Thư kêu gọi giúp đỡ anh Trương Văn Dũng của Lê Thị Công Nhân

Thư kêu gọi giúp đỡ anh Trương Văn Dũng của Lê Thị Công Nhân

.CẦN SỰ GIÚP ĐỠ NHANH CHÓNG

.
Kính thưa quý Cha, quý ông, bà, cô, bác và các anh chị,

Kính mong quý vị quan tâm đến trường hợp anh Trương Văn Dũng,

Sự việc anh Trương Văn Dũng bị công an đánh gãy 3 xương sườn tại đồn công an phường Thụy Khuê sau khi bị bắt vào đây vì giúp đỡ dân oan H’mong tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng, là sự việc rất nghiêm trọng.

Gia đình CN quen biết anh Dũng hơn 3 năm qua. Chúng tôi ngày càng quý mến và khâm phục anh Dũng vì sự dũng cảm, mưu trí và đặc biệt là sự nhiệt tình hết mình và tinh thần dân chủ triệt để của anh. Sự tiến bộ vượt trội của anh Dũng trong nhận thức, tinh thần và hành động là điều mà CN mong ước mỗi người dân Việt Nam có được.

Có thể nói một cách nôm na: những người đấu tranh dân chủ có danh tiếng như những ngọn đuốc, những viên gạch lát soi sáng và xây nên con đường dân chủ cho người dân Việt Nam, thì, những người như anh Dũng mới chính là những người tạo nên nhiệt và sự sôi động cho con đường ấy, cũng chính là điều mà chúng ta cần – vẫn được gọi với cái tên tuyệt vời là “sức mạnh quần chúng”.

Vấn đề là, chúng ta nhận ra điều đó và cần điều đó xiết bao, thì, đương nhiên cộng sản cũng nhận ra điều đó và tìm mọi cách để tiêu diệt điều đó nhường ấy.

Anh Dũng năm nay hơn 50 tuổi, bố đã mất, ở với mẹ già, có 1 vợ và 2 con tuổi khoảng 13, 15. Vợ anh Dũng là thợ làm tóc, mở cửa hiệu nhỏ ngay tại tầng một ngôi nhà. Chị rất yêu quý chồng và tôn trọng những việc làm của chồng. Anh Dũng làm nghề xe ôm và giặt là tại nhà. gia cảnh trung bình . Đặc biệt, các con anh nhận thức đúng về việc làm của anh, quan tâm giúp đỡ (tin học) bố nhiều việc. Có thể nói anh có một gia đình hạnh phúc và đồng lòng, là điều không phải người đấu tranh nào cũng có được.

Gia đình anh Dũng sống ở khu Nam Đồng-Xã Đàn, cách nhà CN khoảng 2km, cách nhà thờ Thái Hà khoảng 500m, số điện thoại của anh Dũng 097.3090.713, số điện thoại của chị Hợp vợ anh Dũng: 0168.4187.823.

Tôi kính mong quý vị trong khả năng của mình lên tiếng và yêu cầu các tổ chức nhân quyền, truyền thông và chính phủ (đại sứ quán) các nước quan tâm tới trường hợp anh Dũng. Vì nếu chúng ta không quan tâm và giúp đỡ cho những người như anh Dũng thì câu chuyện tạo nên và tập hợp được sức mạnh quần chúng sẽ còn rất lâu dài. Còn cộng sản thì nhận thức về điều này quá rõ và chúng luôn hành động rất sớm, để, như chúng vẫn nói là “đập tan từ trong trứng nước” sức mạnh quần chúng nhân dân. Vì quần chúng (số đông bình dân) tiến bộ và nổi dậy mới là điều chúng sợ nhất.

Vài điều tâm tư chia sẻ và mong nhận được sự quan tâm của quý vị,

Nếu quý vị có thể giúp được gì thì mong quý vị làm sớm cho,

Xin cám ơn rất nhiều.

Lê Thị Công Nhân

Nguồn: Ngô Duy Quyền | facebook

11 thoughts on “Thư kêu gọi giúp đỡ anh Trương Văn Dũng của Lê Thị Công Nhân

 1. Hành động của một anh xe ôm, có lẽ đáng trọng hơn một ông nào đó có mác Tiến Sĩ giả vờ chống Tàu, giả vờ đứng về phía những người dân bị áp bức.

 2. Bác Thụy ơi, bác gửi cho bên DLB, họ đăng, bên đó có mấy bạn hải ngoại như Như Ngọc.. luôn sẵn sàng dịch chuyển ngữ chính xác sang tiếng anh. Và tôi hy vọng các anh chị ai biết rõ về quá trình đấu tranh củ anh Dũng cần viết một bài kêu gọi người dân vá cộng đồng Qt lư ý đến trường hợp của anh Dũng để kịp thời ngăn chặn việc chính quyền và công an VN thủ tiêu anh Dũng lúc nào ko biết. Chúng ta phải đưa việc đồi xử đê hèn của bọn chó đẻ ra công luận, giống như trường hợp của chị Hằng, có thế chúng nó mới phải dè chứng.

 3. Tôi thực lòng muốn giúp một chút nhỏ bé gọi là cho anh Dũng và gia đình, nhưng không biết làm cách nào vì đang ở xa. Nhờ bạn bè, người thân chuyển hộ cũng bất tiện vì họ chưa chắc đã có sự đồng cảm và dũng cảm để chuyển giúp. Đấu tranh dân chủ khó khăn muôn vàn.

 4. Tôi ở xa không đến được, nhưng có suy nghĩ đây là dịp tốt để các nhân sĩ trí thức thể hiện mình, và cũng là một hành động đấu tranh, néu quý vị tổ chức một cuộc đến thăm và giúp anh Dũng. Cũng tăng uy tín và sưu quyết tâm cho Dũng.

 5. Mấy hôm nay cứ bị “phân tán” vì dăm ba
  chuyện cãi nhau chí choé nhưng mình dù
  là kẻ bàng quan cũng phải nhảy vào làm
  chàng Lục Vân Tiên… bất đắc dĩ,cho nên
  hôm nay,xin lỗi mà góp vài ý kiến.
  Cám ơn tinh thần nghĩa hiệp của chị CN.
  về sự giúp đỡ anh Trương Văn Dũng.Có
  điều là nếu công khai như vậy,tôi e rằng
  đó có thể là chứng cớ để nhà nước vu vạ
  những người đấu tranh (cho nước và dân
  ta được lợi ích và tốt đẹp hơn) là họ nhận
  tiền của người khác chăng ?
  Ấy là tôi nói về những đồng bào ở ngoài
  nước thì nên giúp đỡ một cách âm thầm
  là hay nhất,còn người trong nước thì Cs.
  không dễ gì “chụp mũ” được !
  Trân trọng.

 6. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Ba, 29-10-2013 | doithoaionline

 7. Pingback: Thứ Ba, 29-10-2013 – Điều 258 bẫy ai? | Dahanhkhach's Blog

 8. Đã đến lúc phải kiện người đứng đầu ngành công an ra tòa. Từ trước giờ chuyện công an đánh đập, giết dân chỉ bị người dân khoanh vùng ở những đối tượng trực tiếp gây án mà không đặt vấn đề vì sao nạn lạm quyền, hành hung, đánh đập dân không giảm bởi do đâu. Câu trả lời là bởi được sự bao che và bật đèn xanh của cấp trên. Vì đây thuộc loại tội ác chống nhân loại cho nên chúng ta cũng nghĩ đến thậm chí có thể kiện cả ông Tổng Bí Thư đảng csVN ra tòa án quốc tế về những hành động dã man này.

 9. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 29-10-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

 10. Theo toi Anh Thuy nen lay mot tai khoan de moi nguoi giúp Anh dung luc kho khan nay! Tai khoan cua nguoi than Anh dung de chinh quyen khong the lam kho được . Tran trong!

 11. Pingback: DÂN TỐ BỊ CÔNG AN ĐÁNH HỘI ĐỒNG (BBC) | Ngoclinhvugia's Blog

Đã đóng bình luận.