Chính sách không liên minh: Tưởng khôn, hóa ngu!

Chính sách liên minh về kinh tế, chính trị và quân sự giữa các quốc gia đã có từ thời xa xưa. Với mục đích là cùng nhau chia sẻ và bảo vệ lợi ích và các giá trị chung. Cùng nhau chống lại mối đe dọa chung hay kẻ thù chung.

Ngày nay, xu hướng hình thành và mở rộng các khối liên minh càng trở nên cần thiết và cấp bách hơn bao giờ hết. Ví dụ như EU đang nỗ lực để mở rộng và vươn ra toàn Âu châu. Khối Nato cũng không ngừng mở rộng. Các khối liên minh mới được hình thành như SCO, BRICS, Liên minh kinh tế Á – ÂU. Trước sự lớn mạnh và thách thức ngày càng gia tăng từ Trung Quốc. Để bảo vệ an ninh và lợi ích của mình, Nhật Bản, Ân Độ, Úc cùng với Hoa Kỳ đang từng bước hình thành một Liên minh để bảo vệ lợi ích, an ninh, hòa bình trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Các khối liên minh được hình thành không phải để phá hoại hay chống lại bất kỳ quốc gia nào. Mà các liên minh hay các khối liên minh được hình thành chỉ nhằm hỗ trợ lẫn nhau, tăng cường sức mạnh chung để cùng nhau bảo vệ lợi ích, tự vệ chống lại kẻ thù khi bị xâm lược.

Chúng ta đều nhìn thấy rất rõ ràng là hầu hết các cường quốc về kinh tế, chính trị và quân sự trên thế giới đều liên minh với nhau bằng hình thức này hay hình thức khác. Ngày nay, một quốc gia dù có sức mạnh kinh tế, chính trị, quân sự tới đâu đi nữa, cũng không thể một mình đối chọi hay chống lại các thách thức mang tính khu vực hay toàn cầu.

Việt Nam đang đứng trước thách thức và mối đe dọa vô cùng to lớn về chủ quyền quốc gia. Trung Quốc hàng ngày, hàng giờ gia tăng tiềm lực quân sự, xây dựng các căn cứ quân sự tại Hoàng Sa và Trường Sa. Mục đích là độc chiếm và bá chủ biển Đông, từ đó làm bàn đạp, chỗ dựa để làm bá chủ khu vực và châu Á.

Việt Nam yếu cả về kinh tế, chính trị và quân sự. Một mình Việt Nam không thể tự bảo vệ chủ quyền quốc gia cho chính mình. Bằng chứng là năm 1988, Trung Quốc đã đánh bại hải quân Việt Nam để chiếm một loạt bãi đá ngầm ở Trường Sa. Mà nay chúng đang được xây dựng thành những căn cứ quân sự. Hải quân, lực lượng bán quân sự, dân sự của Trung Quốc hoạt động tự do và xâm phạm chủ quyền lãnh hải của Việt Nam. Nhưng Việt Nam chỉ ra hàng trăm tuyên bố, nhưng không có hành động để bảo vệ chủ quyền, bào vệ ngư dân.

Nay, các nhà lãnh đạo của đảng CS, chính quyền đi đâu cũng tuyên bố chính sách 3 không: Không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự; không tham gia liên minh; không liên minh với nước này để chống lại hay phá hoại nước khác.

Rõ ràng, đây là chính sách không phù hợp với hoàn cảnh của Việt Nam. Tự trói chính mình, tự làm suy yếu chính mình.

Chúng ta tham gia liên minh hay liên minh với nước khác không bao giờ chống lại nước thứ ba. Tham gia liên minh hay liên minh chỉ nhằm tự vệ và bảo lợi ích, chủ quyền quốc gia mà thôi.
Khi chúng ta liên minh hay tham gia liên minh, chúng ta có thể mua được các loại vũ khí hiện đại với giá cả phải chăng, tùy theo khả năng đàm phán. Được viện trợ, giúp đỡ về quân sự, được hỗ trọ và cung cấp các thông tin tình báo.

Tùy theo nội dung của liên minh, mà khi chúng ta có xung đột quân, sẽ được các nước trong liên minh hỗ trợ về kinh tế, quân sự đủ cho chúng ta bảo vệ được chủ quyền quốc gia của mình.

Tóm lại, theo quan điểm của tôi, chính sách không liên minh của đảng CSVN và chính quyền CSVN là ngu dốt, và tự sát.

Nguồn: facebook Nguyễn Văn Đài

5 thoughts on “Chính sách không liên minh: Tưởng khôn, hóa ngu!

 1. Chính sách của “ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ” la “Đu giây” hay “bắt cả hai tay” đầy mưu mô xảo quyệt và căn bản là không đặc trên nền tảng của chủ nghĩa Quốc Gia Dân Tộc,mà chỉ mục đích bảo tồn sự Độc Tài Đảng Trị là cứu cánh.

 2. “Nền tảng tư tưởng”của chính sách này chính là NỖI KHIẾP SỢ TRUNG QUỐC.Chính vì thế “tuổi thọ” của nó cũng sẽ SONG TRÙNG với tuổi thọ của ĐCSVN và ĐCSTQ.

 3. ”Dỉnh cao trí tuệ” là lời nói viễn vông,người ta dã lên tới mây từ thuở nào rồi mà nghàh công nghiệp của mình chưa làm dươc một cái gì hết.Một dất nuoc vói thế mạnh là nông nghiệp mà còn loay hoay bám víu TC thì làm dc cái gì,diển hình chặt cf trồng cao su,chặt cao su trồng tieu…Lúc còn trên giảng dường dại học thầy có nói một câu:Dất nước muốn giàu mạnh phải có một nghành CN nặng phát triển manh,dúng vây.

 4. link dẫn sau đây được đăng trên một web site chính thức nghiêm túc của người Công giáo VN nên nhớ họ không đăng tin vịt, 2 là Tạp Chí Foreign Policy chính thức của Hoa Kỳ đã cho công bố một số tin tức theo tài liệu tôi mật mà thiếu tướng CSVN đào tẩu Hà Thanh Châu trao cho phía Hoa Kỳ. 3 là đến thời Điểm nầy đảng CSVN qua Bộ Ngoại Giao của mình (1 nhà nước có chủ quyền như VN thì có quyền tài phán để phản đối bát bỏ một tin tức nếu nó sai sự thật) hoàn toàn IM LẶNG, KHÔNG CHÁNH THỨC bát bỏ những thông tin về hội nghị Thành Đô do Tân Hoa Xã và Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Quốc loan tin. 3 điểm nhấn này cho thấy việc đảng CSVN dâng nước cho Trung Quốc qua Hội nghị Thành Đô là một sự kiện lịch sử có thật, có bằng chứng ngày càng lộ rõ ra.

  Trich:

  Trước đây tôi có đọc Wikileaks nói về viêc CSVN dâng nước cho Tàu, trong lòng vẫn còn hoài nghi, nay vừa đọc thêm tài liệu của viên chức cao cấp của CSVN là Thiếu Tướng Hà Thanh Châu, chính ủy Tổng Cục Công Nghiệp Quốc Phòng. Tướng Châu vừa đào tẩu và xin tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Ông Châu đã trao cho Hoa Kỳ một tập tài liệu tối mật. Tạp Chí Foreign Policy của Hoa Kỳ đã cho công bố một số tin tức về việc ngày 10-8-1987 Nguyễn Văn Linh từ VN đã sang Trùng Khánh gặp Hồ Diệu Bang và Đặng Tiểu Bình theo lệnh gọi để bàn việc sát nhập Việt Nam vào dất Tàu. Tàu ra hạn thời gian là 60 năm, qua 3 giai đoạn sau đây :

  – Đợt 1 : tháng 7-2020 : VN là quốc gia tự trị

  – Đợt 2 : tháng 7-2040 : VN là quốc gia thuộc trị

  – Đợt 3 : tháng 7-2060 : VN thành tỉnh Âu Lạc thuộc địa phận Quảng Châu.

  Tàu Cộng đã dặn Việt Cộng phải dùng chiến thuật hòa bình, hữu nghị, chầm chậm, êm ả, kín đáo, lặng lẽ, như tằm ăn dâu. Tiếng Tàu từ từ sẽ là ngôn ngữ chính, tiếng Việt là ngôn ngữ phụ. Vấn đề còn lại sẽ bàn về sau là khi VN đã sát nhập vào Quảng Châu thì VN sẽ là một tỉnh hay là một khu tự trị.

  Nghe tới việc Đảng CSVN dâng nước cho Tàu Cộng thì mặt ông ODP tái đi. Ông bảo đã đến lúc tất cả chúng ta không thể ngồi yên được nữa. Phải cầm súng mà đánh quân Tàu và quân phản quốc. Bây giờ ở VN có 2 đoàn thể mang súng, một là công an, hai là quân đội. Sức mạnh của CSVN là lực lượng công an. Mục đích của công an không phải là bảo vệ lãnh thổ mà chỉ là để bảo vệ Đảng Công Sản mà thôi. Bây giờ chỉ còn quân đội. Chúng ta phải làm sao khơi dậy lòng yêu nước của quân đội.

  Ngung trich.

  Nguồn:

  http://www.vietcatholic.net/News/Html/131193.htm

 5. Sự thật có phải như bạn ND Xoài nói không?Sao không có ai y.cầu DCSVN tra lời.Sự thật là 2/3 dân số VN là nông dân lo làm ăn nên họ chẳng biết gì hết và cũng không hề quan tâm dến vận mệnh dất nước

Đã đóng bình luận.