THƯ MỜI THAM DỰ PHIÊN TÒA BLOGGER ĐINH NHẬT UY

THƯ MỜI THAM DỰ PHIÊN TÒA BLOGGER ĐINH NHẬT UY

      .

      Kính gởi:          QUÝ ĐỒNG BÀO VIỆT NAM.

      CÁC CƠ QUAN NGOẠI GIAO QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM.

      CÁC CƠ QUAN TRUYỀN THÔNG, TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN.

Kính thưa Quý vị,

Con trai tôi – blogger Đinh Nhật Uy bị bắt vào ngày 15 tháng 6 năm 2013 với tội danh “lợi dụng quyền tự do dân chủ”  –  Điều 258 của bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam – theo lời cáo buộc của cơ quan Công an tỉnh Long An.

Uy là anh của Đinh Nguyên Kha, một tù nhân lương tâm Việt Nam (vừa bị kết án 04 năm tù giam với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” và đang đối mặt với một bản án “khủng bố” mà Kha là một nạn nhân). Vì lo lắng cho tình trạng của em mình đang bị bắt giam, Đinh Nhật Uy đã dùng phương tiện truyền thông trên internet (blog, facebook…) để lên tiếng bênh vực cho Đinh Nguyên Kha trước bản án bất công, đồng thời cũng chính là bảo vệ cho quyền tự do ngôn luận, tự do phát biểu chính kiến… của người dân đã được hiến định trong Hiến pháp năm 1992 của nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Thay vì các cơ quan công quyền của nhà nước Việt Nam phải thực thi nghiêm túc bảo vệ quyền căn bản con người, thì một lần nữa, công an tỉnh Long An đã bắt giam Đinh Nhật Uy khi buộc cho Uy đã “xúc phạm” các tổ chức, cá nhân thông qua việc phản bác phiên tòa buộc tội Đinh Nguyên Kha. Ngoài những buộc tội đó, quan điểm chống Trung Quốc gây hấn tại biển Đông (Việt Nam) cũng được xem là một trong những “chứng cớ” để  khởi tố, truy tố Đinh Nhật Uy.  Ủy ban chống bắt giữ tùy tiện và độc đoán của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc đã có thông báo “việc blogger Đinh Nhật Uy bị bắt giữ khi thể hiện quan điểm là vi phạm quyền căn bản con người, quyền tự do ngôn luận.”.

Vào hồi 07 giờ 30 phút, sáng ngày 29 tháng 10 năm 2013, phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai vụ án của Đinh Nhật Uy sẽ diễn ra tại Tòa án Nhân dân tỉnh Long An số 116 Trương Định, P1, Tp Tân An, tỉnh Long An.

Gia đình chúng tôi kính mời toàn thể Quý vị cùng đến tham dự phiên tòa để ủng hộ cho Đinh Nhật Uy và gia đình. Sự có mặt của Quý vị là niềm khích lệ không chỉ cho gia đình, cho blogger Đinh Nhật Uy mà còn là sự xiển dương quyền con người đã được luật pháp Quốc tế, luật pháp Việt Nam bảo vệ. Vì là một phiên tòa công khai, do đó tất cả mọi người đều có thể tham dự mà không ai có quyền ngăn cản.

Chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

 

Long An, ngày 23 tháng 10 năm 2013

Thay mặt gia đình

Mẹ của Đinh Nhật Uy

Nguyễn Thị Kim Liên

 

 

Xin tham khảo thêm tin tức về vụ án tại:

                        https://facebook.com/dinhnhatuy

                        https://facebook.com/danlambaovn  https://danluan.org 

4 thoughts on “THƯ MỜI THAM DỰ PHIÊN TÒA BLOGGER ĐINH NHẬT UY

  1. Xin được ngưỡng mộ lòng hy sinh và sự động viên của Người Mẹ Kim Liên. Tôi hy vọng Đinh Nhật Uy nghe được những lời vàng ngọc này mà bền chí đấu tranh trước bạo quyền. Hiếm thay lòng can trường của một Bà Mẹ Việt Nam! Kính cẩn nghiêng mình bái phục Người Mẹ Kim Liên. Tôi sẽ tiếp tục yểm trợ cho Bà. Kính. Hưng Lê.

  2. Pingback: Thứ Tư, 23-10-2013 – các bản hiển pháp làm nên lịch sử | Dahanhkhach's Blog

  3. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ TƯ 23-10-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

  4. Nguyệt Đồng Xoài rất khâm phục gia đình và các con trai của bà Kim Liêng. Việc đấu tranh cho dân chủ nhân quyền là một việc làm rất đáng biểu dương và khích lệ vì đây là giá trị phổ quát và tự nhiên của mọi dân tộc trên thế giới. Nhưng đảng CSVN thì làm ngược lại trong cả hành động và lời nói của họ, cụ thể là đảng CSVN thích làm những điều ngược với thiên hạ, làm những điều lập dị bệnh hoạn. Nếu có thể đi bằng 2 tay thì đảng CSVN đã làm rồi. Khốn nạn cho những kẻ đã đem học thuyết CS & XHCN vào VN để rồi làm cho đất nước này bị nghèo đói lạc hậu bất công tha hóa. Trên thế giới nầy nơi đau có đảng CS nắm quyền thì ở đó luôn có vấn đề, đó là quy luật.

Đã đóng bình luận.