Bà Nhung kể chuyện Nguyễn Phương Uyên bị tấn công và bị áp giải

Bà Nhung kể chuyện Nguyễn Phương Uyên bị tấn công và bị áp giải

.

VRNs(26.09.2013) – Bình Thuận – Bà Nguyễn Thị Nhung cho biết quyết định thi hành án dành cho sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên có hiệu lực từ ngày 25.09.2013. Bà và Phương Uyên có kế hoạch trở về Bình Thuận đúng tối 25.09.2013, nên hoàn toàn không có gì sai luật.

Như tin chúng tôi đã loan, tối hôm qua, khi anh Phạm Bá Hải, bà Dương Thị Tân, bà NGuyễn Thị Nhung, nữ sinh Nguyễn Phương Uyên, anh Lê Quốc Quyết và một vài người khác đang ở trong nhà blogger, cựu chiến binh, Nguyễn Tường Thụy thì công an đã đập cửa và xông vào bắt mọi người đi.

Bà Nhung cho VRNs biết: “Tôi và bé Uyên bị đưa đi một nơi rất xa theo hướng về đền Hùng. Họ đưa chúng tôi vào một đồn công an có tên là Đại Áng, Thanh Trì. Tại đây tôi thông báo cho họ biết chuyến bay của tôi và yêu cầu họ phải cho chúng tôi về cho kịp chuyến, nếu không, họ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn”.

Sau đó, bà Nhung kể, họ đưa hai mẹ con đến sân bay Nội Bài và tống lên máy bay. Bà Nhung cũng cho biết, tư trang của bà bị công an cướp (không lập biên bản gì cả). Bà Nhung và Phương Uyên bị ép lên máy bay trong lúc người không có tư trang, không có tiền bạc, chưa kịp ăn tối. Họ bảo hai mẹ con tự về Sài Gòn rồi về Bình Thuận. Bà Nhung nói với họ: “Chúng tôi không thể về như vậy được”. Lúc đó có điện thoại của những người thân bên ngoài gọi vào. Bà Nhung và Phương Uyên quyết định không rời Hà Nội trong tình trạng bị công an ăn cướp như vậy.

Tức khắc công an mặc sắc phục, an ninh thường phục xông vào đánh hai mẹ con. Phương Uyên bị đánh rất nhiều (có người chụp được các hình Phương Uyên bị đánh, chúng tôi đang lien lạc để nhận hình. Khí có chúng tôi sẽ cập nhật ngay). Bà Nhung nói: “An ninh rất côn đồ và mất dạy”. Bà cũng cho biết các nhân viên của sân bay thì chỉ làm cầm chừng theo lệnh công an, nhưng rất đúng mực, chỉ có công an là côn đồ, đánh người không thương tiếc.

Hai tay Phương Uyên đều lưu lại dấu đỏ bầm do bị công an đánh tại sân bay Nội Bài

 Phương Uyên bị đánh đỏ cổ và gót chân trái, con chân áp cái bị chảy máu

Ngón cái chân bên phải bị dập và chảy máu.

(Ngoài ra còn một vài tấm hình bị đánh để lại dấu vết nặng ở lưng của Phương Uyên, nhưng đó thuộc về chổ kín đáo của thiếu nữ, chúng tôi xin không công bố).

 Phương Uyên từ tối qua đến giờ (19:30, ngày 26.09) mới được ngủ yên

 Bà Nhung bị đánh vào đầu và trán

Sáng nay, bà Nhung và Phương Uyên bay chuyến bay sớm vào Sài Gòn, sau đó công an bộ đã áp giải Phương Uyên về địa phương.

Bà Nhung cho VRNs biết: Khi về tới địa phương, đã có sẵn khoảng 300 người lao tới vây quanh hai mẹ con. Họ là công an xã, huyện, tỉnh và bộ và đủ thành phần khác. Cuộc huy động nhân lực đông như vậy cũng chỉ để tống đạt quyết định thi hành án. Theo đó, sinh viên yêu nước bị buộc thi hành án tại địa phương và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 25.09.2013. bà Nhung giải thích them: “Ngày hôm qua chúng tôi về, theo chương trình, vẫn trong ngày 25, tức không có vi phạm gì, tại sao công an lại bày trò cưỡng chế áp giải?”

Sau khi xong việc của Phương Uyên, công an trao trả túi xách cho bà Nhung. Túi mà họ đã cướo ở sân bay Nội Bài khuya hôm qua. Họ yêu cầu bà Nhưng nhận túi xách, mà không chịu mở ra cho bà xem trong túi có gì, có đúng là tư trang của bàkhông. Do đó bà cương quyết không nhận lại túi. Bà nói với công an: “Phải mở ra để tôi con trong túi có những tài sản gì của tôi thì tôi lấy, còn tôi không tự tay mình mở túi và nhận đó là túi của mình khi không biết trong đó có thể đã bỏ thêm gì đó vào. Các ông bỏ ma túy vào đó rồibắt tôi hả?”

Chị bỏ tui lai, hai mẹ con đi bộ từ UBND xã về nhà!

Trong phiên tòa sơ thẩm diễn ra tại Long An, ngày 16.05.2013, nữ sinh Nguyễn Phương Uyên đã bị kết án 6 năm tù giam và 3 năm quản chế. Ba tháng sau, cũng tại Long An, phiên tòa phúc thẩm đã tuyên án Nguyễn Phương Uyên 3 năm tù, cho hưởng án treo, 52 tháng thử thách và 3 năm quản chế. Theo một số luật sư, một người bị án treo thì không bao giờ bị hình phạt bổ sung là quản chế, nhưng không biết căn cứ vào luật nào, mà Tòa án tối cao lại gán cho nữ sinh Nguyễn Phương Uyên 3 năm quản chế.

Phiên tòa phúc thẩm, nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên đã nói với các thẩm phán về tội mà họ gán cho cô: Tôi chống đảng cộng sản, không chống dân tộc, các ông đừng đánh đồng.

Theo facebooker’s Luật sư nhân quyền: “Trong hơn một tuần Phương Uyên đã đi thăm miền Bắc với sự giúp đỡ của anh Phạm Bá Hải. Phương Uyên đã được đi Hải Phòng, thăm vịnh Hạ Long, đền Hùng và một địa danh tại Hà Nội. Trong thời gian tại Hà Nội, Phương Uyên đã được các cơ quan ngoại giao quốc tế thăm hỏi, như đại diện của Sứ quán Anh, Hoa Kỳ, Thụy Điển, CHLB Đức, G4 gồm Thụy Sĩ, New Zealand, Canada ( Na Uy bận công tác). Đại diện các cơ quan ngoại giao đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những hành động và những phát biểu dũng cảm của Phương Uyên trước tòa. Một cơ quan ngoại giao đã hứa tìm trường và học bổng cho Phương Uyên đi du học”.

PV. VRNs

10 thoughts on “Bà Nhung kể chuyện Nguyễn Phương Uyên bị tấn công và bị áp giải

 1. Sẽ có ngày Uyên và nhiều người khác được đền bù xứng đáng. Tôi mong ngày đó không còn xa

  • Còn tôi chỉ mong sao có ngay khẩu súng loại súng máy và vài chục quả lựu đạn. Súng máy mới loại hết chúng nó được, tức quá mà…..
   sau đó ra sao cũng được…..Tức ơi là tức. tức quá trời ơi. không biết làm sao cho hết tức…….Tức , tức, tức…..

   • Với lũ man rợ không còn nhân tính như bọn côn an này đúng là chỉ có đem bắn đi mà thôo, nhìn hình ảnh của cô bé mà giận sôi gan, tím ruột.

 2. Dáng Đứng Phương Uyên

  Em đứng đó, hiên ngang và thách thức
  Trước phiên toà ô nhục đảng đười ươi
  Bầy dã nhân đòi xét xử con người
  Lấy bạo lực để dập vùi chân lý.

  Ôi dáng đứng kiêu hùng và ngạo nghễ!
  Như ông cha từng chống giữ xâm lăng
  Như cháu con đối mặt đảng đê hèn
  Đang khiếp sợ và điên cuồng khủng bố.

  Ôi dáng đứng thanh cao và tuyệt mỹ!
  Người anh thư Nước Việt ngẩng cao đầu
  Nhìn thẳng vào bộ mặt đám rầy sâu
  Đang chễm chệ làm ông toà ông án.

  Thật nghịch lý! Cái phiên toà Cộng sản
  Khi tội đồ phán xét kẻ công tâm
  Khi bạo quyền đi buộc tội lương dân
  Khi bán nước đoạ đày người yêu nước.

  Người con gái tuổi còn bao mộng ước
  Nhìn cuộc đời qua lăng kính hồng tươi
  Được vui chơi học tập để nên người 
  Xếp nghiên bút, dấn thân vào tranh đấu.

  Một dáng đứng nghìn sau còn để dấu
  Trong sử vàng sách ngọc giống Rồng Tiên
  “Thời Cộng nô, người con gái tên Uyên
  Đã thắp lửa đốt tiêu loài quỷ đỏ.”

  Phan Huy
  Trích fdfvn.wordpress.com

 3. dung la chinh quyen ngu xuan va lieu linh het suc.neu tha nguoi ta ra roi tuc la khong can ngan chan nua .neu co be do lam sai dieu gi cu theo doi,ghi lai chung co de buoc toi neu pham phap. dang nay dung ca mot lu cong quyen di gay su voi me con va ban be cua co be .thi thu hoi trinh do cua chung den dau . xa hoi da bat cong lam roi , bon cong quyen tep diu nay lai do dau them cho bung chay to hon long thu han cua nguoi dan voi chinh quyen.dat nuoc toi dang cua minh vi dau nhuc ……

 4. Tất cả những hành động của bọn kẻ cướp trong thời gian gần đây cho thấy chúng đang trong cơn giãy chết!

 5. Thật là nhố nhăng! Một lũ mất dạy! bố mẹ chúng sinh ra không biết dạy,nên làm theo lệnh của cái lãnh đạo vô tâm vô đức và tham lam tham nhũng vô độ. Chỉ thương cho mấy thằng mất dạy!!!,

 6. + Nhìn ảnh cháu PU thấy nét mặt cháu rất đau đớn và mệt mỏi, chứng tỏ cháu bị đánh mạnh vào cơ, thậm trí bị điểm huyệt. Khi cơ bắp bị nội thượng nặng, làm cho myoglobin (một dạng protein) bị đưa vào máu, sau nó sẽ được lọc qua thận. Nếu lượng myoglobin này quá nhiều Thận không lọc kịp myoglobin phân hủy ra nhiều chất có hại cho tế bào thận,gây viêm ống thận cấp, để lâu rất rễ bị suy thận. Trường hợp trong nươc giải có màu đỏ chứng tỏ myoglobin quá nhiều.
  + Trường hợp bị tổn thương cơ, phải cho cháu uống nhiều nước có lượng nhỏ đường pha them ít muối, và dùng Diuretics (thuốc lợi tiểu). Nếu bị điểm huyệt, thì phải tìm người giải huyệt, ( người giải huyệt tốt nhất ở trường hợp này là các thầy dạy võ)

 7. LU NGUOI TAN BAO DANH NHUNG NGUOI DAN YEU NUOC VA YEU CONG
  LY VA LE PHAI NHU THE NAY THI DUNG LA LU TAN BAO NAY DANG
  O GIO THU 25 VA CHAC CHAN CHUNG SE TRA LOI TRUOC CONG LY
  TRONG MOT NGAY RAT GAN DAY.

 8. Pingback: Sinh viên Phương Uyên bị công an hành hung | Vũ Thất

Đã đóng bình luận.