Nhắn tin

Thưa quí vị bạn đọc

Tình hình gửi phản hồi hiện nay rất phức tạp, đặc biệt là những phản hồi quá khích hoặc công kích, bôi nhọ cá nhân ở cả phần chính trị xã hội lẫn phê bình văn học. Tôi đã nhắc nhở các quí vị nhiều trong mục Hộp thư.

Tôi rất khó xử, nếu bỏ nhiều comment thì tôi bị mắng, thậm chí bị gán cho là công an, còn nếu thả nổi thì sẽ mất đi diện mạo của blog.

Nếu không được sự ủng hộ, tôi buộc phải đóng comment, hoặc ngừng viết, mặc dù biết nếu làm như thế, tôi cũng rất nhớ những quí vị chân tình với blog này, đã đồng hành cùng chúng tôi trong những năm qua.

Một lần nữa, mong được sự cảm thông và hợp tác của các quí vị.

Trân trọng.

NTT blog

 

7 thoughts on “Nhắn tin

 1. Thưa anh NTT, tôi rất thông cảm với anh việc khó xử với những tác giả gởi comment như anh kể trên, và chắc cả những bài của ông Nguyễn Hoàng Đức.Tôi nghĩ, sau tin nhắn nầy quý vị gởi comment sẽ ý thức thôi.Riêng ông NHĐ,đề nghị anh nên mời ông ta vào một trang văn học nào đó thích hợp hơn (hoặc nếu Bệnh viên tâm thần có Web vậy).

 2. Ho noi that tinh do Chu Thuy a? Hay Chu muon tung ca nhu Ben le dang? Thu that toi cung phan doi nhung com khong hay. Nhung cho co ti y Kien: tren trang cua Chu luon dang bai cua Anh nguyen hoang Duc. Noi that trong luc moi nguoi dang co gan co Vo cho nen xh Dan Chu con non tre, thi Anh Duc lai dem chuyen tho phu ra ban! Rat phan cam! Toi tu Tim hieu thi biet xuat than nghe nghiep cua Anh Duc truoc day la an Ninh lai phu Trach Ve mang ton giao. Thi ho khong thich la dung rui! No giong Nhu ong x lai Di rao giang long tu trong! Vai loi chan tinh gop y Mong Chu Thuy cam thong! Neu duoc Chu nen it dang hay de lai Thoi Diem thich hop dang bai cua Anh Duc co le cac com se bot buc xuc Chang. Tran trong

 3. Anh Thụy,
  Tôi hiểu được tâm trạng khó xữ của anh phần nào. 9 người 10 ý, lúc nào cũng vậy thôi, không ai có thể làm vui lòng mọi người.
  Theo tôi thì anh cảm thấy comments nào quá khích, nhố nhăng. Thì anh cứ tự tiện bỏ, không cần phải áy náy. Nhiều blogs khác họ cũng làm vậy thôi. Chấp nhận vào nhà anh thì phải chấp nhận quy luật của chủ nhà đặt ra. Ai không hiểu hoặc cố tình không hiểu thì mặc họ anh ạ. Phải cương quyết thôi. Còn cá nhân nào cho anh là công an thì rỏ ràng đó là những người ……..quá khích hoặc cũng có thể là “phe địch” muốn “chia rẻ nội bộ” cũng không chừng.. Không đáng để anh bận tâm.
  Thân chào

 4. Chào bác chủ nhà ! Theo tôi những ”còm”nào vi phạm văn hóa tranh luận bác
  cứ việc xóa , chắc các ”còm sĩ” không oán trách đâu . Cho dù có vị nào không vừa ý , cố tình ”chụp mũ” này nọ thì cũng coi như gió thoảng ngoài tai
  vậy .

 5. Anh Thuỵ ơi ! Để giữ được bản sắc và tôn trọng các nguyên tắc trong giao lưu thì Theo em thì anh cứ gỡ bỏ những Comment không phù hợp là được anh ạ ( cho dù hơi mất thời gian)…vì ngăn cản làm sao được miệng lưỡi thế gian theo kiểu điên điên dở dở …..
  Mong rằng Blog của anh tiếp tục duy trì vì những người yêu mến anh !

 6. Nếu cần bác hãy đóng comment nhưng viết bình thường..nhiều blogger làm thế rồi bác.
  Bác cứ mạnh tay xóa tất những cái còm nào mà bác cho là không phù hợp. “Nhà bác” bác có quyền. Ai muốn nói gì cứ “ra đường” hoặc về “nhà mình” tha hồ nói mà nói.

 7. Tôi đồng ý các ý kiến trên. chúng ta đang xây dựng xã hội dân sự thì khái niệm Tự do cũng nên rõ ràng. Tự do là mọi người có quyền tham gia, trước hết phải tôn trọng chủ nhà, thứ đến là phải có văn hoá, nếu thiếu 2 điều này xin mời ra đường … đã viết comment muốn bày tỏ quan điểm riêng thì phải biết tôn trọng người nghe, muốn tranh luận thì phải biết mình trước rồi thì hãy đọ với người khác…Bác Thuỵ giữ blog được trong sạch cũng là đáp ứng lòng mong đợi của độc giả, vậy nên bác là chủ nhà bác phải giữ ngôi nhà của bác sạch đẹp. Gửi tới bác lòng ngưỡng mộ !

Đã đóng bình luận.