Tuyên Cáo Thành Lập “Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam”

Tuyên Cáo Thành Lập “Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam”

USA-VNWHR

Cho đến thế kỷ 21- thời đại của tri thức và dân chủ tự do, Việt Nam vẫn còn là quốc gia có một hồ sơ dày cộm về đàn áp Nhân quyền.

Nhân quyền được coi là thước đo quan trọng để định hình mức độ văn minh và là điều kiện tiên quyết tạo ra phúc lợi tinh thần và giá trị nhân văn cho con người. Thế giới ngày hôm nay đã và đang đề cao Nhân quyền trong tất cả các lĩnh vực hoạt động xã hội. Tuy nhiên hiện nay người dân Việt Nam vẫn chưa có cơ hội thụ hưởng Nhân quyền theo dúng ý nghĩa tốt đẹp và nhân bản nhất của nó. Bằng chứng là nhiều người bảo vệ Nhân quyền ở Việt Nam vẫn đang tiếp tục bị đàn áp bằng nhiều hình thức, đặc biệt là những người phụ nữ.

Trong bối cảnh đó, thiết nghĩ, việc hình thành và phát triển các tổ chức xã hội dân sự bảo vệ Nhân quyền là điều cần thiết và khẩn cấp. Các tổ chức này không chỉ quan trọng đối với lợi ích của mỗi cá nhân người dân mà còn thiết thực đối với việc xây dựng nền tảng thăng tiến xã hội.  Vì thế, chúng tôi-những người quan tâm về nhân quyền nói chung và nhân quyền của  nữ giới nói riêng cùng nhau cho rằng việc thành lập Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam (http://vnwhr.net/) là sự cần thiết để đại diện một cách độc lập, công bằng và vô vị lợi cho toàn thể những người phụ nữ đã, đang và sẽ bị tổn thương về Nhân quyền, lập nên một tổ chức sinh hoạt dân sự có tên gọi là Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam nhằm:

 • Gắn kết các cá nhân phụ nữ chịu thiệt thòi và dễ bị tổn thương từ các vụ việc vi phạm Nhân quyền.
 • Lên tiếng và có những hành động bảo vệ thiết thực đối với những người phụ nữ đã và đang bị xâm phạm phẩm giá và các quyền con người cơ bản.
 • Chia sẻ và tuyên truyền những kiến thức nhằm nâng cao trình độ hiểu biết của phụ nữ Việt Nam về quyền con người và về vai trò của phụ nữ trong một xã hội tôn trọng nhân quyền.

Gặp gỡ Đại sứ quán ĐứcTôn chỉ của Phụ nữ Nhân Quyền Việt Nam không gì quan trọng hơn là nâng cao nhận thức của từng cá nhân trong xã hội về phẩm giá con người và những quyền con người cơ bản của chính mình cũng như của người khác, từ đó góp phần thúc đẩy một xã hội tôn trọng nhân quyền.

Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam là một tổ chức xã hội dân sự, phi chính trị cam kết góp vai trò của mình vào mục tiêu kiến tạo một xã hội Việt Nam tôn trọng nhân quyền, và là một bộ phận không tách rời trong phong trào bảo vệ nữ quyền trên thế giới.

Ngày 25/11/2013.

Ban Vận Động

Với Australia

Với Ông Jean-Philippe Gavois, DSQ Pháp

t5

6 thoughts on “Tuyên Cáo Thành Lập “Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam”

 1. toi de nghi Phuong uyen lam Chu tich hoi de thu hut du luan. Le thi cong nhan phu Trach Ve Phap luat. Moi chi Duong ha lam co van! Muc tieu Ket nap het phu nu bi ap buc. chu trong Toan Bo nu Dan oan tren ca nuoc. Truoc mat ket nap Dan oan ha noi, van giang, nhat tan…. Tom lai thanh lap Nhu mot to Chuc doc lap co day du ban be. Con dau, tai khoan, nguoi quan ly….luu y: tai khoan dang ky tai ngan hang quoc te va tu Di khac dau… Chuc cac chi thanh cong.

 2. Chân thành cảm mến chúc mừng sự hình thành của “PHỤ NỮ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM”. Xúc động khi nhìn thấy Các Bạn đã cùng hiệp tâm, hợp lực, liên kết để hình thành một tổ chức bảo vệ quyền con người, bảo vệ nhân phẩm của Phụ nữ cũng như nâng cao vai trò của Phụ nữ trong xã hội dân sự mà Dân Chủ là nền tảng cho sự công bằng trong xã hội.
  Xin gửi đến Các Chị, Em, và các Cháu bài viết: “Phụ nữ Việt Nam và Phong trào Dân Chủ” để bày tỏ lòng ngưỡng mộ và sự tôn trọng của tôi đối với Phụ nữ Việt Nam.
  Chúc thành công mỹ mãn.
  Hưng Lê


 3. Chúc mừng Phụ nữ Nhân quyền Việt nam, tôi là nam giới xin nguyện là người tuyên truyền viên để phổ biến đến những người phụ nữ đang bị tước đoat Nhân quyền có cơ may nhận được sự giúp đỡ của Phụ nữ Nhân quyền Việt nam. Chúc các chị thu được nhiềi kết quả !

 4. Nhân dân Việt nam nhất định thắng.
  Tà quyền nhất định thua.

 5. Ban van dong nen ket nap het nu dan oan dang Ve ha noi bieu tinh kia. Tran trong! Ban dai Dien nen cu vai nguoi Di gap doan bieu tinh phat tai lieu cho ho. Ho se tu nguyen Tham Gia. Ghi ten dia chi … tung Len mang cho moi nguoi biet. Hang dong Di cac chi em

Đã đóng bình luận.