Người làm sao chiêm bao làm vậy

Người làm sao chiêm bao làm vậy

Huỳnh Văn Úc

 .

Nhân dân Nhật báo là tờ báo của Ban Chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Đó là tờ báo cung cấp những thông tin trực tiếp về chính sách, đường lối và quan điểm của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Là một tờ báo lớn nên Nhân dân Nhật báo xứng đáng có một trụ sở hoành tráng. Trụ sở mới của Nhân dân Nhật báo đang được xây dựng ở Bắc Kinh sẽ là một tòa nhà cao 150 mét đang trong quá trình hoàn thiện nhưng ảnh của nó đã được đăng tải trên nhiều tờ báo và trang mạng. Trang mạng Sina Weibo đăng bức ảnh kèm theo lời bình luận ví nó với của quý khổng lồ của người đàn ông. Câu chuyện các tòa nhà có hình dáng giống các biểu tượng sex không có gì là mới mẻ và lạ lẫm vì nó đã được giới học giả đề cập đến từ lâu. Nhà sử học người Anh Richard Williams viết hẳn một cuốn sách có tựa đề: “ Sex và các tòa nhà-kiến trúc hiện đại và cuộc cách mạng tình dục”. Ông Richard Williams đã có một cuộc nói chuyện cởi mở với ông Viện trưởng Học viện Nghệ thuật Saint Petersburg-ông Semyon Mikhailovsky- về đề tài này và hai ông tỏ ra rất tâm đắc. Vì vậy trụ sở mới của Nhân dân Nhật báo có giống cái gì đi nữa thì cũng là chuyện hợp với xu thế của thời đại.

Thành ngữ có câu: “ Người làm sao chiêm bao làm vậy”. Cái sự chiêm bao nó là một giấc mơ nhưng dẫu sao nó vẫn mang tính khách quan thể hiện tính cách của người mơ thấy giấc chiêm bao. Tôi cứ suy ngẫm mãi về câu thành ngữ này và hy vọng những thông tin về chính sách, đường lối và quan điểm mà Nhân dân Nhật báo chuyển tải đến độc giả sẽ xứng đáng với hình thức hoành tráng của trụ sở mới đang trong quá trình xây dựng và sắp hoàn thành.

ảnh HVU

Ảnh: Trụ sở mới của Nhân dân Nhật báo

.

Tác giả gửi cho NTT blog

4 thoughts on “Người làm sao chiêm bao làm vậy

  1. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Ba, 01-10-2013 | doithoaionline

  2. Biểu tượng của tự do theo cách hiểu của đại tá công an .

    Ít cây xanh quá!

  3. Pingback: Thứ Ba, 01-10-2013 – ‘Việt Nam vẫn nên đòi chủ quyền’ – HOÀNG SA & Thuật ngữ mới: “tài nguyên nhân quyền” – Tư hữu là cốt lõi của tự do | Dahanhkhach's Blog

  4. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 1-10-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

Đã đóng bình luận.