Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm đuổi học sinh viên Nguyễn Phương Uyên

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm đuổi học sinh viên Nguyễn Phương Uyên

.

Ngày 29/11/2013, Trường ĐHCNTP TP HCM ra quyết định buộc thôi học đối với sinh viên Nguyễn Phương Uyên.

Lý do họ đưa ra là Phương Uyên đã vi phạm pháp luật của nước CHXHCNVN.

Căn cứ họ ra quyết định là qui chế đối với học sinh sinh viên, bản án phúc thẩm ngày 16/8/2013 xử Phương Uyên 3 năm tù treo và công văn của Vụ trưởng Vụ công tác học sinh sinh viên Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chưa rõ bản qui chế đối với học sinh sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công văn của Vụ công tác HS, SV như thế nào nhưng khả năng nếu trường ĐHCNTP có căn cứ đúng thì qui chế của Bộ GD và ĐT còn khắc nghiệt hơn cả Bộ luật hình sự vì theo bộ luật hình sự, nhiều trường hợp bị án tù, sau khi ra tù có thể bị đình chỉ đảm nhiệm chức vụ từ 1- 5 năm, chứ không cấm vĩnh viễn.

Luật thi hành án hình sự không hề có điều khoản nào cấm người đang thi hành án treo tiếp tục học tập. Ngược lại còn bỏ ngỏ khả năng họ có thể được theo học phổ thông, đào tạo nghề. Điều 65, khoản 3 qui định:

Người được hưởng án treo được cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp tiếp nhận học tập thì được hưởng quyền lợi theo quy chế của cơ sở đó.

Trong khi đó, quyết định của trường ĐHCNTP TP HCM buộc thôi học đối với Nguyễn Phương Uyên là vĩnh viễn.

Đây là một quyết định vô nhân đạo, nhằm bịt kín tương lai của sinh viên Nguyễn Phương Uyên khi cuộc đời của Uyên tất cả còn ở phía trước, mặc dù không biết Phương Uyên có ý định theo học nữa hay không.

u1

u2

5/12/2013

NTT

(Văn bản do gia đình cung cấp)

37 thoughts on “Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm đuổi học sinh viên Nguyễn Phương Uyên

 1. Khong Sao ca Phuong Uyen ah! Nhung nguoi thay cs khong du tu cach va dao duc de day chau dau? ho biet day gi day? Tiep tuc doi tra u??? Deu nay da bi chau vach tran. Toi nghi chau tap trung hoc Ngoai ngu. Doc them Ve triet Dong, Tay ( Mac,le, Mao, ho chi tham khao). Cac Lãnh tu tren the gioi deu tu hoc. Dung lo! day la huong di tot cho chau! Tap trung nghien cuu ve cac van de HAU CONG SAN de sau nay giup nuoc! Tran trong!
  Nho anh Thuy nhan chau dung buon! Pham Le Vuong Cat cung bi duoi hoc vi gioi hon nha truong do thoi.

  • Trường Đại học này đã đưa ra quyết định mang màu sắc chính trị đi ngược lại luật pháp quốc tế và tuyên ngôn Nhân Quyền LHQ.

   Đề nghị Phương Uyên khởi kiện trường ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm và mời luật sư nhân quyền của Liên Hiệp Quốc tham dự vụ kiện này.

  • Hiệu trưởng của trường ĐHCNTP cũng là đảng viên đcsvn, cho nên hắn theo lệnh đảng đuổi học Phương Uyên. Chẳng có gì khó hiểu cả. Toàn là một lũ tay sai bán nước mà thôi!

 2. Đề nghị bác Thụy tìm cách gây quỷ giúp Phương Uyên du hoc. Tôi tin tưởng đồng bào trong và ngoài nước sẽ không bỏ rơi Phương Uyên như cái bộ giáo dục tối tăm này đâu.

  • Tôi có nghe nói đài SBTN ở Mỹ đang gây quỹ cho Phương Uyên sang Singapore học ?

   Tôi tán đồng ý kiến này. Đề nghị thành lập quỹ giúp Phương Uyên du học. Tôi sẽ đóng góp nếu quỹ này được thành lập. Nên chọn du học ở Thái Lan, Malaysia hoặc Singapore (đây là những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến ở khu vực Đông Nam Á) vì phù hợp với túi tiền.

   Riêng du học ở Thái Lan là rẻ nhất. Nền giáo dục Thái Lan cũng thuộc loại khá và có chất lượng.

   Nếu chọn du học Thái Lan, với sự hiểu biết của mình, tôi giới thiệu trường ASSUMPTION UNIVERSITY:

   – Đây là trường đại học danh tiếng hàng đầu ở Thái Lan do Giáo hội Công giáo sáng lập với hơn 1,300 giảng viên đến từ các nơi trên thế giới, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.
   – Hơn 30 chuyên ngành đào tạo với mức học phí vừa túi tiền.
   Khu học xá mới, hiện đại với nguồn vốn đầu tư lên đến hàng trăm triệu đô Mỹ.
   – Sinh viên được học và thực tập tại các cơ sở chuyên ngành liên quan.
   – Chương trình đào tạo rộng từ Đại học, Thạc sĩ đến Tiến sĩ.
   Chất lượng đào tạo được các trường danh tiếng trên thế giới công nhận.
   – Đặc biệt: Có cơ hội học bổng (giảm 30 – 50% học phí) cho sinh viên đạt kết quả học tập cao khi học tại trường.

   ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

   Tốt nghiệp PTTH
   Anh văn: khuyến khích HS – SV có TOEFL 500 / IELTS 4.5 (nếu chưa có TOEFL / IELTS, HS – SV có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh tại trường & học khóa tiếng Anh tăng cường 1 tháng).

   Trong thời gian gây quỹ, Phương Uyên nên trao dồi tiếng Anh.

 3. Quyết định của trường ĐHCNTP TP HCM buộc thôi học đối với Nguyễn Phương Uyên là vĩnh viễn, chính là quyết định để P.U. đi vào con đường chính trị. Hoan hô hiệu trưởng trường ĐHCNTP HCM đã làm một việc tốt cho Tổ Quốc, ông hãy tạo thêm nhiều, nhiều, nhiều nữa những thanh niên như thế nhé, những bông hoa ưu tú mà Đất Nước đang cần.

 4. xã hội này co học giỏi thì ra trường không “nhất Thân nhì Thế ba Tiền” thì cũng khó kiếm việc, có kiếm được việc thì đồng lương chật vật. Chưa nói đến tình trạng mua bằng, chạy chức, hối lộ …
  Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng có 3 người con, không rõ 3 người này thông minh ra thế nào và đồng chí Dũng có tiền như thế nào mà cả 3 người con đều được su học nước ngoài, cầm mảnh bằng về nước thì có “danh tính ngôn thuận” mà tiếp tục ngồi vào những chức vụ béo bở, tiếp tục ăn trên đầu ngồi trên cổ dân.

  Nghĩ chuyện Phương Uyên bị buộc thôi học, nhưng mong cô ta đừng buồn vì đã nói chính sách của đảng ta “hồng hơn chuyên” (sinh viên học hành cho giỏi thì như đã nói ra trường không Thân Thế Tiền thì cũng vậy thôi) và bản chất ti tiện trả thù bẩn thỉu của đảng ta đối với người bất đồng chính kiến như Phương Uyên.

 5. Với quyết định này,có khi lại là một điều tốt cho Phươmg Uyên. Cháu còn trẻ, còn nhiêu cơ hội khác, việc học không bao giờ là muộn. Qua đây, chúng ta lại biết thêm được một hành động tủn mủn, đê tiện của chính quyền. Mọi người luôn ngưỡng mộ, tự hào về cháu.

 6. Một chế độ kiểm soát con người đến mức
  TRẢ THÙ hèn hạ,đê tiện như thế thì HẾT
  THUỐC CHỮA rồi vì MẦM MỐNG ung thư
  phục sẵn trong từng cơ quan phủ tạng đến
  tận mỗi tế bào !
  So nền giáo dục này với nền giáo dục VNCH.
  trước 1975 thì xa cách một trời một vực bởi
  vì con cái những cán bộ tập kết ra Bắc đều
  được tự do học hành,kể cả DU HỌC.Còn đối
  với rất nhiều sinh viên chống chính phủ miền
  Nam như HTMẫm,HĐNguyên,NĐXuân,NHThái, HPNPhan,NĐTrừng,VQHùng v.v.(nếu kể ra hết
  thì phải cần một quyển sách mới đủ !).

  • Nguyễn thị Tuấn Anh,con gái TT Thiệu,
   có người bạn học là con gái Trương như
   Tảng ,bộ trưởng Tư Pháp chính phủ rừng
   CHMNVN.
   Ông Tảng là con nhà giàu và học giỏi,du học
   Pháp về được chính phủ VNCH trọng dụng,
   nhưng lại nghe lời móc nối đường mật mà
   theo CS. Bị cảnh sát quốc gia phát giác,bắt.
   Sau,trao đổi tù binh,ông ta vô khu làm bộ
   trưởng cùng các trí thức lãng mạn chính trị
   như Dương quỳnh Hoa .v.v… Gia đình vợ con
   ông ta vẫn bình yên tại Sài gòn.
   Ngày đám cưới Tuấn Anh với con trai ông TGĐ.
   Air.VN tại dinh Độc Lập, có con gái Trương như
   Tảng tham dự.
   Cô bạn này vẫn được bà Thiệu yêu mến,và đỡ
   đầu sang du học Hoa Kỳ.Sau khi thức tỉnh,ông
   Tảng bỏ đảng vượt biên năm 79 sang Mỹ cùng
   con gái,vốn nhờ bà Thiệu mà được du học rồi kẹt
   luôn bên ấy vì 30/4.

 7. Pingback: Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm đuổi học sinh viên Nguyễn Phương Uyên – nguyentuongthuy | Vô Ngã

 8. Nói chung là một lũ khốn nạn, chúng đã coi thường Pháp luật và đạo lý. Phương Uyên là người yêu nước, kỷ luật PU là một lũ bán nước ,hại dân.

 9. đéo có cái chế độ nào khốn nạn và bất nhân như cái chế độ cộng sản VN. ngày xưa cha, mẹ theo cộng sản con vẫn được đến trường học bình thường (ông Mai Thái Lĩnh) còn bây giờ chúng nó o ép cả giòng họ nếu ai có ý định chống lại chúng. cái chế độ này chuẩn bị đi vào ngõ cụt nên giống như loài chó điên cắn bậy.

 10. Mặc dù không cho học,Tôi nghĩ cháu Uyên sẽ thành công vì cháu có bản lĩnh và thừa nghị lực. Hy vọng một ngày nào đó ông Đặng Vũ Ngoạn sẽ cuối đầu khi gặp lại cháu Uyên !

 11. Chuyện bé Phương Uyên bị buộc thôi học, theo tôi nghĩ, là điều ai cũng đã tiên liệu ngay sau bản án treo áp đặt lên vai bé Phương Uyên, nhất là bản thân đương sự. Tôi không tin rằng đòn đánh dưới thắt lưng này của đcs Việt Nem lại làm nao núng bé Phương Uyên: Sự cùng tất biến. Tôi xác tín, cái rũi nho nhỏ này nhất định sẽ là cái mầm may mắn to lớn nhãn tiền cho bé. Mầm may mắn này sẽ ra sao là do Lề Dân trong và ngoài nước, trong đó có chút đóng góp của tôi – Vũ Thế Phan, ươm từ hôm nay và ngay bây giờ.

  • “Đánh dưới thắt lưng”, quân xỏ lá,
   một phường gian ác bán non sông;
   nghĩ thương lớp trẻ thời nay quá,
   quanh quẩn mà chưa chịu sổ lồng !

 12. Sự khốn cùng = khốn nạn + cùng quẩn của phương pháp.
  Sự trả thù của lũ “trí thức” lãnh đạo hèn.
  CS hóa khoa học, CS hóa học thuật, … nên Dân tộc này mới khốn khổ khốn nạn vậy.
  Đòn thắt lưng vào cô bé Uyên, nó chỉ tăng thêm lòng căm thù sự khốn nạn đã sinh ra những khốn nạn.

 13. Sự khốn nạn của những kẻ khốn nạn.
  Phương Uyên không để cho những kẻ khốn nạn như vậy dạy dỗ, vì chúng không đủ tư cách, chúng là lũ sâu bọ, vô tri, vô giác.

 14. Pingback: TRƯỜNG ĐẠI HỌC CNTP ĐUỔI HỌC SV NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN (Nguyễn Tường Thụy) | Ngoclinhvugia's Blog

 15. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Sáu, 06-12-2013 | doithoaionline

 16. A hà lại phải có cuộc chiến pháp lý với cái gọi là “Tường ĐH CN …” này rồi.
  Mõ tôi có nhận xét thế này.
  1/Những “căn cứ” để cái gọi là trường này viện dẫn lý do đuổi học sinh viên Phương Uyên này hoàn toàn vi phạm hiến pháp VN. Tại Ðiều 59 có khẳng định “Học tập là quyền và nghĩa vụ của công dân”. Những “căn cứ” trên kia toàn là văn bản dưới luật và vi phạm nghiêm trọng luật hiến pháp. Chưa thấy luật nào bắt buộc người vi phạm pháp luật (cho là Phương Uyên là tội phạm đi nữa) không được học tập.
  2/ QĐ này đã vi phạm nghiêm trọng các quyền của công dân, đi ngược lại tuyên ngôn nhân quyền của Liên Hiệp Quốc mà VN đã ký cam kết tuân thủ và nay đã là thành viên thường trực của Hội đồng nhân quyền LHQ.
  3/ Chúng tôi kêu gọi các tổ chức nhân quyền quốc tế, các tổ chức Human rights, UHCRs phải mạnh mẽ yêu cầu chính phủ VN phải giải thích rõ ràng trường hợp vi phạm nhân quyền hết sức trắng trợn này. Chúng tôi kêu gọi các luật sư có lương tâm và hiểu biết pháp luật VN hãy lên tiếng đòi công lý cho cô Phương Uyên.
  4/ Nhân đây tôi xin kiến nghị tới các bác, các anh chị rằng. Nếu cần kinh phí đóng góp để trả cho các luật sư trong quá trình “chiến đấu” pháp lý với cái gọi là trường ĐH này chúng ta sẽ quyên góp.
  P/S: Tôi thấy buồn nôn cho tư cách kẻ đã ra cái quyết định này hèn hạ này. Thú thực tôi định khuyên Phương Uyên từ bỏ cái gọi là trường ĐH này. Một mái trường với người thầy như vậy liệu có đủ tư cách để rao giảng về đạo đức, tư cách cho học sinh? Liệu những sinh viên được dạy dỗ bởi người thầy như vậy có ra một sản phẩm giáo dục tốt?
  Nhưng không, theo tôi Phương Uyên không nên bỏ học. Bởi (1). Tôi tin trong tập thể này chắc chắn chỉ có vài cá nhân là hèn hạ. Không phải tất cả các thầy cô đều như vậy. (2). Và trên tất cả, tinh thần thượng tôn pháp luật phải được tôn trọng. Hãy cho chúng tôi thấy ở Việt Nam còn có công lý !

 17. Em cũng nghĩ mỗi người một chân một tay tìm cách giúp PU đi du học rồi sẽ về xây dựng đất nước , chứ học hành trong nước thầy không ra thầy , giáo trình thì hời hợt …… Có học xong cũng chỉ có cái bằng rỗng mà thôi

 18. Khi còn đang thụ án treo, người ta cấm em ra khỏi nơi cư trú, việc muốn đi du học là chuyện không thể xảy ra trong thời gian thụ án. Sau khi thụ án muốn du học cũng không dễ, em có thể không được ra nước ngoài, Nói chung dưới chế độ này trường hợp của em con đường học tập rất khó khăn? Em chỉ có thể vào học một trường quốc tế nào đó trong nước? liệu gia đình em có đủ khả năng tài chính hay không? liệu em còn nuôi chí học tập hay không? hay sự phẫn uất lại khiến em tiếp tục đi theo con đường chống lại chính quyền. người ta lại có thể giam em trong tù, và liệu có con án treo hay không? hay tạm giam không thời hạn, hoặc sử em thật nặng? những chuyện này em phải nghĩ tới để vạch ra hướng đi cho mình,

  • Chí Hoàng nói đúng nhưng đúng chỉ 1/2.

   Đúng là khi còn đang thụ án treo, Phương Uyên không thể đi khỏi nơi cư trú. Nhưng sau khi thụ án, việc cấm Phương Uyên đi ra nước ngoài (đặc biệt là đi học) là vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và tuyên ngôn nhân quyền Liên Hiệp Quốc.

   Vấn đề này Phương Uyên có thể khởi kiện nhà nước Việt Nam lên hội đồng nhân quyền LHQ. Đây là năm 2013 (sắp sang năm 2014 rồi). Không phải những năm trước kia đâu. Nhất là VN vừa gia nhập hội đồng nhân quyền LHQ cũng như cần Mỹ cho vào TPP.

   Còn việc tài chính để du học, mong mọi người đồng tâm giúp đỡ, tôi tin chắc sẽ được. Chi phí du học ở Thái Lan không cao như ở các Malaysia hoặc Singapore đâu. Học phí du học Thái Lan hơn gấp đôi chi phí ở các trường đại học Dân Lập tại Việt Nam thôi.

 19. Pingback: TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM ĐUỔI HỌC SINH VIÊN NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN | CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

 20. Pingback: Thứ Sáu, 06-12-2013 – Trung cộng vào đất mình | Dahanhkhach's Blog

 21. Phân tích của bạn Chí Hoàng rất xác đáng, nhưng tôi tin là nhiều người cùng xắn tay vào nhất định sẽ tìm ra giải pháp ổn thỏa. Chúc bé Phương Uyên vững tâm.

 22. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ SÁU 6-12-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

 23. Pingback: Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm đuổi học sinh viên Nguyễn Phương Uyên | doithoaionline

 24. Hiện giờ các trường đại học mọc lên vô số không thể kể xiết , họ chẵn quan tâm đến chất lượng đào tạo , chỉ quan tâm làm thế nào thu hút thật nhiều học viên vào để tăng nguồn thu , họ mặc kệ tương lai của các em sau này như thế nào , thi vào thì cứ thi rồi ra trường thì cứ ra , trong lớp học (còn gọi là giãng đừơng ) khoảng hơn 100 bạn ,1/4 ngồi ở trên là có học có chú ý bài , 2/4 ở giữa ngồi ngáp ruồi cho hết giờ , còn lại 1/4 ở cuối là tự do trò chuyện , ngủ hay ăn đậu phụng cũng ko hề gì . Trong vô số sinh viên đó khi ra trường thì có bao nhiêu người làm đúng ngành nghề lúc học , phần lớn còn lại phải vất vã tìm đủ mọi ngành nghề khác để sống .

  Trường ĐHCNTP nó ko phù hợp với Phương Uyên đâu , với cái bằng CDTPI cũng ko quan trọng nửa , em hãy can đảm , bình tỉnh đối diện với thực tế ,rồi từ từ định phương hướng lại mà đi , bênh cạnh em còn có rất nhiều người , mọi người sẽ giúp lúc em cần .

 25. Pingback: GS Nguyễn Đăng Hưng’s blog » Blog Archive » Té ra Việt Nam ngày nay trong việc tôn trọng quyền học tập của con người, không khá hơn chế độ Apartheid và cũng không bằng chế độ mà người ta v

 26. Pingback: Bauxite Việt Nam » Blog Archive » Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm đuổi học sinh viên Nguyễn Phương Uyên

 27. Pingback: CÔ NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN BỊ BUỘC THÔI HỌC (RFA, GS Nguyễn Đăng Hưng) | Ngoclinhvugia's Blog

 28. Pingback: Té ra Việt Nam ngày nay trong việc tôn trọng quyền học tập của con người, không khá hơn chế độ Apartheid và cũng không bằng chế độ mà người ta vẫn thường cho là ngụy quyền! – GS Nguyễn Đăng Hư

 29. hoc xong rồi lảnh lương chết đói,chết sứơng hơn sống nhục..hoan hô phương uyên

 30. [quote=tora]Tôi biết tin này thông qua Nguyễn Tường Thụy’s blog, cha nuôi của Uyên.

  Bác có thể liên lạc thông qua blog dưới, sẽ đến được với Uyên.

  https://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/2013/12/05/phuong-uyen-bi-truong-dai-hoc-cong-nghiep-thuc-pham-duoi-hoc/#comments%5B/quote%5D
  —————————————
  Xin thành thật cảm ơn bạn tora về… Phương Uyên. Tôi cũng rất cảm phục bạn khi biết bạn nỗ lực giúp bé Uyên. Tuy nhiên, tôi nghĩ, vì đang bị án treo, nên Uyên rất có thể không có cơ hội hoặc điều kiện đi học ở nước ngoài. Khi đọc Nguyễn Tường Thụy’s Blog, tôi càng tin hơn rằng sách của tôi (do tôi làm tác giả và giữ bản quyền copyrights, đang được commercially available online across the world, đặc biệt là tại các nước Âu Châu) sẽ giúp bé Phương Uyên đạt ước nguyện về trình độ Anh Ngữ và viết lách lưu loát bằng Anh Ngữ, vì sách này có hai chương (chapters) dài về university graduation writing proficiency exams và TOEFL (Test Of English as a Foreign Language), với nhiều practice test samples, essay-writing techniques and tactics, và mistakes to avoid, giống y chang những đề thi mà các đại học quốc gia (state universities) tại Mỹ đang áp dụng. Khi thư cho Uyên theo địa chỉ “Tự Do cho Nguyễn Phương Uyên” trên FB, tôi có nói rõ rằng đây là một món quà mọn tôi muốn tặng bé ấy nhân Lễ Giáng Sinh sắp đến. Rất tiếc…

  Một lần nữa, xin thành cảm ơn bạn tora về Phương Uyên. Những dòng trên đây cũng đã được gởi vào Nguyễn Tường Thụy’s Blog cùng một lúc. May your Christmas be filled with everything and everyone you love!

  Thân kính,

  Trần Từ Nhân

Đã đóng bình luận.