Bạch hóa comment của người lấy nick Nguyễn Tường Tam

Bạch hóa comment của người lấy nick Nguyễn Tường Tam

.

Sau chuyến đi miền Nam ra, tôi nhận được một loạt comment của một người xưng danh Nguyễn Tường Tam – Tường Tam.  Với linh tính đó không phải là một dư luận viên, tôi không cho cập nhật nhưng cất đi để theo dõi. Quả nhiên, tôi tiếp tục nhận thêm 4 comment và 1 lần gửi vào hộp thư điện tử. Lần cuối, sau khi tôi trả lời thì không thấy gửi gì nữa cho nên tôi chốt lại và công khai để bạn đọc biết và cái tên trong bóng tối cũng được thỏa lòng.

Trước khi bạch hóa thông tin này, tôi cần nói mấy ý như sau:

1. Mọi sự xưng hô bố con, anh trai, em gái là để cho thêm phần thân mật. Tôi sẽ tiếp tục xưng bố con, anh em nếu bạn nào xưng hô với tôi là bố con, anh em. Đây là lối giao tiếp tế nhị.

Mỗi người lính thời tôi đi bộ đội đều gọi các bậc thế hệ trước là bố mẹ, điều đó không có nghĩa rằng họ có hàng ngàn vạn bố mẹ

2. Phương Uyên là trường hợp duy nhất tôi nhận là con đúng nghĩa. Tôi yêu quí và bảo vệ Phương Uyên theo trái tim thúc bách. Ngay sau khi cháu bị bắt, tôi đã làm hết sức mình vì cháu.

Các bài tôi viết về cháu gồm:

Cuộc biểu tình 2/6/2013: 2. PHƯƠNG UYÊN XUẤT HIỆN NHƯ THẾ NÀO

BỎ TÙ ĐINH NGUYÊN KHA, NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN LÀ HÀNH ĐỘNG BẤT LƯƠNG 24/5

BỐ LÁO 20/5/2013

Phương Uyên ngây thơ và trong sáng – Không thể nói ngược. 19/5/2013

Phải trắng án cho Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên 16/10/13

Thấy gì qua cáo trạng vụ án hai sinh viên của Viện kiểm sát Long An? 15/5/13

Thông tin mới nhất về Nguyễn Phương Uyên 15/5/13

Vụ bắt giữ Nguyễn Phương Uyên: Vi phạm thủ tục tố tụng là không thể chối cãi. 10/11/12

Khó tin những gì họ đã luận tội Nguyễn Phương Uyên. 7/11/12

Ông cán bộ công an phường Tây Thạnh nói như thế là không được 26/10/12

Thư của Đảng làm báo gửi blog NTT 25/10/12

Đừng xác định tội Phương Uyên thay công an 24/10/12

Thông báo về việc bắt tạm giam Nguyễn Phương Uyên . 24/10/12

Tuyên truyền chống giặc Tàu không phải là tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN 23/10/12

Xung quanh việc cháu Nguyễn Phương Uyên bị bắt và mất tích 23/10/12

3. Tôi nhận Phương Uyên làm con ngay sau khi Phương Uyên bị kết án 6 năm tù. Tôi muốn cùng ba mẹ PU lo cho cháu dù nghiệt ngã đến thế nào. Điều này, PU ở trong tù cũng đã biết và đồng ý với ba mẹ cháu vào thời điểm đó (tháng 6/2013).

4. Tôi đã bàn nghiêm túc với vợ tôi ngay sau khi cháu bị kết án 6 năm tù. Tôi cũng đã trao đổi ý kiến của Nhà thơ Trần Mạnh Hảo một người tôi rất tin cậy về việc hợp pháp hóa mối quan hệ bố con của tôi với cháu Uyên để cháu có quyền thừa kế như anh, chị và em cháu theo qui định của pháp luật.

Về phía các con, tôi không đòi hỏi một nghĩa vụ nào, điều đó tùy thuộc vào tấm lòng và điều kiện của các cháu.

Có thể liên hệ trực tiếp với vợ tôi hoặc Nhà thơ Trần Mạnh Hảo, ba mẹ cháu Uyên và cháu Uyên để hiểu rõ chuyện này.

Người đàng hoàng đã không xâm xỉa vào việc riêng gia đình người khác.

Những người có lòng hẹp hòi vị kỷ không bao giờ hiểu được tôi đâu.

Sau đây, là các comment của người không mang tên thật:

– Comment trong bài Thăm bà quả phụ Huỳnh Thị Sinh, vợ cố Trung tá Ngụy Văn Thà

Đăng ngày 2013/09/08 lúc 22:47 Càng ngày, càng thấy ông Tường Thụy viết nhạt hoét. Đéo hiểu ông Thụy này kiểu gì nữa.

– Trong bài: Hai bài thơ bác Huy Văn tặng:

Đăng ngày 2013/09/11 lúc 11:25 Cái lão Nguyễn Tường Thụy có đầu mà đéo có gì trong đó. Gặp chỗ nào cũng nhận xằng là nuôi với đẻ. Ở chợ giời người ta bảo thấy sang bắt quàng làm họ. Cứ ai nổi tiếng ngổ ngáo, hẳn nhiên là con nuôi, chị nuôi, mẹ nuôi hoặc là cháu nuôi, ít nhất cũng là hàng xóm nuôi của lão này. Già mà nhố nhăng không fải lối

Đăng ngày 2013/09/12 lúc 04:57 Ông Nguyễn Tường Thụy chỉ thích nịnh, thích khen mà không bao giờ thích lời nói thằng. Thế thì ông kêu gáo dân chủ kêỉ đéo gì vậy ông Thụy Tôi chú ý điều này khi đưa vài comment lời nói thẳng lên đây, đều bị ông xóa không một ý kiến. Thế ông khác đéo gì cộng sản, khác gì thằng độc tài chỉ thích nịnh. Tôi nói lại câu này: Đéo thể chấp nhận được ông Tường Thụy gặp ai cũng nhận là nuôi: Mẹ nuôi, bố nuôi, em nuôi, con nuôi và không khéo là hàng xóm nuôi. Nhưng chỉ với những người hoắng hoét có chút tiếng tăm để ông ăn theo nổi tiếng thôi, chớ còn những người không tiếng tăm, ông còn lâu để ý dù có tình cảm thiệt. Ví dụ như mẹ, các anh chị em của ông chẳng bao jờ ông đề cập đến. Thử xem lần này, ông Thụy có xóa comment này như thế nào nhé.

– Trong bài Báo Pháp viết về luật sư Lê Quốc Quân (hẳn là đang ghen tức với Lê Quốc Quân)

Đăng ngày 2013/09/14 lúc 14:08 Nguyễn Tường Thụy jà rồi mà vẫn chơi trò bẩn trẻ con và thiếu tư cách. Bằng cớ là mình viết vào blog không dám để hiện ra. (Không dám để hiện ra khác với xóa comen nhá). Khi xóa, tức là người ta đã nói rõ sai chỗ nào đúng ra sao rồi xóa sẽ không ai thắc mắc. Còn khôg dám cho hiện ra thì là sự hèn mạt và chơi bẩn dưới thắt lưng. Chỉ vì sợ tihên hạ biết người ta nói gì về mình. bẩn quá ông Thụy jà ạ Thách Tưởng Thụy đưa cái này lên fb đó ông.

Sau 4 comment trên, tôi trả lời trên facebook:

Gửi bạn Tường Tam (hoặc Nguyễn Tường Tam)

Vừa rồi, bạn có gửi vào blog của tôi 4 comment với lời lẽ hết sức hằn học, thách thức nữa.

Bạn là người viết blog, chắc bạn cũng hiểu, những comment thóa mạ, bôi nhọ người khác đều bị xóa. Bạn cho rằng việc xóa comment của bạn “là sự hèn mạt và chơi bẩn dưới thắt lưng”. Vậy, việc bạn lấy tên khác, không dám dùng tên mình để viết thì không hèn hạ, không chơi bẩn chắc?

Tôi đã từng nghĩ rất trong sáng về bạn.

Tôi viết thế, chắc bạn hiểu rằng tôi đã biết bạn là ai.

Nguyễn Tường Thụy

https://www.facebook.com/tuongthuy.nguyen/posts/429814963794422

Tiếp theo nick Tường Tam gửi vào hòm thư điện tử (23/9):

doc di ong nha van

tTHUYJ

 

Tiếp theo là commet thứ 6 trong bài: Gửi bạn Tường Tam (hoặc Nguyễn Tường Tam)

Đăng ngày 2013/09/23 lúc 00:13

Ối ông Thụy ôi

Tôi có mấy còm hôm kia mà ko thấy ô đưa lên đâu cả lại xóa mất. Đó không phải là còm thách thức hay hằn học với ông chỉ là còm không khen nịnh ông thôi nhá. Ông hãy xem những gì người ra bàn tán về ông thì mới mở mắt ra được thì bao giờ mới tiến bộ dân chủ.

Thôi, muộn quá rồi, mai còn phải đi làm, tôi sẽ gởi cho ông ý kiến trái chiều xem có ai cầm dao dọa diết ông hay không ông Thụy nhé.

Sau khi ông nhận được, nhớ đăng lên cho bà con đọc cho đường hoàng và dân chủ nhá ông Thụy. Nội dung tôi gửi sau đây cho ông, được bà con đưa lên mạng từ đợt tháng 7 chứ không fải gần đây đâu:

ÔNG ĐỌC KỸ ĐI:

Phần trích của Tường Tam là một bài viết đã post trên đây nên tôi không nhắc lại, tránh dài dòng.

Trả lời của tôi ngày 23/9:

Tôi biết từ comment thứ 5+6 trở đi, cậu cố tỏ ra là Dư luận viên chứ không phải là người như tôi đã khẳng định. Đố kỵ, hẹp hòi, hay lồng lộn lên là bản chất của cậu, tôi đã biết. Giờ tôi biết thêm thêm chất hèn hạ của cậu nữa. Vừa rồi thấy tên giả của cậu ở đây và bên blog, tôi bỏ qua, tôi không có thời gian đọc trò vớ vẩn của cậu đâu. Viết vô ích thôi.  

Mọi sự nhường cho bạn đọc nhận xét.

.

30/9/2013

21 thoughts on “Bạch hóa comment của người lấy nick Nguyễn Tường Tam

 1. Lối hành xử với những người chỉ yêu nước mà không yêu đảng gần đây chứng tỏ Công an Vietj nam không còn có người tài mà chỉ là nột đám du côn (Do cơ chế mua chức). đảng là Bá kiến, công an là chí phèo! Rồi một ngày gần, vợ con Bá kiến sẽ “toại nguyện” cho xem.

 2. Internet là môi trường bình đẳng, trang blog là sân chơi dân chủ nhưng mỗi trang đều có một người chủ, để dánh giá vị chủ như thế nào thì hãy nhìn vào lượng khách truy cập, như thế vẫn chưa đủ mà phải xem cái đám khách này là loại người nào trong xã hội . Ông Thụỵ từ chối Tường Tam thì có nghĩa Tường Tam không đáng là khách của Ô Thuỵ. Tiên trách Kỷ, hậu trách Nhân, xấu chơi mà cứ bắt người ta cho vào nhà, Tương Tam có chấp nhận không?

 3. Xin góp ý với bác Thụy,
  Sức mạnh của những người ủng hộ dân chủ hóa VN.
  là hoàn toàn có chính nghĩa dựa trên lòng dân không
  muốn mình còn bị nô dịch ở trong cái tròng ý thức hệ
  (vốn đang làm hại nước hại dân) mà Tàu cộng vẫn cố
  lợi dụng cột vào,song mỉa mai thay là lại được giới chóp
  bu nước ta… hồ hỡi tự nguyện chạy qua Thành Đô xin
  đồng chí đàn anh tròng vô cổ !
  Lịch sử cũng như thực tiễn đời thường đã chứng minh
  những người tử tế không khi nào không bị bọn bất lương
  làm cho khốn đốn,kể cả lật đổ hay giết chết để chúng tha
  hồ tác oai tác quái theo kiểu…làm vua một cõi !
  Con đường đấu tranh cho VN.dân chủ còn phải trải qua
  nhiều gian khổ trước cường quyền có đủ mọi phương tiện
  về vũ khí và thông tin độc quyền một chiều,do đó tôi thiển
  nghĩ nếu bác cứ mất công dừng lại để ‘đối phó’với bầy chó
  được chủ ra lệnh sủa lẳng nhẳng sau chânbác thì càng phí
  sức và càng lâu tới đích hơn nữa,bác ạ !
  Mong bác bảo trọng.
  Thân kính.

 4. Thật cảm động tấm lòng cao thượng, yêu thương đồng loại, trấu tranh vì lẽ phải của anh Thụy. Vừa qua đọc loạt bài của anh viết về việc gia đình và bạn bè của anh bị chúng khủng bố tối 25/9 em vô cùng phẫn uẫt. Kính chúc gia đình anh mạnh khỏe, sơm thoát khỏi bàn tay bọn cướp có vũ trang.

 5. Bác Thụy không nên để ý đến loại người này . Những người có tấm lòng trong sáng, cao cả như bác người đọc luôn hiểu rõ mà .Cháu vô cùng ngưỡng mộ và cảm phuc bác và cả gia đình bác

 6. Tôi thành thực cảm động và chúc mừng anh Thụy có một người vợ và những đứa con hiểu, cảm phục và đồng hành cùng anh trên con đường đấu tranh đòi cân chủ, tự do, độc lập cho dân tộc VN, Thật cảm động, chúc gd anh luôn khỏe!

 7. Rõ hắn là ‘dư lợn viên’ chính hiệu, hắn nẩng tên con của nhà văn Nhất Linh để có bị chửi là chừi người khác, một viên đạn bắn hai chim ! Tư cách tồi !

 8. Anh là người sống nhân cách, tình cảm và trong sáng, kể cả người bất đòng quan điểm cũng nhận ra, anh thừa hơi quan tâm đến kẻ mượn tên cố nhà văn Nhất Linh ấy làm gì.

 9. Xin loi Anh Thuy Ngoai le ti xiu! Sao lau nay Bac khong dang bai cua Anh nguyen hoang Duc? Thay thieu thieu sao do! Duc phat noi dat dung: bo dao xuong La Thanh phat. Tu ngay Anh nguyen hoang Duc bo lam con an ton giao va bo Luon ca viet cong ve voi nhan dan. Anh Duc da viet Nhung bai ray hay va rat La! Hay noi chinh xac La Anh ay thong Minh ra! Xin loi vi com là de! Nhung mong bai nhd La that? Neu Anh Duc keo ve then mot so con an ton giao nua thi tot cho dan cho nước!

 10. Anh Thụy không thèm chấp cái thằng chíp hôi vô học này (đọc “văn” của nó cũng biết là vô học). Hãy để đầu óc và lương tâm làm những việc khác có ích cho dân oan hơn chứ không nên dùng đàn gẩy vào tai con trâu Tường Tam này.

 11. NTT là Một thằng mất dậy và vô học , bỏ bọn này ra khỏi đầu cho khỏi bẩn óc anh trai ạ ! Những việc anh đang làm nhiều người chưa làm được (trong đó có cả em ! )
  Em và nhiều người khâm phục anh , quí nể anh, kính trọng anh …mong anh bình an để có sức khoẻ hỗ trợ…. nhiều người ! …

 12. Ối chết ! Em phát hiện ra chữ NGUYỄN TƯỜNG TAM viết tắt ( NTT) sẽ bị lẫn với tên anh ! Em xin lỗi vì sự vô ý anh nhé ! comment at 16g50 Em muốn nói đến thằng mất dậy vô học cặn bã có cái Nickname NGUYỄN TƯỜNG TAM ,

 13. Chúng tôi rất cảm động về tình cảm yêu quý cháu Phương Uyên của 2 bác Tường Thụy đã nhận và coi cháu PU như con đẻ của mình.
  Cũng may mà bác Thụy xóa không cho đăng com của nick Nguyễn Tường Tam bởi nó sặc mùi xú uế của kẻ vô giáo dục. Bác mà đăng lên thì bạn đọc cũng sẽ yêu cầu bác phải xóa bỏ cái com tục tĩu bẩn thỉu,mất dậy này. Chó cừ sủa đoàn người cứ tiến.Chúng tôi hoan nghênh tinh thần yêu nước thương nòi của bác. Chúc bác khỏe để đồng hành cùng phong trào yêu nước và là điểm tựa cho lớp tre3theo gương bác. (Nhím)

 14. Chấp gì cái tên “Tam” thiếu văn hóa đó , ông Thụy ! Ngay cái lối “đội ” danh
  nhà văn quá cố nổi tiếng là Nhất Linh, đã thấy sự vô văn hóa , xấc xược và lưu manh của hắn rồi ! Gặp những “còm”kiểu đó cứ việc cho vào thùng
  rác để khỏi mất thời gian của độc giả !

  • Tôi cũng muốn tỏ đôi lời nhưng bác đã nói hộ. Cám ơn bác !

 15. Thằng này lấy tên NT Tam là sỉ nhục nhà văn NL rồi,còn nhiều việc phải làm bác Thụy không phải mất thời giờ với loại này(số lượng cũng tương đối đông) làm gì. Chúc bác khỏe,bảo trọng !

 16. Theo tôi, tì bác nên để còm cảu đ/c í cho bà con phán xét. vài lần thì đ/c í hoặc là “sáng” ra hoặc là lặn…
  Tất nhiên, Bác là chủ blog thì quyết định cuối cùng thuộc về bác.

 17. Theo như tôi thấy thì người này không phải vô học như các bạn nghĩ mà trình độ cũng rất cao đấy.cũng không phải là dư luận viên mà là “chúa” của dlv. cũng theo nguyên văn của bác Thụy viết trong bài “Đố kỵ, hẹp hòi, hay lồng lộn lên là bản chất của cậu” nếu tôi đoán không lầm đích thị hắn là người mà ông Trần Mạnh Hảo rành 6 câu.hehe.

Đã đóng bình luận.