THÔNG BÁO CÔNG KHAI TỪ BỎ ĐẢNG

.
Ghi chú: Chúng tôi nhận được một Email với nội dung Thông báo dưới đây, trong đó tác giả công khai cả số thẻ đảng, số điện thoại và ảnh của mình. Tuy nhiên, do tính chất quan trọng của vụ việc, trong khi chưa có điều kiện xác thực, nên chúng tôi tạm chưa công bố các chi tiết đó cho đến khi có thêm thông tin cần thiết.
.
BT
.
Bổ sung, 7h50′, 7/12/2013: Chúng tôi đã xác thực được những thông tin cần thiết về tác giả, nên xin công bố đầy đủ.
.
Theo bổ sung mới của tác giả, đoạn cuối “Nhưng rồi có thể một ngày nào đó, khi Đảng thực sự hoàn lương, tôi lại phấn đấu xin vào Đảng”, nay được sửa lại là“Nhưng rồi có thể một ngày nào đó, khi Đảng thực sự hoàn lương, nắm vững ngọn cờ dân tộc, vứt bỏ ngọn cờ CNXH, tôi lại phấn đấu xin vào đảng”.
—-
.
Thành phố Hồ Chí Minh ngày 6 tháng 12 năm 2013
Hưởng ứng lời tuyên bố từ bỏ Đảng của Luật gia Lê Hiếu Đằng và Nhà báo – TS Phạm Chí Dũng, tôi, Nguyễn Đắc Diên, Bác sĩ Nha khoa, đảng viên, số hiệu thẻ đảng 3444669, THÔNG BÁO CÔNG KHAI từ bỏ Đảng Cộng sản Việt nam.
.
Xuất thân trong một gia đình có truyền thống chống các kiểu thực dân và áp bức, sau 1954 tuy sống ở đô thị miền Nam nhưng gia đình tôi là cơ sở CM nội thành, đã được tặng thưởng Huân Chương Kháng Chiến Hạng Nhất theo QĐ số 801/HĐNN, có Giấy Chứng Nhận Người Có Công Với Cách Mạng. Thế nên đã một thời, tôi cũng từng tràn đầy nhiệt huyết với khát vọng đồng hành cùng Đảng xây dựng một đất nước công bằng dân chủ và văn minh.
.
Song tất cả những gì mà Đảng Cộng sản đã thể hiện từ ngày Bắc Nam thống nhất khiến tôi đi từ thất vọng này đến thất vọng khác.
.
Tôi không tin Đảng sẽ dẫn dắt dân tộc cập được bến bờ vinh quang bằng các cương lĩnh kiểu như cương lĩnh 1991, hiến pháp 2013. Bởi đó là những cương lĩnh u ám, những hiến pháp tiểu xảo. Với thỏa ước Thành Đô 9/1990, Đảng đã đánh mất cơ hôi ngàn vàng trong sự nghiệp bảo toàn chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ khi sống cạnh một nước lớn có tiền sử hàng ngàn năm áp chế dân tộc Việt.
.
Thay vì theo đường quang mà cộng đồng thế giới văn minh đã khai phóng để đi, Đảng lại liên tục quàng vào bụi rậm. Câu châm biếm “Đảng tiên phong đi trước, nhân dân tiếp bước theo sau, dân hỏi Đảng đi đâu, Đảng lầu bầu: đang định hướng” là hình ảnh vừa bi vừa hài, nhưng mà thực và sống.
.
Khi vào Đảng tôi đã từng thề, rằng tuyệt đối trung thành với Đảng. Nay, tôi thà phản bội lời thề trung thành với Đảng còn hơn phải theo Đảng mà phản bội lại quyền lợi dân tộc, dân sinh, dân chủ, dân quyền mà lẽ ra dân tộc tôi phải được hưởng từ 38 năm về trước. Nhưng rồi có thể một ngày nào đó, khi Đảng thực sự hoàn lương, nắm vững ngọn cờ dân tộc, vứt bỏ ngọn cờ CNXH, tôi lại phấn đấu xin vào đảng.
.
Bs. Nguyễn Đắc Diên
ĐT: 0914002424
 .

5 thoughts on “THÔNG BÁO CÔNG KHAI TỪ BỎ ĐẢNG

 1. Nguyệt nhà em tâm đắc với câu nói của ông Lê Hiếu Đằng “…Tôi ra khỏi đảng CSVN để tránh trách nhiệm với tập thể đó. Tôi ra khỏi đảng để trở thành công dân tự do dễ dàng đấu tranh. Đảng CSVN suy thoái biến chất, đảng này đại diện cho những nhóm lợi ích, là lực cảng cho sự phát triển dân tộc, đất nước …” —-> Như vậy đảng CSVN là 1 tổ chức của những người xấu xa, phá hoại đất nước VN.

  Chẳng biết trong số nhóm 72 trí thức nhân sĩ, nếu là đảng viên, thì khi nào các vị công khai DŨNG CẢM từ bỏ đảng về với nhân dân với dân tộc? Lời nói các vị phải đi đôi với việc làm thực tế là ra khỏi đảng CSVN

  Còn các vị đảng viên khác nữa cũng nổi tiếng như bà KC, cụ LHD, cụ NTV, ông DTT … khi nào thì các vị công khai DŨNG CẢM bỏ đảng về với dân tộc? Lời nói các vị phải đi đối với việc làm thực tế là ra khỏi đảng CSVN.

  Còn ở lại trong đảng CSVN là còn trực tiếp hay gián tiếp tiếp tay cho cái tập hợp đó phá hoại đất nước !

 2. Xin trân trọng tất cả những quan điểm của BS Nguyễn Đắc Diên, anh đích thực là một trí thức chân chính, đã bằng tư duy độc lập của mình để suy ngẫm về cái đảng mà anh theo . Bằng tư suy độc lập đó, aAnh đã nhận ra là, trong suốt một thời gian dài cái đảng này dẫn dắt dân tộc ta từng bước đi vào vực thẳm của khốn nạn, bần hàn và phi nhân. Tôi thiển nghĩ, có thể, đây là một trong những quyết định đúng đắn nhất trong suốt chặng đời đã qua của anh và những tháng ngày sắp tới, khi anh đã quyết và công khai từ bỏ cái đảng đang tiếp tục phụng thờ chủ nghĩa macxit , thứ chủ nghĩa được coi là đại họa của nhân loại và đã bị loài người tiến bộ xếp ngang với chủ nghĩa phát – xít. Hoan hô anh.

 3. Thang Nguyen Van Minh co viet bai tren block cua no co noi ve viec bac Dang bo dang. No noi ‘ luon di cho nuoc no trong ‘. Chung to no da thay dang cua no dang duc ngau roi. Toi co viet com noi voi no rang : Nhung nguoi nhu ong Dang ma luon het thi dang cua chung may chi con la mot bon cuop dung nghia

  • Có lần tớ cũng nói về mấy cái bài viết của bồi bút Nguyễn văn Minh trên mạng với một vị lão thành đã bỏ đảng. Ông ấy mắng tớ ngay rằng ” chú đọc những thằng như thằng Minh ấy chỉ mất thì giờ và thêm lộn tiết, chấp gì cái thứ nhãi ranh chuyên bưng bô để vịt đó”.

 4. hoan hô bác sỹ Nguyễn Đắc Diên đã từ bỏ đảng cộng sản VN ( đảng phản động của nhóm lợi ích , hại dân hại nước ) để trở về trong lòng dân .
  Hành động đẹp đẽ và dũng cảm của bác sỹ Diên sẽ có tác dụng mạnh mẽ trong phong trào ly khai đảng cộng sản của những người chân chính .

Đã đóng bình luận.