Chủ tịch xã chỉ đạo phá ruộng dân vì ‘giống không cơ cấu’

Sao chế độ này đẻ ra lắm loại cán bộ ngu xuẩn. Chia ruộng cho dân rồi, họ cấy cái gì là quyền của họ. Giống nào hơn thì họ trồng. Vận dộng mà người ta không theo thì quyền của người ta, hơn thiệt người ta chịu. Chúng nó làm sao kinh nghiệm bằng nông dân. Bắt nông dân trồng giống người ta không thích vì người ta đã trồng rồi, thất thu chúng nó có chịu không? Chủ tịch xã mà quá như bố người ta. 

Đọc bài của Vietnamnet mà thêm bực mình bởi lũ vừa dốt nát, vừa hống hách, vừa tàn ác. Không thể không chửi.

 

 – Lãnh đạo xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) triển khai lực lượng đi cưỡng chế, phá mạ vì giống lúa “không cơ cấu” khiến người dân bức xúc chống trả, dùng bùn ném vào chủ tịch xã và đoàn cán bộ.

Cán bộ phá mạ, dân bức xúc ném bùn

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h sáng ngày 27/11, khi đoàn cán bộ xã Tùng Lộc gồm Chủ tịch xã, Bí thư, Công an… các ban ngành đoàn thể xã đi ra cánh đồng Nhà Hường để dùng cào phá mạ của hộ nông dân Nguyễn Chỉ Nhụ (64 tuổi, trú xóm 2 Bắc Tân Dân).

phá mạ; Hà Tĩnh

Nhiều nông dân xã Tùng Lộc bức xúc trước hành động của đoàn cán bộ xã đi phá mạ của dân.

Ngay lúc đó, chủ ruộng mạ và một số nông dân đang có mặt trên cánh đồng đã bức xúc chạy đến ngăn cản, có người quá bức xúc đã bốc bùn dưới ruộng ném và dùng thau múc nước hắt vào đoàn cán bộ.

Ông Nhụ cho biết, nguyên nhân ruộng mạ bị cán bộ phá là vì ông bắc giống lúa 1820, loại giống lúa này xã đã cấm không cho nông dân đưa vào sản xuất.

Trong khi đó, ông Nhụ cho biết, loại giống 1820 mà ông đã bắc mạ vẫn cho năng suất cao, bình quân 3,5 tạ/sào.

Còn một số giống lúa khác, trong đó có giống mới Ấn Độ mà xã đang vận động làm thì mùa vụ trước năng suất thấp, bình quân chỉ 1,8 tạ/sào.

Ngoài ra, để làm giống Ấn Độ, người dân phải mua từ nguồn giống của xã với giá 91.000đ/1 gói 0,8 kg là quá cao.

phá mạ; Hà Tĩnh

Ruộng mạ mới bắc được 2 ngày đã bị đoàn cán bộ xã đi phá nham nhở.

Nhiều nông dân có mặt đều khẳng định sẽ tiếp tục bắc mạ để cấy giống lúa 1820 vào vụ mùa này, vì năng suất rất cao, gạo lại bán được giá.

“Ai đời cán bộ lại tập trung lực lượng đi phá mạ của dân. Có luật nào cho phép như thế không?” – một nông dân bức xúc.

“Không cho phép phá mạ của dân”

Chủ tịch kiêm Bí thư Đảng ủy xã Tùng Lộc, ông Đặng Thọ Liễu thừa nhận có sự việc đoàn cán bộ xã đi phá mạ dân vào sáng 27/11, sau đó có bị người dân hắt nước, ném bùn.

“Chúng tôi phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phải dùng biện pháp mạnh chứ đã tuyên truyền, vận động nhiều rồi mà một bộ phận nông dân vẫn không chấp hành”, ông Liễu nói.

phá mạ; Hà Tĩnh

Lực lượng cán bộ xã đi có công cụ hỗ trợ để đi phá mạ của dân. Ảnh: Người dân cung cấp.

Ông Liễu cũng cho biết, bản thân ông cũng bị người dân bốc bùn ném lấm lem khi dẫn đoàn ra phá mạ.

Ông Liễu thừa nhận không có quyết định văn bản nào điều lực lượng đi cưỡng chế, phá mạ của dân, nhưng thực tế lực lượng cán bộ xã có đi phá mạ.

Dù biết không có quyết định nào cho phép triển khai lực lượng đi phá mạ dân, nhưng không Liễu vẫn không thừa nhận đó là hành động sai trái, và kiên quyết sẽ không đền bù thiệt hại cho hộ dân bị phá mạ!

Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện Can Lộc, ông Phan Văn Cường thông tin, thực hiện chỉ đạo của Sở NN&PTNT, giống lúa 1820 sẽ không cơ cấu sản xuất nữa, vì là giống dài ngày, năng suất thấp.

Trong khi chủ trương chỉ cơ cấu sản xuất giống mới ngắn ngày, gọi là trà xuân muộn.

Thực hiện chủ trương đó, các địa phương phải tăng cường tuyên truyền, vận động nông dân không triển khai gieo, cấy giống dài ngày 1820 nữa.

“Tuy nhiên, chỉ được tuyên truyền, vận động chứ không có quyết định nào cho phép triển khai lực lượng để cưỡng chế, phá bỏ ruộng mạ của người dân”, ông Cường nói.

Được biết, đây không phải lần đầu ở huyện Can Lộc nói riêng và Hà Tĩnh nói chung xảy ra tình trạng xã đi cưỡng chế phá mạ của dân vì gieo giống lúa “không cơ cấu”.

Trần Văn

Nguồn: Việt Nam net

12 thoughts on “Chủ tịch xã chỉ đạo phá ruộng dân vì ‘giống không cơ cấu’

 1. Phai dung Len cam sung Thoi Ba con oi ! Khong con con Duong nao khac dau? Viet cong da lo nguyen hinh roi. Hay thuc tinh va hoc tap Anh viet Thoi!

 2. “Hãy để nông dân suy nghĩ trên luống cày của họ”(Lê-nin).Bọn này cậy có anh Trọng,anhHùng,anh Dũng,anh Sang chống lưng nên mới quên cả lời dặn của cụ tổ!

 3. Vấn đề là xã đã dự kiến khoản thu từ giống ngắn ngày. Trên có Doanh nghiệp nhà nước, dưới có cơ cấu giống, toàn là lũ sâu khủng.

 4. Bọn này đang giãy chết mà, mong bà con nông dân hãy thương tình thông cảm và xin nhớ chỉ cho chúng uống nước ruộng và ăn bùn thôi bà con nhé (!!!)

 5. Chủ tịch kiêm Bí thư Đảng ủy xã Tùng Lộc, ông Đặng Thọ Liễu thừa nhận: “Chúng tôi phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phải dùng biện pháp mạnh chứ đã tuyên truyền, vận động nhiều rồi mà một bộ phận nông dân vẫn không chấp hành”, gâu gâu gâu….

 6. Pingback: -Chủ tịch xã chỉ đạo phá ruộng dân vì ‘giống không cơ cấu’ « ttxcc6

 7. Pingback: -Chủ tịch xã chỉ đạo phá ruộng dân vì ‘giống không cơ cấu’ « ttxcc6

 8. Tụi này xuất thân từ đâu,dù có ăn bổng lộc làm cho ngu muội thì cấp trên của chúng cũng không thể ngu đến mức khuyến khích làm những việc như thế. Trong khi dân HT cũng là vùng đất hiếu học,kiến thức cũng có đến nỗi nào đâu…?

 9. Pingback: Chủ tịch xã chỉ đạo phá ruộng dân vì ‘giống không cơ cấu’ | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 10. Ở đây có quá nhiều điều để nối : việc trồng cây gì nuôi con gì là chuyện cá nhân của nhà người ta , xã chỉ được quyền đưa ý kiến và khuyến khích thôi chứ ,rồi còn phải mua lúa giống với giá cao ngất ngưởng đến hơn cả trăm nghìn đồng trên kg ,thật ép người quá đáng .

  chắc có lẽ chủ tịch xã đã nhập lúa giống về quá nhiều . Thật đúng là một lũ ngu xuẩn lố bịch .

 11. nhớ quê mình những năm 1986-1987 quá.Những người đi phá cây củ đậu của dân bây giờ phần thì đã chết, phần cũng chẳng ra gì

Đã đóng bình luận.