NHÀ HOẠT ĐỘNG VÌ QUYỀN CON NGƯỜI LÊ THĂNG LONG TUYÊN BỐ XIN RA KHỎI PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM

NHÀ HOẠT ĐỘNG VÌ QUYỀN CON NGƯỜI LÊ THĂNG LONG TUYÊN BỐ XIN RA KHỎI PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM

.

Kính gửi:

1-      Toàn thể đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế!

2-      Toàn thể các thành viên phong trào Con đường Việt Nam

3-      Toàn thể lực lượng hoạt động dân chủ, nhân quyền Việt Nam ở trong nước và nước ngoài!

4-      Đảng Cộng sản Việt Nam và Chính quyền Việt Nam!

5-      Toàn thể báo chí trong nước và nước ngoài!

Tôi là Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê, là doanh nhân và là nhà hoạt động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Tôi là thành viên tham gia khởi xướng và lãnh đạo phong trào Con đường Việt Nam (PT CĐVN) từ khi khởi xướng phong trào đến nay. Hôm nay tôi xin tuyên bố chính thức xin ra khỏi PT CĐVN. Tôi xin giải thích lý do như sau:

1-      Tôi và gia đình tôi hoàn toàn không có bất kỳ một oán thù nào với Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) cùng Chính quyền Việt Nam (CQVN). Vì vậy tôi hoàn toàn không muốn trở thành đối kháng với ĐCSVN và CQVN. Ông ngoại tôi là đảng viên ĐCSVN và là liệt sỹ cách mạng thời kháng chiến chống Pháp. Cả cha và mẹ tôi đều là đảng viên ĐCSVN có tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Mẹ tôi vừa mất, cha tôi năm nay 55 năm tuổi đảng. Từ thế hệ ông bà, cha mẹ tôi đều là những đảng viên gương mẫu của ĐCSVN rất liêm khiết, luôn một lòng tận tâm phục vụ lợi ích cho nhân dân, dân tộc Việt Nam. Bản thân tôi rất bất bình với sự mấy chục năm qua tới nay có một bộ phận không nhỏ trong hàng ngũ ĐCSVN và CQVN tham nhũng và phản bội lại lợi ích của dân tộc Việt Nam.

Tôi muốn giúp cho ĐCSVN và CQVN được trong sạch hơn. Nếu tôi được làm tổng bí thư ĐCSVN thì chỉ trong vòng 11 tháng tình trạng tham nhũng tại Việt Nam sẽ giảm ít nhất là 90%. Tôi muốn được trình bày công khai, rộng rãi kế hoạch phòng chống tham nhũng tại Việt Nam của tôi. Tôi chỉ sợ lãnh đạo Việt Nam không muốn làm hoặc không dám làm theo kế hoạch phòng chống tham nhũng tại Việt Nam do tôi lập ra.

Sau hàng chục năm miệt mài, nỗ lực nghiên cứu tôi nhận thấy rằng hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin (CNCS M-L) sai lầm và thiếu sót tới hơn 90%. Tôi rất muốn giúp cho ĐCSVN và CQVN tiếp tục cải cách, sửa chữa được sai lầm. Cải cách ở phần gốc rễ thì phải cải cách ở phần tư duy nhận thức. Cải cách ở hành động mới chỉ là cải cách ở phần ngọn. Cuộc cải cách ở Việt Nam từ năm 1986 đến nay mới chỉ là cải cách nửa vời, cải cách thiếu triệt để và thiếu toàn diện. Tôi muốn giúp cho ĐCSVN và CQVN tiếp tục cải cách toàn diện hơn, triệt để hơn.

Trong một số năm qua tôi có hợp tác với một số lực lượng dân chủ, hoạt động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam, điều đó không có gì sai về  biện pháp và lương tâm. Tôi rất buồn khi ĐCSVN và CQVN lại nghĩ rằng tôi tham gia tạo nên lực lượng đối lập để chống phá ĐCSVN cùng CQVN.

Nay tôi chính thức ngỏ lời xin được gia nhập vào ĐCSVN để giúp cho ĐCSVN tiếp tục cải cách. Để ĐCSVN và CQVN khỏi nghi ngờ tôi là tôi tham gia lực lượng đối lập để chống đối, cho nên nay tôi xin chính thức tuyên bố ra khỏi PT CĐVN mà tôi đã tham gia khởi xướng và lãnh đạo từ hơn một năm qua đến nay.

2-      Lý do thứ hai là PT CĐVN nay đã khá mạnh, cho dù không có tôi thì tin rằng PT CĐVN sẽ vẫn liên tục phát triển tốt. Vào ngày 3/2/1930 đảng CSVN thành lập tại Hương Cảng (HongKong) chỉ có 7 người. Vào ngày 22/12/1944 đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân thành lập dưới gốc đa Tân Trào chỉ có 34 người. Vậy mà từ số rất ít con người ưu tú đó đã làm nên lịch sử. Hiện nay thành viên PT CĐVN đã vượt xa con số 7 người, hầu hết các thành viên đều là những con người ưu tú không kém gì 7 thành viên tham gia sáng lập ĐCSVN và 34 người tuyên thệ dưới gốc đa Tân trào năm xưa.

Tham gia khởi xướng PT CĐVN có doanh nhân yêu nước Trần Huỳnh Duy Thức, luật sư nhân quyền yêu nước Lê Công Định. Tôi thừa nhận luật sư nhân quyền yêu nước Lê Công Định và doanh nhân yêu nước Trần Huỳnh Duy Thức có nhiều điểm ưu việt hơn so với tôi. Về ý chí, bản lĩnh, trí tuệ xét về tổng thể tôi chỉ là học trò của luật sư nhân quyền yêu nước Lê Công Định và doanh nhân yêu nước Trần Huỳnh Duy Thức. Ngoài đời tôi quan hệ với Thức và Định như hai người bạn thân. Nhưng trong lòng tôi luôn kính trọng tư cách, trí tuệ của hai bạn thân đó như hai bậc thầy. Nhờ hai người bạn thân này mà tôi được hưởng một chút ít tiếng thơm. Trước kia tôi là người không mấy ai thèm biết đến. Nay tôi được khá nhiều người mến mộ. Tới nay luật sư Lê Công Định đã được ra tù, khi có Định rồi vai trò của tôi không còn quan trọng nhiều đối với sự phát triển của PT CĐVN nữa. So sánh tương đối về đẳng cấp thì tôi chỉ đáng là người buộc dây giày, lấy nước rửa chân cho hai bạn Định và Thức thôi.

Nay tôi xin ra khỏi PT CĐVN là để làm một vai trò khác nhằm đem lại nhiều lợi ích cho dân tộc Việt Nam và nhân loại. Tôi tin rằng luật sư nhân quyền yêu nước Lê Công Định và những thành viên PT CĐVN vẫn duy trì, phát triển đúng hướng đã chọn đó là hành động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam.

3-      Lý do thứ 3: tôi muốn sớm làm thành công một sứ mệnh nhỏ đó là làm cho ĐCSVN và CQVN sẽ “ngồi cùng mâm” với những lực lượng hoạt động dân chủ, vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Gần đây tôi thấy cả hai bên “lề phải” và “lề trái” đều bàn luận rất nhiều về chủ đề quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Tôi rất mừng về điều này. Có nghĩa rằng “lề phải” và “lề trái” đã nhìn về cùng một hướng. “Lề phải” tự nhận là ĐCSVN và CQVN. “Lề trái” bị cho là những lực lượng hoạt động dân chủ và vì quyền con người cho nhân dân VN. ĐCSVN từ nhiều năm qua đến nay vẫn luôn tự nhận mình là một đảng dân chủ chứ không phải là một đảng độc tài. Ở những quốc gia dân chủ có rất nhiều đảng. Ví dụ như ở Pháp có hơn 200 đảng chính trị. Nhưng những đảng dân chủ ở các nước họ không chống phá  nhau, ngược lại họ hợp tác với nhau để cống hiến lợi ích cho xã hội.

Tôi thực lòng muốn xin gia nhập vào ĐCSVN để giúp cho ĐCSVN tiếp tục cải cách toàn diện hơn, triệt để hơn. Nếu ĐCSVN không tiếp tục cải cách triệt để hơn, toàn diện hơn thì tôi tin ĐCSVN sẽ bị diệt vong hoàn toàn, ĐCSVN sẽ bị loại bỏ hoàn toàn khỏi xã hội Việt Nam, tương tự như ĐCS ở hơn 20 quốc gia cộng sản châu Âu cũ. Tôi tin rằng tôi sẽ là lối thoát tối ưu để cho ĐCSVN tiếp tục tồn tại và phát triển lâu dài trong lòng xã hội Việt Nam. Nếu ĐCSVN hợp tác với tôi và hợp tác với các lực lượng hoạt động dân chủ và quyền con người cho nhân dân Việt Nam thì sẽ có diễn biến hòa bình. Nếu ĐCSVN từ chối hợp tác thì sẽ dẫn đến đối kháng và có thể dẫn tới diễn biến chiến tranh.

Các lực lượng dân chủ và hoạt động vì quyền con người VN muốn có diễn biến hòa bình chứ không muốn có diễn biến chiến tranh. Các lực lượng dân chủ và hoạt động vì quyền con người VN đã nhẫn nhịn, nhường nhịn ĐCSVN quá nhiều. Nhưng nếu ĐCSVN không biết điều cứ tiếp tục sử dụng bạo lực thì có thể sẽ dẫn tới diễn biến chiến tranh, điều đó hoàn toàn thuộc lỗi của ĐCSVN.

4-      Lý do thứ tư: Tôi đang tiến hành vận động thành lập liên minh dân chủ – nhân quyền – yêu nước Việt Nam. Liên minh này mở rộng cho mọi thành phần cả “lề phải”, “lề trái”, nhân dân VN ở trong nước, đồng bào VN ở nước ngoài, cùng bè bạn quốc tế tham gia. Bất kỳ ai mến mộ dân chủ, tôn trọng quyền con người của nhân dân VN, yêu dân tộc VN là được quyền tham gia. Thông qua liên minh này tôi mong muốn tạo ra cái “mâm cỗ” tuyệt vời cho cả “lề phải” và “lề trái” ngồi cùng mâm để cống hiến lợi ích cho dân tộc Việt Nam, cùng hợp tác phát triển kinh tế. Có thể ví vai trò của tôi sẽ tựa như là “nhịp cầu nối” cho “lề phải” và “lề trái” có thể bắt tay hợp tác với nhau, đi đến với nhau. Từng bước cao hơn nữa tiến tới chúng ta sẽ thực hiện sứ mệnh hòa giải dân tộc.

5-      Lý do thứ 5: Tôi là người có tính cách rất công bằng. Cho dù là cha, mẹ, vợ, em gái, con cái nếu sai lầm tôi không bênh vực mà quyết giúp những người thân của mình sửa chữa sai lầm. Đối với kẻ thù của chính mình nếu họ đúng tôi vẫn bênh vực, họ có điều tốt tôi vẫn hoan nghênh và học tập họ. Tôi sẵn sàng hợp tác cả với kẻ thù để làm ăn kinh tế. Đã từ rất lâu rồi tôi có phương châm sống là: Hãy yêu thương kẻ thù của chính mình và hãy ôm hôn kẻ thù của chính mình !

Cha tôi năm nay đã có 55 năm tuổi đảng, nhiều bạn hữu khuyên tôi là hãy vận động cha tôi từ bỏ ĐCSVN tựa như là bác Lê Hiếu Đằng và anh nhà báo yêu nước Phạm Chí Dũng. Nhưng tôi đã không làm như vậy. Cha tôi là người đảng viên ĐCSVN rất tốt bụng, sống lý tưởng vì lợi ích của dân tộc VN. Cả cuộc đời cha tôi chưa từng tham nhũng, cha tôi rất liêm khiết. Tôi muốn noi theo truyền thống cách mạng của thế hệ ông bà, cha mẹ tôi. Cả đại gia đình họ hàng nội ngoại của tôi đều làm cách mạng. Thế hệ ông bà, cha mẹ tôi làm cuộc cách mạng chống giặc ngoại xâm để giành độc lập cho dân tộc. Thế hệ của tôi, các con tôi sẽ chống giặc nội xâm. Giặc nội xâm là bọn tham nhũng, bọn phản bội lại lợi ích của dân tộc VN.

Việc tự nguyện ra khỏi PT CĐVN là một bước lùi của tôi. Nhưng tôi lùi một bước là để tiến trăm bước. Do vậy tôi mong các thành viên PT CĐVN, các lực lượng hoạt động dân chủ và vì quyền con người cho nhân dân VN hãy đừng buồn. Qua bài viết này tôi bày tỏ niềm tin lớn đối với luật sư nhân quyền yêu nước Lê Công Định. Tôi mong bạn Định hãy kiên định đi theo con đường sứ mệnh cống hiến để nhằm mưu cầu quyền con người cho nhân dân VN.

Việc tôi có ý định xin gia nhập ĐCSVN là hoàn toàn nghiêm túc, không phải là một trò đùa. Tôi là một doanh nhân, một trí thức chứ không phải là trẻ em (con nít). Do vậy mọi việc tôi làm đều có tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng. Vừa qua khi biết tôi có ý định xin gia nhập ĐCSVN đã có những bạn hữu trong giới hoạt động dân chủ, vì quyền con người cho nhân dân VN đã phản ứng với tôi kịch liệt. Có một số người hiểu lầm tôi đã yếu mềm, đầu hàng để xu nịnh ĐCSVN và CQVN tựa như là một kẻ ly khai, thiếu lập trường để nhằm tìm kiếm danh lợi tại VN. Thời gian qua tôi đã im lặng không thanh minh với nhiều bạn hữu. Vàng thật thì không sợ lửa. Tôi còn rất nhiều cơ hội để chứng minh tôi là ai. Có một số bạn hữu lo ngại khi tôi vào ĐCSVN thì sẽ lại bị tha hóa biến chất trở thành kẻ tham nhũng. Tôi rất hiểu bản thân mình. Tôi thật sự là một “cây hoa sen” hay một “bông sen”. Quý vị và các bạn là người VN chắc là hiểu quá rõ hình tượng thế nào là cây hoa sen hay bông hoa sen. Cây hoa sen sống chung với bùn, nhưng bông hoa sen luôn thơm ngát không hề hôi tanh mùi bùn. Cán bộ quản giáo, giáo dục tội phạm họ không dễ trở thành kẻ phạm tội. Bác sỹ làm dịch vụ cai nghiện ma túy họ không dễ để mắc nghiện ma túy. Tôi có đủ đến dư thừa bản lĩnh để giữ vững lập trường, quan điểm chính trị của tôi đến hơi thở cuối cùng. Tôi mãi mãi sẽ vẫn là con người tận tụy suốt đời để cống hiến vì lợi ích của dân tộc Việt Nam và nhân loại.

Tuy nhiên qua bài viết này tôi cũng xin lưu ý tất cả quý vị và các bạn tham gia hoạt động dân chủ vì quyền con người cho nhân dân VN rằng: Quý vị và các bạn hãy đừng tự rơi vào một kiểu cực đoan kiểu mới. ĐCSVN muốn độc quyền lãnh đạo xã hội VN tức là độc tài hay toàn trị. ĐCSVN muốn không cho bất kỳ một đảng chính trị mới nào ra đời để không có đảng đối lập, cạnh tranh. Nhưng nếu các lực lượng dân chủ, nhân quyền đối kháng lại ĐCSVN thì đó cũng là một sự cực đoan kiểu mới đấy.

Tôi muốn mọi thành viên tham gia hoạt động dân chủ, nhân quyền cho VN hãy sống với phương châm là: Hãy yêu thương kẻ thù của chính mình và hãy ôm hôn kẻ thù của chính mình đối với ĐCSVN cùng CQVN. Người cao thượng, nhân văn dùng trí tuệ, tình yêu thương, bao dung, tha thứ, bác ái, lợi ích để đối đãi người khác cho dù đó là kẻ thù của họ. Ngược lại kẻ tiểu nhân luôn sử dụng bạo lực như nắm đấm, mắm tôm, nhà tù, súng đạn, gươm dao để đối đãi với người khác cho dù đó là những người hết sức lương thiện. Khi ĐCSVN và CQVN sử dụng bạo lực, quyền lực, nhà tù, mắm tôm, gươm dao, thủ đoạn để đối đãi những người yêu nước thì đã quá sáng tỏ các quan chức, công chức ĐCSVN và CQVN thuộc vào thể loại như thế nào rồi!

Tôi hy vọng, tôi cầu mong Đức Chúa Trời, Chúa Giê-Su, Đức Mẹ Maria, các Thánh Thần, các vị Phật, anh linh Tổ Tiên dân tộc VN và nhân loại phù hộ độ trì cho dân tộc VN sớm có quyền con người, hòa bình toàn diện bằng giải pháp diễn biến hòa bình không xảy ra diễn biến chiến tranh!

Tôi xin chúc toàn thế đồng bào VN ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế, cùng quý vị và các bạn luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc.

Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam, ngày 22 tháng 12 năm 2013,

Lê Thăng Long – Lincoln Lê

Địa chỉ nhà riêng: 80 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM.

Điện thoại di động: +84-967375886. Email: thanglong67@gmail.com

 LTL gửi cho NTT blog

38 thoughts on “NHÀ HOẠT ĐỘNG VÌ QUYỀN CON NGƯỜI LÊ THĂNG LONG TUYÊN BỐ XIN RA KHỎI PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM

 1. Làm chính trị kiểu như ông LTL.đúng là
  không có bản lĩnh cũng như quan điểm
  chính trị,kể cả không có một chủ trương
  nhất qúan gì cả, nếu không nói ba phải,
  xoay chiều để thoả hiệp !
  Thứ chính trị này không đáng cho người
  dân VN.đặt tin tưởng và để tránh tổn thất
  cho con đường VN.của Trần H.Duy Thức,
  tôi hoan nghênh ông rút ra khỏi nhóm trên
  và khuyên ông nên từ bỏ luôn tham vọng
  chính trị của mình vì các lý do nêu trên.

  • Xin góp ý thêm.
   Qua “tuyên bố” trên,LTL.lộ rõ tham vọng mình
   khi vỗ ngực xưng tên…nghe rất là hoành tráng
   “nhà hoạt động vì quyền con người…” trời ạ !
   Một kẻ đánh bóng mình như anh hề đang diễn
   kịch …như ta đây…là và là… v.v…
   Hành động có giá trị gấp triệu lần và thuyết phục
   nhiều lần hơn là chỉ ba hoa khoác lác !

 2. Muộn lắm rồi: đảng CSVN đã bơi quá xa bờ và họ chính họ không còn muốn quay đầu vào bờ. Nếu đảng CSVN mà thật lòng ăn năn sửa đổi thì họ sẽ mất tất cả từ tiền của và quyền lực, và sẽ không có câu nói nổi tiếng của ông Boris Eltsin ở Liên Xô cũ.

  Ai đó có nói “Người theo CS là người chưa hiểu hết Marx, người chống CS là người thật sự hiểu Marx”. Tự thân chủ nghĩa CNXH CS là phản khoa học, trái tự nhiên thì những người theo chủ nghĩa CS vì lý tưởng gì? Bất hạnh kinh khủng cho dân tộc VN: thế giới có đến gần 210 quốc gia, nhưng chỉ có 5 quốc gia trong đó có VN đi theo chủ nghĩa CS CNXH. 205 quốc gia còn lại u mê tâm tối chăng?

 3. Thưa ông Lê Thăng Long. Từ khi ông mới xuất hiện, tôi – một dân đen thôi, đã ngờ ngợ thấy một Lê Thăng Long “cò mồi” và cơ hội rồi. Nay tôi không có sự ngạc nhiên bất ngờ nào với chuyện ông tuyên bố này nọ. Đọc hết những lý do lý trấu của “nhà dân chủ ” xôi thịt Lê Thăng Long, tôi chỉ thấy vừa buồn và dâng lên trong lòng một người già như tôi một sự thật rất đáng xấu hổ cho một người cũng mang danh trí thức mà lại không có lấy một chút xíu bản lĩnh trọng danh dự của một người có học.

 4. Ông này hình như HÂM HÂM nhỉ! Lập luận chẳng có tí nào gọi là LOGIC cả. Mừng rằng ông ta đã tự nguyện rút ra khỏi phong trào con đường VN. May mắn thay!

  • – Hâm hay không thì chưa biết. Nhưng những người tốt và phục vụ hết lòng cho ĐCS như bố mẹ và ông bà của ông Long mà không cứu vãn được đảng. Thì liệu một mình ông Long (giả thuyết được đảng tín nhiệm làm TBT) trong 11 tháng có xoay chuyển được tình hình không? Làm chính trị mà tư duy đơn giản thế thì thế giới đại đồng lâu rồi. Nếu ông được lên thay ông Nguyễn Phú Trọng (giả định) và thực sự muốn cải cách một cách triệt để. Nhưng các “đồng chí” (đang mùa kiếm chác) không theo thì hoàn cảnh của ông khác gì con trạch nằm trong giỏ cua?

   – Có một nhầm lẫn rất lớn của ông Long khi cho rằng hễ ai tham gia (hay có tiếng nói) đối lập là chống ĐCSVN và CQVN. Mà không biết rằng chính nhờ những nhân tố đối lập này mà một chính đảng cầm quyền và chính quyền (không cứ chỉ ĐCSVN và CQVN) sẽ dần khắc phục được những khiếm khuyết để xứng đáng là “của dân do dân và vì dân” thực sự. Chứ không phải chỉ là xảo ngôn lừa dối như hiện nay. mặt tích cực của đối lập nó như thứ Vaxin cần thiết cho một cơ thể có thể phòng chống dịch bệnh vậy.

 5. Thằng điên! Tôi chưa bao giờ bình luận về việc anh này nhận tội để được chính quyền cộng sản khoan hồng nhưng hôm nay tôi phải nói rằng LTL là một tên vớ vẩn! Hãy biến khỏi Phong trào Con đường VN cũng như phong trào dân chủ VN!

  Có già mà ko có khôn!

 6. Đúng như Long tự nhận chỉ đáng buộc giày cho Định và Thức. Có lẽ Long bị bệnh tâm thần rồi. Long nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng một thời gian cho “lại người” đi. Trong thời gian này hãy tư ngẫm nghĩ cho thấu đáo,đừng tuyên bố này nọ nữa mà tàn đời luôn đấy.

 7. Ông này đúng là HÂM tỷ độ rồi. Bây giờ mà ông còn muốn xin vào Đảng CS để sửa sai cho Đảng thì cần xem lại ông có mắc bệnh tâm thần hay không? Ông lại còn tự cao cho rằng vai trò của mình có thể làm cho Đảng CS được giữ vững. Ông còn hy vọng hão huyền là Đảng CS sẽ thay đổi ư? Xin thưa Đảng thay đổi cái còng nhỏ bằng cái còng lớn đấy. Ông không tháy nước ta đang biến thành bãi rác của những đồ thừa thãi của thế giới hay sao? RÁc vật chất cũng đầy mà rác tư tưởng là cái CNCS thì càng rõ hơn. CNCS có quê hương ở Đức nhưng người Đức không theo. Xin nói thật tóm tắt: muốn đất nước tiến lện gần kịp các nước khác thì hãy mau mau dẹp cái CNCS đi. Hãy cho ngay các ông CS chóp bu về chăn gà.

 8. Bác NTT không đăng còm của em là em có nhớ 1 bài báo nói là LTT là cá chìm rồi. Có bác Le Du nói hộ em rồi.

  • Ngay sau khi những người con ưu tú của nhân dân như các anh Trần Huỳnh Duy Thức, Cù Huy Hà Vũ, Lương Công Định, Nguyễn Tiến Trung v.v… xuất hiện và sau đó bị vào nhà tù nhỏ. Tôi thấy lúc đó thấy có một người có tên là Lê Thăng Long. Đọc những bài viết của anh ta, tôi rất phân vân, nhưng vì là cảm nhận chủ quan, nên tôi không dám chia sẻ điều phân vân đó cho bất cứ ai. Tôi nghĩ mình đã già rồi không dấn thân được nữa thì bất cứ ai có đức hy sinh vì dân, vì nước, mình đều phải kính trọng và không được phép có bất cứ một nhận xét hồ đồ nào, có hại cho phong trào chung vốn rất cần sự hy sinh những con người ưu tú đó. Họ phải thân, hy sinh quyền lợi của mình, hy sinh tình cảm gia đình vợ, con để hiến dâng tâm huyết, cuộc đời cho ngày đồng bào mình được sống thực sự cho ra một con người. Nhân vụ Lê Thăng Long, càng chứng minh rằng, việc cài cấy những Vũ Ngọc Nhạ, Phạm Xuân Ẩn, để trở thành Những “X30 phá lưới” là những “chiêu” phải nói là trên cả tuyệt vời của những người CS. Họ là đại sự phụ về những “chiêu” cực kỳ tinh vi này.

   • Lê Thăng Long vào tù ở chung với LCĐ, THDT…để khai thác cho hết mới đi an dưỡng về làm tiếp họ Cam quýt !!!

 9. Bác muốn vào thì cứ vào, bác muốn ra thì báo cho “con đường VN” là đủ …bác “kính thưa toàn thể” hơi bị nhiều, cũng như hơi bị lạ.

 10. “So sánh tương đối về đẳng cấp thì tôi chỉ đáng là người buộc dây giày, lấy nước rửa chân cho hai bạn Định và Thức thôi.”- Tự nhận trình độ của mình như thế này mà còn muốn làm Đảng trưởng….Nực cười.

 11. lão này bị thần kinh chính trị. Đang uống cà fe đọc xong phọt ra ướt hết bàn phím, phí cả tách cà phê

 12. Tôi rất thông cảm và rất cảm phục cái tâm của ông LTL. Tất nhiên là ĐCS VN sẽ chả bao giờ kết nạp ông LTL. Nếu ông được kết nạp thì ông hãy xem lại truyện Tây du ký (Tôn Ngộ Không làm Bật mã ôn đó).
  Rất tiếc cho một tấm lòng và tài năng như LTL! Chẳng lẽ những tấm lòng và tài năng như vầy mà bị xếp xó hay sao???
  Trời hỡi, làm sao mà dân tộc VN ta cứ mãi bị đau thương thế này !
  Đừng uýnh nhau nữa, hãy bắt tay nhau như Myanmar mà xây dựng đất nước đi!

  • Trời ơi! Tôi đã viết trắng phớ ra như thế mà bạn vẫn chưa nhận ra sao ? bạn cứ thử ngược dòng thời gian, từ khi ông Lê Thăng Long xuất hiện và có những bàiviết, rồi tuyên bố này nọ, cũng như cái cách mà chính quyền đối xử với ông LTL là bạn sẽ biết ngay thôi. Ngày xưa, những “X30” đã phá lưới rất thành công. Trong quá trình làm nhiệm vụ, họ sinh hoạt đảng và chấp hành nhiệm vụ của tổ chức theo một hình thức đặc biệt, khác hẳn với những hình thức thông thường.

 13. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ HAI 23-12-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

 14. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Hai, 23-12-2013 | doithoaionline

 15. Các bác nên bình tĩnh. Tôi nghĩ vấn đề này liên quan đến chủ đề cần bàn luận kỹ, đó là : Để đấu tranh dân chủ, trong điều kiện hiện tại các ĐVCS có nhận thức tiến bộ nên bỏ đảng hay ở lại ? Để trả lời câu hỏi này cần có phân tích thực tế :
  – Số đảng viên CS có nhận thức tiến bộ ?
  – Cách thức kết nạp vào ĐCS ?
  – …..
  Về lý thuyết nếu tất cả các ĐV xin ra khỏi đảng CS – tự xụp đổ. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra do nhiều lý do. Cách thức kết nạp hiện nay khi một người xin ra khỏi đảng CS, sẽ có người thay thế để đảm bảo số lượng ( cách thực kết nạp dễ dàng, gắn liền với quyền lợi, chức vụ, nhận thức CT của người trẻ tuổi…).
  Dĩ nhiên việc xin ra khỏi đảng với những người như bác Đằng cũng là hiệu ứng tốt. Nhưng phải chấp nhận thực tế là hiện tại không xảy ra chuyện tất cả ĐV xin ra khỏi đảng CS.
  Ông LTL thừa biết sẽ không được gia nhập ĐCS. Thừa biết không thể làm TBT. Tôi Ko hoàn toàn tán thành với cách làm đó ( nhiều điểm hơi buồn cười). Nhưng tôi tôn trọng và nghĩ rằng đây là một phương thức ĐTDC riêng của ông LTL.
  Trên chiến trường cần có người đầu chiến tuyến ( những người dũng cảm nhất – thật đáng tôn trọng ), nhưng cũng cần người y tá, hậu cần, điệp viên… đều có vai trò quan trọng.
  Tôi nghĩ rằng các phương thức ĐT sẽ luôn khác biệt. Tranh cãi là điều cần thiết. Nhưng khi chưa hiểu rõ ý tưởng gì, thì cần bình thản, tránh qui chụp theo bản năng.

 16. Pingback: NHÀ HOẠT ĐỘNG VÌ QUYỀN CON NGƯỜI LÊ THĂNG LONG TUYÊN BỐ XIN RA KHỎI PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM (Lê Thăng Long) | Ngoclinhvugia's Blog

 17. Lâu nay,tôi từng phản bác một số người
  như bác Basam chẳng hạn,là người vốn
  không mấy thiện cảm,thậm chí nghi ngờ
  ‘con đường VN.’ của Lê Thăng Long khi
  LTL.giới thiệu trên diễn đàn BBC.
  Lý do mà tôi phản bác là không nên nghi
  ngờ thiện chí của LTL.nhưng nay thì mới
  biết rõ nhận thức của ông ta về chính trị
  qúa tầm thường và hạn hẹp đáng thương
  hại.Bác Gocomay cho ví dụ về cách LTL.
  hiểu ‘đối kháng’ là một bằng chứng.

 18. Pingback: Thứ Hai, 23-12-2013 – Từ Đảng không còn là cá biệt & Giáo điều, bảo thủ như Hội đồng Lý luận Trung ương | Dahanhkhach's Blog

 19. Chúng ta cần bình tĩnh và tôn trọng sự khác biệt đồng thời không nên quy kết khi chưa thật sự tường tận vấn đề.
  Thật sự tôi cũng có nghi ngờ LTL, nhưng ta phải đặt câu hỏi là ông ta làm như thế là nhằm mục đích gì? Toàn bộ ý chính của bài viết theo tôi cũng chỉ nói lên một điều rằng mục đích của LTL là không thay đổi, nhưng chẳng qua là thay đổi cách thức đấu tranh mà thôi.
  Nếu LTL là “cá chìm” thì tôi nghĩ cũng chẳng ảnh hưởng gì tới phong trào đấu tranh cho dân chủ cả, bởi vì những người đấu tranh cho dân chủ là những người có nhận thức, có tư duy độc lập.
  Theo tôi không nên đao to búa lớn với LTL mà hãy quan sát anh ấy làm gì và làm như thế nào.

  • anh Hồ Quang Huy cứ vào tù đi biết được thiên thu tại ngoại nó ntn? Cá chìm nó cho mọi người vào tù sao lại không có ảnh hưởng.

 20. Ơ, sao lại lên án việc ông Lê Thăng Long xin vào đảng CS nhỉ. Họ bỏ tù ông vì tội chống đảng cs và nhà nước, nay ông ngõ lời xin vào đảng cs để bảo vệ đảng, bảo về nhà nước xem họ xử sự thế nào. Chống thì bỏ tù, xin vào để bảo vệ nhẽ nào không cho vô?
  ha ha cứ đợi xem sao đã

 21. Cái vòng cộng sản cong cong,
  Người hòng thoát khỏi, kẻ mong chui vào!
  Thiệt tình chẳng hiểu ra sao,
  Sự đời lắm cảnh tào lao nhường này!

 22. Pingback: LÊ THĂNG LONG, ÔNG TUYÊN BỐ GÌ THẾ HỞ ÔNG ? (LMH Tuấn – Danlambao) | Ngoclinhvugia's Blog

 23. Pingback: ÔNG LÊ THĂNG LONG TUYÊN BỐ MUỐN GIA NHẬP ĐẢNG CSVN (Hòa Ái – RFA) | Ngoclinhvugia's Blog

 24. Nói cho cùng hoàn cảnh nhân thân ông xứng đáng để ông rút ra khỏi phong trào con đường của đảng vớ vẩn gì gì đấy. Tuy nhiên, có gì thiếu sót trong Đảng CSVN thì nói sau nhưng cũng chưa nghe ông nói phong trào con đường việt nam đéo đéo gì đấy là vớ vẩn. Ông xin ra vì lí do gia đình, vì lí do bị nghi ngờ, chứ chẳng phải lí do ông đứng trong một tổ chức hoạt động nói xấu chế độ. Haizzz. Khó mà chấp nhận được ông long. Tôi mà là nhà tuyển dụng, cho ông out ngay. Tư tưởng vẫn còn ràng buộc lắm.

 25. Ông long ông ra khỏi cái băng vớ vẩn đó nên im lặng hoặc một lời tố cáo hành vi vớ vẩn của chúng còn chấp nhận được. Chứ ông ra ông nói nhiều quá, ông nói nhiều về Đảng quá. Không biết nhân thân ông có thế thật không chứ nếu thế thật thì ông suy nghĩ lại cách ăn nói. Nói như thế ông ở lại trỏng đi còn hơn. Tôi đoán, hiện trong ông có 2 dòng tư tưởng, bên nhẹ bên trọng. bên cái ông từ bỏ tôi đoán là nặng hơn????

 26. Pingback: VỀ VIỆC ÔNG LÊ THĂNG LONG TỪ BỎ PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM | Ngoclinhvugia's Blog

 27. Bị tẩy não và điên .Nói chuyện như con nít . Hết thuốc chữa . Vì tôn trong diễn đàn nên không chửi thề .

 28. Chắc Lê Thăng Long nghĩ rằng cỡ Đại Biểu QH Hoàng Hữu Phước mà còn làm chính trị được huống hồ chi là mình.
  Cũng may là LTL mới đang hiến kế để cứu DCSVN , còn Huỳnh Hữu Phước thì muốn hiến kế để cứu Sadam Hussien.
  Chắc LTL nghĩ rằng muốn làm chính trị ở VN thì người ta phải hoặc tỏ ra là tưng tửng thì phải.
  Trần Huỳnh Duy Thức có tài thật, tôi khâm phục anh tất cả ngoại trừ một điều rằng : Anh đã từng ngây thơ hợp tác với LTL.

Đã đóng bình luận.