Vụ Hội nghị Thành Đô: Ban Tuyên giáo TW tung ra “Sách trắng” (*)

(*) Tựa đề do VNTB đặt

——————————-

Một tập tài liệu về Hội nghị Thành Đô do ban Tuyên giáo Trung ương đã được biên soạn và phân phát đến các đảng viên, cán bộ trong các cơ sở đảng.

Ảnh hưởng đến tư tưởng của cán bộ, đảng viên?

Bắt đầu từ tháng 10/2014, các cơ quan thuộc đảng cộng sản được lệnh đồng loạt phân phát đến mọi đảng viên một tập tài liệu có tên ‘Cuộc gặp cấp cao tại Thành Đô năm 1990’ do ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn.

Theo một số bức công văn, tài liệu tiết lộ cho Danlambao, việc gửi tài liệu tuyên truyền được giải thích nhằm phản bác lại các thông tin rò rỉ về Hội nghị Thành Đô được lan truyền trên mạng interner.

“Vừa qua, trên mạng phát tán tài liệu liên quan đến cuộc gặp cấp cao tại Thành đô năm 1990 với những lời lẽ kích động, bịa đặt, xuyên tạc sự thật, ảnh hưởng đến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân”, công văn này viết.

Các cấp ủy cơ sở đảng cộng sản cũng được yêu cầu phải ‘triển khai, tổ chức quán triệt, phổ biến đến cán bộ, đảng viên và người lao động ở đơn vị’ tập tài liệu về Hội nghị Thành Đô do ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn.

‘Một lòng kiên quyết’ bảo vệ đảng, ‘kiên trì hữu nghị’ với TQ

Trong phần 3, nói về kết quả Hội nghị Thành Đô, tài liệu ban tuyên giáo viết rằng:

“Trong hội đàm, trao đổi không hề có vấn đề phía Trung Quốc gây sức ép với ta về nhân sự, không hề có cái gội là sự thỏa thuận rằng: “Việt Nam sẽ thành khu tự trị thuộc Trung Quốc, giống như Nội Mông, Tân Cương và Quảng Tây vào năm 2010…”, như thông tin trên một số trang mạng, blog đã đưa. Đây là một luận điệu bịa đặt với ý đồ kích động, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và trong các tầng lớp nhân dân”.

Về vấn đề Trung Cộng đưa giàn khoan HD 981 cùng tàu chiến xâm phạm vùng biển Việt Nam, ban Tuyên giáo giải thích rằng: Sau chuyến đi Bắc Kinh của ông Lê Hồng Anh, đặc phái viên tổng bí thư, hai đảng cộng sản đã ‘đạt kết quả quan trọng’ và ‘khôi phục quan hệ giữa hai nước’.

Cơ quan tuyên truyền của đảng cộng sản khẳng định mối quan hệ ‘láng giềng hữu nghị’ với Trung Cộng là ‘chủ trương đối ngoại quan trọng’ trong thời điểm hiện tại.

Sau cùng, ban Tuyên giáo TW lặp lại khẩu hiệu ‘một lòng kiên quyết’ ‘giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ đảng, nhà nước, nhân dân và chế độ; bảo vệ an ninh quốc gia’ và ‘kiên trì quan hệ hợp tác hữu nghị với nhân dân Trung Quốc’.

Dưới đây là văn bản các tập tài liệu được tiết lộ cho Danlambao:

 Ghi chú: Bức công văn trên đã được xóa đi một số chi tiết vì lý do an toàn.
 .

Trích từ Danlambao

4 thoughts on “Vụ Hội nghị Thành Đô: Ban Tuyên giáo TW tung ra “Sách trắng” (*)

  1. Văn bản soạn lại thì khó được người đọc tin.Vì soạn lại,Tầu nó chẳng bịa ra là Việt nam tự nguyện trở thành một khu tự trị của chúng ư?(mặc dù nó thừa biết ,không một người Việt Nam cũng như bất kỳ người bình thường trên thế giới ,không mất tr, lại tin điều đó)Tôi nghĩ nên công bố nguyên bản.có nguyên bản thì hết eo xèo,thắc mắc,xuyên tạc!

  2. ĐCSVN chỉ còn đối phó với dư luận. Tại sao không công khai văn bản ký kết này ngay sau khi ký kết mà chờ đến khi công chúng thắc mắc mới bào chửa? Mà ngay việc bào chửa cũng không làm đúng! Tại sao không sao ngay văn bản đả ký với trung cọng để công khai nó mà viết văn bản riêng để bào chửa. Làm vậy chỉ tổ nói láo thêm một lần nửa

  3. Cái BAN TUYÊN LÁO TAI ƯƠNG này quả là… HIỂM HỌA CỦA DÂN TỘC VN.

  4. Pingback: Việt cộng bị bất lợi nếu Tàu cộng tiết lộ trước những bí mật của HN Thành Đô (1990) | tunhan

Đã đóng bình luận.