Bye bác Tổng, em trùm chăn đây.

Bye bác Tổng, em trùm chăn đây.

Thưa bác Tổng,

Ngày xưa còn bé, em nghe các bác cán bộ nói 40 năm nữa thì nước ta bằng Liên Xô bây giờ.

Lớn lên học chủ nghĩa Mác, em nghe các thầy nói, Liên Xô đã có những yếu tố cơ bản của chủ nghĩa cộng sản, có nghĩa là chủ nghĩa xã hội đã có rồi.

Sau đó số phận của thằng Liên Xô thế nào, bác đã biết. Không thể nói hết được lúc đó em hoang mang thế nào đâu.

Thế rồi đột nhiên hôm nay, em thấy báo Tuổi trẻ ghi lời phát biểu của bác tại Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội rằng:

“… xây dựng CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa” thì thực sự em lo lắng quá.

Lúc còn trẻ, cứ xem khí thế hồi ấy, em nghĩ nước ta, cực nhọc lắm thì cũng chỉ hết thế kỷ hai mươi là có chủ nghĩa cộng sản rồi.

Vậy mà sang thế kỷ 21 đã hơn một thập kỷ, bác lại “dọa” đến hết thế kỷ này vưỡn chưa chắc có chủ nghĩa xã hội (chứ đừng mơ gì đến chủ nghĩa cộng sản) thì em không biết tin vào ai nữa. Điều đó có nghĩa là đời bác và em, đến đời con và đời cháu chúng ta cũng chưa thấy chủ nghĩa xã hội đâu. Vì hết thế kỷ này thì thằng cháu ngoại của em cũng đã …90 tuổi (cháu của bác chắc còn già hơn, he he)

chaungoai

<= Cháu ông năm 2100 tròn 90 tuổi. Ráng chờ CNXH nha con.

Em oải lắm rồi. Thôi bye bác, em trùm chăn đây để các bác xây dựng chủ nghĩa xã hội cho đám chắt chút chít của chúng ta.

.

24/10/2013

NTT

38 thoughts on “Bye bác Tổng, em trùm chăn đây.

 1. Khi nào nông dân và công nhân gầy trơ xương là lúc đến thiên đường CNXH .
  Đơn giản vậy mà ông Trọng không rõ nữa .

 2. Nước ta đang trong quá trình phát triển, đời sống nhân dân đang được cải thiện từng ngày. Không có một cản trở nào cho sự phát triển ở Việt Nam. Ở Việt Nam vẫn có đấy đủ các thành phần kinh tế mọi người dân đều có quyền làm kinh doanh và được pháp luật thừa nhận và bảo vệ. Ở Việt Nam mọi tôn giáo đều đều có thể tồn tại và đồng hành cùng dân tộc… XHCN là phương hướng để mình đi đến chỉ có hướng và không có đích vì không khi nào mà xã hội ngừng vận động cả. Ban nhiêu năm nữa mới đến CNXH câu hỏi thật ngớ ngẩn.

  • Chỉ có “hướng” mà không có”đích” thì đi về “đâu”, hỡi ông?. Nếu “ông” là “dư l… viên” thì …ôi thôi!!!!???……….Không còn gì để nói nữa!.

  • Du lon vien nay cung co ly!
   CNXH chi la cai huong, khong phai la cai dich(?!)

   Con day moi la cai DICH: dang CsVN duoc doc tai “lanh dao nhan dan, dat nuoc”!
   Vi vay, qua trinh xay dung CNXH cang keo dai, cang co loi cho Dang CS doc tai!
   Het THUC DAN, DE QUOC, nay lai den DOC TAI, sao nhan dan VN kho the?

   • Tiên sư nó, phải có cái đích thì mới định hướng mà đi. Chẳng hạn, trước tiên là phải thấy có cái chó ngáp CNXH hay CNCS là cái điếu gì, rồi nhắm hướng mà đi gọi là chiều hướng XHCN hay CSCN. Toàn là 1 lũ những thàng mù thì thấy chó gì cái đích, thế mà hò hét chỉ tay!!! Mấy thằng đi đầu đã tan xác rồi, thế mà còn lại mấy que cứ hò hét mãi mới lạ đời!!!

  • Yêu nước hay yêu tàu khựa bánh bao 16 chữ vàng.Làm việc gì mà chỉ có hướng mà không có đích tức là không bao giờ có,không bao giờ xong,công dã tràng thì làm làm gì?Yêu nước mà cộng với thiếu tri thức là đại phá hoại.Tư tưởng như thế là phản động.Nhà nước ta đang từng bước tiến lên cnxh và đang trong quá trình hoàn thiện cnxh và tổng kết bàn giao để ra đi,chứ sao lại không có đích?

 3. Có một điều đáng suy nghĩ là câu nói của Nguyễn Văn Thiệu ta không tốt đẹp gì, cần phải chứng minh ông ta nói sai. Nhưng không làm vậy mà lờ mãi, có nghĩa ông ta nói đúng quá không có cách nào cãi được. Nghĩa là thừa nhận ta láo khoét.

 4. hô hô vận động bao năm, kinh tế nhiều thành phần mà đì đẹt gần thấp nhất khu vực, tham nhũng bất công tràn lan. Xây CNXH thế này đây xin kiếu. Thử đi ra đường hỏi người dân xem 10 người thì bao nhiêu người yêu cái chế độ này. Đúng là dư luận viên chỉ nói lấy được.

 5. “Đồng chí “Thuỵ mơ CNXH để làm gì vậy ta ??? Bọn em chỉ mơ cái chỗ ở trên “chân dài” 1 tý, mà hơn 60 năm nay, “trùm chăn” mãi hổng có thấy nó đỏ đen ra sao…He he…Bác Thuỵ trùm chăn từ hôm qua, đã thấy cái CNXH nó to nhỏ. khô ướt ra răng chưa nhẩy ? Mà có Dân nào cần cái thứ hão huyền đó cơ chứ ! ???

 6. Quần chúng là con lừa. Cnxh là củ cà rốt treo phía trước. Đảng tài tình, sáng suốt, lảnh đạo đang ngồi chiểm chệ trên lưng lừa. He he.

 7. Các bác đã nhầm , CNXH đã được xây dựng và phát triển ở MB từ sau năm 1954 , và đã có 10% số người sống và được hưởng chế độ XHCN ( gồm các Thương gia , CB bìa ABC ) . Từ sau 1975 số người sống và được hưởng chế độ XHCN tại VN khoảng 20% ( Bao gồm các Doanh nhân , các Đại gia , các hàng ngũ Giám đốc , các tầng lớp CB các ngành các cấp từ Xã trở lên TW …). Bác Tổng nói quá chuẩn , quá đúng , đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở VN hay chưa ( hoàn thiện đạt xấp xỉ 100% ) .

 8. Ông trọng nói thế là để khuyến khích bọn tham nhũng , tiếp tục đày đọa hút máu nhân dân ta ,bơi xã nghĩa còn lâu lắm…

 9. Tớ chỉ mong Đảng Cộng Sản Việt Nam có đánh đĩ mười phương cũng nên để dành một phương thờ Các Mác .

 10. Không có đích mà định hướng được thì đó là
  hướng phiếm định, lươn lẹo uốn éo kiểu nào cũng
  lắc la lắc léo xảo biện ngụy trá được hết.Vì vô
  mục đích thì mắt nào thấy được đi như thế là đúng
  hay sai.Cái này là đi vào hư vô đích thị.

 11. Theo xu hướng này, không có CNXH mà cũng không có người bóc lột người mà có chủ nghĩa người cướp của người thôi.

 12. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Sáu, 25-10-2013 | doithoaionline

 13. Lê nin nói cấm sai:
  Ông Lê nin ở nước Nga
  Sao ông lại đến vườn hoa nước này
  Ông vạch áo ông chỉ tay
  Xã hội chủ nghĩa chúng mày…còn khuya

 14. Chủ nghĩa xã hội của đảng ta đang phấn đấu chỉ là ảo ảnh một dòng sông khi chúng ta đang đi trên sa mạc mà thôi, cứ đi về hướng có dòng sông ấy cho đến khi nào gục ngã về chầu ông Hồ là lên thiên đường công sản thôi. Hề hề

 15. Các bác còn tin,còn chờ đợi mõi mòn để mà hưởng nữa không?Một người mà các bác sắc son tin yêu gửi gắm trọng trách đầu đàn dẫn dắt nhân dân các bác đi xây dựng cnxh mà bây giờ ông thấy khó muốn bỏ cuộc:ô nói” cnxh cả mấy trăm nữa chưa chắc đã có”.Thì bây giờ chúng ta phải nghe theo ô trọng tức là cứ sống”chụp giựt” đi,có gì hưởng đó,mạnh ai cứ đào xới,vơ vét,thâu tóm đi,các bác ơi!

 16. Ôi bác Thụy ơi,em là người rất lạc quan cũng rất chăm chỉ lao động. Tuy vất vã lắm nhưng em cũng mong Việt Nam ta sớm đi lên CNXH,thế giới sớm đại đồng để em lao động ít ít nhưng hưởng theo nhu cầu của chế độ. Sếp tổng cũng gà mờ thì em biết chờ đến bao giờ hở trời. EM có cảm giác tổng Trọng đôi khi nói xong cũng chã biết vừa nói gì nữa đó bác Thụy ? Thôi thì anh em ta tự động viên an ủi nhau cái tinh thần, chung tay xây dựng nước Việt theo hướng khác thôi. Chúc bác Thụy sức khỏe, trùm chăn ngủ ngon !

 17. Pingback: Thứ Sáu, 25-10-2013 – Tầm quan trọng của hiến pháp dân chủ | Dahanhkhach's Blog

 18. Pingback: ***TIN NGÀY 25/10/2013 -Thứ Sáu « ttxcc6

 19. Thế mà bác Tổng cứ kiên định thì cả dan tộc Việt Nam sẽ gầy dơ xương ngoại trừ các lãnh đạo nhỉ?????

 20. Pingback: Bye bác Tổng, em trùm chăn đây. | CHÂU XUÂN NGUYỄN

  • Vậy là tiêu đời rồi. Tui đã nôn nao chờ đợi cái CS chủ nghĩa bao lâu rồi để làm theo năng lực ( tui vừa yếu vừa làm biếng )
   hưởng theo như cầu ( nhu cầu của tui thì thích đủ thứ ) thì phẻ re. Bi giờ bác tổng nói dzậy thì chết tui rồi.
   Tiêu rồi Lượm ơi.

 21. 7 ngày ở CUBA ,thấy người anh em canh giử hoà bình. lương công nhân từ 10piso tháng đến 25 piso, kỷ sư xin đi quét dọn trong khách sạn ,lương 10 ps tháng nhờ típ mới đủ sống, bác sỷ dư thừa đang xuất khẩu (lương bs 25ps tháng ko việc) dân du lịch ra thành phố dân vây quanh xin tiền mọi nơi,( tôi đói v.v) CSXHCN là thế. Công nhận Cuba có rất nhiều xe đồ cổ ,nếu VN thích qua đó mua về bán có lời.
  Thủ tướng NTD cấm xe quá hạn xử dụng tại VN ,đề nghị y tá cảnh cáo Cuba Xài toàn xe qúa hạn .

 22. “… xây dựng CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa” (Nguyễn Tổng Lú)

  – Thiên đường CNXH ví thể chân trời. Tổng Lú nói. Các đồng chí có thấy gì ở chân trời không? Đó là chân trời CNXH.
  Một cụ bà đã ngoài 90, thắc mắc, giơ tay xin hỏi:
  – Đồng chí TBT có thể giải thích cho biết chân trời là cái gì?
  – Chân trời là một đường thẳng phía trước mặt chúng ta. Chúng ta tưởng tượng để nhận định một mực thước. Nhưng nó vô hình, không bao giờ chúng ta có thể sờ mó hay đi đến được.
  Cụ bà gật gù nhất trí:
  – À, thì ra thế…
  (ĐCSLD)

  • Giáo sư chính trị kinh tế khảo bài học trò:
   – Cô Khuyên, yêu cầu cô định nghĩa về Chủ nghĩa Tư bàn, Chủ nghĩa Xã hội và Chủ nghĩa Cộng sản.
   – Thưa thầy. Chủ nghĩa Tư bản, theo con là một căn phòng tối om, có một chú mèo và một người. Nếu người chụp được mèo sẽ có quyền giữ lấy mèo. Chủ nghĩa Xã hội, cũng theo con, vẫn là căn phòng tối đó, người tìm mèo mà không biết mèo không có trong phòng.
   – Riêng Chủ nghĩa cộng sản, thưa thầy, cũng là căn phòng tối nói trên, người cố tìm mèo dù biết tỏng rằng mèo không có trong phòng…

   (HLN)

  • Bác Hồ vĩ đại của chúng ta la toáng lên “Ấy, ấy, tìm thấy con mèo rồi” và “Lệ Bác Hồ rơi trên chữ Lê Nin”. Sau đó Bác ra lệnh Bộ Công An nghiêm cấm mọi người bật đèn .

 23. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ SÁU 25-10-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

 24. Bác Thụy lói thế lào í chứ. CNCS đã có ở VN lâu rồi mà, chỉ có điều CNCS này chỉ nằm ở một ” bộ phận không nhỏ” thôi, vĩ lẽ họ luôn làm theo sở thích/ năng lực- hưởng theo nhu cầu !

 25. Bao gio van con Le Nin dung o vuon hoa,chung do cuoc ta van tien len CNXH.

 26. Bao gio Le Nin con dung o vuon hoa nuoc minh,chung do nuoc ta van phai tien len chu nghia xa hoi.

 27. Tôi e rằng không thể nào có thực chế độ XHCN ấy chứ. Xây mãi, dựng mãi mà có dựng đc đâu. Không có nền thì làm sao dựng.

 28. Cán bộ tranh nhau vơ vét, từ ông nhỏ đến ông to, miễn là có tí chức. Người dân thì bị vét như nạo dừa, bao giờ nạo tới hậu môn thì chui vào trong quan tài thì thấy cộng sản chủ nghĩa ở trong đó. Không làm vẫn đc hưởng theo nhu cầu, giun, dòi, bọ tranh nhau đục khoét bộ xương khô tiếp. Cay đắng thay. 12 năm học dưới mái trường XHCN: chúng em xin hứa sẽ cố gắng học hành để làm người CÓ ÍCH cho xã hội. Cố gắng làm ra nhiều của cải vật chất để nộp thuế cho nhà nước, cho tổ CUỐC , cho các cán bộ mang đi mua ụ nổi, mua chung cư cao cấp cho bồ nhí, cho con cán bộ đi du học ở trời Tây.

 29. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng tiếp tục ca rồi than thở “Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa.”

  Cái khốn nạn và bất hạnh của dân tộc Việt Nam là họ bỏ tiền ra đóng thuế để nuôi sống những kẻ cầm quyền đảng Cộng sản là những kẻ bị hoang tưởng nặng về 1 học thuyết CS/CNXH mà thực tiễn chứng mính là phản khoa học, không khả thi. Ngay cả cái nôi khai sinh ra nhà nước cộng sản đầu tiên trên thế giới là Liên Xô đã đoạn tuyệt với nó hơn 20 năm. Trong khi những thằng học trò nhiệt huyết Vô sàn thì nhiều nhưng đấu óc ngu dốt có thừa của Liên Xô là Cộng sản Hà Nội, thì lại tiếp tục mò mẫm xây dựng CNXH, nói đúng ra là dùng chủ thuyết này để mị dân (vì không cón biết dùng phương tiện gì tư tưởng khác nào) để tiếp tục việc lừa bịp nhân dân. Ai có trót dại (mà số ít thì vì dại dột mộng du, nhưng còn số đông khác vào đảng để có mọi thứ, nấc thang công danh) xem chủ nghĩa Cộng sản là lý tưởng thì cũng cố đấm mà theo vì sổ hưu, vì miếng cơm, đặc quyền đặc lợi kinh doanh mà thôi. CNXH xây không xong thì làm gì có chủ nghĩa Cộng sản, hởi những kẻ mộng du, hoang tưởng mãi lải nhải.

 30. Pingback: Lượm lặt | Dahanhkhach's Blog

Đã đóng bình luận.