Thêm một lần nói về Trương Duy Nhất!

Thêm một lần nói về Trương Duy Nhất!

.

Đến giờ mà nói chỉ có hai người Hiệu Minh và Trương Duy Nhất. Hiệu Minh nhẹ nhàng thâm thúy, cũng là tay lão luyện từng trải. Trương Duy Nhất cái tên đã thấy “Nhất” không lẫn vào đâu được.

Xem thêm: Trương Duy Nhất phạm tội gì (báo Petrotimes)Nhất ơi! Tội cô nặng lắm (FB Ali33 một bựa viên) và Hiệu Minh: Lạm bàn … khác về Trương Duy Nhất.

Bài trên báo Công An online hé lộ cụ thể hơn về nguyên nhân khiến Trương Duy Nhất bị bắt:
 Sự sa ngã của một người cầm bút.


tdn

Web site Trương Duy Nhất những ngày còn “Góc nhìn khác”

Dù rằng có lần tôi cồng măng trên trang của Nhất “Ông chẳng duy nhất trong những entry”. Nhưng Nhất vẫn là người mà tôi khá ấn tượng và kính trọng. Lý do? Nhất mạnh mẽ và quả quyết trong tưng entry, quả quyết trong câu sloganl: “Có thể không đúng, chưa hẳn đã sai nhưng đó là góc nhìn khác” Góc nhìn đó mang đặc trưng Trương Duy Nhất. Hơn thế Nhất là người có tư duy và phán xét sự vật, hiện tượng xã hội bằng chính tư duy mạnh mẽ của mình.

Điều mà không mấy người có được.

Nhất sở hữu những tin độc, ngang tàng đến mức gần như ngông cuồng.

Đó là Trương Duy Nhất.

Nhất bị bắt, cộng đồng mạng thêm một phen sởn tóc gáy. Không hiểu vì lý gì mãi đến gần đây, việc luận tội Nhất (qua cáo trạng trên báo xăng dầu) mới được công bố? Có thể là cơ quan điều tra bận bụi vì phải thu thập chứng cớ, chứng tỏ Nhất phạm tội “lợi dụng quyền tự do ngôn luận ” cũng có thể đến giờ là thời điểm cần thiết để công bố những tin như vậy?

Nhưng cách mà báo xăng dầu kết tội, mới khiến người ta giật mình. Hoặc là vì sự ngu dốt của người viết bài, hoặc cũng có thể đó là một cách lách luật để nói về thói quen xâm phạm nhân quyền nghiêm trọng, thói quen khinh dân và hà hiếp dân của những kẻ đang có quyền lực. Hãy xem những chứng cớ buộc tội mà báo Xăng Dầu cố chứng minh.

Vì một cách gọi chức danh “Thị trưởng” mà bị kết tội nói sai sự thật bởi … Việt Nam không có chức danh “thị trưởng”.

Nhất bị kết tội bởi ước muốn dẹp những hận thù quá vãng, những thắng thua, những cảnh người Việt cầm súng bắn giết người Việt, để 30/4 thôi là ngày Quốc hận, để bắc nam một nhà ta người Việt Nam?

Và chúng ta không được phép bi quan về hiện trạng kinh tế nước nhà, không được phép đau đớn về việc 127 Tập đoàn, Tổng Công Ty Quốc doanh nợ đến 1.35 triệu tỷ đồng. Bởi như thế là“phủ nhận nỗ lực và thành quả mà toàn Đảng, toàn dân đã đạt được trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước; phủ nhận nỗ lực của tập thể Chính phủ trong ổn định, phát triển nền kinh tế đất nước”.

Thế dẫm cứt chó thì có được kêu thối không, hay phải hài lòng mà khen thơm, thậm chí phải bốc lên ăn ngấu nghiến cho kỳ hết? Cũng phải thôi, dân đen thì còn cửa nào khác? Thuế xe mới được áp dụng (giá 100.000đ/năm/một xe moto cho việc lưu thông trên đường do chính công dân đóng thuế xây nên), nghĩ ra cũng thật đau đớn.

Nhưng dù gì đi chăng nữa giữa lúc quá nhiều người bực bội, thậm chí uất ức vì bản Hiến Pháp mới được thông qua, thì bài Luận tội Trương Duy Nhất (qua Kết luận điều tra vụ án “Trương Duy Nhất lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”) đến thật đúng lúc.

Chỉ có điều tôi dám chắc rằng sẽ chẳng có một thứ hăm dọa nào khiến người ta thôi khát khao tìm về với sự thực, chẳng một quyền lực nào có thể cản trở công dân tư duy nghĩ khác và nói khác những điều nhà cầm quyền muốn.

Bởi vì công dân là con người và quyền lực của Nhà nước là do nhân dân ban cho.

 Nguồn: blog HAN TIMES

6 thoughts on “Thêm một lần nói về Trương Duy Nhất!

 1. Tôi là người rất hay đọc blog MỘT GÓC NHÌN KHÁC , Đó là một cây bút sắc sảo và quyết liệt , Một nhà báo đúng nghĩa khác hẳn đám văn nô bồi bút , Cho dù họ cố tình xuyên tạc ,bóp méo để kết tội TDN thì chúng ta càng khâm phục sự hy sinh của TDN và gia đình anh cho phong trào dân chủ

  • Nhầm to rồi ! Chưa bao giờ TDN dấn thân cho điều thiêng liêng đó cả.

   • 1. Ông Trương Duy Nhất (TDN) trong 1 bài viết về bà Bùi Thị Minh Hằng (có thể hỏi bà Hằng hay ông Nguyễn Xuân Diện về bài viết bẩn thỉu thiếu tư cách đàn ông của ông TDN) , ông ta đã dùng lời lẽ rất dơ đáy bẩn thỉu, phách lối và không xứng đáng với tư cách của 1 người đàn ông trượng phu!

    2. Ông Trương Duy Nhất có chụp hình trên máy bay chuyên cơ của ông Triết ấy khi ông ấy tháp tùng với ông Nguyễn Minh Triết khi ông Triết sang Mỹ. Ông Triết thi giễu hài hề rất rẻ tiền dở qua màn kịch “Bỏ điều 4 là tự sát” và”Cu ba ngủ thì VN thức, VN thức thì Cu ba ngủ”. Một người lãnh đạo như ông Triết mà ăn nói tưng tửng, thiếu hiểu biết và độc tài như thế thì liệu ông Trương Duy Nhất đi phò ông Triết thì tư cách ông Trương Duy Nhất ở đâu?

    Nói tóm lại Nguyệt nhà em chẳng có cảm tình với cái ông Trương Duy Nhất này, bởi lẽ ông ta chưa hề là người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền(như ông ta tuyên bố), chỉ là con bài của những phe phái CS nào đó đấm đá nhau giành ăn giành quyền, 1 kẻ xu thời xu hướng mà thôi.

 2. Tôi đề nghị bạn đọc không comment vào bài này nữa. Một số ý kiến tôi đồng ý nhưng thiếu cơ sở, mặt khác sẽ bất lợi cho người đang bị giam và rất có khả năng bị án tù. Điều đó, tôi không muốn. Dù là người của ai hay động cơ gì đi chăng nữa thì TDN cũng đã vạch ra nhiều sự thật.
  Mong bạn đọc cảm thông.

 3. Đúng rồi, TDN đang ở trong tay công an và các cơ quan bải vệ pháp luật chờ ngày ra tòa. Không nên đả kích TDN như khuyến cáo của ông NTT.

Đã đóng bình luận.