CHỈ VÀI LỜI NHẮN GỬI DƯƠNG CHÍ DŨNG

Đặng Huy Văn: Dương Chí Dũng thân mến! Tôi biết anh qua một bài viết của nhà báo Lê Phương Dung năm 2006, hồi anh mới về nhậm chức chủ tịch HĐQT Vinalines. Theo bài báo đó, anh là một người đàn ông hào hoa, một nhà thơ có thể sánh được với Sóng Hồng. Thơ của anh tràn trề cảm hứng của một nhà thơ “lãng mạn cách mạng” như Tố Hữu…Rồi mấy ngày gần đây được “gặp lại” anh tại tòa án sơ thẩm xét xử anh và đồng bọn, anh vẫn giữ được phong thái ung dung tự tại của một nhà thơ yêu nước, vẫn đẹp trai phong độ như xưa làm nhiều cô gái không thể cầm được nước mắt vì tiếc nuối.

Còn tôi, một ông già vô tích sự đã nghỉ hưu, thì tôi thương anh vô hạn. Tại phiên tòa, anh luôn mồm kêu oan là đúng. Vì tội của anh là tội do “lỗi hệ thống” tạo ra, nên không phải anh mà bất cứ một quan bình thường nào khác về nhậm chức chủ tịch HĐQT Vinalines trong khoảng thời gian đó cũng đều xứng đáng tội tử hình như anh cả thôi, anh ạ! Chính vì thế mà tại quê hương của cuộc cách mạng tháng Mười Nga vĩ đại, người ta đã kiên quyết vứt chúng vào sọt rác dù đã phải trả những cái giá đau đớn! Rồi đây, không phải chỉ người em ruột của anh mà cả “ân nhân” đã gọi điện báo anh đi trốn cũng sẽ bị xét xử. Và chỉ một thời gian không xa nữa, nhân dân Việt Nam cũng sẽ tự đứng lên để xử nốt nhưng tên “chưa bị lộ” và sẽ tiễn đưa cái “hệ thống gây tội ác dây chuyền” này về với các cụ Karl Marx, Lenin, Mao Trạch Đông…Rồi các con anh trong tương lai sẽ được hưởng hạnh phúc. Tôi không tin sắp tới đây anh sẽ phải chết, mà nếu có phải chết thì anh hãy chết như một đấng trượng phu dám làm dám chịu, chứ đừng chết vì bị thủ tiêu, anh nhé!

CHỈ VÀI LỜI NHẮN GỬI

DƯƠNG CHÍ DŨNG

.
Anh bình thản nghe quan tòa luận tội
Như đang xem vụ án xử người nào
Các bằng chứng tòa đưa ra anh chối
May ông trời mới hiểu được vì sao!

Phút cuối cùng anh xin được đọc thơ
“Yêu đất nước” để người nhà bật khóc
Thơ anh kể những công lao vun đắp
Vinalines mới “hoành tráng” đến giờ!

Anh như kẻ bị người ngoài gán tội
“Vu cho mình”, bắt chịu án oan sai
Mười tỷ đồng mua nhà là của vợ
Để bồ anh lo nuôi dưỡng “con trai”!

Việc “Ụ Nổi” từ đầu anh đâu biết
Chỉ được khuyên “có dự án sẽ chi!”
Chi thì xin, trời thương sao nỡ chối
Trời đã lo người dắt mối, đường đi…

Anh đâu được ai đưa cho mười tỷ
Chú Sơn đưa “va li rượu” thôi mà
“Anh thành khẩn” như tính anh từ bé
Trước mẹ cha hay nay trước quan tòa!

Thôi cứ cho là anh “quên” chuyện đó
Mười tỷ đồng thì có đáng bao nhiêu
Mua căn hộ cũng là “người khác” ở
Đâu tham ô vì người vợ thân yêu!

Ở trên trời cũng có “một bầy sâu”
Mỗi con sâu xơi trung bình ngàn tỷ
Mười tỷ đồng chưa đáng là “đinh rỉ”
Tử hình tuyên, xem ai dám xử nào?

Đã nói rồi, “trời gọi điện: trốn mau!”
Anh đã khai khi tạm giam trong trại
Vậy do đâu hôm nay tòa hỏi mãi
Sao không lên trời mà hỏi “bầy sâu”?

Sẽ là kẻ lập công to chuộc tội
Nếu như anh đã khai nhận hết rồi
Tội trời gây thì rồi trời phải chịu
Hãy giữ mình kẻo bị thủ tiêu thôi!

Chỉ vài lời nhắn gửi Dương Chí Dũng
Chắc anh còn nhớ bài học Xiêng Phênh(*)
Hãy tự cứu trước khi trời đến cứu
Khai trời ra nhằm giữ lấy mạng mình!

Hà Nội, 18/12/2013
Đặng Huy Văn

Tác giả gửi cho NTT blog

4 thoughts on “CHỈ VÀI LỜI NHẮN GỬI DƯƠNG CHÍ DŨNG

  1. Kính gửi anh Đặng Huy Văn,Tôi thực sự bất ngờ và “chịu”anh vì anh suy nghĩ sâu.Đúng ,thủ phạm chính là “thằng cơ chế”.Nhưng nếu chỉ dựa vào cơ chế để bào chữa cho mình như ông lớn nọ”Đảng cử thì tôi làm,tôi phục tùng sự phân công”,ở vụ này anh Phạm Chí Dũng ( PCD)cãi bừa là “tiêu pha,mua bán đều chấp hành đúng nghị quyết của Đảng Uỷ CTy”…được công nhận thì hóa ra kẻ phá hoại,tham ô chính là Đảng?Cho nên,chỉ có kẻ hèn nhát mới núp sau cái bình phong này,còn đã dám làm thì dám chịu (dù chẳng ai muốn chết cả!).Tuy nhiên ,theo anh Huy Văn thì PCD chỉ được tặng va ly rượu,không đụng đến một xu,tái sao anh ta không chứng minh? Tại sao không “lật tung cái chăn rách(từ của Giang Thanh)”,khai béng kẻ tham ô đích danh,để hắn chịu tội?Hơi đâu chịu cảnh “quýt làm,cam chịu”?Còn tôi có một điều thăc mắcVụ VINALINE so với VINASHIN chỉ nhỏ bằng một “cái móng tay,tại sao xử VINASHIN …nhẹ đến mức “khối người sẵn sàng nhận 80.000 nghìn tỷ (giá tiền lúc ấy) nhận án 20 năm bóc lịch(vì “ngon ăn quá”!!!

  2. Qua vụ án này đã chứng tỏ cho nhân dân VIệt Nam thấy được sự nghiêm minh của pháp luật nước ta, đồng thời nó cũng khẳng định cho sự vào cuộc quyết tâm, mạnh mẽ của Đảng, NHà nước ta trong việc phòng chống tham nhũng đang có diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay. Dương CHí Dũng một kẻ cầm đầu trong vụ tham nhũng lớn này bị xử tử hình là hoàn toàn xứng đáng!

  3. Dương Chí Dũng bị xử tử hình! BIết được thông tin đó tôi rất vui mừng, công lí đã được thực thi, giờ đây những kẻ đang tham ô, tham nhũng hãy cẩn thận, chắc chắn rồi có ngày chúng cũng bị xử lí trước pháp luật thôi. Đảng, NHà nước ta đang mạnh tay hơn trong công tác phòng chống tham nhũng, đây là dấu hiệu rất đáng mừng! Mong rằng trong một ngày không xa đất nước ta sẽ không còn tình trạng tham nhũng thế này!

Đã đóng bình luận.