mà biết sợ!
  Còn chuyện bà con hải ngoại ôm cờ vàng có gì khó hiểu đâu? Bảo đảm ở thời hậu CS cũng sẽ có vô số người ôm cờ đỏ sao vàng, huy chương huy hiệu đầy ngực tụ lại với nhau nỉ non khóc lóc và nói những lời yêu nước thương nòi có lông có cánh! Bên kia là tướng Loan, bên này là tướng Caca!!

  • La’ cờ đỏ sao vàng 1 chiếc của Việt Nam (CS) tự nó về hình thức sao mà giống cờ mẫu quốc Liên Xô Vô sản và cờ Trung quốc Vô sản đến thế: cũng nền đỏ và sao vàng. Thế cho nên “người ta” dễ dàng ghép ngôi sao vàng độc nhất của cờ Việt Nam (CS) lên là cờ Trung Quốc thì ra có 6 sao, sự lắp ghép dễ dàng đến nỗi nếu thiên hạ không để ý kỹ thì có lẽ nghỉ cơ Trung Quốc như như thế trong 1 chuyến thăm của đồng chí tổng bí thư Tập Cận Bình ở Việt Nam. “Người ta” thăm dò phản ứng của quần chúng VN có muốn nhập vào mẫu quốc Vô sản Trung quốc hay không. Hãy tập cho quen mắt nhìn xem có đỏ sao vàng của Trung Quốc có đến 6 sao, tập cho quen mắt rồi thì Việt Nam sẽ diệu êm mà bị xáp nhập vào Trung Quốc như các đồng chí nhà thơ Vô sản của chúng ta một thời làm thơ mơ ước đấy chứ:

   Bên kia biên giới là nhà, bên đây biên giới cũng là anh em.
   (Tố Hữu).

   Bác Mao có ở đâu xa, Bác Hồ ta đó chính là bác Mao (Chế Lan Viên).

   Được sống theo khẩu hiệu “Không có gì quý hơn độc lập tự do” của bác Hồ và đảng, dù không muốn nhưng người VN phải chịu nạn Cải Cách Ruộng đất và nạn dân oan mất đất mất nhà.

   “Bị” sống dưới thời Mỹ – Diệm, Mỹ- Thiệu, người dân”thèm” bị giựt đất giựt nhà làm dân oan nằm đầu đường só chợ, thèm”được” Cải Cách Ruộng đất… tìm mãi mà KHÔNG ra, muốn mà không được.

 4. Tưởng giảng đạo hóa ra giảng ba cái thứ kích động sự thù hằn.
  Nghe mà tức chịu không nổi, cha này không nên làm cha đạo.

Đã đóng bình luận.