Thư ngỏ về tình hình khẩn cấp của đất nước

Kính gửi đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài,

cùng toàn thể các đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

.

Từ đầu tháng 5 năm 2014, Trung Quốc huy động nhiều loại tàu, đặc biệt là tàu vũ trang, tàu quân sự và cả máy bay yểm trợ cho việc đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 tại vị trí ở sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, xâm hại tàu, thuyền của ngư dân và tàu công vụ của Việt Nam hoạt động ở vùng biển này. Đó là hành vi xâm lược bằng vũ lực, ngang nhiên vi phạm luật pháp và các cam kết quốc tế mà chính Trung Quốc đã ký kết, đánh dấu một bước leo thang mới rất nguy hiểm của thế lực bành trướng Trung Quốc trong mưu đồ lấn chiếm Biển Đông, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, uy hiếp chủ quyền của một số nước khác tiếp giáp Biển Đông và đe dọa trực tiếp hòa bình, an ninh, an toàn hàng hải trong khu vực. Hành động này, cùng với thái độ ngoan cố, xuyên tạc sự thật trước sự phản đối của dư luận quốc tế, đã phơi trần dã tâm bành trướng của nhà cầm quyền Trung Quốc, phản bội quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt-Trung.

Tình thế hiểm nghèo khi chủ quyền quốc gia bị xâm phạm đòi hỏi phải phân tích, dự báo diễn biến và có đối sách chủ động ứng phó. Trách nhiệm này được đặt ra trước hết cho cơ quan lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), đảng đang cầm quyền. Mấy ngày sau khi Trung Quốc đặt giàn khoan, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI của ĐCSVN đã họp trong 7 ngày (từ 8/5 đến 14/5 năm 2014) song không đáp ứng yêu cầu nêu trên. Phát biểu khai mạc và bế mạc của Tổng Bí thư Đảng CSVN cũng như thông báo của Hội nghị khi kết thúc đều không lên án, phân tích và đề ra đối sách chống lại mưu đồ và hành động xâm lược mới của thế lực bành trướng Trung Quốc. Như vậy, khi đất nước đối mặt với nguy cơ lớn, Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN, trước hết là Tổng Bí thư và Bộ Chính trị đã buông lơi trách nhiệm của mình đối với nước, với dân.

Trước dã tâm của nhà cầm quyền Trung Quốc, nhân dân muốn bày tỏ ý chí chống xâm lược, bảo vệ chủ quyền quốc gia, nhưng các cuộc biểu tình ôn hòa trong mấy năm qua đều bị nhà cầm quyền trấn áp. Sau “vụ giàn khoan,” các cuộc biểu tình yêu nước của dân vẫn không được chính quyền ủng hộ, mà còn dùng nhiều hình thức ngăn trở, phá đám nên không đạt quy mô và hiệu quả thể hiện đúng sự phẫn nộ và đoàn kết của 90 triệu dân Việt trước kẻ xâm lăng. Nghiêm trọng hơn nữa là sự mất cảnh giác và tình trạng đột ngột tê liệt đến khó hiểu của nhà cầm quyền và các lực lượng an ninh để cho những phần tử xấu chen vào các cuộc biểu tình kích động bạo động phá hoại ở một số nơi, gây thiệt hại cho một số doanh nghiệp nước ngoài, cho nền kinh tế và cho uy tín quốc gia. Dư luận chưa được biết chính xác ai đứng sau những vụ kích động có chủ đích này, song thấy rõ một điều là nhà cầm quyền Trung Quốc đã lập tức thổi phồng những cuộc bạo động này để làm mờ hành vi xâm lược ở Biển Đông và bôi xấu hình ảnh Việt Nam. Các cấp chính quyền nước ta trong khi trợ giúp các doanh nghiệp bị thiệt hại, trấn an các nhà đầu tư nước ngoài, lại lấy các sự cố đó làm cớ để ngăn chặn nhân dân tiếp tục biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược.

Tình thế hiểm nghèo của đất nước hiện nay vừa thách thức nghiêm trọng, vừa tạo cơ hội lớn cho dân tộc ta chấn hưng đất nước theo con đường dân tộc và dân chủ, trước hết là giải tỏa nhận thức mơ hồ về thế lực bành trướng Trung Quốc, thấy rõ sự xâm nhập, lũng đoạn bằng nhiều thủ đoạn tinh vi và thâm độc của thế lực này trên nhiều mặt mà nước ta phải phấn đấu để thoát khỏi sự phụ thuộc, xây dựng quan hệ láng giềng hòa bình, hữu nghị trên cơ sở tự chủ, bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau.

Dư luận xã hội ghi nhận và ủng hộ những quan điểm và hành động tích cực trong thời gian gần đây của không ít người có trách nhiệm trong bộ máy cầm quyền ở các ngành, các cấp trước mưu đồ bành trướng của Trung Quốc. Trong những biểu hiện đó, nổi lên lời phát biểu của Thủ tướng tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN họp ngày 11-5, tại hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới khu vực Đông Á ngày 22-5, đặc biệt là lời khẳng định “Việt Nam nhất định không chịu đánh đổi chủ quyền thiêng liêng để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó”, thể hiện đúng ý chí của nhân dân ta.

Tình hình hiện nay đòi hỏi và tạo cơ sở cho các cán bộ, đảng viên trung thành với tâm nguyện vì dân vì nước cùng với nhân dân vạch rõ và đấu tranh không khoan nhượng chống lại những quan điểm và thái độ nhu nhược đối với kẻ xâm lược, dùng bạo lực, lừa mị đối với dân, lo mất chức quyền hơn mất nước của một số người lãnh đạo ở cơ quan Trung Ương và các cấp, đặc biệt là những kẻ có quan hệ mờ ám với nhà cầm quyền Trung Quốc. Những nhân tố tích cực trong giới cầm quyền cần thoát khỏi sự khống chế và kìm hãm lâu nay, gắn bó mật thiết với dân để cùng nhân dân thúc đẩy cải cách chính trị, chuyển đổi thể chế từ toàn trị sang dân chủ một cách ôn hòa, gắn với cải cách kinh tế, văn hóa, giáo dục, đưa đất nước ra khỏi cuộc khủng hoảng toàn diện và sâu sắc hiện nay, mở ra một trang mới trong lịch sử dân tộc. Chỉ có như vậy chúng ta mới tập hợp, đoàn kết được toàn dân tộc và thu hút được sự đồng tình, ủng hộ mạnh mẽ của nhân loại tiến bộ để có đủ sức mạnh bảo vệ và phát triển đất nước.

Không một thủ đoạn lừa bịp, hăm dọa hay bạo lực nào từ bên ngoài có thể khuất phục được ý chí bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta!

Không một sự lừa mị, một hành động trấn áp nào có thể lung lạc được tinh thần yêu nước của nhân dân!

Chúng tôi tin tưởng rằng cuộc đấu tranh nêu trên của những đảng viên vì nước vì dân của Đảng CSVN sẽ được nhân dân nhiệt tình ủng hộ, góp sức. Mọi người Việt Nam hãy đồng lòng kiên quyết đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia bằng nhiều hình thức thể hiện rõ tính chính nghĩa và nhân văn, hết sức cảnh giác trước những thủ đoạn kích động của thế lực bành trướng Trung Quốc và tay sai, hết lòng cổ vũ, hỗ trợ các chiến sĩ bảo vệ biển đảo và ngư dân bám biển, đồng thời góp phần tích cực thúc đẩy cải cách chính trị, xây dựng nền dân chủ và pháp trị thực sự, đổi mới và phát triển kinh tế, văn hóa để bảo vệ chủ quyền, đưa đất nước thoát khỏi lệ thuộc và tụt hậu.

Chúng tôi mong nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của đồng bào ở trong và ngoài nước cùng với nhiều đảng viên ĐCSVN, thể hiện trước hết bằng việc ký thư ngỏ này và vận động nhiều người khác tham gia.

Để ký tên xin ghi rõ: (1) họ tên; (2) nghề nghiệp; (3) địa chỉ cư trú (mức thành phố, tỉnh); (4) nước nơi đang cư trú; và gửi về địa chỉ thungovn2014@gmail.com

 

.

 

Những người ký tên đầu tiên

Phạm Xuân Yêm, nguyên Giám đốc Nghiên cứu Khoa học (CNRS), Đại học Pierre et Marie Curie, Paris, Pháp

Nguyễn Đắc Xuân, nhà văn, nhà nghiên cứu lịch sử, Huế

Tô Nhuận Vỹ, nhà văn, Huế

Nguyễn Trọng Vĩnh, Thiếu tướng, Hà Nội

J.B Nguyễn Hữu Vinh, kỹ sư, blogger, nhà báo tự do, Hà Nội

Dương Tường, nhà thơ – dịch giả, Hà Nội

Hoàng Minh Tường, nhà văn, Hà Nội

Trần Thị Tươi, làm biên tập website, TP HCM

Hoàng Tụy, GS, Viện Toán học, Hà Nội

Nguyễn Đức Tùng, M.D., Canada

Vũ Quốc Tuấn, nguyên trợ lý Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải, Hà Nội

Tô Văn Trường, TS, chuyên gia tài nguyên nước và môi trường, TP HCM

Nguyễn Trung, nguyên trợ lý cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Hà Nội

Phạm Đình Trọng, nhà văn, TP HCM

Nguyễn Thị Khánh Trâm, nghiên cứu viên về văn hóa, TP HCM

Phạm Toàn, nhà giáo nghỉ hưu, Hà Nội

Nguyễn Minh Tịnh, Australia

Phan Văn Thuận, Giám đốc công ty TNHH Phú An Định, TP HCM

Nguyễn Thị Thu, cán bộ nghỉ hưu, TP HCM

Đào Tiến Thi, ThS, nhà giáo, nhà văn, nhà nghiên cứu ngôn ngữ, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Ngôn ngữ học Việt Nam, Hà Nội

Lê Thân, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên cán bộ phong trào đấu tranh của nhân dân, sinh viên, học sinh tranh thủ dân chủ Thành phố Đà Lạt, cựu tù chính trị Côn Đảo, TP HCM

JM. Lê Quốc Thăng, linh mục Tổng Giáo phận Sài Gòn, TP HCM

Trần Minh Thảo, viết văn, Bảo Lộc, Lâm Đồng

Trần Quang Thành, nhà báo, Slovakia

Antôn Lê Ngọc Thanh, linh mục Dòng Chúa Cứu Thế, Tổng Giáo phận Sài Gòn, TP HCM

Thân Hải Thanh, nguyên Tổng Giám đốc Benthanhtourist, TP HCM

Trần Thị Băng Thanh, nghiên cứu văn học cổ Việt Nam, Hà Nội

Nguyễn Quốc Thái, nhà báo, TP HCM

Trần Công Thạch, nhà giáo nghỉ hưu, Sài Gòn

Nguyễn Hữu Tế, TP HCM

Bùi Ngọc Tấn, nhà văn, Hải Phòng

Đào Xuân Sâm, nguyên thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải, Hà Nội

Trần Ngọc Sơn, kỹ sư, Pháp

Tô Lê Sơn, kỹ sư cơ khí, TP HCM

André Menras Hồ Cương Quyết, cựu tù chính trị chế độ cũ, Cộng hòa Pháp

Bùi Minh Quốc, nhà báo, nguyên Tổng Biên tập tạp chí Lang Bian, Đà Lạt

Nguyễn Đăng Quang, Đại tá, nguyên cán bộ Bộ Công an, Hà Nội

Đặng Bích Phượng, đã nghỉ hưu, Hà Nội

Hiền Phương, nhà văn, TP HCM

Huỳnh Sơn Phước, nhà báo, nguyên thành viên IDS, Hội An

Hà Sĩ Phu, TS, nhà văn tự do, Đà Lạt

Nguyễn Hữu Châu Phan, nhà nghiên cứu, Huế

Nguyễn Văn Nhượng, kỹ sư, Thụy Sĩ

Hồ Ngọc Nhuận, nguyên Chủ bút nhật báo Tin Sáng Sài Gòn, TP HCM

Nguyễn Quang Nhàn, cán bộ công đoàn hưu trí, Đà Lạt

Nguyễn Thái Nguyên, TS, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng, Hà Nội

Trần Đức Nguyên, nguyên Trưởng ban Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải, Hà Nội

Nguyễn Đình Nguyên, TS, Australia

Hạ Đình Nguyên, hưu trí, TP HCM

Nguyên Ngọc, nhà văn, Hội An – Hà Nội

Nguyễn Xuân Nghĩa, TS, giảng viên, TP HCM

Kha Lương Ngãi, nguyên Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải phóng, TP HCM

Trần Tố Nga, nhà giáo về hưu, Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh của Pháp, hiện sống ở Paris

La Thi Nga, sinh viên, CHLB Đức

Ngô Minh, nhà thơ, Huế

Phạm Gia Minh, TS Kinh tế, Hà Nội

GBt. Huỳnh Công Minh, linh mục Tổng Giáo phận Sài Gòn, TP HCM

Phan Đắc Lữ, nhà thơ, TP HCM

Lê Thăng Long, kỹ sư, TP HCM

Mai Thái Lĩnh, nhà giáo nghỉ hưu, nhà nghiên cứu độc lập, Đà Lạt, Lâm Đồng

Hồ Uy Liêm, PGS TS, nguyên quyền Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hà Nội

Cao Lập, hưu trí, cựu tù chính trị Côn Đảo, nguyên Giám đốc Làng Du lịch Bình Quới – Saigontourist

Võ Thị Lan, cán bộ hưu trí (Công an TP- HCM), TP HCM

Phạm Chi Lan, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải, nguyên Phó Viện trưởng Viện IDS, Hà Nội

Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, nguyên thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, TP HCM

Trần Minh Khôi, kỹ sư điện toán, Đức

Vũ Trọng Khải, chuyên gia độc lập về phát triển nông thôn, TP HCM

Hoàng Hưng, nhà thơ, nhà báo tự do, TP HCM

Hà Thúc Huy, PGS TS, giảng dạy đại học, TP HCM

Nguyễn Thế Hùng, GS TS ngành Thủy lợi, Phó Chủ tịch Hội Cơ học Thủy khí Việt Nam, TP Đà Nẵng

Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục giáo phận Vinh

Tô Hòa, nguyên Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải phóng, TP HCM

Nguyễn Xuân Hoa, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế, Huế

Hồ Hiếu, cựu tù Côn Đảo, nguyên chánh văn phòng Ban Dân vận Thành ủy, TP HCM

Phạm Duy Hiển, GS, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, nguyên thành viên Viện IDS, Hà Nội

Phạm Duy Hiển, kĩ sư, đã nghỉ hưu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Vũ Sinh Hiên, nhà nghiên cứu, TP HCM

Nguyễn Công Hê, TP HCM

Nguyễn Thị Thanh Hằng, dược sĩ, Pháp

Võ Thị Hảo, nhà văn, Hà Nội

Đặng Thị Hảo, TS, Hà Nội

Nguyễn Gia Hảo, chuyên gia tư vấn (Kinh tế đối ngoại) độc lập, nguyên thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng Chính phủ (Võ Văn Kiệt), trọng tài viên Trung tâm Trọng tài (Thương mại) Quốc tế Việt nam (VIAC), Hà Nội

Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Hà Nội

Nguyễn Tất Hanh, họa sĩ, nhà thơ, hội viên Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng

Phạm Bá Hải, Ths Kinh tế, Sài Gòn

Đặng Hạ, lão thành cách mạng, đã nghỉ hưu, Hà Nội

Lê Minh Hà, nhà văn, Đức

Lê Công Giàu, nguyên Tổng Thư ký Tổng hội Sinh viên Sài Gòn 1966, nguyên Giám đốc Trung Tâm xúc tiến thương mại đầu tư, TP HCM

Nguyễn Ngọc Giao, nhà giáo về hưu, Pháp

Nguyễn Hoàng Giao, nghiên cứu sinh tại Đại học Macquarie, Australia

Trần Tiến Đức, nhà báo, đạo diễn truyền hình, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục – Truyền thông Ủy ban Quốc gia Dân số và Kế hoạch hóa Gia đình, Hà Nội

Lê Mạnh Đức, hưu trí, TP HCM

Huy Đức, nhà báo độc lập, TP HCM

Uông Đình Đức, kỹ sư cơ khí đã nghỉ hưu, TP HCM

Phạm Ngọc Đăng, GS TSKH, Nhà giáo Nhân dân, Hà Nội

Nguyễn Đình Đầu, nhà nghiên cứu, TP HCM

Nguyễn Đức Dương, nghiên cứu tiếng Việt, cán bộ nghỉ hưu, TP HCM

Lê Đăng Doanh, TS Kinh tế, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ Tướng, nguyên thành viên Viện IDS, Hà Nội

Doãn Mạnh Dũng, kỹ sư Khai thác Vận tải biển, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Biển TP HCM, TP HCM

Hoàng Dũng, PGS TS, Đại học Sư phạm TP HCM, TP HCM

Nguyễn Xuân Diện, TS Ngữ văn, Hà Nội

Nguyễn Trung Dân, nhà báo, TP HCM

Phạm Công Cường, TS Hóa học, nguyên giảng viên Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, cán bộ Viện Nghiên cứu Năng lượng Nguyên tử Quốc gia, Hà Nội

Tiêu Dao Bảo Cự, nhà văn tự do, Đà Lạt

Ngô Thị Kim Cúc, nhà văn, nhà báo, TP HCM

Tống Văn Công, nguyên Tổng Biên tập báo Lao Động, TP HCM

Nguyễn Kim Chung, giáo viên dạy toán đã về hưu, TP HCM

Nguyễn Phương Chi, biên tập viên chính, nguyên Phó phòng Tạp chí Nghiên cứu văn học, Viện Văn học, Hà Nội

Nguyễn Huệ Chi, GS, Hà Nội

Huỳnh Ngọc Chênh, nhà báo, Sài Gòn

Nguyễn Văn Binh, nguyên dân biểu Quốc hội Sài Gòn, TP HCM

Nguyễn Thị Hoàng Bắc, nhà giáo, nhà văn, Hoa Kỳ

Trần Ngọc Báu, nghỉ hưu, Thuỵ Sĩ

Huỳnh Kim Báu, nguyên Tổng thư ký Hội Trí thức, TP HCM

Nguyễn Quang A, TS, nguyên Viện trưởng Viện IDS, Hà Nội

 

Đợt 2:

Phạm Tư Thanh Thiện, nhà báo, nguyên Phó ban Việt ngữ đài RFI, Pháp

Lại Nguyên Ân, nhà nghiên cứu văn học, Hà Nội

Nguyễn Tường Thụy, viết báo tự do, Hà Nội

Phạm Xuân Nguyên, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội, Hà Nội

Nguyễn Lộc, giảng dạy Đại học, TP HCM

Ý Nhi (Hoàng Thị Ý Nhi), làm thơ, TP HCM

Nguyễn Đắc Diên, bác sĩ Nha khoa, TP HCM

Nguyễn Quang Thân, nhà văn, TP HCM

Dạ Ngân, nhà văn, TP HCM

Bùi Minh Quỳnh, kỹ sư cầu đường, Nghệ An

Nguyễn Văn Dũng, nhà giáo, nhà văn, Huế

Nguyễn Huy Văn, kỹ sư điện, TP HCM

Vũ Thị Bích, hưu trí, Pháp

Nguyễn Viết Lầu, giảng viên hưu trí, Hà Nội

Đỗ Xuân Thọ, TS Cơ học ứng dụng, Hà Nội

Le Van Minh, CH Czech

Nguyễn Minh Đào, cán bộ hưu trí 57 tuổi Đảng, tỉnh An Giang

Bùi Thị Thiện Căn, nhà giáo hưu trí, Hà Nội

Trần Khắc Trí, nghề tự do, Lâm Đồng

Nguyễn Văn Thanh, cử nhân kinh tế, TP HCM

Bùi Đức Hiệp, nhân viên vận tải, TP HCM

Nguyễn Trí, cử nhân kinh tế, TP HCM

Võ Thanh Hà, giáo viên về hưu, Hà Nội

Huu Loi Ngo nhà phản biện tự do, Huế

Phan Cự Cường, kỹ sư ô tô, Hà Nội

Nguyễn Phương Nam, cán bộ nghỉ hưu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Nguyễn Cao Phong, Hà Nội

Nguyễn Đăng Hưng, TSKH, Giáo sư Danh dự Thực thụ, Đại học Liège, Bỉ

Đỗ Thành Long, giáo viên, TP HCM

Nguyễn Văn Túc, cựu quân nhân tình nguyện chiến trường Campuchia, Thái Bình

Doãn Quốc Khoa, TS, kiến trúc sư, giảng viên đại học, Hà Nội

Nguyễn Văn Phú, nghiên cứu và giảng dạy CNRS, Pháp

Phạm Thế Phương, kỹ sư, Hải Phòng.

Hoàng Quý Thân, PGS TS ngành hệ thống điện, Hà Nội

Nguyễn Quang, kỹ sư, CH Czech

Lê Phú Khải, nguyên phóng viên thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại miền Nam, TP HCM

Đoàn Viết Hiệp, kỹ sư điện toán, Pháp

Trần Việt Thắng, ThS khoa học, Hà Nội

Hồ Trọng Để, kỹ sư cơ khí, TP HCM

Tran Van Minh, nghỉ hưu, Đà Nẵng

Lê Văn Ngọ, kỹ sư đã nghỉ hưu, Nha trang

Lê Hoàng Lan, TS, cán bộ về hưu, Hà Nội

Le Xuan Dieu, kinh doanh, TP HCM

Bùi Phan Thiên Giang, kỹ sư Tin học, TP HCM

Hồ Văn Thân, nghề nghiệp tự do, TP HCM

Tran Van Thuan, CNC Programmierer, CHLB Đức

Nguyễn Quang Cương, nhân viên bán hàng kỹ thuật, Hà Nội

Nguyễn Đức Quyết, kỹ sư xây dựng, CHLB Đức

Đoàn Kim Dung, giáo viên hưu trí, Hà Nội

Lê Văn Oánh, kỹ sư xây dựng, Hà Nội

Le Xuan Vinh, nông dân, TP HCM

Đinh Việt Bình, nguyên giảng viên trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia, Hà Nội

Ngô Kim Hoa, nhà báo tự do, TP HCM

Nguyễn Đình Quyền, kiến trúc/ xây dựng, TP HCM

Phan Hữu Nam, CH Czech

Huyen Stefan, California State Employee, Hoa Kỳ

Hoàng Thế Đức, kỹ sư, Hà Nội

John Pham, học sinh, Hoa Kỳ

Hà Dương Tuấn, nguyên chuyên gia công nghệ thông tin, Pháp

Nguyen Van Hai, kỹ sư, doanh nhân, Cambodia

Nguyễn Vũ, kỹ sư, hành nghề tự do, TP HCM

Đặng Văn Lập, kiến trúc sư, Hà Nội

Nguyễn Thiện Nhân, kế toán, Bình Dương

Nguyen Phu Vinh, kỹ sư, TP HCM

Ngô Minh Danh, giáo viên, Đồng Nai

Đặng Trần Hùng, bác sĩ, Hà Nội

Nguyễn Ngọc Thạnh, dược sĩ, Canada

Trần Thế Việt, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Lạt, Lâm Đồng

Hoàng Ngọc Trường, kỹ sư hàng hải, thuyền trưởng, Hà Nội

Trần Văn Bang, kỹ sư, cựu binh chống Trung Quốc xâm lược biên giới phía Bắc, TP HCM

Nguyễn Văn Lý, cử nhân, lao động tự do, Hà Tĩnh

Tống Hoàng Nhân, công nhân, Huế.

Phạm Tuấn Trung, kỹ sư tin, Australia

Vũ Tuấn, GS TS, Đại học Sư phạm Hà Nội, đã nghỉ hưu, Hà Nội

Ngô Đức Minh, dạy học, TP HCM

Ngọc Dung Lê, nguyên Tổng Biên tập báo Vietnameuropa, nhà báo quốc tế IFJ, CH Czech

Nguyễn Quốc Ân, dược sĩ đại học, Hà Nội

Tran Thi Quy, giáo viên, nghỉ hưu, CHLB Đức

Vinh Nguyễn, công nhân, Hoa Kỳ

Pet. Xuân Nguyễn, Công nghệ thông tin, TP HCM

Giuse Nguyễn Công Bắc, linh mục giáo phận Vinh, Nghệ An

Phạm Văn Lễ, kỹ sư cầu đường, TP HCM

Hoàng Anh Vũ, chuyên gia công nghệ ngân hàng, Indonesia

Khuất Thu Hồng, nghiên cứu khoa học xã hội, Hà Nội

Thu San Nguyễn Thế Hùng, TS Vật lý, Viện Vật lý, Hà Nội

Tuyet A Jethwa, cử nhân kinh tế, Nhật Bản

Nguyễn Thế Việt, TS Ngữ văn, CHLB Đức

Vũ Quang Chính, nhà luận phê bình phim, Hà Nội

Trần Thị Hường, kỹ sư kinh tế điện (về hưu), Hà Nội

Phạm Trọng Chánh, TS, nhà nghiên cứu, Pháp

Pham Tuan Anh, kinh doanh, Praha, CH Czech

Lê Toàn, nhà giáo hưu trí, Đà Nẵng

Nguyen Thanh Chính, Hoa Kỳ

Nguyễn Ngọc Duyên, TS, Australia

Nguyễn Hữu Phùng, bác sĩ hưu trí, Đà Nẵng

Trần Ngọc Tuấn, nhà báo, CH Czech

Chu Văn Tiên, kỹ sư, CHLB Đức

Phạm Minh Hoàng, cựu giảng viên Đại học Bách khoa TP HCM, TP HCM.

Chu Quốc Khánh, kỹ sư điện tử, cử nhân kinh tế, Hà Nội

Phạm Hồng Hà, cán bộ hưu trí, Nghệ An

Nguyễn Thanh Nga, MBA, Hà Nội

Nguyễn Ngọc Bảo, kỹ sư, trách nhiệm an ninh thông tin, Pháp

Phạm Duy Hiển, hưu trí, Gia Lai

Lê Văn Chinh, kỹ sư xây dựng, Đà Nẵng

Trần Thị Thúy Lan, nhân viên trợ lý dự án, Hà Nội

Nguyễn Đăng Lập, kỹ sư, Bà Rịa – Vũng Tàu

Nguyễn Văn Vinh, hưu trí, Hà Nội

Nguyễn Văn Thạnh, kỹ sư, Đà Nẵng

Phạm Cường, đạo diễn, CHLB Đức

Nguyễn Đào Trường, cán bộ hưu, Hải Dương

Trần Rạng, nhà giáo, TP HCM

Nguyễn Hoàng Thanh Liêm, An Giang

Cao Nghĩa, kỹ sư cơ khí, Đà Nẵng

Lê Tiên Hoàn, nghỉ hưu, Hà Nội

Lê Xuân Đôn, Chủ tịch Tổng hội Sinh viên học sinh Việt Nam Liên bang Australia, Australia

Nguyễn Tuấn Anh, kinh doanh tự do, Hà Nội

Phan Tinh, kỹ sư, Anh

Trần Văn Tùng, lao động tự do, Tuyên Quang

Nguyễn Hữu Thao, cựu quân nhân F289, Bộ Tư lệnh Công binh Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bulgaria

Đỗ Thành Nhân, quản lý doanh nghiệp, Quảng Ngãi

Nguyễn Minh Sang, làm ruộng, Bắc Giang

Quý Hải, nhà tư vấn & đào tạo, TP HCM

Phan Đình Hùng, kỹ sư vỏ tàu thuỷ, đăng kiểm (đã nghỉ hưu), Australia

Trần Ngọc Hùng, y sĩ, Bình Dương

Nguyễn Thị Thanh Tâm, nhà đầu tư, Hà Nội

Trịnh Hồng Kỳ, nhân viên xuất nhật khẩu, TP HCM

Vũ Tuấn, TS phần mềm và điện tử, CHLB Đức

Đào Văn Bính, kỹ sư xây dựng, Hà Nội

Trần Hữu Lực, kỹ sư điện tử, TP HCM

Trần Tư Bình, giáo chức, chủ nhiệm web chữ Việt nhanh, Sydney, Australia

Lê Quang Thanh, TP HCM

Đào Đình Bình, kỹ sư hưu trí, Hà Nội

Huỳnh Thị Ngọc Tuyết, hưu trí, TP HCM

Nguyễn Minh Hiền, nguyên Tổng biên tập báo Doanh Nhân Sài Gòn, TP HCM

Trần Hữu Khánh, hưu trí, TP HCM

Phạm Văn Đỉnh, TS KH, Pháp

Nguyễn Khánh Hưng, kiểm toán viên, Hoa Kỳ

Phan Quốc Tuyên, kỹ sư tin học, Thụy Sĩ

Lý Đăng Thạnh, người chép Sử, TP HCM

Phạm Thanh Lâm, kỹ sư điện tử, Đan Mạch

Lê Manh Tiên, kinh doanh, Lào

Vũ Ngọc Thăng, dịch giả, Canada

Việt Linh, đạo diễn, TP HCM

Phạm Văn Thành, Pháp

Đoan Trang, nhà báo, Hoa Kỳ

Đặng Kim Toàn, tư doanh, Hoa kỳ

Nguyễn Cường, kinh doanh, CH Czech

Trần Văn Tấn, kỹ sư, CHLB Ðức

Phan Thanh Bình, Hoa Kỳ

Lê Công Định, tù nhân tư tưởng, bị quản chế, TP HCM

Nguyễn Hồng Quân, kỹ sư xây dựng, TP HCM

Trần Viết Tôn, bác sĩ, CHLB Đức

Trần Thị Thanh Tâm, nghỉ hưu, Ba Lan

Phạm Toàn Thắng, kinh doanh, CH Czech

Trần Thị Quyên, giáo viên, TP HCM

Nguyễn Ngọc Đức, kỹ sư tin học, Pháp

Nguyễn Trung Thành, kỹ sư Giao thông Vận tải, Phú Thọ

Đặng Lợi Minh, giáo viên hưu trí, Hải Phòng

Ngô Đức Thọ, PGS TS, nhà nghiên cứu di sản Hán Nôm, Hà Nội

Le Luc, họa sĩ, Canada

Nguyễn Quốc Quân, TS Toán, Hoa Kỳ

Nguyễn Minh Mẫn, kỹ sư, Canada

Nguyễn Thị Nguyệt Nga, Canada

Nghiêm Ngọc Trai, kỹ sư xây dựng đã nghỉ hưu, Hà Nội

Nguyễn Xuân Thọ, kỹ sư điện tử, CHLB Đức

Nguyễn Trọng Hoàng, bác sĩ y khoa, Pháp

Nguyễn Quế Hương, kiến trúc sư, Hoa Kỳ

Hà Minh Hiển, TS Hoá học, Ba Lan

Võ Tiến Khai, kỹ sư Cơ khí, Biên Hòa

Trương Long Điền, công chức hưu trí, An Giang

Trần Định Quốc Khai Nguyên, FAA Honeywell Aerospace, Hoa Kỳ

Hoàng Dương Tuấn, giáo sư đại học công nghệ Sydney (University of Technology, Sydney), Australia

Nguyễn Hữu Sâm, cựu Giáo sư Trung học đệ nhị cấp, hồi hưu, Australia

Tien Loc Nguyen, nhà văn, Canada

Thi Canh Nguyen, công nhân, Canada

Thu Hai Irich, giáo viên, Canada

Nguyễn Công Nghĩa, TS bác sĩ, nghiên cứu viên đại học Waterloo, Canada

Trần Quang Ngọc, TS, nghiên cứu khoa học, Hoa Kỳ

Nguyễn Sỹ Phương, Dr, CHLB Đức

Nguyễn Thanh Lam, nghiên cứu khoa học, Viện Công nghệ California, Hoa Kỳ

Hanson Ngo, kỹ sư, Australia

Trần Quốc Hải, TS Địa chất, Hà Nội

Nguyễn Thanh Sơn, viết văn thơ (bút danh: Trầm Hương Thơ), CHLB Đức

Đoàn Nhật Hồng, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục Lâm Đồng, Lâm Đồng

Phan Dương, kỹ sư, TP HCM

Phạm Đỗ Chí, TS Kinh tế, chuyên gia độc lập, Hoa Kỳ

Nguyễn Ngọc Thạch, hưu trí, TP HCM

Phan Thành Khương, nhà giáo, Ninh Thuận

Nguyen Diep, Hoa Kỳ

Phạm Anh Tuấn, kỹ sư, Australia

Pham Dang Lam, kỹ sư, Australia

Nguyễn Văn Dũng, TS Vật lý, nguyên là cán bộ của Viện Khoa học Việt Nam, Hoa Kỳ

Nguyễn Văn Mạnh, cử nhân, TP HCM

Nguyễn Văn Bôn, kỹ sư, nguyên Đại uý Viện Kỹ thuật Quân sự, Hà Nội

Phạm Như Hiển, dạy học, Thái Bình

Nguyen Minh Dang, kỹ sư, TP HCM

Nguyễn Văn Nghiêm, thợ hớt tóc, Hòa Bình

Trần Quốc Hùng, cựu giáo viên, TP HCM

Nguyễn Xuân Liên, giám đốc bảo tàng, Quảng Bình

Giáng Vân, nhà thơ, nhà báo, Hà Nội

Nguyễn Văn Nghiêm, nhà giáo nghỉ hưu, Hà Nội

Nguyễn Việt Anh, cựu sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia; sinh viên Đại học Luật Hà Nội, Hà Nội

Tran Hung Thinh, hưu trí, Hà Nội

Nguyễn Thị Kim Thoa, bác sĩ, TP HCM

Nguyễn Hồng Khoái, chuyên viên tư vấn Tài chính, Hà Nội

Hà Văn Thùy, nhà văn, nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa, TP HCM

Chu Sơn, nhà văn, TP HCM

Huỳnh Thị Ngọc Diệp, giảng viên Đại học Nông Lâm Huế, Huế

Tạ Cao Nguyên, giáo viên Trung học Phổ thông, Lạng Sơn

Bùi Ngọc Mai, cử nhân Khoa học, TP HCM

Nguyễn Nhật Hoan, Hoa Kỳ

Hà Văn Chiến, cựu chiến binh, Hà Nội

Đào Minh Châu, tư vấn về chính sách công và hành chính công, Hà Nội

Ho Van Thuy, kỹ sư hưu trí, Canada

Nguyễn Thành Duy, kỹ sư xây dựng, Hà Nội

Nguyễn Đức Việt, IT Contractor, Australia

Đào Thanh Thủy, hưu trí, Hà Nội

Nguyễn Thiện Tống, PGS TS, giảng viên hưu trí, TP HCM

Vũ Quốc Ngữ, nhà báo, Hà Nội

Nguyễn Đức Toàn, thạc sĩ kỹ thuật, TP HCM

Trần Thiện Kế, dược sĩ, Hà Nội

Trương Chí Tâm, cử nhân y khoa, TP HCM

Nguyễn Hữu Toàn, kỹ sư (nghỉ hưu), Hà Nội

Nguyen Huu Loc, công nhân, TP HCM

Nguyễn Thế Thanh, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP HCM, nguyên Tổng Biên tập báo Phụ Nữ TP HCM, TP HCM

Nguyen Manh Cuong, kiến trúc sư, Hoa Kỳ

Âu Dương Toàn, kỹ sư thủy lợi thủy điện, Huế

Nguyễn Quốc Hùng, kỹ sư, doanh nhân ngoài quốc doanh, Hà Nội

Hung Huynh, nghỉ hưu, Hoa Kỳ

Nguyễn Dũng, kỹ sư, TP HCM

Đinh Thị Quỳnh Như, TS giảng viên ĐH, hưu trí,TP HCM

Tô Xuân Thành Vinh, doanh nhân, Nghệ An

Đỗ Hữu Hải, kỹ sư điện, Hà Nội

Nguyễn Hữu Dư, Long An

Hoàng Ngọc Cầm, TS KH, Hà Nội

Đào Thế Long, TS, giảng viên đại học, TP HCM

Cao Thế Đoàn, sinh viên, Hà Nội

Nguyễn Hữu Tuyến, kỹ sư hưu trí, TP HCM

Phùng Chí Kiên, designer, Hà Nội

Đỗ Quý, thạc sĩ, Australia

Phạm Văn Thọ (luật gia – nhà báo Minh Thọ), TP HCM

Nguyen Me Linh, TS, đảng viên, Huy hiệu 50 năm tuổi đảng, TP HCM

Huỳnh Văn Quốc Ấn, giáo viên, Huế

Vũ Hồng Phong, kỹ sư, TP HCM

Phạm Quang Tuấn, PGS, Đại học New South Wales, Australia

Dương Sanh, nhà giáo, Khánh Hòa

Phan Trần Minh, kinh doanh, TP HCM

Vũ Thu Hương, TS Địa vật lý, Hà Nội

Nguyễn Xuân Quy, nghề nghiệp tự do, Tiền Giang

Phạm Văn Minh, làm ruộng, Hà Nội

Trần Bình Nam, bình luận gia, nguyên sĩ quan Hải quân VNCH, cựu Dân Biểu Quốc hội VNCH, Hoa Kỳ

Lê Doãn Thảo, Ths Vật lý Hạt nhân, hưu trí, Hà Nội

Tạ Huy Tuyến, kỹ sư, Hà Nội

Nguyen Van Hoang, nghiên cứu, Nhật Bản

Nguyễn Thu Nguyệt, nhà giáo về hưu, TP HCM

Lý Thường, công nhân, Australia

Hoàng Trọng Luận, kỹ sư Điện tử Viễn thông, TP HCM

Nguyễn Huy Canh, giáo viên, đảng viên, Hải Phòng

Trần Quốc Tuấn, kinh doanh, Hà Nội

Phạm Ngọc Thái, nhà thơ, Hà Nội

Phùng Hoài Ngọc, ThS, nguyên Trưởng bộ môn Ngữ văn Đại học An Giang, An Giang

Ngô Minh Hải, chuyên viên phân tích đầu tư, TP HCM

Trần Tuấn, nghề ngiệp tự do, Nha Trang

Nguyễn Thị Ngọc Giao, Hoa Kỳ

Nguyễn Việt Thu, hưu trí, TP HCM

Đinh Hoàng Thắng, TS, Thành viên “Chương trình Minh triết Nghiên cứu Biển Đông”, Hà Nội

Phạm Văn Lộc, nhân viên kế toán, TP HCM

Huỳnh Hải Nam, kế toán, TP HCM

Trần Văn Thọ, GS, Đại học Waseda, Nhật Bản

Nguyen The Phuong, TS, phát triển software, Canada

Nguyễn Văn Viên, kinh doanh, Hà Nội

Nguyễn Ngọc Nại, Hà Nội

Hoàng Anh Tuấn, TS KH, Singapore

Bùi Kim Yến, Hà Nội

Thanh Tran, nurse, Australia

Phan Văn Hiến, PGS TS, Hà Nội

Nguyễn Quang Luân, thợ ảnh, Gia Lai

Trịnh Ngọc Phương, giáo viên, Phú Thọ

Nguyễn Văn Hớn, kỹ sư, nghỉ hưu, Hà Nội

Nguyễn Thượng Long, dạy học và viết báo, Hà Nội

Nguyễn Văn Ngọc, từng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Thụy Điển

Trần Văn Thành, linh mục, Quảng Bình

Trần Hữu Hạnh, nguyên Giám đốc Đài Australia, Australia

Trần Đình Nam, nguyên Trưởng ban biên tập Nhà xuất bản Kim Đồng, Hà Nội

Phạm Quang Long, linh mục giáo phận Vinh, Nghệ An

Dương Tùng, chăn nuôi, Bình Dương

Phạm Kỳ Đăng, làm thơ, viết báo, dịch thuật, CHLB Đức

Nguyễn Hòa, cao học hành chánh Sài Gòn, đã hưu, Hoa Kỳ

Hoàng Xuân Ý, kỹ sư, Nghệ An

Trần Thái Ái Thiên Ân, TP HCM

Cao Tuấn Huy, Đồng Nai

Võ Văn Điểm, nhà báo, Hoa Kỳ

Phạm Khiêm Ích, nguyên Phó Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học Xã hội, Hà Nội

Ngô Đình Thẩm, đồ họa máy tính, TP HCM

Lê Mạnh Năm, nghiên cứu viên, Hà Nội

Hoàng Ngọc Giao, LS TS, Hà Nội

Nguyễn Văn Quang, kỹ sư xây dựng, nghỉ hưu, Bạc Liêu

Nguyễn Quang Ngọc, kỹ sư, Hà Nội

Trần Quốc Hưng, công nhân, Đồng Nai

Lê Tuấn, kỹ sư xây dựng, Hà Nội

Đỗ Văn Hoàn, tu nghiệp sinh, Nhật Bản

Lê Hiền Đức, công dân chống tham nhũng, Hà Nội

Vũ Quang Anh Tuấn, Phó Chủ tịch H Hiệp Hội Nails & Thẩm Mỹ Người Việt / Trưởng Phòng Ngoại Vụ Hiệp Hội Nails & Thẩm Mỹ Người Việt (Vietnamese Nails & Beauty Association USA), Hoa Kỳ

Khổng Hy Thiêm, kỹ sư Điện, Khánh Hòa

Nguyễn Anh Vân, luật sư, Hà Nội

Lê Quôc Thai, kỹ sư tin học, Phap

Trương Bá Thụy, dược sĩ, TP HCM

Phan Thi Lien, kỹ sư cơ khí, Australia

Nguyễn Minh Tiến, giáo viên, Phú Thọ.

Quách Đăng Triều, GS TSKH, thuộc Viện Hoá học Việt Nam, Hà Nội

Diep Kim Lan, engineer, Hoa Kỳ

Nguyễn Việt, nghỉ hưu, Hà Nội

Vũ Duy Hoàn, kỹ sư, Hà Nội

Trịnh Tuấn Dũng, kỹ sư, Hà Nội

Trần Khuê, nhà nghiên cứu văn hoá, TP HCM

Tô Oanh, giáo viên nghỉ hưu, Bắc Giang

Trần Trung Chính, nhà báo, Hà Nội

Tran Thien Nien, TP HCM

Nguyen Thi Xuan Hoa, giáo viên đã về hưu có 60 năm tuổi đảng, TP HCM

Đào Thị Ngọc Trâm, giáo viên đã về hưu, TP HCM

Nguyen Thi Lan, công nhân, CHLB Đức

Phạm Tấn Hà, chuyên gia Tài nguyên nước, Buôn Ma Thuột

Phạm Văn Mầu, cán bộ hưu trí, Hà Nội

Phan Xuân Ngọc, nguyên Phó Hiệu trưởng Đại học Hàng hải, Nha Trang

Đỗ Đình Tuân, giáo viên nghỉ hưu, Hải Dương

Nguyên Văn Nghĩa, kỹ sư, Nga

Nguyễn Anh Tuấn, nhân viên văn phòng, TP HCM

Tuấn Khanh (tên đầy đủ Nguyễn Tuấn Khanh), nhạc sĩ, TP HCM

Nguyễn Lưu, Hà Lan

Lê Thanh Tùng, phóng viên tự do, TP HCM

Thu Nguyen, nhân viên bảo vệ, Hoa Kỳ

Võ Công Bằng, kỹ sư xây dựng, TP HCM

Nguyễn Hữu Cầu, nhà giáo nghỉ hưu, Canada

Nguyen Thi Thu Thuy, nhân viên tư vấn tâm lý học đường, TP HCM

Trần Hữu Kham, thương binh mù, cựu tù chính trị Côn Đảo, TP HCM

Chu Văn Hòa, cử nhân, CHLB Đức

Đặng Vũ Chương, Nga

Thúy Ngoan, designer, Hà Nội

Lê Nguyên Hải, kỹ sư tin học, Hoa Kỳ

Lê Văn Điền, TS Toán học, Ba Lan

Hồ Vĩnh Trực, kỹ thuật viên vi tính, TP HCM

Nguyen Minh Nhut, mục sư, Hoa Kỳ

Bui Quang Trung, kỹ sư xây dựng, Pháp

Lương Nguyễn Trãi, giáo viên Trung học Phổ thông, TP HCM

Trần Hồng Nhung, PGS TS Vật lý, cán bộ hưu trí, Hà Nội

Nguyễn Mạnh Hùng (Nam Dao), TS Kinh tế, nguyên GS Đại học Laval, Canada

Phạm Văn Đảng, lái xe, Bà Rịa – Vũng Tàu

Truong Vinh Phuc, cựu chiến binh, hưu trí, Hà Nội

Nguyễn Hồng Phi, họa sĩ, Thái Lan

Phạm Ngọc Luật, nhà báo, nguyên Phó Giám đốc Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin, Hà Nội

Nguyễn San, ứng viên TS Vật lý Hải dương, Hoa Kỳ

Võ Quang Tu, hưu trí, Canada

Hồ Sĩ Phú, ThS, kỹ sư, TP HCM

Khương Việt Hà, ThS, nghiên cứu văn học, Hà Nội

Tran Kim Nhung, hưu trí, TP HCM

Trương Lợi, kỹ sư, TP HCM

Mai An Nguyễn Anh Tuấn, nhà làm phim độc lập, nhà báo tự do, Hà Nội

Lê Mạnh Hùng, kỹ sư Điện, CHLB Đức

Hoàng Đình Tú, kỹ sư, TP HCM

Thọ Lê, nhà giáo nghỉ hưu, Australia

Nguyễn Út Việt, sinh viên trường Đại học Luật TP HCM, Ninh Thuận

Trần Công Tâm, TS, nguyên cán bộ khoa học, Nga

Phan Hùng, bộ đội nghỉ hưu, Hà Nội

Phi Chu, thợ máy, Hoa Kỳ

Võ Nam Việt, Nga

Tuan Tran, kỹ thuật gia hàng không, Hoa Kỳ

Đoàn Thị Kim Dung, giáo viên, hưu trí, Hà Nội

Nghiêm Sĩ Cường, kinh doanh, Hà Nội

Nguyễn Thế Tuyển, bác sĩ, Bắc Giang

Tạ Quang Trung, luật sư tòa Thượng Thẩm, nguyên hội viên Hội đồng Luật sư luật sư đoàn tòa Thượng thẩm Sài Gòn, Hoa Kỳ

Pham Thuc, công nhân, Na Uy

Le Dinh Hong, kế toán, Canada

Le Thi Nhan, nội trợ, Canada

Nguyễn Đình Hòa, đầu tư địa ốc, Hoa Kỳ

Trần Trung Sơn, giảng viên trường Sĩ quan không quân, Khánh Hòa

Thích Nguyên Hùng, tu sĩ, Pháp

Nguyễn Văn Thạch, sinh viên Đại học Kinh tế, TP HCM

 

Nguồn: Bauxite VN