CUỘC GẶP VỚI ÔNG JEAN PHILIPPE GAVOIS – ĐẠI SỨ QUÁN PHÁP

Câu chuyện sau khi VN vào Hội đồng nhân quyền LHQ được nửa tháng:

.

CUỘC GẶP VỚI ÔNG JEAN PHILIPPE GAVOIS – ĐẠI SỨ QUÁN PHÁP

.

10 giờ sáng nay, 28 tháng 11 năm 2013, tôi có hẹn với ông Jean Philippe Gavois, Bí thư thứ nhất về chính trị của Đại sứ quán Pháp tại quán café Gecko ở Bách khoa. Trên đường từ nhà tới quán café, tôi đã thấy 1 lực an ninh đông đảo từ quận, thành phố, bộ và công an phường, ước chừng trên dưới 20 chiến sĩ. Họ được dải suốt từ nhà tôi tới quán Gecko, họ dụng điện thoại, camera, máy nghe từ xa để theo dõi. Đúng 10 giờ, xe của ông Gavois tới nơi hẹn, tôi tới và nói với ông ấy là nhân viên an ninh đang bao vây xung quanh chúng ta, ông có thấy bất tiện không? Ông ấy nói là ông ấy muốn xem an ninh sẽ hành xử thế nào, bởi cuộc gặp của chúng ta là hợp pháp. An ninh đứng xung quanh dùng điện thoại để chụp ảnh chúng tôi, ông Gavois cũng lấy điện thoại ra để chụp lại họ(Tôi sẽ xin ông ấy bức ảnh và gửi tới các bạn). Chúng tôi quyết định lên quán café ngồi, đồng thời chờ anh Phạm Chí Dũng tới.

Chúng tôi ngồi trò chuyện chưa được 10 phút thì người chủ quán tới thông báo là trưởng công an phường gọi điện yêu cầu đuổi khách đi, nếu không quán sẽ gặp rắc rối. Chúng tôi cố ngồi thêm vì anh Phạm Chí Dũng chưa tới. Nhưng chỉ được vài phút, thì người chủ quán lại nài nỉ vì bị công an phường gọi thúc giục. Người phiên dịch thông báo lại cho ông Gavois, và chúng tôi quyết định rời quán và định chờ ô tô của Sứ quán tới rồi lên xe ngồi nói chuyện. Vừa lúc đó anh Dũng tới.

Chúng tôi đang chờ xe thì an ninh đứng xung quanh càng nhiều, nên ông Gavois quyết định chuyển tới quán café gần đó để nói chuyện. Chúng tôi vừa ngồi được khoảng 5 phút, thì bà chủ quán với nước mắt vòng quanh chạy lên và nói: Tôi là chủ quán, tôi không biết các anh là ai, nhưng công an ép tôi phải đuổi các anh, và họ đang thu hết đồ của quán tôi. Mong các anh thông cảm. Người phiên dịch thông báo cho ông Gavois. Ông ấy nói: Các anh thật vất vả, hoạt động thật khó khăn, tôi đã hiểu về VN nhiều hơn qua sự kiện này, các anh không cần phải nói nhiều về tình trạng nhân quyền. Tôi chứng kiến như vậy là quá đủ. Thông tin này sẽ được chia sẻ tới các đồng nghiệp của tôi.

Chúng tôi chia tay và hẹn gặp lại vào thời gian thích hợp.

Tuy cuộc gặp diễn ra ngắn ngủi, nhưng những gì cần thì đã được trao đổi và thực tiễn xảy ra đã giúp cho cuộc gặp thành công hơn mong đợi.

Lsư Nguyễn Văn Đài

7 thoughts on “CUỘC GẶP VỚI ÔNG JEAN PHILIPPE GAVOIS – ĐẠI SỨ QUÁN PHÁP

 1. Dù không họp được nhưng tôi nghĩ đó là một
  thành công có ý nghĩa cụ thể.
  Lý do là vì đại đa số người nước ngoài không
  dư hơi đến mức phải khổ công đi tìm hiểu cho
  rõ thực tế của VN.mà chính người VN.phải tạo
  điều kiện và cơ hội cho họ thấy và nhận ra sự
  thực,nếu chúng ta muốn dân & nước mình tiến
  bộ cho kịp dân,nước người.
  Lý do nữa là bọn gian rất giỏi đóng kịch giả vờ
  để che giấu sự thực khốn nạn mà chúng gây ra.
  Tận nhân lực,tri thiên mạng !

 2. Pingback: Thứ Sáu, 29-11-2013 – Khi Mỹ bóp cò Thì Ngân Hàng Trung Quốc Sụp Đổ | Dahanhkhach's Blog

 3. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Sáu, 29-11-2013 | doithoaionline

 4. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ SÁU 29-11-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

 5. Tự do cái con…. Côn an đã nói vây rồi. Dân Việt cần gì đi tìm đâu cho xa nhỉ. Chỉ cần thò tay vào quàn mà tìm. Hehe

Đã đóng bình luận.