Bà Lê Hiền Đức kêu gọi xuống đường phản đối bắn pháo hoa

Thứ Tư, ngày 01 tháng 10 năm 2014

LỜI KÊU GỌI

.

Kính thưa đồng bào cả nước!

Kính thưa toàn thể bà con dân oan!

Kính thưa các bạn học sinh, sinh viên và những bạn trẻ yêu Tổ quốc Việt Nam!

 .

Tôi vô cùng phẫn uất trước sự việc chính quyền Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa khắp nơi nhân ngày kỷ niệm 10/10 giải phóng thủ đô trong dịp này. Là một người đi theo cách mạng từ lúc còn tuổi trăng tròn, đến nay tuổi đã quá bát thập, tôi không có mong muốn gì hơn là đất nước ta được ấm no, nhân dân ta được giàu mạnh. Ngày xưa khi đất nước còn nằm trong tay thực dân Pháp, Việt Minh đã hiệu triệu lòng dân, trong đó có tôi, bằng khẩu hiệu vô cùng đẹp đẽ: NGƯỜI CÀY CÓ RUỘNG… Dân tộc ta đã đổ không biết bao nhiêu xương máu và của cải để đi theo Việt Minh chỉ vì khẩu hiệu đó. Vậy mà đến nay, chúng ta đã phải chứng kiến bao cảnh trái ngang cơ cực trên khắp đất nước này, đặc biệt là bà con dân oan. Ruộng đất của nông dân bị cướp hết để làm dự án, công nhân nghèo đói quá đi bán dâm, sinh viên ra trường thất nghiệp, tiểu thương bị cướp chợ, doanh nghiệp chịu đủ thứ sưu cao thuế nặng, trí thức thì ngủ quên, hoặc nếu nhỡ có thức thì lại đi tù… Trong cảnh nhân dân lầm than như vậy, tôi tự hỏi chính quyền vui sướng gì để lại đốt bao nhiêu tiền, mà đó chính là tiền thuế của chúng ta vào một cuộc vui lúc này. Thủ đô giải phóng ư? Đất nước độc lập ư? Những điều đó còn có ý nghĩa gì khi chúng ta không có tự do, không có hạnh phúc.

Tôi, công dân chống tham nhũng Lê Hiền Đức chính thức kêu gọi toàn thể nhân dân xuống đường phản đối việc bắn pháo hoa này. Đến đúng ngày 10/10/2014, nếu chính quyền Hà Nội không huỷ bỏ ngay việc bắn pháo hoa vô cùng tốn kém, chúng ta hãy cùng nhau xuống đường diễu hành vòng quanh Bờ Hồ để phản đối việc này.

Nếu tôi gục ngã xuống, xin các bạn cứ tiến lên!

Lê Hiền Đức

18 thoughts on “Bà Lê Hiền Đức kêu gọi xuống đường phản đối bắn pháo hoa

 1. sao lại không thể kỷ niệm ngày giải phóng thủ đô trong khi đó là một ngày hội lớn của đất nước, biết là đất nước ta còn nghèo nhưng thực tế thì việc ra để tổ chức bắn pháo hoa mừng ngày hội chả có gì là to tát cả, đừng có vì ý kiển chủ quan mà nói thế nào cũng được, tôi thì tôi ủng hộ việ bắn pháo hoa

  • Không có ngày giải phóng Điện Biên Phủ thì không có ngày giải phóng thủ đô , Không có ngày 30 tháng 4 thì nước nhà chưa độc lập , không có ngày non sông thống nhất .Vui sướng lắm , cờ , hoa , ca hát , nhảy múa , ôm nhau cười nói mà nước mắt tuôn trào , có cả duyệt binh , biểu dương lực lượng , Triều Tiên còn nghèo hơn Việt Nam , nước ta còn phải tài trợ hàng nghìn tấn gạo cho họ , ấy vậy mà họ duyệt binh thì nhất thế giới , đẹp lắm , súc động lắm , ở ta bây giờ gạo không thiếu , còn xuất khẩu nhất nhì thế giới , gạo để dự trữ 3 năm không dùng cho vào nuôi lợn . Thế mà ông Diện , bà Đức lại kêu gào : Hoãn cái sự sung sướng ấy lại , lãng phí , tốn kém…. ĐÚNG LÀ ĐỒ ……………………………………………………………………………………

 2. trong loi keu goi cua cu toi muon cu sua lai mot chut ,theo toi no se co y nghia ngay ngan nghiem tuc va don gian :”tri thuc thi ngu quen hoac neu co nho thuc thi lai di tu”
  thanh:” gioi tri thuc thi bi kim ham tinh than vi dat nuoc ma im lang.Neu ai co tinh than dau tranh vi tien bo xa hoi thi bi quy toi chong nha nuoc va bo tu”
  XI LOI CU VA CAM ON

 3. Pingback: Tin thứ Năm, 02-10-2014 « BA SÀM

 4. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Năm, 02-10-2014 | doithoaionline

 5. sao nhục thế là cùng, chắc Việt Nam là 1 tỉnh của trung cộng hay sao mà mừng bắn pháo hoa, đúng là lú lẫn rồi

  • CHẲNG BIẾT AI LÚ LẪN , NGÀY MỒNG 1 THÁNG 10 LÀ NGÀY QUỐC KHÁNH TRUNG QUỐC .—— CÒN NGÀY MỒNG 10 THÁNG 10 LÀ NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ . BẮN PHÁO HOA CHÀO MỪNG 60 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ SAO BẠN LẠI BẢO BẮN PHÁO HOA CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH TRUNG QUỐC , RÕ LÀ HÂM , ,HÂM NẶNG , ĐIÊN NẶNG , ÓC ĐỂ CHỖ NÀO ĐẤY

 6. Các bác xuống đường phản đối việc bắn pháo hoa ,hãy nhớ đừng mang cờ đỏ,chỉ mang khẩu hiệu thôi

  • Mang cái gì là tùy bạn , nhưng phải đúng luật biểu tình , làm sai thì pháp luật trừng trị , chúng tôi là sinh viên nhà quê mới ra , tiền bố mẹ chi cho đâu có nhiều , chúng tôi còn phải lo học tập chứ , theo đuôi các bạn là tự đánh mất mình rùi , chúng tôi không hồ đồ đâu , mong các bạn thông cảm nhé . chào tạm biệt , à quên đêm 10/10 bọn tớ đi xem bắn pháo hoa ở sân vận động Mỹ Đình cơ , mà phải đi sớm kẻo hết chỗ đứng .

 7. Pingback: ***TIN NGÀY 3/10/2014 -Thứ Sáu. « PHẠM TÂY SƠN

 8. Pingback: Cuộc phản kháng của Hong Kong và tương lai Việt Nam | Nhận thức là một quá trình...

 9. Pingback: AnhBaSAm, Tin thứ Năm, 02-10-2014A | UB Vận Động CPC

 10. Pingback: AnhBaSAm, Tin thứ Năm, 02-10-2014 | DIỄN ĐÀN CỦA CHÚNG TA

 11. tôi đồng ý, đừng lãng phí. như thế cộng sản ơi, hãy dành tiền đó cho trẻ em nghèo, cho người già cô đơn….

 12. Thành phố có hơn 7 triệu dân, mỗi người bỏ 5 nghìn, bằng một ly trà đá là tha hồ bắn pháo hoa, sao các vị cứ lăn tăn thế. Nghèo cũng phải vui chơi chứ. Khi các vị đi nhậu tiền triệu, sao không bỏ nhậu để giúp cho dân nghèo?

 13. 2,4 tỷ đồng để bắn pháo hoa ư? Không nên, hãy chuyểncho trẻ em nghèo, người già cô đơn! Bọn tham nhũng vẫn tiếp tục lũng đoạn đất nước…trời ơi!

Đã đóng bình luận.