NGƯỜI PHỤ NỮ NẦY TRỞ THÀNH VĨ ĐẠI KHI ĐẶT QUYỀN LỢI ĐẤT NƯỚC VÀ MẠNG SỐNG NGƯỜI DÂN LÊN TRÊN QUYỀN LỢI CỦA ĐẢNG PHÁI MÌNH

NGƯỜI PHỤ NỮ NẦY TRỞ THÀNH VĨ ĐẠI KHI ĐẶT QUYỀN LỢI ĐẤT NƯỚC VÀ MẠNG SỐNG NGƯỜI DÂN LÊN TRÊN QUYỀN LỢI CỦA ĐẢNG PHÁI MÌNH

.
HNC: Chính trị trên tất cả chính trị là lòng nhân ái phát xuất từ tấm lòng chân thật biết đặt quyền lợi của đất nước và sinh mạng người dân lên trên quyền lợi của cá nhân, gia đình và đảng phái. Bà đã biết chịu thua nhân dân để rồi bà sẽ chiến thắng vĩnh viễn trong lòng người dân và trong sử sách. Bà là người phụ nữ tuyệt đẹp, đẹp từ nhan sắc bên ngoài đến tấm lòng và trí tuệ bên trong.
.
.Nữ Thủ tướng Yingluck Shinawatra và người được coi là chồng Anusorn Amornchat ( vì họ không kết hôn- chi tiết rất vui), Tổng giám đốc của M Link Asia Corporation PCL cùng con trai.

.

CHÚC MỪNG THÁI LAN. Rất bất ngờ, từ những cuộc biểu tình nóng bỏng, tưởng phe đối lập có thể “ăn tươi nuốt sống” chính phủ của nàng Thủ tướng Yingluck Shinawatra xinh đẹp, đùng phát, chiều nay giải tán hết, người biểu tình bắt tay cảnh sát, tặng cả hoa cho cảnh sát, hai bên vui, không ai thắng, không ai thua, vui vẻ cả làng.
.
.Cảnh sát và người biểu tình vui vẻ bắt tay nhau sau bao ngày chống đối căng thẳng

.

Vì sao? Vì trước hết là nữ Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã rất dũng cảm và tài năng, phát huy cao độ lợi thế phụ nữ, dịu dàng, mỉm cười và đôn hậu, thứ nữa là bà đặt lợi ích người dân, tính mạng người dân lên trên hết, cương quyết từ chối dùng bạo lực, bảo vệ tính mạng người dân và kiên nhẫn tới mức không thể kiên nhẫn hơn để xoa dịu ngọn lửa nóng. Thứ nữa là sự cương quyết không khoan nhượng trước những đòi hỏi bất hợp lý, trái hiến pháp của phe đối lập, chấp nhận bị chê trách không cứng rắn hơn là đàn áp, và bà sẵn sàng từ chức vì một Thái Lan hòa bình. Cuối cùng, người biểu tình Thái thực sự rất có văn hóa khi biết dừng đúng lúc để không gây ảnh hưởng đến sinh nhật của nhà Vua. Sáng kiến của Thủ tướng xem ra rất phù hợp lúc này, sẽ tổ chức một cuộc đối thoại nhân dân minh bạch, đàng hoàng với mục đích vì nước Thái. Chúc mừng Thái Lan ổn định. Chúc mừng bà- Yingluck Shinawatra, một Thủ tướng biết thua trước dân mình (mở hết các cổng văn phòng chính phủ và trung tâm chỉ huy cảnh sát cho người biểu tình vào theo yêu cầu của họ..) và khi bà luôn nghĩ tới người dân trước khi nghĩ tới thân phận chính trị của mình.

.

18 thoughts on “NGƯỜI PHỤ NỮ NẦY TRỞ THÀNH VĨ ĐẠI KHI ĐẶT QUYỀN LỢI ĐẤT NƯỚC VÀ MẠNG SỐNG NGƯỜI DÂN LÊN TRÊN QUYỀN LỢI CỦA ĐẢNG PHÁI MÌNH

 1. Ở một quốc gia dân chủ thật sự như Thái Lan thì những người biểu tình chống chính phủ công khai như thế này vẫn giữ được mạng sống, chẳng hề hấn gì.

  Ở một quốc gia dân chủ giả hiệu như Việt Nam (ở miền Bắc từ 1945 khi Bác Hồ còn sống cho đến 1969 và cho đến 1975, và sau 30/4/1975 toàn nước Việt Nam) thì dân chủ chỉ thấy trên mồm mếp của lãnh tụ cộng sản. Giả như những người Việt Nam hiện nay (thế kỷ 21 rồi) mà biểu tình như những người tại Thái Lan hiện nay thì họ sẽ bị bắt vào tù nhanh chóng chưa nói đến kéo dài cù cưa, sẽ bị côn an + xã hội đen được đảng CSVN thuê mướn, bảo kê đánh đập thừa chết thiều sống, bị truy tố ra tòa bị vu khống trên báo đài hoàn toàn do đảng Cộng sản VN nắm v.v…

  Hiến Pháp 1946 của nước VNDCCH ghi rõ mọi quyền của công dân nhưng nó chỉ là cái bánh vẽ lừa bịp xương máu họ.

 2. Một phụ nữ bình thường mà sao phi thường đến thế !, nó hơn hẳn những gì ta nghe ta thấy và ta biết . Thật sự là dân chủ , những cái bắt tay đoàn kết đó rồi sẽ đưa đất nước phát triển nhanh hơn nửa . Theo quy luật tự nhiên thì sự phát triển nào mà ko có cạnh tranh và đào thải .

 3. Trí thức Việt Nam vĩ đại vì gắn liền sự vĩ đại của mình với sự vĩ đại của Đảng Cộng Sản vĩ đại .

  Quan hệ hữu cơ: nếu trí thức càng thổi cho cái vĩ đại của Đảng càng to, về phần mình, Đảng sẽ làm cho trí thức vĩ đại hơn . Nếu cả hai cùng ra sức thổi, cả hai sẽ càng ngày càng vĩ đại hơn .

  “Cứu Đảng là cứu chúng ta, đất nước mặc kệ”. “Còn Đảng còn văn/thơ/nhạc/lý tưởng/quá khứ/sổ hiu … của mình”.

 4. He he, ở nước ngoài, người ta giầu có rồi người ta mới làm chính trị để thể hiện tài năng và cái tôi của mình, hoàn toàn ngược lại với VN, chạy tiền đê mua chức và thu tiền về bằng chức đã mua, cho nên, họ đâu có đặt Tổ Quốc lên trên. Khác nhau cơ bản là vậy.

 5. Tôi nhớ hồi bà này mới lên làm Thủ Tướng,trên trang Bauxite hay Ba sàm có một nông dân Việt Nam viết là “tôi yêu bsf thủ tướng Thái Lan hơn ông thủ tướng Việt Nam”.Đúng là bà này (chắc là cũng có bộ sậu “gà”cho đường đi nước bước)”khôn hơn ông Dũng nhà mình(cùng với bộ sậu ăn hại như Bộ Chính Trị,Ban LÝ Luận TƯ…nên ở họ không cần có chủ nghĩa Mác_Lê-nin bách chiến bách thắng,không cần các tờ báo có chung một ông tổng biên tập,nhưng dân họ có tự do,nước họ có dân chủ,dân họ giàu hơn dân mình trong khi quốc hiệu của họ không kèm theo tiêu đề “Độc Lập-Tự Do-Hạnh Phúc”.Họ là bậc thày mình ,nên bác Tổng Bí Thư nhà ta hồi đầu năm sang tham quan nước họ,được thày giáo Yingluck cấp cho học trò cái bằng tiến sĩ.Tiếc rằng trò dốt quá,về nước “sòn”ra cái Hiến Pháp sửa đổi để mãi mãi làm cho Việt Nam tụt hậ!

  1

 6. Tôi day dứt mãi vì cho đến nay mà vẫn còn có người cứ nói đến dân chủ, tự do trong một xã hội Cộng sản. Tôn chỉ họ thể hiện trong giáo dục nhân dân và học sinh từ đầu đã quá rõ rồi “Đảng ta là đảng cầm quyền, chính quyền ta là chính quyenf chuyên chế”..Họ nói đến độc lập, tự do, dân chủ chỉ là xảo ngôn để cai trị và tư lợi mà thôi. Chính vì vậy họ mới bằng mọi cách nắm cho được lực lương vũ trang…

  • Bạn buồn cười thật!6o năm về trước ,dân ta làm cách mạng chỉ vì mong muốn được”độc lập,tự do,hạnh phúc”.Mấy chục năm chiến tranh,người ở ngoài mặt trận chiến đấu không tiếc thân mình,người ở hậu phương cũng có những hi sinh không kém.Câu nói của chủ tịch Hồ chí Minh luôn là “Không có gì quý hơn độc lập, tự do!”.Mọi người bàn đến và đòi hỏi tự do,dân chủ là lẽ đương nhiên.Theo ý bạn thì mọi người tiếp tục làm thân trâu ngựa ư?.Chúng ta phải được sống trong một xã hội tự do,dân chủ gấp “vạn lần xã hội tư babr!
   ‘”

 7. Nước Thái, không có đội tiên phong nhưng họ lại may mắn hơn. Chúc mừng người Thái.

 8. Tháilan chưa có chế độ dân chủ hoàn chỉnh nhưng cũng đủ cho thấy sự văn minh và tử tế của con người trong xã hội dân chủ. Chỉ có dân chủ thật sự thì mới có sự hòa hợp dân tộc và văn minh tiến bộ, trái lại tất cả chỉ là đồ đểu!

 9. Cong san suot ngay de doa ; da dang se mat on dinh nhu Thai lan. Mat on dinh ma duoc nhu ho thi toi con mong hon the. Ho bien dong de di len con ta on dinh de tri tre va thoai hoa dan

 10. xhcn tiến hóa theo chiều ngược lại của nền văn minh của nhân loại…

 11. thường như các diện dàn ông thủ tướng tìm nơi dứng với bà thủ tướng thái nay bà nghỉ rồi ông thủ tướng tìm bà tổng thống hoặc thủ tướng
  HOẶC Thủ tướng nào để đứng gần và nắm tay không biết

 12. Pingback: RFA – Căng thẳng ở Thái Lan bất ngờ được giải tỏa | CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA – HOA KỲ

 13. Văn hóa Thái gắn với văn hóa Phật giáo lâu đời
  đã rất sâu đậm, hòa quyện thành dân tộc tính.
  Đã mấy trăm năm, đất nước họ đứng ngoài các
  cuộc chiến lớn, dù với trong hay ngoài.
  Với bên ngoài, thời Đông Nam Á bị liệt cường
  thực dân đô hộ, Thái vừa may mắn nằm giữa
  vùng đệm của Anh – Pháp ,Hoàng gia lại khôn
  khéo giữ thế, nên cả hai đế quốc đều không làm
  gì họ được.
  Với bên trong,dân Thái không hung hăng đạp đổ
  triều đình quân chủ do lịch sử để lại.Không như
  người VN,dù biết rằng chế độ quân chủ có nhiều
  sai lầm bảo thủ,nhưng chính thể ấy là một tất yếu
  lịch sử,chứ đâu riêng VN, mà CMT8 đã truất vương
  quyền còn thậm lời thóa mạ !
  Người Thái ôn hòa, biết dung hòa quá khứ với nhu
  cầu thời đại, hoàng gia và thần dân cùng vì tổ quốc
  mà nhân nhượng nhau lập nên chế độ Quân chủ
  lập hiến.
  Nhờ không quá khích, người Thái tránh được mối
  oán thù, tị hiềm, thành kiến…trong nội bộ dân tộc.
  Nhà vua ngày nay, theo hiến pháp, ngồi trên ngai
  vàng lòng tôn kính của muôn dân.Ông mới đích thị
  là vị cha già dân tộc Thái, có tiếng nói nặng cân huấn
  dụ toàn dân. Đảng phái nào cũng kính cẩn trước
  biểu tượng lịch sử để lại,như một nếp văn hóa ngàn
  năm: Đức Vua !
  Thái có một nền dân chủ,tuy chưa hoàn thiện,mà
  vẫn là điều mơ ước của dân mình.Dân chủ của họ
  không dứt lìa truyền thống lịch sử.Bóng dáng lịch
  sử như cái thần thái trong dân tộc họ, với niềm cung
  kính chung rất thiêng liêng.

  Còn VN mình thì sao ? Nhân danh tiến hóa, nhân
  danh bánh xe lịch sử, người ta đã hùa nhau a dua
  phủ nhận triệt để vai trò lịch sử của triều Nguyễn.Bọn
  người vô văn hóa đã mặc lên mình một thứ văn hóa
  xa lạ,làm ngọn cờ bài phong .Các vua yếu nhược Tự
  Đức, Khải Định…bị mạt sát đã đành, người ta chưởi
  rủa rất hỗn xược đến cả tiên đế Gia Long.Người ta a
  dua nhau nói năng ,dạy cho con em ,hùa nhau hủy
  diệt các giá trị tạo lập trong thời quân chủ.Thế kỷ 19,
  Á Đông, nước nào mà không quân chủ ? Tự thân thể
  chế ấy do lịch sử, chứ có tội tình gì ?

  Nhưng nhiều người Việt đã rất cực đoan,vọng ngoại,
  tự khinh lịch sử truyền thống,nhanh chóng du nhập
  học thuyết khuynh đảo, ưa cách bạo lực, đảo lộn đạo
  đức luân lý, tố cha giết chú, gọi vua bằng thằng, cả
  Trời cũng bị phỉ báng, thách đố,ra lệnh :
  – Thằng Trời đứng qua một bên
  Để cho thủy lợi đứng lên làm Trời !
  – Thách Trời hạn hán nữa đi !

  Mới ti toe cuốc xẻng thủ công, dốt nát ,mà đã vội học
  thói láo xược đến vậy, thì còn thứ gì mà người ta biết
  trân trọng ? Ấy thế mà, thay vào các giá trị văn hóa
  dân tộc, người ta nhào nặn ra các hình tượng mới
  để hè nhau nhắm mắt tín ngưỡng.Họ thay biểu tượng
  vua cũ bằng một cha già mới.Và từ đó liên tục gây nên
  bao oan trái hận thù ,chất chồng và dai dẳng…đến giờ
  vẫn chưa tan.
  Dân tộc ta, như thế đấy.Hỏi sao, bì với Thái Lan trong
  phong cách đạo đức chính trị ?
  Chỉ thấy, người Nhật giao lưu bằng hội hoa anh đào,
  nam thanh nữ tú Hà thành hè nhau vặt trụi.
  Chỉ thấy, người Nhật mở quán ẩm thực, ngày
  khai trương miễn phí để tiếp thị giao lưu, nam thanh nữ
  tú Hà thành chen nhau cả mấy tiểu đoàn, chực món shusi.
  Hãy hỏi chính mình, hèn như thế, ích kỷ như thế,vô sỉ
  như thế, mạnh ai nấy biết như thế, láo xược như thế,
  mất dạy với tiền nhân như thế…
  Phân bì chi với lân bang !

 14. Bạn nghĩ về Thái Lan và người dân Thái Lan hay đấy!Nhưng dân tộc Việt Nam có 4000 năm văn hiến cơ mà!Ngay cả khi học trong vùng tạm chiếm -Hà Nội 1950-tôi chưa thấy cuốn sách nào,ông thầy nào đánh giá thấp dân lịch sử nước mình.dân tộc mình;đâu đâu cũng chỉ thấy nói những điiều đáng tự hào của dân tộc ta thôi.Và người Hà Nội lúc ấy thường nghe “trộm”tin tức kháng chiến ,rất tự hào!Lúc ấy chưa có “lễ hội hoa Anh Đào,tiệc sushi miễn phí”nên không có gì chứng minh việc tranh cướp có phải là bản chất của dân tộc ta không?Học sinh đi học .biết kính thày ,yêu bạn.Mối liên hệ giữa nhà trương chỉ qua một quyển “Thông Tín Bạ” mỏng dính,mỗi “lục cá nguyệt”mới chỉ có một trang ghi kết quả học tập và vài dòng nhận xết của thầy giáo,không cần họp phụ huynh học sinh,cũng chẳng có quỹ lớp(mà hiện nay sự có mặt của nó luôn luôn là gánh nặng cho phụ huynh),không cần có ngày 20-11,nhưng chắc chắn khó có trường hợp phụ huynh đánh giáo viên.học trò đánh thày,học trò đâm chém nhau,nữ sinh xếp hàng nạo thai.Các ca sĩ như Minh Đỗ ,Tâm Vấn,Ngọc Bảo…khi hát không nhảy như tập thể dục trên sân khấu,không chỉ trỏ xỉa xói vào mặt khán giả …Bạn thử nghĩ xem bản tính của dân tộc ta có xấu không?Chứ đọc bạn ,tôi thấy bi quan và tự ti với dân Thái quá”.Nhân chi … sơ,tính bản thiện”i,dù là người nước nào,lúc mới sinh ai cũng như tờ giấy trắng

  • Kính bác Nguyen hoang Khanh,
   Chính vì quá tin yêu vào nền văn hiến nước
   nhà, mà giờ đây khi rà soát lại sự thoái biến
   kể từ CMT8 đến nay của tinh thần dân tộc,
   lòng đau quá mà bật ngón tay bấm phím cái
   còm trên.
   ” Xanh kia thăm thẳm tầng trên
   Vì ai gây dựng cho nên nỗi này ?” ( CPN )

 15. Toan the Bo Chinh Tri, Uy Vien Trung Uong Dang cua DCSVN va Quoc Hoi Viet Nam deu can phai hoc hoi o mot nguoi dan ba nho be o nuoc lang gieng ke can- Thu Tuong Thai Lan – . Nghi ma buon cho dat nuoc Viet nam, mot nuoc luon tu hao danh thang My,Phap,Nhat, Trung Quoc ma thua xa mot nguoi phu nu ve cach xu ly tinh huong that nguy hiem khi dan chung bieu tinh chong va doi lat do chinh quyen. Buon va buon that cho nhung guong mat cua cac dang truong phu trong Ban Lanh Dao cua Viet Nam. Va cung that de hieu de ly giai cho tinh trang trien mien xuong cap ve moi mat cua Quoc Gia – Dan Toc. Buon oi…. la buon.

Đã đóng bình luận.