Tao đánh cho mày gãy chân để mày khỏi đi

Đó là lời cảnh cáo của những kẻ đánh Trần Thị Nga (Hà Nam) vào chiều 25/5/2014

Vậy Trần Thị Nga đi những đâu và để làm gì?

Trần Thị Nga đã đi khắp các nơi trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam để tham gia các hoạt động biểu tình, ủng hộ những người đấu tranh bị bắt, ủng hộ dân oan, tham gia các hoạt động từ thiện, hoạt động nhân quyền, dân chủ. Ít có thời gian cô ở nhà. Vì các hoạt đông này, cô thường xuyên bị công an bắt bớ, đánh đập, ngăn chặn, cướp máy ảnh. Nhà cô ở thường bị rải truyền đơn đe dọa.

Ngày hôm qua, nhà tôi có một cuộc gặp mặt bạn bè nhân chuyến đi Mỹ về để cảm ơn mọi người đã quan tâm. Như mỗi khi có việc gì đó, nhà tôi bị đặt chốt theo dõi. Mẹ con Nga là người về sau cũng vì còn nán lại chờ người bạn đến đón. Khi anh Phong chở đến khu vực gần Công ty Cơ khí điện thủy lợi km 10 Quốc lộ số 1, địa phận xã Tứ Hiệp huyện Thanh Trì, cách nhà tôi 3 km thì cô bị 5 tên cầm tuýp sắt lao vào đánh.

Theo Nga kể lại thì lúc ấy anh Phong đang chở mẹ con cô bằng xe máy thì bị một tên đánh mạnh vào cánh tay trái đang ôm bé Tài. Xe đổ xuống. Cô la “Cướp, cướp” rồi chạy vào 1 cửa hàng bán xe máy bên đường được người trông cửa hàng bảo vệ nên chúng bỏ đi. Được một lúc, cô chạy ra với con thì bị chúng xông vào đánh lần thứ hai. chúng vụt cây sắt vào chân, vào tay trái. Cô lại chạy vào bên trong Công ty Cơ Khí Điện Thủy Lợi kêu cứu, được 2 thanh niên hỗ trợ nên cô chỉ bị đánh thêm mấy cái nữa. Khi tiếp tục đứng chờ những bạn ra đón thì chúng lại xông vào đánh lần thứ ba làm Nga gãy chân, bầm tím đầu, mình người, tay chân.

Nghe Nga kể mà không khỏi kinh hoàng. Chúng đập tuýp sắt vào tay Nga khi đang bế con, xe máy đang chạy, có điều gì chắc chắn rằng đứa bé không phải hứng đòn cùng mẹ. Khi xe đổ, hai cháu bé ngã theo, có điều gì chắc chắn rằng, hai cháu không gãy chân, gãy tay hay chấn thương sọ não. Tội ác của chúng thật ghê tởm, man rợ.

Tay phải 2 vết bầm tím

Gối trái

Gối phải


Tay trái

Hai cháu Phú, Tài quanh quẩn bên mẹ, không hiểu điều gì đã xảy ra

Nhiều bạn bè ở Hà Nội đã nhanh chóng đến với Nga. Hội Bầu bí tương thân đã giúp Nga chút chi phí ban đầu. Đã xuất hiện những lời kêu gọi giúp Nga về chi phí điều trị.

Gần đây, việc hành hung những người đấu tranh giữa đường liên tiếp xảy ra, như vụ Trương Văn Dũng, Trịnh Anh Tuấn, Nguyễn Văn Đài…. Nhiều vụ làm việc giữa công an với những người đấu tranh xuất hiện côn đồ đánh, đe dọa. Lẽ thường, côn đồ, lưu manh là đối tượng trừng trị của công an. Nay chúng được đứng vào một phía với công an khi trấn áp những người đấu tranh. Người ta khó phân biệt được đâu là côn đồ được thuê, đâu là công an mặc thường phục, tuy cũng đã có vụ anh em No-U đã vạch ra được kẻ mặc thường phục đánh Nguyễn Văn Phương tại trại Lộc Hà ngày 2/6/2013 là một công an.

Côn đồ nào bức xúc vì việc Trần Thị Nga tham gia các hoạt động? “Tao đánh mày cho gãy chân để mày khỏi đi”. Câu này đủ để người ta biết ai là kẻ chủ mưu trong vụ này.

Ngày 26/5/2014

7 thoughts on “Tao đánh cho mày gãy chân để mày khỏi đi

 1. Hình như bọn Khựa kết hợp bọn “16v4t” ở VN để nuôi dưỡng bọn “côn đồ” này thì phải!
  Đất nước của những nghịch lý. Chắc phải đến lúc nhân dân mình nhờ Liên hợp quốc điều tra vạch mặt chính quyền này thôi

 2. Kinh tởm trước hành vi đê tiện không thể diễn tả này. Tự dưng không ai đi đánh người khác vô cớ. Vậy lý do chúng đánh chị Nga là gì? Đánh thì sẽ được tiền? Đánh cho bõ tức vì chị đã làm chúng phải thêm việc ngày đêm theo dõi, mà không có thù lao? Hay đánh chỉ vì nghe lệnh trên yêu cầu phải đánh, mặc dù chúng cũng không có thù oán trực tiếp với chị? Sợ nhất là trường hợp thứ ba, tức là chúng như một cái máy đánh người, vô tri vô giác.
  Hãy cho tôi số tài khoản để nhận một chút đóng góp cho chị Nga.

 3. Liệu sư việc ông NTT nói có đúng sư thật không? hay là sự bịa đặt vu khống làm xấu, làm nhục ngành công an nhân dân.Tôi yêu cầu các Đ/C có trách nhiệm kiểm tra xác minh, nếu đúng là bịa đặt bôi tro trát trấu vào mặt ngành cand thì bỏ tù ngay cái ông Thụy này không chút chậm trễ.

  • ỐI giời ơi, có kẻ vưỡn nghĩ rằng cái bộ mặt của ngành cand còn chỗ để mà trét nữa ư? Nhưng đừng nên bôi gio trét trấu mà làm gì, nên bôi trét bằng “nhơn trung hoàng” thì đẹp hơn đấy.

  • Nếu đúng sự thật thì sao ?, bài viết có địa chỉ tên tuổi hẵng hồi đó kiểm tra đi, anh nầy tưởng ai cũng làm việc thiếu suy nghĩ và mất đạo đức như các ” đ/c” của anh vậy à ?.

 4. Bây giơ ma con goi la công an nhân dân nưa sao. chung đa tư noi la ‘ con đang con minh ‘. Đang thi goi chung la thanh kiêm đê bao vê đang. Vây thi nhân dân la đôi tương đê công an trân ap mơi đung ban chât cua no

 5. Nếu những người đánh chị Nga là CA giả danh thường dân thì tệ quá,ác không khác gì Tàu ở ngoài biển Đông đánh ngư dân ta tay không tấc sắt.!Năm anh thanh niên cầm vũ khí đánh một bà mẹ đang bế con đang ngồi trên xe máy.Tôi cam đoan cho bọn này ngồi trên tầu kiểm ngư của VN ra đối măt ở biểnĐông,chắc chúng run như cày sấy!Anh hùng xó bếp!

Đã đóng bình luận.