Ông Nguyễn Thế Cường, đại sứ Việt Nam ở Thổ Nhĩ Kỳ bị câu lưu tại sân bay Frankfurt (Đức) vì nghi “rửa tiền”

Ông Nguyễn Thế Cường, đại sứ Việt Nam ở Thổ Nhĩ Kỳ bị câu lưu tại sân bay Frankfurt (Đức) vì nghi “rửa tiền”

Bild.de

DSVNTheo trang báo điện tử Đức Bild.de ngày hôm qua  19.12.2013 hải quan/quan thuế phi trường Frankfurt (Cộng hòa Liên bang Đức) đã câu lưu ông Nguyễn Thế Cường đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, vì tình nghi ông Cường mang 20.000 € tiền mặt mà không khai báo.

Cảnh sát Đức đã đưa ông Nguyễn Thế Cường về đồn, để điều tra và cáo buộc ông Cường tội “rửa tiền“.

Đại sứ  Nguyễn Thế Cường khai nhận đây là số tiền đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ quyên góp được giao cho ông chuyển về nước giúp nạn nhân bão lụt. (Theo nguồn tin được biết đây chỉ là lời khai của đại sứ Nguyễn Thế Cường, nhưng  không có loại chứng từ nào ghi nhận lời khai của ông).

Vụ ông Nguyễn Thế Cường, đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc tội “rửa tiền” đang có nguy cơ  dẫn đến một vụ bê bối  chính trị trong quan hệ Đức – Việt. Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt tức thời khiếu nại nhà nước Đức và than phiền hải quan Đức đã vi phạm trầm trọng hiệp ước ký tại Wien/Vienna bảo đảm tính miễn trừ dành cho quan chức ngoại giao.

Cảnh sát Đức đã cho ông Nguyễn Thế Cường đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tại ngoại sau khi ông đóng tiền phạt thế chân 3.500 €.

DA

Nguồn: Diễn đàn XHDS

5 thoughts on “Ông Nguyễn Thế Cường, đại sứ Việt Nam ở Thổ Nhĩ Kỳ bị câu lưu tại sân bay Frankfurt (Đức) vì nghi “rửa tiền”

 1. Khi nước Đức nghi ngờ một quan chức
  ngoại giao cao cấp nào đó là có chứng
  cớ vi phạm pháp luật của họ,thế nhưng
  tôi cho là việc này sẽ được dàn xếp ổn
  thoả,chứ không có rắc rối gì đâu !
  Hai nhà nước sẽ nói chuyện với nhau
  và nước ta thì nhận khuyết điểm không
  biết luật Đức còn nước chủ nhà sẽ nể
  nang mà… thông cảm cho qua !
  Trước đây,có vụ đại sứ VN.tại Mỹ là ông
  Lê Văn Bàng cào sò ở Mỹ bị bắt nhưng
  ông ta và người tài xế “acted like they did
  not speak English” và sau đó vụ cào sò bất
  hợp pháp này bị …chìm xuồng !
  Mới đây có vụ bà nhân viên ngoại giao VN.
  ở Nam Phi liên can buôn bán sừng tê giác,
  thế nhưng cuối cùng Nam Phi tố cáo đích
  danh thủ phạm thì cứ tố cáo,còn bà kia thì
  vẫn là bà …và Sứ quán…rút kinh nghiệm !

 2. Nhân vụ đồng chí đại sứ Nguyễn Thế Cường tại Thổ Nhĩ Kỳ bị cảnh sát Đức bắt vì nghi rửa tiền.

  Đảng ta vinh quang, chính nghĩa sáng ngời nên các đồng chí công tác trong các lĩnh vực ngoại giao có những động thái làm “đẹp” hình ảnh đảng ta, nhà nước ta trên trường quốc tế. Các đồng chí ấy có làm sai thì “Chuyện nội bộ VN, nước ngoài không nên can thiệp vào” hay “Rút khuyết điểm sửa sai, rút kinh nghiệm” đâu vào đó chẳng hề chi, không ai bị cách chức cả, đảng ta bao che cho vì đảng ta là “đỉnh cao trí tuệ loài ngưới”, “Dân chủ vạn lần dân chủ các nước tư bản” không thể sai lầm và nhờ vào việc “Sống chiến đấu học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

  Chúng ta sẽ thấy cái “hay, ưu việt” của chế độ toàn trị độc tài do bởi đảng CSVN ta lãnh đạo qua các vụ việc sau đây về đối ngoại:

  – Đồng chí Lê Văn Bằng làm đại sứ VN tại Mỹ mò sò mò hào nơi mà luật pháp Mỹ cấm, chuyện đổ vở cảnh sát Mỹ bắt ông ta. Ông ta nói không biết tiếng Anh dù ông ta là đại sứ VN tại Mỹ. Vụ này chìm xuống.

  – Đồng chí Nguyễn Như Phong tổng lãnh sự VN tại đặc khu kinh tế Hồng Kong (thuộc Trung Quốc Vô sản Vĩ đại) sờ mông 1 phụ nữ Hồng Kong sở tại có camera chụp lại có bằng chứng. Vụ này có làm ầm ỉ nhưng không thấy xử ông Phong vì vụ này bị chìm xuồng.

  – Đồng chí đại sứ VN tại cộng hòa liên bang Nga cấu kết với các (theo đài RFA) tú bà đưa gái VN vào Nga làm gái đi khách (Nguyệt nhà em tránh dùng chữ đĩ điếm vì thấy chua xót và bất nhân cho phụ nữ VN trong chế độ của Cộng sản và của Bác Hồ). Nạn nhân tố cáo còn bị tay đại sứ VN này hùng hổ chửi rủa hăm dọa nạn nhân 1 cách vô căn hóa, mất dạy. Vụ này bị chìm xuồng.

  – Tòa đại sứ VN tại Nam Phi cấu kết buôn lậu sừng tê giác. Cảnh sát Nam Phi có bằng chứng, nhưng vụ này cũng bị chìm xuồng không thấy tòa án của đảng ta xử người của mình.

  – Tay đại sứ của VN tại Jordan ăn nói mất dạy, chửi tục dơ dấy bẩn thỉu, hăm dọa nữ công nhân VN đi hợp tác lao động tại VN là chị Phương Anh khi chị ấy kêu cứu vì bị chủ hành hung. Vụ này cũng bị chìm xuồng.

  – Giờ đây thì Đại sứ Nguyễn Thế Cường rửa tiền cho đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ bị cảnh sát Đức bắt điều tra. Vụ này rồi cũng sẽ chìm xuồng, đồng chí ấy có ô dù cao to lắm. Chờ xem.

  – 1 đồng chí nhân viên cao cấp (Nguyệt nhà em nhớ man mán là đồng chí ấy là đại sứ thì phải, nhưng không nhờ rõ) cho tòa đại sứ VN tại vương quốc Anh rút súng ra hăm dọa những Việt kiều “phản động lưu vong” ở nước Anh biểu tình chống đối CHXHCN VN vi phạm nhân quyền, độc tài thối nát. Vụ này cũng bị chìm xuồng.

  • Vâng, trong mấy vụ bạn/anh/bác Nguyệt Đồng Xoài nêu ra, có vụ tôi đã biết, có vụ tôi không biết. Vậy bạn đọc cứ tham khảo thôi. Tin hay không thì tùy 🙂

 3. Hoan hô “đảng csVN oánh mình muốn nằm” (quang vinh muôn năm)?! Các đồng chí “cán bự” đại sứ, tổng lãnh sự được đảng “sáng suốt” phân công làm “mặt bự” cho quốc thể CH XHCN VN, nguyện… đời đời khắc cốt, ghi tâm, cúi đầu, khom lưng : “học tập theo tấm gương đạo đức sáng ngời HỒ CHÍNH MI”!!!

 4. Chukho hay nhỉ? Cụ oánh mấy chữ mình đọc xong cứ muốn nằm lăn ra cười đến bể bụng thôi… Sư chúng nó thì mặt thằng nào thằng nấy như cái đít lợn, càng chửi chúng càng chôm chỉa tợn hơn con lợn thằng tèo. Thôi đi nhé, “cũng bởi thằng dân ngu quá lợn” đấy đấy hình như cụ Tản Đà nói thì phải?

Đã đóng bình luận.