Quốc hội sẽ không ra nghị quyết về Biển Đông

Quốc hội ơi là quốc hội

(NLĐO) – Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chiều 23-6 cho biết đề nghị của một số đại biểu Quốc hội về việc Quốc hội ra nghị quyết về Biển Đông tại kỳ họp này sẽ không được thực hiện.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều 23-6. 

Ảnh: Long Thắng

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều 23-6, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho biết về đề xuất của một số đại biểu Quốc hội là cần có nghị quyết riêng của kỳ họp về tình hình Biển Đông sẽ không được thực hiện.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu giải thích ngay từ đầu kỳ họp, Quốc hội đã thảo luận, trao đổi bàn bạc rất kỹ và công khai tại hội trường về vấn đề Biển Đông. Sau đó, Quốc hội có Thông cáo số 2 tuyên bố rõ lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nói rõ quan điểm xử lý vấn đề Biển Đông.

Trong kỳ họp này, Ủy ban đối ngoại của Quốc hội đã có công hàm gửi đến cho Quốc hội và nghị sĩ các nước, trong đó nêu rõ những yêu cầu và quan điểm của Việt Nam đối với vấn đề Biển Đông.

“Dự kiến tại phiên bế mạc kỳ họp vào ngày 24-6, Chủ tịch Quốc hội một lần nữa sẽ nói rõ lập trường của Quốc hội Việt Nam để cử tri và đồng bào cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài cũng như bạn bè quốc tế rõ về thái độ của Việt Nam trước vấn đề Biển Đông” – ông Uông Chu Lưu cho biết.

Trước đó, phát biểu trước Quốc hội sáng ngày 19-6, đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP HCM) tha thiết đề nghị Quốc hội ban hành một nghị quyết về Biển Đông và “tha thiết đề nghị các đại biểu Quốc hội ủng hộ quan điểm của mình”.

“Nếu Quốc hội lần này không có tuyên bố nào về Biển Đông thì nhân dân sẽ rất hoang mang, còn dư luận thế giới thì sẽ băn khoăn về việc này và đặt ra câu hỏi tại sao nghị sĩ các nước lại phải lên tiếng về các vấn đề trên Biển Đông” – đại biểu Nghĩa bày tỏ.

One thought on “Quốc hội sẽ không ra nghị quyết về Biển Đông

  1. Thảo nghị quyết phản đối Tầu xâm chiếm biển đảo của VN,đưa giàn khoan vào vùng biển dặc quyền kinh tế của VN ,thì có khó gì đâu,người VNnào cũng có thể viết được!Các vị Đại Biểu với bằng cấp ,học vị…người dân thường nghe tên cũng ù tai choáng mắt lại cho là khó ư?Tôi nhớ đầu thế kỷ 20,trong một quyển Quốc Văn Giao Khoa Thư có một học giả viết”Đường đi không khó,khó vì lòng người ngại núi e sông”…Các vị nghĩ xem các vị có là đại biểu của nhân dân không khi nhân dân sôi sục đòi lên án (bằng nghị quyết),đòi kiện…các vị chỉ ngồi bàn những chuyện không đâu,!Xin nói ngay,nếu đấu tranh giành được thắng lợi ,đuổi Tầu ra khỏi bờ cõi,dân chúng cũng chẳng được dùng dầu với giá rẻ,lương vẫn 3 cộc ,3 đồng.không đủ ăn..chứ người thường đâu có lương ,thưởng khủng…Vậy mà người dân yêu nước,sôi sục chống Tầu là đáng quý, QH ra nghị quyết chính là đứng cùng với dân
    Hưởng lương cao,lộc nhiều mà giặc đến cứ ung dung ngồi trong phòng máy lạnh,nghĩ thấp hơn dân thì quá thể!

Đã đóng bình luận.